Now Reading
แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

ปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ สาวไทยอย่างเราต้องเผชิญกันตลอดอยู่แล้ว… เพราะแสงแดดที่แรงขนาดนี้ อย่าว่าแต่เราเองเลย ผิวหน้าก็ทนไม่ไหว! ดังนั้นการเลือกสกินแคร์หรือไอเทมดูแลปัญหาเฉพาะจุดเพื่อช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ วันนี้พี่อะเครุเลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 7 ไอเทมเด็ด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำสุดปังแห่งปี ที่บอกเลยว่าทีมงานเราคัดมาคุณภาพแบบเน้นๆ รีวิวอัดแน่นจากผู้ใช้งานจริง มีตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า

ฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดขึ้นได้อย่างไร?

หลายคนคงมีฝ้า กระ และจุดด่างดำขึ้นตามใบหน้าหรือผิวหนังกันใช่ไหมคะ? ซึ่งทั้ง 3 ปัญหาเหล่านี้มีปัจจัยที่ทำให้เกิดได้หลายอย่างเลย ได้แก่ พันธุกรรม และฮอร์โมนเป็นตัวกระตุ้น เนื่องจากเมื่อเราอายุมากขึ้นจะส่งผลให้ฮอร์โมนเอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรนไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น และทำให้เกิดฝ้าหรือจุดด่างดำตามมานั่งเอง อีกทั้งแสงแดดก็เป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดฝ้าแดด กระเช่นกัน ดังนั้นในปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ครีมทาฝ้า และครีมลดจุดด่างดำหลากหลายแบบให้เลือกใช้

เอาล่ะค่ะ สเต็ปต่อไปเราจะไปเรียนรู้กันว่าส่วนผสมอะไรบ้างที่มักมีในครีมลดเลือนฝ้าดีๆ บ้าง

แนะนำส่วนผสมที่ช่วยรักษาฝ้า กระ

ครีมลดฝ้า กระ หรือครีมลดจุดด่างดำที่วางขายทั่วไป มีส่วนผสมอะไรบ้างนะ… เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้ว โดยทั่วไปแล้วส่วนผสมที่ช่วยลดฝ้า กระ มีทั้งสารที่มาจากธรรมชาติ และสารสกัดสังเคราะห์ที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ เพื่อป้องกันผิวไม่ให้เกิดฝ้า และแก้ปัญหาผิวอื่นๆ โดยตัวอย่างสารสำคัญเหล่านั้น ได้แก่

  • สารสกัดเปลือกรากปอสา

ส่วนผสมตัวแรกนี้มาจากธรรมชาติค่ะ มีส่วนช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งทำให้ผิวคล้ำเสียและเกิดฝ้าได้

  • สารสกัดแก่นมะหาด

หลักๆ แล้วจะช่วยให้ผิวขาวใส มีประสิทธิภาพในการลดการสร้างเมลานินเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังช่วยลดจุดด่างดำ ทั้งยังทำให้ผิวนุ่ม และเนียนขึ้นอีกด้วย

  • สารอาร์บูติน

สารชนิดนี้มีทั้งแบบสังเคราะห์ และแบบที่ได้จากธรรมชาติ ได้รับความนิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เพราะช่วยในเรื่องความขาวใส ลดฝ้า กระ และรอยดำคล้ำ

  • สารไทอามิดอล (THIAMIDOL)

สารตัวสุดท้ายเป็นส่วนผสมที่ช่วยในการลดฝ้า กระ ที่วารสารแพทย์ผิวหนังให้การยอมรับเป็นวงกว้างในการช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ใช้ในการผลิตเม็ดสีเมลานินโดยตรง เพื่อจัดการฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ฝังลึก โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก

ต่อไปขอแนะนำไอเทมลดฝ้ากระที่นิยมในช่วงปี 2020 กันเลย มีทั้งครีมทาฝ้า ครีมแต้มฝ้า เซรั่ม และโทนเนอร์รักษาฝ้ากระ ใช้ครบในลิสต์นี้ผิวกระจ่างใสไร้ฝ้าชัวร์!

แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ

Eucerin UltraWHITE+ Spotless Spot Corrector

ราคา 1,155 บาท

ประเดิมกันตัวแรก ขอ Recommend เลยว่าใช้ง่ายเพราะครีมแต้มฝ้าที่มาในรูปแบบหัวแปรงซิลิโคน ใช้แต้มลดฝ้าหรือกระบนผิวหน้าได้อย่างตรงจุด สิ่งที่โดดเด่นคือ มีสาร THIAMIDOL (ไทอามิดอล) ซึ่งเป็นสารไวท์เทนนิ่งเอกสิทธิเฉพาะของแบรนด์ที่ได้รับการวิจัยแล้วว่า ช่วยลดฝ้าแดด และจุดด่างดำฝังลึกได้ภายใน 2 สัปดาห์ และยังช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงที่แก้ยากได้ดีกว่าสารชนิดอื่นๆ ถึง 20 เท่า ไม่ทำให้ฝ้ากลับมาเข้มขึ้นอีก แนะนำทริคเล็กๆ สำหรับตัวนี้ ควรแต้มบริเวณที่มีฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ และใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง มีผลทดสอบแล้วว่าไม่มีผลกระทบกับผิว สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายหายห่วงได้เลย

สินค้า Eucerin Ultrawhite Spotless Spot Corrector
 คุณสมบัติ มีสาร THIAMIDOL (ไทอามิดอล) ได้รับการวิจัยแล้วว่า ลดฝ้าแดด และจุดด่างดำฝังลึกได้ภายใน 2 สัปดาห์
ราคา ขนาด 5 ml. ราคา 1,155 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Eveandboy และร้านขายยาขนาดใหญ่ทั่วประเทศ

Nun Ruamking : ได้มีโอกาสลองใช้ตัวนี้ของ Eucerin ultraWhite spotless spot corrector เค้าเคลมว่าเห็นผลในสองสัปดาห์เลย แต่ออกตัวเลยไม่ได้เป็นคนมีฝ้าแดดเยอะ แต่สิ่งที่กังวลที่จุดด่างดำจากรอยสิวเลยเอามาทาตรงที่เป็นรอยสิว เออ ดีอ่า มันจางลงนะ แต่ว่าจะลองเอาไปให้แม่ใช้ เพราะแม่มีฝ้าเยอะ 55 ที่มา vanilla

Tonymoly Intense Care Galactomyces Lite Essence

เอสเซนส์อันเลื่องลือชื่อจากเกาหลี ตัวนี้เข้มข้นด้วยพิเทร่าถึง 96.5 % ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวไม่ให้ผิวหมองคล้ำ และช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ ให้จางลง และยังมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป เผยผิวที่สวยเนียน นอกจากนี้ยังทำให้ผิวดูอิ่ม รูขุมขนเล็กลงด้วยนะ เหมาะกับคนที่ผิวแห้งหรือผิวมันขาดน้ำก็ใช้แล้วเวิร์คเช่นกันค่ะ

สินค้า Tonymoly Intense Care Galactomyces Lite Essence
คุณสมบัติ มีส่วนประกอบของพิเทร่า 96.5 % ลดผิวหมองคล้ำ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ ให้จางลง
ราคา ขนาด 150 ml. ราคา 990 บาท
ช่องทางการซื้อ ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป, Shopee และLazada

พ่อหมี Around The World : ลองใช้มาแล้วจ้า หน้าดีขึ้นอยู่นะ แต่ไม่ปลื้มตรงที่เราเป็นคนผิวธรรมดา อยากได้อะไรที่คงความสมดุล เพิ่มความชุ่มชื่น แต่นางไม่ตอบโจทย์ข้อนี้จ้า ที่มา : pantip

The Ordinary Alpha Arbutin

สกินแคร์อีกแบรนด์ที่หลายคนรู้จักกันดี The Ordinary เค้าก็มีไอเทมที่ช่วยรักษาฝ้ากระเหมือนกัน อย่างตัวนี้ อัลฟ่าอาร์บูตินที่เน้นช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำรวมถึงรอยสิวดูจางลง ปรับผิวให้ขาวสว่างใสยิ่งขึ้น และช่วยเติมน้ำให้ผิว เป็นเนื้อเจลแบบใส ทาแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย

สินค้า The Ordinary Alpha Arbutin
คุณสมบัติ ช่วยให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำ รวมถึงรอยสิวดูจางลง
ราคา ขนาด 30 ml. ราคาประมาณ 500 บาท
ช่องทางการซื้อ Konvy, Shopee และ Lazada

