Now Reading
20 โฟมล้างหน้าผิวแห้ง ใช้ดีปี 2022 ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น สุขภาพดี

20 โฟมล้างหน้าผิวแห้ง ใช้ดีปี 2022 ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น สุขภาพดี

Cleansing-foam-for-dry-skin

ล้างหน้าไม่สะอาด ถือเป็นอีกต้นตอของปัญหาผิวที่คนส่วนใหญ่มักพบเจอ เพราะเมื่อผิวของเราสกปรกก็จะเกิดการสะสมของไขมันบนผิวหน้า ทำให้เกิดสิวบนใบหน้าตามมาได้ ซึ่งโฟมล้างหน้า ก็เป็นตัวช่วยสำคัญอันดับต้นๆ ในการดูแลผิวให้กระจ่างใส โดยเฉพาะกับโฟมล้างหน้าที่ออกแบบมาเพื่อลดคราบสิ่งสกปรก ความมัน ช่วยกำจัดสิ่งอุดตันบนใบหน้า และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ก็จะช่วยลดปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 โฟมล้างหน้าผิวแห้ง ที่ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก ไร้ปัญหาผิวกวนใจมาฝากกันค่ะ

วิธีเลือกโฟมล้างหน้า ให้เหมาะกับผิวแห้ง

มองหาโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน

คนที่มีผิวแห้งส่วนใหญ่ มักจะมีผิวที่แพ้และระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นทางที่ดีที่สุดในการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวก็คือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังล้างหน้า และไม่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่าง ซัลเฟต น้ำหอม สี น้ำมัน และพาราเบน เพราะสารเหล่านี้อาจทำให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองต่อผิวได้นั่นเองค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH เหมาะกับผิ

นอกจากโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิวแล้ว ค่า pH หรือตัวช่วยในการปรับสมดุลผิวก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นเราจึงควรเลือก ค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวซึ่งโดยปกติแล้วควรจะอยู่ที่ 5.5 ซึ่งจะมีความเป็นกรดเล็กน้อย เพื่อช่วยให้ผิวสมดุลมากขึ้น และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะอาจทำให้เกิดความแห้งกร้านบนผิวของเราได้

เลือกโฟมล้างหน้าจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

อย่างที่รู้กันว่าคนผิวแห้ง มักสูญเสียความชุ่มชื้นและมีการเกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนและมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า โดยเลือกจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น

  • กรดไฮยาลูโรนิค: กรดไฮยาลูโรนิคเป็นน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผิว ทำหน้าที่ดึงดูดและรักษาความชื้น ทำให้เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระชับ ปลอบประโลม และยกกระชับผิวได้อีกด้วย
  • เซราไมด์: เซราไมด์เป็นไขมันที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันของผิว และช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยป้องกันสารที่ก่อให้เกิดระคายเคืองต่อผิว ป้องกันไม่ให้เกราะป้องกันผิวถูกทำร้าย และป้องกันสารที่อาจก่อให้เกิดการดูดซับความชุ่มชื้นออกจากผิว

20 โฟมล้างหน้า สำหรับผิวแห้ง 2022

อย่างที่รู้กันว่าผิวหน้าดี เริ่มต้นที่การทำความสะอาด ดังนั้นการเลือกโฟมล้างหน้าที่ดีจึงมีชัยไปกว่าครึ่ง เราจึงได้รวบรวม 10 โฟมล้างหน้า ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีที่สุดมาฝากกัน จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

1. Innisfree Apple seed deep cleansing foam

มาเริ่มกันที่โฟมล้างหน้าสัญชาติเกาหลี Innisfree Apple seed deep cleansing foam โฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหลังใช้ ด้วยสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดแอปเปิลให้ผิวดูชุ่มชื้นกระจ่างใส หมดปัญหาเรื่องผิวแห้ง ขาดน้ำ หรือหน้าระคายเคืองหลังล้างหน้าไปได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Innisfree Apple seed deep cleansing foam
คุณสมบัติ ● ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด
● กักเก็บความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดแอปเปิล
● ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างล้ำลึก
ราคา/ปริมาณ280 บาท / 150 ml.
หาซื้อได้ที่Innisfree ทุกสาขา, Shopee, Lazada

