Now Reading
12 เจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย รวมดาวเด่นที่ลองใช้แล้วต้องเลิฟ

12 เจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย รวมดาวเด่นที่ลองใช้แล้วต้องเลิฟ

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิวถือเป็นไอเทมหนึ่งที่สำคัญมากๆ เพราะส่วนใหญ่แล้วจะออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกับผิว และมีนวัตกรรมการทำความสะอาดที่ล้ำลึก ซึ่งในปัจจุบันมีเจลล้างหน้าที่ออกแบบมาสำหรับคนผิวมัน เป็นสิวง่าย แต่ก็มีผิวแพ้ง่ายให้สามารถใช้งานได้ด้วย วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 12 เจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด จะมีตัวไหนเป็นดาวเด่นที่น่าลองบ้างตามไปดูเลย

เจลล้างหน้าและโฟมล้างหน้าต่างกันอย่างไร

เจลล้างหน้า ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเนื้อเจลใส เนื้อค่อนข้างมีความหนืด สามารถล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน และมีส่วนผสมเสริมที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น หมดห่วงเรื่องผิวแห้งหลังล้างหน้า ในขณะที่โฟมล้างหน้า จะมีลักษณะเป็นฟองโฟม ที่เกิดจากการผสมสารลดแรงตึงผิวกับน้ำ ทำให้มีทำความสะอาดได้ล้ำลึกแต่ก็อาจทำให้ระคายเคืองผิวมากกว่าเจลล้างหน้า แต่ในปัจจุบัน

วิธีเลือกเจลล้างหน้าให้เหมาะกับผิว

  1. ผิวแห้ง สำหรับใครที่มีผิวแห้ง แนะนำให้เลือกเจลล้างหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงผิวเช่น ไฮยารูโรนิค และกลีเซอร์ลีน ทำให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า
  2. ผิวมัน สำหรับคนผิวมัน แนะนำให้เลือกเจลล้างหน้าที่มีสารลดความมัน และช่วยลดการอุดตันผิว และที่สำคัญควรเลือกเจลล้างหน้าที่ไม่มีน้ำมัน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และลดการระคายเคืองผิว เพื่อทำให้ผิวไม่เกิดการแพ้ หรือขาดความชุ่มชื้นจนทำให้ผิวมันเยิ้มกว่าเดิม
  3. ผิวผสม ควรเลือกเจลล้างหน้าที่ออกแบบมาเพื่อชาวผิวผสมโดยเฉพาะ โดยเน้นลดความมันบริเวณ T-โซน แก้ม หน้าผาก จมูกและคาง และมีสารบำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้าน ที่สำคัญควรเลือกที่ไม่มีสารระคายเคืองเพื่อป้องกันการเกิดการแพ้บนผิว

12 เจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

1. Senka Perfect Gel Gentle Wash

เจลล้างหน้าจากญี่ปุ่นเนื้อบางเบา มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากซิตรัส ช่วยทำความสะอาดผิว อย่างอ่อนโยน และมีบิวตี้เซรั่ม ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส เนื้อสัมผัสหลังล้างหน้าจะให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว แต่ล้างออกง่ายมากๆ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Senka Perfect Gel Gentle Wash
คุณสมบัติ● เนื้อเจลบางเบา
● มีกลิ่นหอมสดชื่นจากซิตรัส
● ทำความสะอาดผิว อย่างอ่อนโยน
● มีบิวตี้เซรั่ม ช่วยบำรุงผิว
ราคา 179 บาท
พิกัด konvy

ja***ly: ดีมาก ใช้ล้างหน้าแล้วรู้สึกไม่เอี๊ยด ไม่แห้ง คงความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้า แต่เหมือนรู้สึกต้องใช้ปริมาณที่เยอะหน่อย เพราะน้องไม่มีฟอง แต่ไม่ได้มีปัญหากับการใช้งาน

konvy

2. MizuMi
Extra Mild Facial Cleanser

เจลล้างหน้ามิซึมิ ที่เมื่อใช้ไปแล้วเนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม พร้อมให้ความชุ่มชื้นผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส นอกจากนี้เค้ายังมีค่า pH ที่เหมาะกับผิว ช่วยปรับสมดุลผิวได้ดี ไม่มีส่วนผสมของสบู่และซัลเฟตอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์MizuMi Extra Mild Facial Cleanser
คุณสมบัติ● เนื้อเจลเปลี่ยนเป็นน้ำนม
● มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ 
● ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
● ช่วยเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี
ราคา 229 บาท
พิกัดWatsons

3. La Roche Posay
Effaclar Purifying Foaming Gel

สำหรับใครที่มองหาเจลลดสิวผัวมันสูตรอ่อนโยน ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ขจัดสิวอุดตันได้อยู่หมัด ใครที่มีปัญหาสิว ตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ ที่สำคัญตัวนี้เค้าเป็นแบรนด์เวชสำอาง ที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังมาแล้วว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche Posay Effaclar Purifying Foaming Gel
คุณสมบัติ● เจลลดสิวผิวมันสูตรอ่อนโยน
● ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
● ขจัดสิวอุดตันได้อยู่หมัด
● ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า
ราคา 299 บาท
พิกัด konvy

