Now Reading
12 คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง แบบไม่ใช้สำลี ผิวสะอาดสดชื่น ไร้สิว!

12 คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง แบบไม่ใช้สำลี ผิวสะอาดสดชื่น ไร้สิว!

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง แบบไม่ใช้สำลี ดีอย่างไร? พักหลังมานี้คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางประเภทไม่ใช้สำลีเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้แล้วไม่ค่อยรบกวนผิว ลดสิว และอาการระคายเคืองเนื่องจากการสัมผัส หลายคนคงเคยใช้หรือเห็นผ่านตามาแล้วในรูปแบบของ คลีนซิ่งเจล คลีนซิ่งบาล์ม คลีนซิ่งมิลค์ คลีนซิ่งออยล์ ฯลฯ แยกตามชนิดเนื้อสัมผัสของเค้า ซึ่งแต่ละตัวก็ล้วนมีคุณสมบัติ ข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ พาไปรู้จักคลีนซิ่งและประเภทของคลีนซิ่ง พร้อมรีวิวตามหาคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง แบบไม่ใช้สำลี ยี่ห้อไหนดีที่สุด? และแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา

คลีนซิ่งคืออะไร? ดีอย่างไร?

คลีนซิ่ง เรียกอีกอย่างว่า รีมูฟเวอร์ (Remover) เป็นผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอาง ก่อนจะล้างหน้านั่นเอง เหตุผลที่เราต้องใช้เจ้าคลีนซิ่งลำดับแรกก่อนสกินแคร์ตัวอื่น เพราะคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจขจัดได้เพียงฝุ่น สิ่งสกปรก และเครื่องสำอางบางอย่างเท่านั้น ถึงจะล้างนาน ล้างสะอาดแค่ไหนก็ยังคงหลงเหลือร่องรอยของเครื่องสำอางติดอยู่บนผิวเราอยู่ดี นี่ยังไม่รวมพวกคราบเหงื่อไคล และมลภาวะต่างๆ ที่เราไปเผชิญมาในแต่ละวันด้วยนะ

ดังนั้นคลีนซิ่งจึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่แต่งหน้าบ่อยๆ เพราะช่วยเคลียร์ให้ผิวหน้าและรูขุมขนสะอาดขึ้น ไม่ทำให้ผิวอุดตันสะสม จนเกิดสิว ซึ่งคลีนซิ่งเองก็มีหลากหลายประเภท ทั้งแบบใช้สำลี ไม่ใช้สำลี สูตรน้ำ สูตรออยล์ สูตรน้ำนม เนื้อเจล เนื้อครีม เนื้อบาล์ม โอ๊ย เยอะแยะมากๆ ค่ะ แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบและสภาพผิวของแต่ละคนเลยค่ะ ว่าถูกใจและเหมาะสมกับประเภทไหน

วิธีเลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับสภาพผิว

  1. คลีนซิ่งวอร์เตอร์: มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก เหมาะกับผิวมัน เพราะเบาสบายผิว บางตัวจะมีส่วนผสมของน้ำมันด้วย ช่วยเคลียร์เครื่องสำอางได้ไวขึ้น แต่ข้อเสียของคลีนซิ่งแบบน้ำคือต้องใช้สำลีด้วย ใครผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องเลือกใช้กันสักหน่อย
  2. คลีนซิ่งออยล์: เหมาะกับทุกสภาพผิว ใครแต่งหน้าใช้ได้ดีเลยค่ะ เพราะมีออยล์ช่วยละลายเครื่องสำอางได้เร็วขึ้น เพียงบีบใส่มือแล้วนวดวนๆ บริเวณที่แต่งหน้า
  3. คลีนซิ่งเจล: เหมาะกับทุกสภาพผิว ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละผลิตภัณฑ์ แต่ข้อดีคือส่วนใหญ่คลีนซิ่งเจลจะมีสารบำรุงผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและผิวสดชื่นนั่นเอง แถมล้างออกแล้วจะให้ความรู้สึกสดชื่นกว่าแบบอื่นๆ น้า
  4. คลีนซิ่งน้ำนม: เหมาะกับผิวผสมกับผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะเนื้อคลีนซิ่งจะนุ่มละมุน อ่อนโยนกับผิวมากๆ
  5. คลีนซิ่งครีม: เหมาะกับผิวแห้ง เพราะมีความเข้มข้นเหมือนสกินแคร์ดีๆ ตัวหนึ่งเลยค่ะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้กับคนผิวแห้งได้อย่างดีเลย
  6. คลีนซิ่งบาล์ม: เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแห้ง-แห้งมากก็ใช้ได้ เนื้อบาล์มจะคล้ายเนื้อครีมแต่หนืดกว่า ขจัดเครื่องสำอางได้ทุกประเภท จะกันน้ำ กันเหงื่อก็มาเลย คลีนซิ่งบาล์มล้างได้เกลี้ยง!