สมาชิกหลายเลข 904038 : เราเป็นคนผิวมัน มีสิว และจุดด่างดำจากสิว ตอนนี้ใช้ได้ประมาณ 1 เดือนละ สิวลดลง หน้ามันน้อยลง และจุดด่างดำจากสิวดูจางลง ที่มา pantip

Medi-Peel, Melanon Cream

Medi – Peel เป็นครีมทาฝ้าอีกแบรนด์ที่นิยมในเกาหลีค่ะ บางคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าใครอินพวกสกินแคร์เกาหลีคงเคยเห็นผ่านตากันบ้าง โดยตัวครีมทาฝ้าตัวนี้จะเข้าไปช่วยในเรื่องของการลดฝ้ากระ และลดรอยดำ รอยแดง หรือปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน มาในรูปแบบครีมหลอด ใช้งานง่าย ช่วยแก้ปัญหาผิวในเรื่องต่างๆ ได้ดี ถือว่าน่าลองอยู่เหมือนกัน

สินค้า Medi-Peel, Melanon Cream
คุณสมบัติ ช่วยลดฝ้า รอยดำ รอยแดง
ราคา ขนาด 30 ml. ราคา 1,000 บาท
ช่องทางการซื้อ ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป, Shopee และ Lazada

COSRX One Step Original Clear Pad

See Also

ต่อมาเป็นแผ่นโทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิว ยี่ห้อ COSRX จากเกาหลี ข้อดีของตัวนี้คือใช้ง่าย ไม่ต้องหยดใส่สำลีแผ่นให้ยุ่งยาก มีคุณสมบัติที่เน้นช่วยทำความสะอาดผิว พร้อมบำรุงผิวไปในตัว ทั้งยังลดความมันบนใบหน้า และที่สำคัญไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอมเลย ใครที่ผิวแพ้ง่ายมั่นใจได้เลยค่ะว่าใช้ได้

สินค้า COSRX One Step Original Clear Pad
คุณสมบัติ แผ่นโทนเนอร์ทำความสะอาดผิว เน้นช่วยทำความสะอาดผิว พร้อมบำรุงผิวไปในตัว
ราคา ขนาด 135 ml. ราคา 1,100 บาท
ช่องทางการซื้อ ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป, Shopee และ Lazada
หมายเลขสมาชิก 38576045 : หลังจากได้ลองใช้มาประมาณ 1 อาทิตย์ได้ สังเกตเห็นว่า รอยแดง สิวอักเสบดีขึ้น และยุบลง สะเก็ตสิวก็เริ่มลอกออก คือดี… ใช้ต่อเนื่องไปอีก 1 อาทิตย์ ผลที่ได้คือ รอยสิว รอยแผลเป็น สิวอักเสบหายขาด ผิวหน้าเริ่มเนียนขึ้น ที่มา pantip

 Lancome Blanc Expert Melanolyser [AI]

เซรั่มทาฝ้าที่อัดส่วนผสมมาอย่างเข้มข้นของ Lancome ตัวนี้มีสารสกัดจากเยนเชี่ยน และสารจากธรรมชาตินานาพันธ์ุ ช่วยปลอบประโลมดูแลผิว  และลดจุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นไอเทมที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับผิวทุกประเภทเลย แม้ผิวแพ้ง่ายก็ตาม แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยล่ะ

สินค้า Lancome Blanc Expert Melanolyser [AI]™
คุณสมบัติ มีสารสกัดจากเยนเชี่ยน และสารจากธรรมชาตินานาพันธ์ุ ช่วยลดจุดด่างดำ แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ
ราคา ขนาด 30 ml. ราคา 4,200  บาท
ช่องทางการซื้อ เคาน์เตอร์ Lancome, Sephora และ Kingpower

หมายเลขสมาชิก 34870112 : เนื้อจะเป็นเหมือนซอฟต์ครีมหรือครีมโลชั่นที่เนื้อบางเบา แต่ก็ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวระดับนึงครับ  ผมคิดว่าสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะครับ ที่มา pantip

