Now Reading
แนะนำ 16 ครีมลดรอยดำ รอยแดง จากสิวใช้ดี หน้าใสไม่กลัวสิว!

แนะนำ 16 ครีมลดรอยดำ รอยแดง จากสิวใช้ดี หน้าใสไม่กลัวสิว!

สิวหายแล้ว.. แต่ทิ้งรอยไว้ รอยสิวเก่ายังไม่ทันหาย สิวใหม่ก็ขึ้นอีกแล้ว จะแก้ยังไงดีล่ะปัญหานี้? ต้องนี่เลยค่ะ ครีมทาลดรอยสิว บอกเลยว่ารอยสิวเนี่ยหายช้ากว่าสิวซะอีกนะ พอสิวหายแล้วก็ต้องรีบทาทันทีเลยด้วย เพราะจะทำให้รอยสิวหายเร็วยิ่งขึ้น แต่ๆๆ จะใช้ของยี่ห้ออะไรดีนะ ตามพี่อะเครุมาเลยค่ะ แล้วจะได้รู้กันว่าครีมลดรอยสิวแบรนด์ไหนบ้างที่น่าใช้

ก่อนที่จะไปรู้จักกับครีมลดรอยสิว.. มาเรียนรู้กันก่อนดีกว่าว่ารอยสิวมีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบต่างกันยังไง จะได้เลือกครีมลดรอยสิวให้เหมาะกับตัวเองกันนะคะ

ชนิดของรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว

มีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

  1. จุดด่างดำ: หรือก็คือพวกรอยดำรอยแดงที่เป็นผลตามมาจากการเป็นสิวนั่นแหละค่ะ รักษาได้ด้วยการทาครีมลดรอยแผลเป็นต่างๆ แต่อาจจะใช้เวลาสักหน่อย
  2. แผลเป็นแบบหลุม (Atrophic Scars): ใครที่ชอบกดหรือบีบสิวบ่อยๆ ระวังไว้เลยเพราะอาจจะเกิดแผลเป็นชนิดนี้ตามมาได้ การรักษาสำหรับแผลเป็นแบบนี้ก็คือการเลเซอร์หรือทา Retinoid A
  3. แผลเป็นแบบนูน (Hypertrophic Scars): มีลักษณะหนาและยกตัวนูนขึ้น

ครีมลดรอยสิวใช้ดี ใครๆก็แนะนำ

1. Puricas Dragon’s Blood

ราคา 290, 690 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, ร้านยากรุงเทพ, Stardust และ Beautrium

สำหรับตัวแรกนี้คือผลิตภัณฑ์รักษารอยสิวชนิดเจลที่บล็อกเกอร์รีวิวกันเยอะมาก โดยมีสารสกัดดราก้อนบลัดเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งจะช่วยลดรอยแดงและรอยดำ สมานแผล ฟื้นฟูและช่วยให้แผลหลุมสิวตื้นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียนดังเดิม สามารถใช้ทาลงบนแผลสดได้ ไม่ต้องรอให้แผลตกสะเก็ดหรือแห้งก่อน เพราะฉะนั้นก่อนสิวจะหายก็ทาไปเลยค่ะ รอยสิวจะได้จางเร็วยิ่งขึ้น

2. Hiruscar Postacne

ราคา 220 บาท / พิกัด: Boots, Watsons และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

เจลลดรอยสิวสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ 100% เนื้อเจลเป็นสีใส ซาบซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว มีสารสกัดจาก Allium cepa ซึ่งจะช่วยลดรอยด่างดำและรอยอักเสบแดง ซ่อมแซมรอยแผลเป็นหลุมลึกจากสิวให้ดูตื้นขึ้น ทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้า ซึ่งทำให้สิวเกิดใหม่น้อยลงนั่นเอง

3. Smooth E Acne Scar Serum

ราคา 325 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, ร้านยากรุงเทพ, Stardust และ Beautrium

เซรั่มลดรอยแผลเป็นที่สามารถใช้ได้ทั้งกับแผลเป็น จุดด่างดำ และแผลเป็นหลุมที่เกิดจากสิว รวมถึงแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกและแผลผ่าตัด โดยตัวนี้จะช่วยให้รอยแผลนุ่มนวลขึ้นและดูจางลง สามารถลดรอยแดง รอยดำ และช่วยฟื้นฟูให้สีผิวสม่ำเสมอได้ นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว และลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

4. Scaderm Plus+ Scar & Acne Spot

ราคา 125-390 บาท / พิกัด: Tsuruha, ร้านยากรุงเทพ, Boots, MaxValu

เจลลดรอยแผลเป็นจากฝรั่งเศสที่จะช่วยป้องกันรอยแดง จุดด่างดำ และลดอาการอักเสบจากสิว ใช้กับแผลเป็นที่ส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็ได้ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับแผลเป็นชนิดนูน แผลเป็นจากการผ่าตัด จุดด่างดำจากสิว แผลเป็นจากอุบัติเหตุ แผลเป็นจากการถูกความร้อน และแผลคีลอยด์ ผู้มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

5. Mederma

ราคาประมาณ 300-400 บาท / พิกัด: Boots, TSURUHA, Lab Pharmacy, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ครีมลดรอยแผลสิวที่มีสารสกัดจากหัวหอม (Allium cepa) ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน ลดการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยสมานแผล และยังมีสารที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่นและแผลอ่อนนุ่มลง บอกเลยว่าตัวนี้ดีงามจริงๆ ซื้อซ้ำแล้วซ้ำอีก แผลเป็นใหม่ๆ จางเร็วมาก