แนะนำคลีนซิ่งแบบไม่ใช้สำลี ยี่ห้อไหนดีที่สุด

1. Corine de Farme Micellar Gel Refreshing

ตัวแรกแนะนำคลีนซิ่งเนื้อเจลใส จาก คอริน เดอ ฟาร์ม คลีนซิ่งแบบไม่ใช้สำลี ไม่รบกวนผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางด้วยพลังไมเซล่าสุดเข้มข้น คลีนซิ่งเจลสูตรเย็นสดชื่น ที่ยิ่งแช่เย็นก่อนใช้ยิ่งฟิน! รูขุมขนกระชับทันทีหลังใช้ แถมมีสารสกัดจากดอก Cornflower ให้กลิ่นหอมตามธรรมชาติ ลดอาการระคายเคือง ลดผิวอักเสบ รอยแดง และทำให้ผิวเราเปล่งปลั่งสะอาดสดชื่น! ใช้ง่ายมาก แค่นวดวนๆ ขณะหน้าแห้ง แล้วล้างออก ตัวผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน สี น้ำมันแร่ และน้ำหอม ไม่ทำให้อุดตัน คนผิวแพ้ง่ายต้องถูกใจ!

ชื่อผลิตภัณฑ์Corine de Farme Micellar Gel Refreshing
คุณสมบัติเด่น● บรรเทาการระคายเคือง ลดผิวอักเสบ
● เพิ่มความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังล้าง
● ไม่มีสารที่ทำให้ผิวระคายเคือง
● เนื้อเจลใส ปลุกผิวเย็นสดชื่น ไม่อุดตัน
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่าย, ผิวแห้ง, ผิวเป็นสิว, ผิวเหนื่อยล้า
ราคา / ปริมาณ850 บาท (500 มล.)
พิกัดWatsons, Eveandboy, All About You, Shopee, Lazada

Nutchalyn: นัทชอบคลีนซิ่งเจลตัวนี้ เพราะว่าเวลานวดไม่ต้องออกแรงเลย คราบเมคอัพต่างๆ จากที่เห็นในภาพคือหลุดออกหมดเลยผิวสะอาดมากๆ และใช้ได้แม้กระทั่งดวงตา ไม่แสบ ล้างออกก็ง่าย ผิวไม่แห้งตึง และรู้สึกว่าผิวเฟรชขึ้นด้วยค่ะบอกเลยค่ะว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ต้องมีติดตัวเอาไว้สำหรับผู้หญิงแบบเรา

cosmenet

2. Mediheal Teatree Biome Blemish Cica Gel Cleanser

เมดิฮีล คลีนเซอร์เนื้อเจล สูตรชาเขียว ส่งตรงจากเกาหลี ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วยเทคโนโลยีไมโครไบโอมกับออร์แกนิคทีทรี ทำหน้าที่ลดพวกรอยแดงและสิวอักเสบไปในตัว กระชับรูขุมขน ลดความมันส่วนเกิน ใครที่ผิวหน้าระคายเคืองบ่อยต้องลองสูตรนี้ เค้ามีสารสกัดจาก Organic Tea Tree Leaf Water, ใบบัวบก และมาเดคาสโซไซด์ ตัวช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ อีกทั้งยังปรับสมดุลผิวให้กลับมาสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้น ตอนใช้จะได้กลิ่นชาจากธรรมชาติอ่อนๆ ด้วยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Mediheal Teatree Biome Blemish Cica Gel Cleanser
คุณสมบัติเด่น● มีเทคโนโลยีไมโครไบโอมกับออร์แกนิคทีทรี
● ไม่มีสารระคายเคือง 5 ชนิด ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้
● กระชับรูขุมขน ลดความมันส่วนเกิน
● ช่วยลดสิว และสาเหตุของการเกิดสิว
เหมาะกับผิวผิวแพ้ง่าย
ราคา / ปริมาณ599 บาท (200 มล.)
พิกัดEVEANDBOY, Konvy, Lazada

