Now Reading
8 วิธีล้างหน้าให้สะอาดหมดจดและถูกวิธี ฉบับสาวญี่ปุ่น

8 วิธีล้างหน้าให้สะอาดหมดจดและถูกวิธี ฉบับสาวญี่ปุ่น

ผิวหน้าของเราเป็นส่วนที่บอบบางมากค่ะจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษโดยเฉพาะการทำความสะอาดยิ่งต้องใส่ใจให้มากเพราะผู้หญิงเราจะสวยได้ต้องมีพื้นฐานผิวหน้าที่ดีก่อนเป็นอันดับแรกเลย …. รอช้าอยู่ใย ?? …. ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !!!

8 วิธีล้างหน้ายังไงให้สะอาดหมดจด

ขนาดใหญ่ (42)

@weheartit

1. ล้างมือก่อนล้างหน้าทุกครั้ง

ขนาดใหญ่ (43)

@weheartit

2. ล้างหน้าด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า

โดยเฉลี่ยควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิประมาณ 32 องศาหรือน้ำธรรมดาอุ่นเล็กน้อยเพื่อเปิดรูขุมขนทำความสะอาดสิ่งสกปรกออก แต่ต้องระวังอย่าล้างหน้าด้วยน้ำที่ร้อนจนเกินไปเพราะจะทำให้น้ำมันออกจากผิวมากกว่าปกติและทำให้ผิว หน้าแห้งตึงเกินไปได้สำหรับใครที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นอยู่แล้วก็สามารถกำหนดอุณหภูมิของน้ำได้โดยอุ ณ ภูมิที่แนะนำสำหรับแต่ละสภาพผิวมีดังต่อไปนี้ – ผิวมัน 32-36 องศาเซลเซียส // ผิวธรรมดา 30-34 องศาเซลเซียส // ผิวแห้ง 26-28 องศาเซลเซียส

pexels ภาพ-68899 ขนาดใหญ่

@pexels

3. ตีฟองโฟมล้างหน้าให้ฟูมากพอ

การตีโฟมให้หน้าช่วยหลีกเลี่ยงการนำมือสัมผัสหน้าได้อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวหน้าอีกด้วย

ขนาดใหญ่ (46)

@weheartit

4. หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยฝักบัว

เพราะน้ำจากฝักบัวมีแรงดันน้ำค่อนข้างสูงทำให้ผิวหน้าของเราได้รับแรงดันที่มากจนเกินไปไม่เหมาะกับผิวหน้าที่ต้องได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยนส่งผลให้การล้างหน้าไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควรทางทีดี ควรล้างหน้าที่อ่างล้างหน้าจะดีที่สุด

ห้องอาบน้ำฝักบัวก๊อกน้ำ-1296208_960_720

@weheartit

5. ควรล้างหน้าด้วยน้ำอย่างน้อย 20 ครั้ง

หลังจากที่ทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าเรียบร้อยแล้วในขั้นตอนการล้างน้ำเอาโฟมออกควรวิกน้ำล้างหน้าอย่างน้อย 20 ครั้งเพื่อให้บนผิวหน้าไม่หลงเหลือสิ่งสกปรกหรือสารตกค้างใด ๆ เอาไว้

ขนาดใหญ่ (44)

@weheartit

6. ระยะเวลาทำความสะอาดผิวหน้า

ควรอยู่ที่ 1-1.5 นาทีต่อครั้งการล้างหน้านานเกินไปไม่ได้ทำให้ผิวหน้าของคุณสะอาดขึ้น แต่อาจกลับส่งผลเสียต่อผิวหน้าของคุณรูขุมขนถูกรบกวนมากจนเกินไปดังนั้นไม่ควรให้โฟมล้างหน้าของ คุณอยู่บนผิวหน้านานเกินกว่า 2 นาที

See Also

เวลา 371226_960_720

@pixabay

7. ไม่ควรซับหน้าด้วยผ้าขนหนู

ถึงแม้ว่าคุณจะมั่นใจว่าผ้าของคุณสะอาดแค่ไหนก็ตาม แต่อย่าลืมว่าการซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูนั้นทำให้เกิดแรงเสียดทานมากต่อผิวหน้าทำให้ผิวหน้าได้รับการระคายเคืองดังนั้นการซับหน้าด้วยกระดาา ทิชชู่สำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ห้องน้ำ 1281614_960_720

@pixabay

8. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งเท่านั้น

การล้างหน้าในแต่ละวันบ่อยจนเกินไปเป็นสาเหตุทำให้การทำงานของผิวหน้าผิดปกติและก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกมากมายได้ดังนั้นการล้างหน้าวันละสองครั้งเช้า – เย็นจึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด

ลงที่ท่อระบายน้ำ-1316847

@freeimages

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top