N*****1: เคยใช้ตัวนี้มาแล้ว ดีมากๆเลยค่ะ กลิ่นแอปเปิ้ลหอม ล้างหน้าแล้วสะอาด รู้สึกสดชื่น สบายหน้าดีค่า

ที่มา: Shopee

2. CERAVE Hydrating Cleanser

โฟมล้างหน้าตัวดังจากแบรนด์เวชสำอางสัญชาติอเมริกา CERAVE Hydrating Cleanser ตัวนี้นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูโรนิค และเซราไมด์ที่จำเป็นสามชนิดที่ช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันของผิว ช่วยดูแลผิวให้แข็งแรง ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ที่มักมีปัญหาผิวแพ้ง่าย สิว และการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี

ชื่อผลิตภัณฑ์CERAVE Hydrating Cleanser

คุณสมบัติ
● โฟมเข้มข้น ล้างเครื่องสำอางตกค้างและสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน
● กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยกรดไฮยาลูโรนิค
● ฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
ราคา/ปริมาณ195 บาท / 88 ml.
หาซื้อได้ที่Watsons, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

T*****: ลองใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง รู้สึกโอเค เพราะโดยปกติเป็นคนผิวแห้งมาก

ที่มา: Shopee

3. Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าสัญชาติเกาหลี สูตรอ่อนโยนช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิวและฝุ่นละอองได้อย่างล้ำลึก ด้วยสารสกัดจากใบ Morus alba และราก Dioscorea japonica สมุนไพรเกาหลีดั้งเดิม ที่มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกและบำรุงผิวที่ดูมีสุขภาพดี ผสมผสานกับพลังทำความสะอาดของฟองโฟมเข้มข้นที่มาพร้อมกับสารสกัดจาก Hydra Capture Complex™ ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam
คุณสมบัติ● อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากการระคายเคือง
● โฟมเนื้อเนียนนุ่มทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย Hydra Capture Complex™
ราคา/ปริมาณ1,290 บาท / 200 ml.
หาซื้อได้ที่ Konvy, Lazada, Shopee, King Power ออนไลน์ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

L*****3: คุณภาพของสินค้าดีมาก

ที่มา: Shopee

4. MizuMi Extra Mild Facial Cleanser

MizuMi Extra Mild Facial Cleanser โฟมล้างหน้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น สูตรอ่อนโยน ที่มาในรูปแบบของ เจลน้ำนม ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวจริง จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการปรับสมดุลผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์กว่า 7 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Glycerin, Diglycerin, Betaine, Acetamidoethoxyethanol, Butylene Glycol และ Polyglutamic Acid ที่ถือเป็นสารที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมัน ที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันและการระคายเคืองต่อผิว ผิวแพ้ง่ายต้องไปลองกันแล้ว

ชื่อผลิตภัณฑ์MizuMi Extra Mild Facial Cleanser
คุณสมบัติ●  ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน
●  มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวจริง
●  ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ 7 ชนิด
ราคา/ปริมาณ229 บาท / 100 ml.
หาซื้อได้ที่Watsons, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

T*****n: ไม่เคยใช้โฟมล้างน้ำที่ดีแบบนี้มาก่อน อ่อนโยนต่อผิวมาก

ที่มา: Shopee

5. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

แบรนด์ที่หลายคนต้องรู้จักอย่างแน่นอนกับ Cetaphil Gentle Skin Cleanser เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Moisturizing Film, Glycerin และ Panthenol ซึ่งนอกจากจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่ผิวแห้ง Cetaphil ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและระคายเคืองต่อผิว และที่สำคัญสามารถเช็ดออกได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก อ่อนโยนต่อผิวแบบสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Cetaphil Gentle Skin Cleanser
คุณสมบัติ●  ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
●  ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
●  ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและระคายเคืองต่อผิว
ราคา/ปริมาณ225 บาท/125 ml
หาซื้อได้ที่Boots, Watsons, TOPS, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Rodsud: ใช้ดีอยู่แล้ว ใช้ยังไงก็ไม่แพ้ ไม่แสบตา ดีต่อผิว และเงินในกระเป๋ามาก

ที่มา: Shopee

6. Physiogel Daily Moisture Therapy Cleanser

อีกหนึ่งเจลล้างหน้าตัวดังสำหรับคนผิวแห้งและแพ้ง่าย Physiogel Daily Moisture Therapy Cleanser มาพร้อมกับคุณสมบัติในการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง พร้อมทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน ด้วยสารสกัดที่ปราศจากสบู่, น้ำหอม, สี, น้ำมัน และส่วนผสมจากสัตว์ ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว อีกทั้งยังมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิว ช่วยปรับสภาพความเป็นกรดด่างของผิวให้สมดุล ใครผิวแห้งแพ้ง่ายต้องไปตำ!