turtle.q: เราชอบเรื่องความอ่อนโยน และคงสมดุลความชุ่มชื้นไว้ได้ดีมาก ผิวยังคงชุ่มชื้น ไม่แห้งหรือระคายเคือง และหลังล้างก็ไม่ได้เป็นฟีลแบบลื่นๆ เลื่อมๆ ไม่สบายผิว

cosmenet

3. Yves Rocher Pure Algue The 3 in 1 Makeup Removing Marine Jelly

ใครชอบสัมผัสแบบเจลลี่นุ่มนิ่มตอนล้างเครื่องสำอาง แนะนำคลีนซิ่งเนื้อเจลลี่ จากอีฟ โรเช่ เค้ามาในรูปแบบหลอดสีเขียวตกแต่งลวดลายสไตล์ธรรมชาติ สูตรนี้มีสารสกัดจากแพลงก์ตอนสาหร่าย เน้นเติมออกซิเจนและความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ฟื้นฟูผิวบริเวณที่แห้งกร้านให้กลับมากระจ่างใส มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น อีกทั้งผลลัพธ์ยังเหมือนกับการใช้ออยล์ล้างเครื่องสำอางยังไงยังงั้น วันไหนสาวๆ แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสูตรกันน้ำตัวนี้ก็เอาอยู่

ชื่อผลิตภัณฑ์Yves Rocher Pure Algue The 3 in 1 Makeup Removing Marine Jelly
คุณสมบัติเด่น● คลีนซิ่งเนื้อเจลลี่ บางเบา ล้างออกง่าย
● สารสกัดแพลงก์ตอนสาหร่าย ช่วยเติมออกซิเจนให้ผิว
● ล้างสารพิษบนผิวหน้าและรอบดวงตา
● ผลลัพธ์เหมือนใช้คลีนซิ่งออยล์ล้างเครื่องสำอาง
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
ราคา / ปริมาณ599 (150 มล.)
พิกัดKonvy, Shopee, Lazada

S***: ชอบค่ะเหมือนได้นวดหน้าไปในตัว

Lazada

4. Eucerin UltraSENSITIVE [Hyaluron] Cleansing Gel

ต่อมาเป็นคลีนซิ่งเจลจากยูเซอรินที่เอาใจคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ตัวนี้เป็นสูตร Ultra Sensitive มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid โมเลกุลขนาดเล็กกว่า 40 เท่า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผิวอ่อนแอแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ซึ่งเจ้าไฮยาลูรอนจะช่วยไปเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำไม่แห้งกร้าน ไม่ก่อให้เกิดอาการคันระคายเคืองหลังใช้ ขจัดความมันส่วนเกิน คราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกตกค้างบนผิว ลดสิวอุดตัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Eucerin UltraSENSITIVE [Hyaluron] Cleansing Gel
คุณสมบัติเด่น● มีไฮยาลูรอน เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งตึง
● สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
● เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว ลดการระคายเคือง
● ช่วยขจัดความมัน และเครื่องสำอางตกค้าง
เหมาะกับผิวผิวแพ้ง่าย
ราคา / ปริมาณ600 บาท (200 มล.)
พิกัดEVEANDBOY, Konvy, Lazada

สมาชิกหมายเลข 2658556: หลังใช้รู้สึกเลยว่าผิวสะอาด เกลี้ยง แล้วก็ไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึงด้วย

Pantip

5. THREE Balancing Cleansing Oil Gel

ตามมาติดๆ กันด้วยแบรนด์ THREE คลีนซิ่งออยล์เจลเนื้อสครับ “Custard Gel” มาในบรรจุภัณฑ์หลอดบีบใช้งานง่ายถนัดมือ ตัวนี้จะเน้นการปรับสมดุลและผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ในเนื้อสครับของเค้ามีสารสกัด Argan Shell หรือเปลือกอาร์แกน ที่จะช่วยเคลียร์สิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ทำให้ผิวสะอาดและเรียบเนียนขึ้น ตามด้วย White Clay โคลนขาวธรรมชาติช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์THREE Balancing Cleansing Oil Gel
คุณสมบัติเด่น● กลิ่นอโรมา รู้สึกผ่อนคลายตอนใช้
● มีส่วนผสมแคร์รอต รูท เอ็กซ์แทรค ช่วยเก็บความชุ่มชื้น
● ล้างสิ่งสกปรกจากมลภาวะ สิ่งอุดตัน
● มีเนื้อสครับ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ
เหมาะกับผิวผิวมัน เป็นสิวง่าย
ราคา / ปริมาณ1,900 บาท (100 ก.)
พิกัดKonvy, Shopee และเคาน์เตอร์ THREE ทุกสาขา

