Now Reading
สบู่ vs โฟม ใช้อะไรล้างหน้าดีที่สุด!?

สบู่ vs โฟม ใช้อะไรล้างหน้าดีที่สุด!?

สาวๆ หลายคนอาจจะเคยสับสนใช่ไหมคะว่าการใช้สบู่กับโฟมล้างหน้ามันแตกต่างกันยังไงเนี่ย? ในเมื่อสองอย่างนั้นก็สามารถล้างหน้าให้สะอาดได้เหมือนๆ กัน และสาวๆบางคนอาจเทคะแนนให้โฟมล้างหน้ามากกว่าเพราะใช้ง่ายพกพาสะดวก แต่ไม่ใช่แบบนั้นนะคะ!!  การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆบนผิวหน้า ต้องตรวจสอบก่อนว่าสามารถเข้ากับผิวหน้าเราได้หรือไม่ เพราะสภาพผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อาจเกิดการแพ้ระคายเคืองขึ้นได้ ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักสบู่กับโฟมล้างหน้า ว่าที่สุดแล้วอะไรเจ๋งกว่ากันนั่นเองค่ะ ^_^

 

ล้างหน้า

สบู่กับโฟมล้างหน้าต่างกันยังไง ไปดูกัน !

1.โฟมล้างหน้า

ปัจจุบันโฟมล้างหน้าออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายชนิดเลยค่ะ เนื่องจากตลาดต้องการสร้างฐานลูกค้าที่มีผิวหน้าในหลายๆ แบบ เช่น หน้ามัน , หน้าแห้ง , เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิว , หน้าเป็นสิว , ผิวหน้าหมองคล้ำต้องการความกระจ่างใส , ขจัดสิ่งสกปรก และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นโฟมล้างหน้าจึงเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นทั่วไป เพราะพกพาสะดวกไม่เลอะเทอะนั่นเองค่ะ แต่นอกเหนือจากสรรพคุณแล้วโฟมล้างหน้านั้นมีสารเคมีที่ค่อนข้างจะเยอะกว่าสบู่ค่ะ เพราะว่าใบหน้าของเราเป็นกรดอ่อน หากจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าแนะนำว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรดอ่อนๆเพื่อลดการแพ้ ระคายเคืองต่อใบหน้า และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นั้นผลลัพท์จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะคะ ซึ่งถ้าหากว่าเหมาะกับผิวหน้า ก็จะเสริมให้ใบหน้าดูสวยใสสุดๆ ไปเลยค่ะ

2.สบู่ล้างหน้า

สาวๆ หลายคนไม่ชอบสบู่แน่นอนค่ะ เพราะหากพกพาไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดด้วยแล้ว จะเลอะเทอะมากๆเลยใช่ไหมละคะ แต่ตัวสบู่เองกลับมีดีกว่ารูปร่างเยอะเลยค่ะ เหตุผลที่คนเราควรใช้สบู่ล้างหน้านั่นก็เพราะว่า “สบู่” ที่ใช้สำหรับล้างหน้าโดยเฉพาะ (ห้ามใช้สบู่ถูตัวหรือสบู่ล้างมือเด็ดขาดนะคะ) มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนมาก ทำให้ไม่ระคายเคืองต่อผิว และสบู่ล้างหน้าที่ดีควรมีค่า PH ที่เป็นกลางและควรทำจากสารสกัดธรรมชาติจะดีที่สุดเลยค่ะ จะเหมาะกับใบหน้าที่บอบบางของสาวๆ แต่ควรใช้สบู่ที่ผลิตจากกลีเซอรีนไม่ใช่ไขมันสัตว์นะคะ เพราะหากใช้สบู่ที่ผลิตจากไขมันสัตว์อาจทำให้เกิดสิวอุดตันแน่นอน สบู่บางชนิดเพิ่มคอลลาเจนเพื่อผิวหน้ากระจ่างใสไม่แพ้โฟมล้างหน้าเลยค่ะ หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่น่าไว้วางใจ อาจจะเห็นผลช้าหน่อยแต่รับรองว่าสวยแน่นอนค่ะ !!

See Also

ล้างหน้า2

เห็นมั้ยคะว่าการดูแลผิวหน้านั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ดีหมั่นทำความสะอาดใบหน้าสม่ำเสมอ เท่านี้สาวๆ ก็จะหน้าใสวิ้ง ไร้สิวแน่นอนจ้า  ที่สำคัญควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วยนะคะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top