ชื่อผลิตภัณฑ์ Physiogel Daily Moisture Therapy Cleanser
คุณสมบัติ● ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
● ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน
ราคา/ปริมาณ905 บาท/500 ml.
หาซื้อได้ที่Konvy, Watsons, Shopee, ร้านขายยาและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

T*****n: สินค้าคุณภาพดีมากค่ะ ราคาคุ้มค่าที่สุด ใช้สินค้าประจำค่ะ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

ที่มา: Shopee

7. La Roche Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าจากแบรนด์เวชสำอาง La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะกับสาวผิวแห้งที่เน้นให้ความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยสารสกัดจาก Glycerin และ Panthenol ช่วยจัดการกับน้ำมัน และสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้รู้สึกสดชื่นหลังใช้แต่ไม่แห้งตึง ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีฟอง ตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่ชอบใช้โฟมแบบไม่มีฟองแต่ยังทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมีสารสกัดจาก Vitamin B3 ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงได้อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche Posay Toleriane
คุณสมบัติ● ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก
● ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
ราคา/ปริมาณ700 บาท/125 ml.
หาซื้อได้ที่Konvy, Boots, Watsons, TOPS, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Meladawern: ใช้ดีมากค่ะ ใช้มาหลายปีแล้ว ตั้งแต่แพ็คเกจเป็นสีขาว ล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาด แต่ไม่แห้งค่ะ ชอบมากๆ

ที่มา: Shopee

8. Senka Perfect Whip Collagen In

Senka Perfect Whip Collagen-In โฟมล้างหน้าจากญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับส่วนผสมของ Aqua-In-Pool ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมช่วยปกป้องและเสริมสร้างผิวจากความเสียหายของชั้นผิว อีกทั้งยังมี เอสเซนส์รังไหมอันเป็นเอกลักษณ์ของเซนกะ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวเพื่อให้ความชุ่มชื้นยาวนานขึ้นโดยไม่ทิ้งความรู้สึกแห้งตึงไว้บนผิว นอกจากนี้ยังมี Beauty Serum และคอลลาเจนสูงถึง 60% ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและป้องกันสัญญาณแห่งวัยเพื่อให้ผิวกระชับและอ่อนนุ่มกว่าที่เคย

ชื่อผลิตภัณฑ์ Senka Perfect Whip Collagen In
คุณสมบัติ ● เสริมสร้างผิวจากความเสียหายของชั้นผิว
● ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า
● ช่วยให้ผิวกระชับและอ่อนนุ่ม
ราคา/ปริมาณ189 บาท/ 120 กรัม
หาซื้อได้ที่Watsons, Boots, Konvy, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

P*****n: โฟมล้างหน้าคุณภาพดีค่ะ ราคาถูก

ที่มา: Shopee

9. Philosophy The Microdelivery Exfoliating Facial Wash

เป็นโฟมล้างหน้าดูแลผิว Philosophy The Microdelivery Exfoliating Facial Wash ที่มีไมโครขนาดเล็ก ช่วยให้ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกภายใน 30 วินาที อ่อนโยนต่อผิว แถมยังช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน สว่าง กระจ่างใส อย่างสม่ำเสมอมากขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้ง ระคายเคืองง่ายตัวนี้ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ด้วยสารสกัดจาก Oryza Sativa หรือน้ำมันรำข้าว ที่ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองต่อผิวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Philosophy The Microdelivery Exfoliating Facial Wash
คุณสมบัติ● ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกภายใน 30 วินาที
● อ่อนโยนต่อผิว
● ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ
ราคา/ปริมาณ690 บาท / 120 ml 
หาซื้อได้ที่Philosophy Siam Paragon

W***: Cleanser ที่เป็น Best seller ของ Philosophy size 90ml. ที่เรากดซื้อมา เพราะต้องซื้อเอาไว้ใช้ในช่วงเวลาเดินทาง(ขนาดจริงเราก็มีนะ) ขาดไม่ได้จริงๆ เคยใช้ยี่ห้ออื่นแล้วไม่โอเคเท่ายี่ห้อนี้ ของเขาดีจริงๆนะ ขอแนะนำ!