Innisfree Brightening Pore Spot Treatment
ราคา 1,250 บาท

ปิดท้ายกันที่แบรนด์สกินแคร์ถูกใจสายออร์แกนิกอย่าง Innisfree ผลิตภัณฑ์ไลน์นี้เน้นดูแลผิว ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำเฉพาะจุดเลยค่ะ สารประกอบสำคัญคือ เปลือกส้มฮัลลาบง ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างไปในตัวด้วย ใครที่เริ่มมีปัญหาฝ้ากระแล้วก็สามารถเลือกไอเทมนี้มาเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผิวได้เช่นกันนะ

สินค้า Innisfree Brightening Pore Spot Treatment
คุณสมบัติ มีสารสกัดของเปลือกส้มฮัลลาบง ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ และรูขุมขนกว้าง
ราคา ขนาด 30 ml. ราคา 1,250  บาท
ช่องทางการซื้อ ช็อป Innisfree และ Konvy

หมายเลขสมาชิก 39975849 : หัวบีบเป็นหัวเล็กมากทำให้เราไม่เปลืองเนื้อครีมเยอะเวลาที่เราจะใช้ในแต่ละครั้ง บีบมาแค่นิดเดียวก็ทั่วหน้าแล้ว เราสามารถใช้ทั้งสองตัวนี้ได้ทั้งเช้า และเย็น ที่มา pantip

เคล็ดลับป้องกัน และรักษาฝ้า

แนะนำไอเทมครีมลดฝ้าหรือจุดด่างไปครบแล้ว งั้นมาต่อกันที่เคล็ดลับรักษาฝ้าให้หายกันดีกว่า เพราะเห็นสาวๆ หลายคนอยากรู้ทริคนี้กัน ซึ่งทริคหลักๆ ที่เราจะแนะนำนี้สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ เลยค่ะ

  1. ป้องกันผิวจากแสงแดด แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้าแดด และกระ รวมถึงรอยหมองคล้ำต่างๆ ดังนั้นเราต้องป้องกันผิวจากแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และควรใส่หมวกหรือกางร่มเมื่อออกแดดอยู่เสมอ
  2. ดูแลตนเองจากภายใน นอกจากการดูแลตนเองจากภายนอกแล้ว ยังต้องดูแลตนเองจากภายในด้วย เช่น การทานอาหารเสริม วิตามินซี, วิตามินอี และวิตามินเอ เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวของเรา ทำให้ผิวแข็งแรง และป้องกันไม่ให้ฝ้าขยายตัวนั่นเอง
  3. เลือกใช้ครีมทาฝ้าที่เหมาะสม ปราการด่านสุดท้ายที่จะป้องกันผิวจากการเกิดฝ้าได้คือ การเลือกใช้ครีมทาฝ้า ครีมลดกระ และจุดด่างดำที่เหมาะสม ควรเลือกครีมทาฝ้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง และเลือกครีมที่มีส่วนผสมของสารสำคัญที่ช่วยลดฝ้าโดยตรงที่เราได้แนะนำไป ได้แก่ สารไทอามิดอล และสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยรักษาฝ้า เป็นต้น

หมอชาวบ้าน : การป้อง กันที่จะไม่ให้เป็นฝ้า ก็จะต้องป้องกันตั้งแต่ วัยเด็ก โดยไม่ไปตาก แดดนานๆ หากต้อง ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ก็ควรใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวกหรือกางร่ม ตามแต่สถานการณ์ ส่วนการใช้ครีม กันแดด ควรใช้เฉพาะ จุดที่ไม่สามารถป้องกัน ได้จริงๆ คือบริเวณใบหน้า และครีมกัน แดดที่ใช้ควรเป็นแบบ ที่มีส่วนผสมทั้งสารเคมีที่กันแดดได้ (ที่มา : doctor.or.th)

ใครที่กำลังประสบปัญหาเรื่องฝ้า กระ ก็ควรดูแลผิวทั้งภายนอก และภายในเลยนะคะ เพราะเราต้องเผชิญกับแสงแดดทุกวัน มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย หรือหากใครอยากแก้ปัญหาผิวหน้ามีฝ้าได้แบบรวดเร็ว เห็นผลทันใจก็ลองใช้ไอเทมจากลิสต์ที่แนะนำกันดู เวิร์คหรือไม่ยังไง มาแชร์กันได้นะคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top