ทริครักษาฝ้าเพื่อผิวใส ด้วย Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foam – AkeruFeed

ทริครักษาฝ้าเพื่อผิวใส ด้วย Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foam

เมื่ออายุมากขึ้น สิ่งที่ผู้หญิงอย่างเรากังวลกันคงไม่ใช่แค่เรื่องรอยสิว ผิวมัน หรือริ้วรอยแล้ว แต่จะมีทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำเพิ่มเข้ามาให้ปวดใจ ซึ่งฝ้าก็เกิดจากการที่เราไม่ขยันทาครีมกันแดดนั่นแหละ เมื่อโดนรังสี UV สะสมไปเรื่อยๆ จึงเป็นฝ้า หรือแม้แต่การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ความเครียด และฮอร์โมนก็มีส่วนทำให้เกิดฝ้าบนหน้าเราได้เช่นกัน แต่จะย้อนเวลาไปทาครีมกันแดดบ่อยๆ ก็ไม่ทันแล้ว ดังนั้นเราเลยเอาทริครักษาฝ้าที่ได้ผลมาแนะนำกัน และไอเทมที่จะมารีวิวในวันนี้ก็คือโฟมล้างหน้ารักษาฝ้า สมูทอี แอนไท เมลาสม่า แอนด์ไวท์เบบี้เฟสโฟม (Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foam) เวชสำอางรักษาฝ้าแบบปลอดภัยที่ไม่ทำร้ายผิวหน้าและเซลล์ใต้ชั้นผิว แล้วโฟมล้างหน้าจะช่วยรักษาฝ้าได้จริงไหม ไปดูรีวิวและภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังใช้ 4 สัปดาห์กันค่ะ

รีวิว Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foam

โฟมล้างหน้าสมูทอี แอนไท เมลาสม่า เป็นเวชสำอางรักษาฝ้าแบบปลอดภัยสูตรไม่มีฟอง Non-Ionic (Nis) แท้ 100% ไม่มีฟองและประจุไฟฟ้า มีส่วนผสมของ Alpha Arbutin ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่มากเกินปกติให้เข้าสู่ภาวะสมดุล จึงช่วยดูแลผิวให้เนียนกระจ่างใส ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือรอยด่างขาว ไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นสาเหตุของสิวและริ้วรอย รวมถึงไม่ทำร้ายผิวหน้าและเซลล์ใต้ชั้นผิวอีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อโฟมล้างหน้าสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สบายๆ ไม่มีฟอง รู้สึกว่าเนื้อคล้าย Smooth E Babyface Foam ที่เคยใช้เลย ตอนวัยรุ่นหลายๆ คนน่าจะเคยใช้กันแน่ๆ

ความรู้สึกหลังใช้

ตอนล้างหน้าผ่อนคลายมาก เพราะส่วนตัวชอบกลิ่นของสมูทอีอยู่แล้วอะนะ หลังล้างรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดดี ความมันหายไป แต่ผิวไม่แห้งตึง เหมือนยังมีความชุ่มชื้นหลงเหลืออยู่ สำหรับเรื่องฝ้า จะเริ่มรู้สึกว่าฝ้าจางลงหลังสัปดาห์ที่ 2 และพอใช้ครบ 4 สัปดาห์ก็ดูดีขึ้นเยอะมาก แบบมาก! แต่ใครที่รักษาฝ้าอยู่และไม่อยากให้เป็นซ้ำๆ สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือ ทาครีมกันแดด ต้องมีวินัยควบคู่ไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้านี่แหละ ไม่งั้นก็ไม่หายสักที

แนะนำการบำรุงผิวสำหรับผู้เป็นฝ้า

ต่อไปเป็นทริครักษาฝ้าเพื่อผิวใสเล็กๆ น้อยๆ ที่เราเอามาฝากกัน นอกจากโฟมล้างหน้าแล้วก็ควรบำรุงผิวหน้าด้วยครีมเพื่อรักษาฝ้าให้หายเร็วยิ่งขึ้นด้วย โดยครีมรักษาฝ้ามี 2 แบบด้วยกัน คือ ครีมที่ให้ผลเร็ว 1-2 สัปดาห์ และ ครีมที่ให้ผลช้ากว่า ประมาณ 4 สัปดาห์

1. ครีมที่ให้ผลเร็ว 1-2 สัปดาห์ ส่วนใหญ่เป็นครีมที่มีสารลอกฝ้า

  • ข้อดี: ฝ้าจางเร็ว รู้สึกว่าฝ้าหายเร็ว
  • ข้อเสีย: หน้าบางลง เพราะลอกผิวชั้นนอกออก ถ้าไม่ระมัดระวัง แล้วยังโดนแดดมากๆ ฝ้าจะกลับมาเร็วขึ้น ฝ้ากลับมาเป็นซ้ำง่ายและรักษายากขึ้น รูขุมขนกว้างขึ้น ผิวเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายขึ้น สิ่งสกปรกอุดตันได้ง่ายขึ้น
  • ผิวสูญเสียน้ำได้ง่ายขึ้น

2. ครีมที่ให้ผลช้ากว่า (ประมาณ 4 สัปดาห์) มีส่วนผสมของ Alpha Arbutin 

  • เน้นการปรับผิวที่ภายในโดยไม่มีการลอกผิว การทำงานคือลดการเปลี่ยนสีของ Melanin จึงอาจเห็นผลช้ากว่า
  • ข้อดี: หน้าไม่บางลงไม่ถูกทำลาย โดนแดดแล้วไม่เป็นฝ้าเร็ว หน้าเรียบเนียนเสมอ
  • ปลอดภัยสำหรับผู้ตั้งครรภ์

ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วแหละว่าควรเลือกครีมรักษาฝ้าแบบไหนดีที่ไม่ทำร้ายผิวหน้า ต่อไปเราจะมาแนะนำครีมรักษาฝ้าจากสมูทอีกันค่ะ ซึ่งมี 2 ตัว ทั้งแบบมีและไม่มีสารกันแดด บอกเลยว่ายิ่งใช้คู่กับโฟมล้างหน้ายิ่งเห็นผลดีนะ

1. Smooth E White Babyface Serum
(สำหรับตอนกลางวัน วันที่ไม่โดนแดด หรือกลางคืน)

สมูท อีไวท์ เบบี้เฟซ เซรั่ม มีตัวยาสำคัญสำหรับการรักษาฝ้า ได้แก่ Alpha Arbutin, Licorice และ Bisabolol ซึ่งเป็นสารสกัดธรรมชาติของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง ทำให้ผิวเนียน กระจ่างใส ทั้งยังช่วยให้ฝ้าจางลงใน 4 สัปดาห์แรกที่ใช้อีกด้วย ตัวนี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยเจอแดด เช่น พนักงานออฟฟิศ เป็นต้น

2. Smooth E White Babyface Serum Plus SPF44
สำหรับตอนกลางวันที่เจอแสงแดด

สำหรับสมูท อีไวท์เบบี้เฟซ เซรั่ม พลัส SPF44 ก็มีตัวยาสำคัญเป็น Alpha Arbutin และ Licorice เช่นเดียวกัน แต่ต่างกับตัวแรกที่มีสารกันแดด SPF44 ด้วย จึงเหมาะกับคนที่ต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานหรือออกแดดบ่อยๆ เป็นครีมที่ช่วยทำให้จุดด่างดำจางลง ผิวเนียนใสขึ้นอย่างปลอดภัยและเห็นผลจริง รวมถึงผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาลแล้วว่าเห็นผลจริง จุดด่างดำจางลงใน 4 สัปดาห์และปลอดภัยแม้แต่ผิวแพ้ง่าย

แต่แม้ว่าสมูท อีไวท์เบบี้เฟซ เซรั่ม พลัส SPF44 จะมีสารกันแดดแล้ว เราก็ควรทาครีมกันแดดซ้ำอีกครั้งด้วย เพื่อปกป้องผิวจากแสง UVA และ UVB  ไม่ให้เกิดฝ้ามากกว่าเดิม

เปรียบเทียบก่อน/หลังใช้ผลิตภัณฑ์ 4 สัปดาห์

มาดูผลลัพธ์หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์จากสมูทอีมา 4 สัปดาห์กันเลย ทั้งนี้ต้องทาครีมบำรุงและครีมกันแดดอย่างมีวินัยด้วยนะคะ และถ้าเลี่ยงได้ก็อย่าไปตากแดดจัดๆ ด้วย

เห็นไหมว่าถึงจะใช้เวลานานหน่อยแต่ก็เป็นการรักษาฝ้าอย่างปลอดภัยและเห็นผลจริงๆ ไม่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองและบางลงเหมือนการใช้ครีมลอกฝ้าที่เห็นผลเร็ว ดังนั้นใครกำลังมองหาครีมรักษาฝ้าและจุดด่างดำอยู่ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของ อัลฟ่า อาร์บูติน จะดีกว่า เพื่อผิวที่ดีในระยะยาวและป้องกันการเกิดฝ้าซ้ำๆ ด้วย และอย่าลืมหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าฝ้าจะหายแล้วด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นก็อาจกลับมาเป็นซ้ำอีกได้

ราคาผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ชิ้น

  1. Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foam ราคา 105 บาท (1 Oz.) / 190 บาท (2 Oz.) / 325 บาท (4 Oz.)
  2. Smooth E White Babyface Serum ราคา 345 บาท (0.4 Oz.) / 565 บาท (0.8 Oz.)
  3. Smooth E White Babyface SerumPlus SPF44 ราคา 575 บาท (0.8 Oz.)

ซื้อได้ที่ Tops, Boots, Watsons, Gourmet, Big C, Tesco Lotus, EveandBoy, Beautrium และ Tsuruha

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

About little nomad

มีประสบการณ์เขียนบทความเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ความงามมากว่า 3 ปี โดยเฉพาะบทความด้านความสวยความงามของสาวๆ จะสนใจมากเป็นพิเศษ และหากสงสัยว่าทำไมต้อง little nomad? 'nomad' หมายถึงกลุ่มคนที่เดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ใส่ 'little' เพิ่มเข้าไปเพื่อความน่ารักปุ๊กปิ๊ก เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ชอบเที่ยวมากกกก ซึ่งไม่ใช่แค่เที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังหมายถึงการท่องโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อตามเทรนด์บิวตี้ เรื่องสวยๆ งามๆ อีกด้วย นี่แหละค่ะคือเรื่องที่เราสนใจ ไม่ว่าจะเรื่องดูแลหุ่น ผิวพรรณ ทางเราลองผิดลองถูกมาเยอะแล้ว เลยอยากมาแชร์เพื่อนๆ กัน!
Previous 30 ไอเดียแมทช์เสื้อผ้าสไตล์สาวฟรีแลนซ์ สบายๆ ดูน่าเชื่อถือ
Next 20 ไอเดียทรงผมออกงานแบบดารา สวยหรูมีระดับ

Check Also

ผิวสวยใสด้วย 3 สูตรมาสก์หน้า ‘ไข่ขาว’ สำหรับแต่ละสภาพผิว

สำหรับไข่นั้น เ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CAPTCHA


Don`t copy text!