ที่มา: Lazada

10. Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

เจลทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกที่ช่วยปรับสมดุลผิว พร้อมขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านแม้หลังล้างหน้า ด้วยสารสกัด Calendula Extract ที่ช่วยในการปลอบประโลมผิว เจลล้างหน้าสำหรับผิวมันซึ่งกระตุ้นการทำงานของน้ำเพื่อสร้างโฟมเนื้อแน่นที่ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ปราศจากซัลเฟต พาราเบน ซิลิโคน ซัลเฟต และแอลกอฮอล์ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองผิว ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ทีเดียวค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash
คุณสมบัติ● ปลอบประโลมผิวด้วยสารสกัด Calendula Extract
● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ลดการระคายเคืองผิว
ราคา/ปริมาณ1,150 บาท/ 250 ml.
หาซื้อได้ที่Konvy, Shopee, Kiehl’s Online, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Rainbow_room_store_02: ใช้ดีค่ะ รู้สึกหน้าสะอาดสุดไรสุด

ที่มา: Shopee

11. Curel Intensive moisture care foaming wash

Curel Intensive Moisture Care Foaming Face Wash อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าคู่ใจของคนผิวแพ้ง่าย ด้วยสารสกัดจากเซราไมด์ และส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอื่นๆ ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหลังล้างหน้า อีกทั้งยังมีสารต้านการอักเสบและระคายเคืองบนผิวหนัง ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม สำหรับใครที่มองหาโฟมล้างหน้าที่ค่อนข้างมีความอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้นผิว เนื้อสัมผัสเรียนนุ่ม ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Curel Intensive Moisture Care Foaming Face Wash
คุณสมบัติ● เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
● ลดการระคายเคืองผิว
● ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม
ราคา/ปริมาณ500 บาท/150 ml.
หาซื้อได้ที่Shopee, Konvy, Tops, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

N*****k: ใช้ดีมาก หน้าไม่แห้ง เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ที่มา: Shopee

12. Etude House Soon Jung pH 6.5 Whip Cleanser

Etude House Soon Jung pH 6.5 Whip Cleanser โฟมล้างหน้าสัญชาติเกาหลี เนื้อวิปครีมที่มาพร้อมกับพลังทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 98% อย่าง สารสกัดจากใบ Camellia Sinensis และสารมาดคาสโซไซด์และแพนธีนอล ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวและซ่อมแซมความเสียหายของผิวหนังได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม น้ำมัน และแอลกอฮอล์ที่อาจทำให้ผิวหน้าของเราระคายเคืองได้อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Etude House Soon Jung pH 6.5 Whip Cleanser
คุณสมบัติ● ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
● ซ่อมแซมความเสียหายของผิว
ราคา/ปริมาณ530 บาท 150 ml.
หาซื้อได้ที่Etude House ทุกสาขา, Konvy, Shopee, Lazada

t*****e: เหมาะมากสำหรับสิวผิวแพ้ง่าย ใช้ได้ดีนะคะ

ที่มา: Shopee

13. Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash

เรียกว่าหลายคนน่าจะรู้จักและชื่นชอบมากๆ กับ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash โฟมล้างหน้าสัญชาติญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับเนื้อโฟมที่ละเอียดพิเศษ ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก และน้ำมันบนใบหน้าได้อย่างอ่อนโยน พร้อมให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย ด้วยกรดไฮยาลูโรนิค 2 ชนิด อย่าง Super Hyaluronic Acid ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวนุ่ม เนียน และอ่อนนุ่มอย่างเห็นได้ชัด และ Absorbent Hyaluronic Acid ที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม ช่วยให้กักเก็บความชื้นไว้บนผิวได้นานขึ้นแม้หลังจากทำความสะอาด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว แถมยังมีค่า pH ที่สมดุลกับผิว ทำให้เกิดการระคายเคืองต่ำ ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สำหรับใครที่มีผิวแห้งต้องไปลองกันแล้วนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash
คุณสมบัติ● ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ด้วยกรดไฮยาลูโรนิค 2 ชนิด
● ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์
ราคา/ปริมาณ269 บาท 100 ml.
หาซื้อได้ที่Lazada, Watsons, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Panpan4051: ใช้ดีหน้านุ่มชุ่มชื้นดี ราคาไม่แพง