Nu***uk: เคยใช้นานจนลืม แต่ตอนนั่นไม่ได้ใช้บ่อยเลยเฉยๆ กลับมาใช้อีกที เอ้ะ ใช้ดีแฮะ หน้าสะอาดกำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป ล้างไม่ยาก ไม่ลื่น ชุ่มชื้นนิดๆ ไม่เอี้ยด ไม่ตึง สะอาดกำลังดี ที่สำคัญ ไม่แพ้ เลยซื้อมาซ้ำในขนาด ที่ใช้หมดทันเพราะใช้อยู่หลายแบบหลายหลอด ตามรูปแบบการล้างหน้า อันนี้เหมาะสำหรับการแต่งหน้าไม่หนักเบาๆ หรือล้างหลังจากขจัดเครื่องสำอางหนักๆมาแล้ว กำลังดีเลย หมดมีซ้ำแน่ แต่ราคาก็ไม่แรงจนเกินไปนะ

konvy

4. Cetaphil
Gentle Skin Cleanser For All Skin Types

หากพูดถึงเจลล้างหน้าที่ตอบโจทย์กับคนผิวแพ้ง่ายต้องไม่พลาดกับ เจลล้างเซตาฟิล Cetaphil Gentle Skin Cleanser For All Skin Types ตัวนี้เค้าอ่อนโยนต่อผิวมาก เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสบู่ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยลดสิวอุดตันและสิวเสี้ยน ไม่มีกลิ่นและไม่มีฟอง ใครที่ไม่ชอบใช้เจลที่มีฟองตัวนี้ก็ตอบโจทย์สุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Cetaphil Gentle Skin Cleanser For All Skin Types
คุณสมบัติ● เจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
● ไม่มีส่วนผสมของสบู่และน้ำหอม
● ช่วยลดสิวอุดตันและสิวเสี้ยนได้ดีมาก
● ไม่มีกลิ่นไม่มีฟอง
ราคา 255 บาท
พิกัดkonvy

Ca***42: อีกหนึ่งลูกรักที่ขาดไม่ได้และไม่เคยเปลี่ยนใจด้วย ใช้ล้างหน้า ช่วยเรื่องสิวอุดตัน สิวเสี้ยน ได้ดีมาก ถึงแม้จะไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น แต่นางเอาอยู่นะจ๊ะ

konvy

5. Peurri acne cleanser for sensitive skin

เจลล้างหน้า Peurri acne cleanser for sensitive skin ตัวนี้เค้ามีจุดเด่นในการช่วยลดสิวและการสะสมของเชื้อ P. acne ที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ และมีสารบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดโอกาสการทิ้งรอยดำ รอยแดงจากสิว ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิวมากๆ ใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายใช้แล้วรับรองว่าติดใจ

ชื่อผลิตภัณฑ์Peurri acne cleanser for sensitive skin
คุณสมบัติ● เจลล้างหน้าลดสิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
● ช่วยลดการสะสมของเชื้อ P. acne
● มีสารบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น
● ลดโอกาสการทิ้งรอยดำ รอยแดงจากสิว
ราคา265 บาท
พิกัดkonvy

kv***5p: ใช้ดีมากกกกกกกกกกกก ไม่กล้าเปลี่ยนใจไปใช้ยี่ห้ออื่นเลย หน้าดีขึ้น ฟิวหลังล้างหน้าสะอาด ไม่เอี๊ยด ชอบคะ แนะนำพี่ที่ทำงานให้ใช้ด้วย

konvy

6. CeraVe
Hydrating Cleanser

เจลล้างหน้าเซราวีขวดสีเขียว เค้ามีส่วนผสมหลักเซราไมด์ช่วยให้ผิวแข็งแรง ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง

ชื่อผลิตภัณฑ์CeraVe Hydrating Cleanser
คุณสมบัติ● มีเซราไมด์ช่วยให้ผิวแข็งแรง
● ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน
● ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน
● เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง
ราคา 490 บาท
พิกัด konvy

Ni***10: กลิ่นหอมอ่อนๆ ฟองน้อยเนื้อเจลบางเบาพอใช้นะสำหรับเราแค่กลิ่นหอมพอแหละ

kon

7. Smooth E Babyface Gel

สำหรับใครที่กำลังมองหาเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ที่ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนใบหน้าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ต้องไม่พลาดกับ Smooth E Babyface Gel เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี ไม่ลื่นผิวแล้ว ยังช่วยป้องกันสิวอุดตันและสิวอักเสบ ใครเป็นสิวผิวแพ้ง่ายตอบโจทย์มากๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Smooth E Babyface Gel
คุณสมบัติ● เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง
● ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนใบหน้า
● เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย
● ช่วยป้องกันสิวอุดตันและสิวอักเสบ
ราคา 140 บาท
พิกัด Smooth E

8. FYNE
Gentle Facial Gel Cleanser

สำหรับใครที่มองหาเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก อ่อนโยนต่อผิว แถมยังใช้ได้กับทุกสภาพผิว ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เลย เพราะเค้ามีสารมอบความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้า และไม่มีพาราเบนและซัลเฟต ที่เสี่ยงต่อการระคายเคืองผิวด้วย

