Now Reading
ลับสุดยอด! เทคนิคดูแลผิวหน้าด้วยน้ำอัดลมฉบับสาวญี่ปุ่น

ลับสุดยอด! เทคนิคดูแลผิวหน้าด้วยน้ำอัดลมฉบับสาวญี่ปุ่น

สาวๆ หลายคนคงพบเจอกับปัญหาสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ตามรูขุมขน ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากมลภาวะ ควันไอเสีย ฝุ่นละออง หรือการล้างหน้าไม่สะอาดหมดจด สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราหมองคล้ำและหยาบกระด้าง แต่เชื่อไหมคะว่าในญี่ปุ่นมีการใช้น้ำอัดลมล้างหน้า เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่อาจซ่อนอยู่ตามรูขุมขน ใครกำลังงงอยู่ว่า “น้ำอัดลมใช้ล้างหน้าได้จริงหรอ!?” ร่วมค้นหาคำตอบพร้อมกับเราได้เลยค่ะ

ประโยชน์ของน้ำอัดลมกับความงาม

น้ำอัดลมไม่เพียงแต่ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นเท่านั้น แต่มันยังนำมาล้างหน้า และช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ จึงทำให้หน้าสวยใสไร้ความหมองคล้ำ วิธีนี้แนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากลอง หรือต้องการประหยัดเงินในการดูแลผิวพรรณของตัวเองค่ะ ซึ่งประโยชน์อย่างหนึ่งคือไม่ทำให้ระเคืองผิว (ผลลัพธ์อาจไม่เหมือนกัน หากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้ทันที) ส่วนชนิดของน้ำอัดลมที่เราแนะนำกันเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล และถ้าหากเป็นน้ำอัดลมชนิดไม่มีสีจะดีมาก หากใครอยากรู้วิธีล้างหน้าด้วยน้ำอัดลมแล้ว ไปดูกันเลย

วิธีล้างหน้าด้วยน้ำอัดลม

ใช้น้ำอัดลมล้างหน้าอย่างเดียว

วิธีแรกเป็นการใช้น้ำอัดลมล้างหน้าอย่างเดียวแบบเพียวๆ ไปเลย ใครไม่มั่นใจอาจเริ่มทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำเปล่าก่อน แล้วล้างด้วยน้ำอัดลมต่อเลย วิธีนี้ค่อนข้างง่าย สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่ไม่ชอบเช็ดด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ น้ำอัดลมจะช่วยละลายพวกเม็ดสีของเครื่องสำอางและชำระล้างคราบมันต่างๆ เช่น บลัชออน อายไลเนอร์ รองพื้น และอายแชโดว์

ผสมน้ำอัดลมกับโฟมล้างหน้า

วิธีที่สองนี้สำหรับคนไม่มั่นใจว่าล้างหน้าด้วยน้ำอัดลมจะสะอาดจริงหรือเปล่า!? คือให้นำน้ำอัดลมไปผสมเข้ากับครีมหรือโฟมล้างหน้าที่เราใช้ ตีจนเป็นฟองนุ่มๆ แล้วนำมาล้างหน้า เหมาะสำหรับคนชอบสัมผัสที่อ่อนโยน การล้างหน้าด้วยโฟมจะช่วยดูดซับและขจัดสิ่งสกปรกบนรูขุมขนได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

แช่หน้าในน้ำอัดลม แล้วล้างอีกที

วิธีสุดท้ายคือการจุ่มทั้งหน้าไปที่น้ำอัดลม แล้วนำน้ำอัดลมมาล้างหน้าอีกที ให้ทำซ้ำๆ จนรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดแล้ว การแช่หน้าในน้ำอัดลมจะช่วยเปิดรูขุมขนก่อนล้างหน้า ดังนั้นสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นอยู่ภายในรูขุมขนจะหลุดออกไปได้โดยง่าย ทำแบบนี้ทุกวันหน้าใสกิ๊งเลยล่ะ

น้ำอัดลมใช้มาสก์หน้าได้

นอกจากน้ำอัดลมจะใช้ล้างหน้าได้แล้ว ยังทำเป็นเสมือนสกินแคร์ที่ใช้มาสก์หน้าได้ด้วยนะ แนะนำว่าให้ใช้น้ำอัดลมที่แช่เย็น ปิดขวดสนิท เพื่อความซู่ซ่าสดชื่น! ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเปิดรูขุมขน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ดังนั้นจึงสันนิษฐานน่าจะมีผลในการกระชับรูขุมขนด้วย อันนี้เป็นเพียงสมมติฐานเท่านั้นนะคะ ทำได้ง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน ดังนี้

See Also

  1. ใส่น้ำอัดลมลงในชามแล้วแช่ผ้าฝ้ายหรือมาสก์หน้าทิ้งไว้
  2. หลังจากแช่จนทั่วแล้ว ให้นำมาสก์หน้าได้เลย ใช้เวลา 10-15 นาที
  3. เมื่อมาสก์เริ่มแห้งแล้วให้นำออกจากใบหน้า
  4. นวดหน้าเบาๆ เพื่อทดสอบความชุ่มชื้นเป็นอันเสร็จเรียบร้อย!

ข้อควรระวังในการใช้น้ำอัดลมกับผิวหน้า

น้ำอัดลมนับเป็นวิธีการดูแลผิวที่ค่อนข้างอ่อนโยน แต่สาวๆ บางคนอาจรู้สึกแดงหรือคันได้ ดังนั้นหากรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติให้หยุดทันที อีกทั้งผู้ที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย เป็นสิวหรือหยาบกร้านจากโดนการโดนแดดแรงๆไม่แนะนำให้ใช้ เนื่องจากก๊าซจากน้ำอัดลมอาจไปกระตุ้นเกิดอาการระคายเคือง

อึ้งกันไปเลยใช่ไหมล่ะคะ กับเทคนิคเสริมความงามด้วยการดูแลและทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำอัดลมจากสาวญี่ปุ่น ใครอยากลองอยากลุ้นไปทำตามกันได้นะ แต่หากใครสภาพผิวไม่ค่อยแข็งแรง ไม่มั่นใจว่าจะแพ้ไหมให้หลีกเลี่ยงดีกว่า ครั้งหน้าพี่อะเครุจะมีเคล็ดลับความสวยความงามอะไรแปลกๆ มาแชร์อีก อย่าพลาดเลยน้าาาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top