ที่มา: Shopee

14. Premier-Sof Premium Soft Foam pH 5.5

โฟมล้างหน้า Premier-Sof Premium Soft Foam pH 5.5 ที่มาพร้อมกับสารสกัดจาก Apple Amino Protein ทำความสะอาดและล้างสิ่งสกปรกทั้งหมดอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังมีสารอาหารจากธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยบำรุงและปรับผิวให้นุ่มขึ้น มีกลิ่นแอปเปิลเขียวอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายและเพิ่มความรู้สึกสดชื่นหลังล้างหน้า ไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่ระคายเคือง และปรับสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5 ที่ใกล้เคียงกับผิวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างและรักษาสมดุลผิวได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่เป็นคนผิวแห้ง แต่อยากได้กลิ่นหอม สดชื่น ตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Premier-Sof Premium Soft Foam pH 5.5
คุณสมบัติ● ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน
● มีสารอาหารจากธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยบำรุงและปรับผิวให้นุ่มขึ้น
● ช่วยปรับสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.5
ราคา/ปริมาณ215 บาท/75 กรัม
หาซื้อได้ที่Shopee, Lazada

R*s: มีกลิ่นหอมแอปเปิ้ลเขียว ล้างหน้าได้สะอาดดี หน้าไม่แห้งเอี๊ยดหลังล้าง ใช้ดีค่ะ

See Also

ที่มา: Shopee

15. FRESH Soy Face Cleanser

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าจากแบรนด์ดังอย่าง FRESH Soy Face Cleanser โฟมล้างหน้าจากโปรตีนถั่วเหลือง ที่อุดมด้วยกรดอะมิโน มีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แม้กระทั่ง มาสคาร่าที่ล้างออกยากและคราบสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมด้วยสารสกัดจากแตงกวาบริสุทธิ และน้ำกุหลาบ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปรับสมดุลผิว ด้วยค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวหนังตามธรรมชาติ และช่วยปรับสภาพผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดี ไม่แห้งลอกหลังหน้า สาวผิวแห้งมั่นใจได้เลยว่าใช้ได้แน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์ FRESH Soy Face Cleanser
คุณสมบัติ● มีโปรตีนจากถั่วเหลือง ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
● มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิว
ราคา/ปริมาณ600 บาท/50 ml.
หาซื้อได้ที่Sephora ทุกสาขา

Mmilkiie: ตัวนี้เคยใช้นานมาแล้ว ดีมากๆ ค่ะ โฟมไม่เยอะ

ที่มา: Shopee

16. NIVEA Hydration Caring Whip Foam

NIVEA Hydration Caring Whip Foam อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ด้วยโฟมเนื้อละเอียดและเข้มข้น พร้อมให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นถึง 3 เท่า ผสานด้วยสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้น 4 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น กรดไฮยาลูโรนิค สารสกัดจากสาหร่ายสีทอง ไฮดราไอคิว และสารสกัดจากเกลือทะเล เพื่อผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า ซึ่งน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวแห้ง ที่กำลังมองหาเนื้อโฟมที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ชื่อผลิตภัณฑ์ NIVEA Hydration Caring Whip Foam
คุณสมบัติ● ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น
● โฟมเนื้อละเอียดและเข้มข้น
ราคา/ปริมาณ129 บาท/100 ml.
หาซื้อได้ที่Lazada

T*****r: คุณภาพของสินค้าดีค่ะ เพราะเป็นของที่ใช้อยู่แล้ว

Shopee

17. Bifesta Foaming Whip Moist

Bifesta Foaming Whip Moist โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง สัญชาติญี่ปุ่นที่โดดเด่นในเรื่องของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ด้วยฟองโฟมเนื้อละเอียดและหนานุ่ม สามารถแทรกซึมลึกเข้าไปในรูขุมขนได้อย่างง่ายดายเพื่อล้างความมัน สิ่งสกปรก และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขณะเดียวกันก็ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หลังล้างหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวถึงสองชนิดอย่าง กรดไฮยาลูโรนิคและคอลลาเจน ที่ทำความสะอาดผิวพร้อมทั้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ภายในเวลาเดียวกัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ Bifesta Foaming Whip MOIST
คุณสมบัติ● โฟมเนื้อละเอียดและหนานุ่ม
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยไฮยาลูโรนิคและคอลลาเจน
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิวและทำความสะอาดได้พร้อมกัน
ราคา/ปริมาณ195 บาท 180 g.
หาซื้อได้ที่Konvy, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