6. Biotherm Plankton Essence

ราคา 2,550 บาท / พิกัด: เว็บไซต์ Biotherm

เอสเซนส์ตัวดังจาก Biotherm ที่หลายๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องฟื้นบำรุงและถนอมความอ่อนเยาว์ของผิว ด้วยสารสกัดจากแพลงตอนน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ และยังช่วยเรื่องริ้วรอย รอยสิวต่างๆ ด้วย ถ้าอยากได้ผิวเปล่งปลั่ง ริ้วรอยลดเลือน ต้องตัวนี้เลย

7. Scagel

ราคา 250 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, ร้านขายยาชั้นนำ

เจลลดรอยแผลเป็นที่อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งกับรอยหลุมสิว แผลเป็นนูนแดง แผลคีลอยด์ และแผลหลังผ่าตัด ใช้ทาเพื่อป้องกันการเกิดแผลเป็นก็ได้ เนื้อเจลซึมไว ใช้ได้บ่อยตามต้องการ ไม่มีอันตรายใดๆ เลย

8. Hirudoid Mild Cream

ราคา 122 บาท (10 g.) / พิกัด: ร้านขายยาชั้นนำ

ครีมลดรอยสิวสำหรับแผลเป็นบนใบหน้า ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิวและทำให้ผิวชุ่มชื่น เนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคาไม่แรงจับต้องได้ แบบนี้ควรลองเป็นอย่างยิ่ง

9. Skinoren Cream

ราคาประมาณ 370 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, ร้านขายยาชั้นนำ

สำหรับตัวนี้พี่อะเครุแนะนำมากเวอร์ เพราะเป็นทั้งครีมแต้มลดการอักเสบของสิวและลดรอยสิวเลย มี  Skinoren หลอดเดียวก็สบายหายห่วง คุณสมบัติคือช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว ผลัดเซลล์ผิว ลดจุดด่างดำและรอยแผลเป็นหลังจากสิวหาย ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้เป็นครีมรักษาฝ้าและกระได้อีกด้วย

10. Retin-A Cream

ราคา 120 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, ร้านขายยาชั้นนำ

สำหรับตัวถัดมาเป็นครีมที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ จุดประสงค์หลักๆ เลยคือช่วยลดการเกิดสิว โดยเฉพาะสิวอุดตัน แต่ก็สามารถลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว รอยบีบสิวหรือจุดด่างดำต่างๆ ได้เช่นกัน และสำหรับคนที่หน้ามัน Retin-A Cream ยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้อีกด้วย

Retin-A Cream จะมี 2 ขนาดตวามเข้มข้นให้เลือก ได้แก่ 0.025% และ 0.05% สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้แนะนำว่าให้ใช้ 0.025% ก่อนจะดีกว่า เพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้

See Also

11. Clinascar Gel

ราคาประมาณ 280 บาท / พิกัด: ร้านขายยาชั้นนำ

เจลลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง และรอยนูน ช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ รอยแผลเป็นแลดูจางลงและตื้นขึ้นด้วยสารสกัดหัวหอมใหญ่ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชที่ช่วยลดการอักเสบและลดอาการแพ้

12. Medmaker Vitamin E Cream

ราคาประมาณ 180 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, ร้านขายยาชั้นนำ

ครีมตัวนี้มีวิตามินอีเข้มข้น 5.5% ซึ่งจะช่วยลดรอยแผลเป็นและรอยดำคล้ำจากการอักเสบของสิว ลดรอยแตกลายหลังคลอด ลดรอยแตกของผิวหนัง สำหรับคนที่มีผิวแห้งสามารถใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เช่นกัน นี่แหละไอเทมที่ทุกคนต้องพกเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศที่มีอากาศหนาว

13. Bio Oil

ราคา 375 บาท / พิกัด: Boots, Watsons, ร้านขายยาชั้นนำ

ถัดมาคือ Bio Oil โดยตัวนี้จะแตกต่างการผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพราะเป็นเนื้ออยล์นั่นเอง สามารถบำรุงผิวได้สารพัด ไม่ว่าจะเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนรอยแผลเป็นและผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ถึงจะเป็นออยล์แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายเพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น  วิตามินเอ และวิตามินอี

14. Scar Esthetique Scar Creme

ราคาประมาณ 300 บาท / พิกัด: ร้านขายยาชั้นนำ

ครีมลดรอยแผลเป็น Scar Esthetique Scar Creme ช่วยลดการอักเสบของผิว นำไปใช้ได้กับแผลหลายประเภท ไม่ว่าจะแผลเป็นจากสิว แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลจากการผ่าตัดหรืออุบัติเหตุ รวมถึงแผลเป็นนูนและคีลอยด์ เป็นครีมสารพัดประโยชน์ที่ควรมีติดบ้านไว้จริงๆ

15. Moringa Repair Gel เจลมะรุม

ราคาซองละ 39 บาท / พิกัด: 7-11

เจลมะรุมตัวนี้คือหนึ่งในครีมซองถูกและดีในเซเว่นที่หาซื้อง่ายมากๆๆๆ แถมมีคุณภาพดีด้วย โดยเจลบำรุงผิวมะรุมนี้จะช่วยเพิ่มความขาวกระจ่างใส ให้รอยสิวและรอยดำจางลง ทั้งยังลดการเกิดของเม็ดสีผิว (เมลานิน) ซึ่งเป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำอีกด้วย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย 


พอสิวหายแล้วต้องรีบทาครีมลดรอยสิวเลยนะสาวๆ จะได้ไม่เป็นรอยนาน ยิ่งทิ้งไว้นานเท่าไหร่ รอยแผลเป็นจะยิ่งหายยากนะเออ ใครที่อยากหน้าใสไม่กลัวสิวต้องไปซื้อครีมลดรอยสิวเหล่านี้แล้วล่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top