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์FYNE Gentle Facial Gel Cleanser
คุณสมบัติ● เจลล้างหน้าทำความสะอาดผิวล้ำลึก
● อ่อนโยนใช้ได้กับทุกสภาพผิว
● มอบความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้า
● ปราศจากพาราเบนและซัลเฟต
ราคา690 บาท
พิกัดSephora

Yosita Kasteerakul: อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ล้างหน้ารักษาสมดุลผิว ไม่แห้งตึง เกิน เหมาะสม ทุกสภาพผิว และชุ่มชื้น อ่อนโยน

Sephora

9. Eucerin
Pro Acne Solution Cleansing Gel

เจลล้างหน้าจากแบรนด์เวชสำอางที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ เค้าช่วยลดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกได้ดี ไม่มีน้ำหอมและสบู่ ใครผิวแพ้ระคายเคืองง่าย หมดห่วงได้เลย และที่สำคัญเค้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel
คุณสมบัติ● เจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว
● ลดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกได้ดี
● ไม่มีน้ำหอมและสบู่
● ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า
ราคา 939 บาท
พิกัดShopee

10. LUR SKIN Tea Tree Series Facial Cleanser

เจลล้างหน้าที่มีสารสกัดจากทีทรี ตัวนี้เค้าออกแบบมาสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ อ่อนโยนต่อผิว คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่ทิ้งสิ่งอุดตันไว้บนผิว และมีคุณสมบัติที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย ใครที่เป็นสิวง่าย ผิวมันขาดสมดุล แต่ระคายเคืองผิวง่ายตัวนี้ถือว่าเหมาะมากๆ เลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์LUR SKIN Tea Tree Series Facial Cleanser
คุณสมบัติ● เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว
● อ่อนโยนต่อผิว คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้
● ไม่ทิ้งสิ่งอุดตันไว้บนผิว
● ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
ราคา 284 บาท
พิกัดLazada

11. Tomei
Facial Cleanser

เจลล้างหน้าลดสิวเสี้ยน ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนสุดๆ ตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ใครที่กังวลเรื่องการแพ้ ระคายเคืองตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์มากๆ และที่เลิฟสุดๆ คือล้างออกง่ายมาก แถมยังไม่ทิ้งความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Tomei Facial Cleanser
คุณสมบัติ● เจลล้างหน้าลดสิวเสี้ยน
● ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน
● ไม่มีพาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์
● ไม่ทิ้งความมันส่วนเกินไว้บนใบหน้า
ราคา 145 บาท
พิกัดShopee

12. ACNE AID Gel Cleanser Sensitive Skin

อีกหนึ่งเจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ตัวนี้นอกจากจะอ่อนโยนต่อผิวแล้ว ยังช่วยลดความมันส่วนเกินและขจัดสิ่งสกปรก มีค่า pH ช่วยปรับสมดุลผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันผิว ใช้ได้แบบสบายใจ แถมยังช่วยเรื่องปัญหาสิวได้ด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์ACNE AID Gel Cleanser Sensitive Skin
คุณสมบัติ● ช่วยลดความมันส่วนเกินและขจัดสิ่งสกปรก
● มีค่า pH ช่วยปรับสมดุลผิว
● ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
● ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันผิว
ราคา235 บาท
พิกัดWatsons

วิธีใช้เจลล้างหน้า ให้ผิวสะอาดเนียนใส

ใครอยากใช้เจลล้างหน้าให้หน้าสะอาดใสกริ๊ง แค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับผิวอย่างเดียวอาจไม่พอ เราต้องรู้เทคนิคการล้างหน้าด้วยเจลให้ถูกต้องด้วย จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

  1. บีบเจลล้างหน้าบนฝ่ามือ ก่อนจะผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย ถูกให้เข้ากันกับฝ่ามือก่อนจะถูลงบนใบหน้า
  2. นวดหน้าเบาๆ ในส่วนของการล้างหน้าด้วยเจล เราจะล้างแบบเบามือมากๆ เพราะเจลจะมีฟองโฟมค่อนข้างน้อย ทำให้ต้องทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เพื่อไม่ทำให้ระคายเคืองผิวมากเกินไป และนวดผิวหน้าประมาณ 1 นาที ก่อนล้างออกในขั้นตอนถัดไป
  3. ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง การล้างหน้าก็จำเป็นต้องล้างออกอย่างเบามือเช่นกัน โดยล้างหน้าจากบริเวณแก้ม จมูก หน้าผากและคางไปทีละส่วน โดยไม่เน้นถูแรงๆ เพราะจะทำให้หน้าเกิดการอักเสบและระคายเคืองได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 12 เจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ที่นำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละตัวเค้าก็มีจุดเด่นที่นอกจากจะอ่อนโยนแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้ดี ลดความมันส่วนเกินบนผิว และลดความมันบนใบหน้า แถมยังช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย ใครชอบตัวไหนก็อย่าลืมไปลองใช้กันดูน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top