Ploynutcha: เนื้อเจลใส กลิ่นหอม essential oil ทำความสะอาดได้ดี ล้างออกง่าย ชอบที่ส่วนผสมเป็นออแกนิกทั้งหมด เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

cosmenet

6. Biore Makeup Remover Cleansing Oil

บิโอเร คลีนซิ่งออยล์ เมคอัพรีมูฟเวอร์ในรูปแบบเนื้อออยล์ มีกลิ่นหอมอ่อนโยนของดอกไม้ บ้างก็ว่าคล้ายองุ่น ออยล์สัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยล้างเครื่องสำอางชนิดกันน้ำแบบติดทนได้ โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ล้างออกยากอย่างมาสคาร่าและอายไลเนอร์ เพื่อความสะอาดที่มากยิ่งขึ้นแนะนำให้ใช้ขณะมือหรือหน้าเปียก นวดวนๆ ให้ทั่วจนกว่าคราบจะหมด แล้วล้างออก ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ Moisture Serum 40% ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์Biore Makeup Remover Cleansing Oil
คุณสมบัติเด่น● ล้างคราบมาสคาร่าและอายไลเนอร์กันน้ำได้
● ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน
● มี Moisture Serum 40% ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
● มีกลิ่นหอมสไตล์อ่อนโยนของดอกไม้
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
ราคา / ปริมาณ379 บาท (230 มล.)
พิกัดWatsons, Shopee, Lazada

Kittiwarakorn Gantee: เคยพรีออเดอร์ตัวนี้มาใช้ค่ะ น้องสะอาดหมดจดทั้งมาสคาร่ากันน้ำและลิปติกที่กันน้ำ แต่เวลาล้างออกค่อนข้างแสบตานิดนึงนะ

cosmenet

7. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ ฮาดะ ลาโบะ สูตรเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย Super Hyaluronic Acid ตัวนี้สามารถล้างเครื่องสำอางได้ทั้งสูตรธรรมดาและแบบกันน้ำเลยนะ อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ได้ตั้งแต่ผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม พาราเบน และสีผสม แนะนำว่าควรใช้ขณะที่มือและผิวหน้าของเราไม่เปียกจะดีกว่า หลังใช้เพื่อความสะอาดยิ่งขึ้นหากล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วก็ตามด้วยโฟมหน้าอีกขั้นตอนหนึ่งก็ได้ค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil
คุณสมบัติเด่น● ล้างเครื่องสำอางได้ทั้งสูตรธรรมดาและกันน้ำ
● มี Super Hyaluronic Acid ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น
● มีส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์
● ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
ราคา / ปริมาณ470 บาท (200 มล.)
พิกัดWatsons, Shopee, Lazada

Lookyorr: ล้างเครื่องสำอางได้สะอาดดี แค่นวดๆ แล้วล้างน้ำออก ชอบค่ะ

cosmenet

8. Madagascar Centella Light Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ กลิ่นหอมผ่อนคลาย Madagascar Centella Light เนื้อออยล์บางเบาไม่หนักผิวและไม่ทิ้งความมันไว้ ซึ่งในขณะล้างหรือสัมผัสกับน้ำ ออยล์จะแตกตัวกลายเป็นน้ำนมอย่างรวดเร็ว มีสารสกัดจาก Centella และน้ำมันจากพืช 6 ชนิด ช่วยละลายพวกเมคอัพ สารกันแดด สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และมลภาวะ Centella Asiatica เด่นในเรื่องลดผิวอักเสบ ลดรอยดำ รอยแดง รอยแพ้เป็น หรืออาการบวมช้ำ ควรใช้กับผิวหน้าที่แห้ง อาจพรมน้ำลงบนผิวเล็กน้อยก่อน

ชื่อผลิตภัณฑ์Madagascar Centella Light Cleansing Oil
คุณสมบัติเด่น● เนื้อออยล์บางเบา เปลี่ยนเป็นน้ำนมตอนล้าง
● มีสารสกัดของ Centella และน้ำมันจากพืช 6 ชนิด
● ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวรอบดวงตา
● ไม่ทิ้งความมันบนผิว
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
ราคา / ปริมาณ890 บาท (200 มล.)
พิกัดKonvy, Central Online, Shopee, Lazada

T***n: รู้สึกหน้าสะอาด ไม่แพ้ไม่แสบใดๆ ชอบมากๆ ไม่มีกลิ่น

Lazada

9. KIEHL‘S Midnight Recovery Botanical Cleansing Oil

คลีนซิ่งออยล์ คีลส์ เนื้อบางเบา สูตรดูแลผิวตอนกลางคืนอย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย Evening Primrose กับ ลาเวนเดอร์ ช่วยทำให้ผิวมีความสมดุล กลิ่นหอมผ่อนคลายสไตล์ธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมจากซัลเฟต สบู่ และน้ำมันแร่ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ ช่วยละลายเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว เช่น ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่กำจัดยาก หลังใช้หน้าไม่แห้งเอี๊ยด เพราะน้ำมันจากธรรมชาติจะเข้าไปเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์KIEHL‘S Midnight Recovery Botanical Cleansing Oil
คุณสมบัติเด่น● ขจัดสิ่งสกปรกบนผิว ตั้งแต่ฝุ่นละอองขนาดเล็ก
● ลดอาการเกิดสิวผดและสิวอักเสบ
● ล้างคราบความมันและครีมกันแดดได้ดี
● สูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้แพ้
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
ราคา / ปริมาณ1,250 บาท (175 มล.)
พิกัดKonvy, Central Online, Shopee, Lazada

Phaptawan: มันเริ่ดมาก เบามาก ล้างออกง่าย สะอาด

Facebook

10. Bifesta Cleansing Milky Liquid

คลีนซิ่งเนื้อโลชั่นน้ำนม บิเฟสต้า เคลนซิ่ง มิลค์กี้ ลิควิด จะเมคอัพแบบกันน้ำติดทนก็ลบได้สบายหายห่วง สูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะ มีตัวช่วยเรื่องความชุ่มชื้นอย่าง Hyaluronate ทำให้ผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่มขึ้นทันทีหลังใช้ ทำความสะอาดผิวใน 2 ขั้นตอน เพียงนวดๆ และล้างด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอ ทำความสะอาดได้ตั้งแต่ใบหน้า ลำคอ และส่วนที่บอบบางอย่างรอบดวงตา เพราะไม่ส่วนผสมของน้ำหอม สีผสม พาราเบน และแอลกอฮอล์

ชื่อผลิตภัณฑ์Bifesta Cleansing Milky Liquid
คุณสมบัติเด่น● มี Hyaluronate ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวล
● ไม่มีน้ำหอม พาราเบน สี และแอลกอฮอล์
● ล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้เลย
● เนื้อโลชั่นสูตรน้ำนม
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
ราคา / ปริมาณ290 บาท (230 มล.)
พิกัดKonvy, Shopee, Lazada

patto.pr: ใช่ดีค่ะ นวดๆแล้วล้างออก ไม่ต้องใช้สำลีเช็ด

Shopee

11. Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Nourishing

Banila Co Clean It Zero คลีนซิ่งบาล์ม เนื้อเชอร์เบท สูตรสีเหลือง เหมาะกับชาวผิวแห้งถึงแห้งมาก ตัวนี้เนื้อของเค้าจะค่อนข้างมีความหนักกว่าสูตรอื่นในผลิตภัณฑ์ไลน์เดียวกัน จุดเด่น คือ 3 in 1 ที่ช่วยลบเครื่องสำอาง คลีนซิ่งออยล์ และคลีนเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิว มีสารสกัดของโสมที่ช่วยเรื่องความอ่อนเยาว์ ทำให้ผิวกระชับเรียบเนียนขึ้น และนมผึ้งที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ไม่ทำให้ระคายเคือง ใครผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น อยากเติมน้ำให้ผิวต้องจัดแล้ว

ชื่อผลิตภัณฑ์Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Nourishing
คุณสมบัติเด่น● บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
● ใช้ได้ทั้งหน้าและบริเวณรอบดวงตา
● ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า และกระชับรูขุมขน
● ลดเลือนริ้วรอย ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น
เหมาะกับผิวผิวแห้ง
ราคา / ปริมาณ1,090 บาท (100 มล.)
พิกัดKonvy, Shopee, Lazada

a*****4: เป็นคนผิวแห้ง ใช้ดี กลิ่นหอม

Shopee

12. Clinique Take The Day Off Cleansing Balm

มาถึงตัวสุดท้าย คลีนซิ่งบาล์มเนื้อนุ่มจาก Clinique มาในกระปุกสีม่วง สูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะ โดยเฉพาะคนผิวแห้ง-ผิวผสม (มีความมันและแห้งเฉพาะจุด) จะชอบมาก ด้วยความที่เค้าเป็นเนื้อบาล์ม จึงช่วยปรับสมดุลผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยละลายคราบเมคอัพต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยสารสกัดจาก safflower seed oil หรือน้ำมันดอกคำฝอย ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

ชื่อผลิตภัณฑ์Clinique Take The Day Off Cleansing Balm
คุณสมบัติเด่น● เนื้อบาล์มนุ่ม เปลี่ยนเป็นครีมน้ำนมเมื่อผสมกับน้ำ
● ไม่มีน้ำหอม 100% ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
คงความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวไม่แห้งตึง
● มีสารสกัด safflower seed oil ละลายเมคอัพเร็ว
เหมาะกับผิวผิวแห้งมาก, ผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวมัน
ราคา / ปริมาณ1,600 บาท (125 มล.)
พิกัดEVEANDBOY, Konvy, Sephora, Shopee, Kingpower

Itst_tsunisa: คลีนและละลายเครื่องสำอางได้ดี เนื้อหนักกว่านิดหน่อย ล้างออกได้ง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้ง รู้สึกสดชื่นหลังล้างหน้าค่ะ

Pantip

ตารางสรุปเปรียบเทียบคุณสมบัติ
12 คลีนซิ่งโดนใจ ที่ใช้แล้วชอบ

มาถึงการสรุปคุณสมบัติเปรียบเทียบ 12 คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง ตัวไหนเป็นอย่างไร และแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา ไปดูกันแบบชัดๆ จากเช็กลิสต์ที่พี่อะเครุทำมาให้เลยค่า

วิธีใช้คลีนซิ่งให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด

  1. เลือกประเภทให้ถูก: รู้สภาพผิวตัวเองก่อนเลือกซื้อคลีนซิ่ง เพราะคลีนซิ่งแต่ละประเภทผลิตขึ้นมาสำหรับสภาพผิวที่ต่างกัน อย่างเช่น ใครที่มีผิวแพ้ง่าย ควรใช้คลีนซิ่งที่ไม่ต้องใช้สำลีเพื่อลดการเสียดสี และมีส่วนผสมของไมเซลล์ล่าจะได้ล้างได้อย่างอ่อนโยนและสะอาดหมดจดค่ะ
  2. ล้างตามแนวรูขุมขน: การล้างหน้าทุกอย่างต้องล้างตามแนวขนนะคะทุกคน ย้อนขนปุ๊บอดตันปั๊บสิวโผล่แน่นอนค่ะ! โดยวิธีก็คือบริเวณหน้าผากกับแก้มล้างจากกลางหน้าออกไปที่กรอบหน้า ส่วนจมูกและคางให้ล้างจากบนลงล่างน้า
  3. ปริมาณเพียงพอ: อย่างกเด็ดขาด ใครคิดว่าคลีนซิ่งแพงอ่ะใช้เท่านี้พอ ไม่ได้เลยน้า ในการใช้คลีนซิ่งต้องใช้ปริมาณที่เพียงพอ ไม่ว่าจะหยดลงบนสำลี หรือแบบนวดโดยไม่ใช้สำลีน้า เพราะถ้าปริมาณน้อยเกินไป จะทำให้ฝืดตอนเราล้าง แล้วจะทำให้สิ่งสกปรกเข้ารูขุมขนแล้วเกิดสิวได้นั่นเอง
  4. ทั่วหน้าหรือยัง: ล้างๆ ไปไม่รู้ว่าทั่วหน้าหรือยัง บางทีล้างไม่สะอาดแถวกรอบหน้า สิวก็ขึ้นสิคะ! อยากกรี๊ด เพราะงั้นแนะนำว่าตอนล้างให้ส่องกระจกไปด้วย จะได้ดูว่ามีจุดไหนที่ยังล้างไม่ถึงบ้าง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรีวิวตามหาคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางแบบไม่ใช้สำลี ทั้ง 12 ยี่ห้อ มีตัวไหนโดนใจสาวๆ จนต้องไปจัดกันบ้างคะ? ก่อนไปช้อปกันอย่าลืมดูประเภทคลีนซิ่ง และลักษณะผิวของเราก่อนเลือกใช้นะ แต่ถ้าใครยังไม่มีคลีนซิ่งในดวงใจแล้วละก็…ลองปักหมุดจากลิสต์ของพี่อะเครุได้เลยค่า จะสูตรไหนก็มีให้เลือกแบบครบๆ!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top