E*****2: ใช้แล้วหน้าไม่มันนนนน

ที่มา: Shopee

18. NIVEA White Pearl 5 in 1 Moisture Filler Foam

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าจากนีเวียอย่าง NIVEA White Pearl 5 in 1 Moisture Filler Foam โฟมล้างหน้าไข่มุกขาวที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสด้วย เซรั่มไข่มุกเข้มข้นถึง 90% ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ผสานด้วยมอยส์เจอร์ฟิลเลอร์ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ดันผิวให้เด้ง ดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์กว่าที่เคย ปราศจากแอลกอฮอล์ที่เป็นหนึ่งในตัวการทำร้ายผิว สำหรับใครที่ผิวแห้งแพ้ง่าย กลัวว่าจะระคายเคืองหรือหน้าแห้งลอกหลังใช้โฟมล้างหน้า ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์

ชื่อผลิตภัณฑ์ NIVEA White Pearl 5 in 1
คุณสมบัติ● เพิ่มความกระจ่างใสด้วย เซรั่มไข่มุกเข้มข้นถึง 90%
● มีมอยส์เจอร์ฟิลเลอร์ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น
● ไม่ระคายเคืองต่อผิว
ราคา/ปริมาณ129 บาท/100 g.
หาซื้อได้ที่Watsons, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกสาขา

Nnarinsongtai: ใช้ดีค่ะไว้จัดใหม่หลอดใหญ่ไม่แพ้ไม่แสบดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ที่มา: Shopee

19. VIVA Gentle cleansing foam pH5.5

สำหรับสาวผิวแห้งคนไหนที่กำลังมองหาฟองโฟมละเอียดนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว โฟมล้างหน้า VIVA Gentle Cleansing Foam pH5.5 ก็เป็นอีกแบรนด์ที่คุณภาพดีสุดๆ ซึ่งตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของคุณหมอด้านความงามโดยเฉพาะ ที่ร่วมกับทีมวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง พัฒนาสูตรตามหลักทางการแพทย์ด้านผิวหนัง และอ้างอิงจากงานวิจัยที่เชื่อถือได้ จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนต่อผิวด้วยค่า pH5.5 ที่ใกล้กับผิวมาก ล้างหน้าสะอาด ไม่ทิ้งความลื่นไว้บนผิว และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้นั่นเอง

ชื่อผลิตภัณฑ์ VIVA Gentle Cleansing Foam pH5.5
คุณสมบัติ● ฟองโฟมละเอียดนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว
● อ่อนโยนต่อผิวด้วยค่า pH5.5
● ไม่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
ราคา/ปริมาณ390 บาท/100 g.
หาซื้อได้ที่Shopee, Medica VIVA ออนไลน์

Saneha K: ใช้มานานแล้วค่ะ ดีมาก

ที่มา: Lazada

20. Provamed Sensitive Cleanser pH5.5

ปิดท้ายด้วย Provamed Sensitive Cleanser pH5.5 ที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยนล้ำลึกแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของโปรวาเมด Bio-Soothing Synergy ที่มีการผสานระหว่าง Bisabolol สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองผิว และ Ceramide ที่ช่วยฟื้นฟูแลดูแลผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับใครที่ผิวแห้งตัวนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่แนะนำว่าต้องลอง

ชื่อผลิตภัณฑ์Provamed Sensitive Cleanser pH5.5
คุณสมบัติ● ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน
● ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
● ลดการระคายเคืองผิวด้วยสารสกัดดอกคาโมมายล์
ราคา/ปริมาณ290 บาท / 200 ml.
ซื้อได้ที่Eveandboy, Watsons, ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Gagayearyo: เป็นสินค้าที่ใช้ประจำอยู่แล้ว เป็นเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง หาซื้อยาก ส่วนตัวใช้แล้วชอบมาก ใช้มาเป็นปี หลายขวดแล้ว ล้างแล้วผิวนุ่มหน้าไม่แห้ง

ที่มา: Shopee

วิธีล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง

ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

หลายๆ คนอาจคิดว่าการล้างหน้าหลายครั้งจะช่วยให้ผิวสะอาดได้มากขึ้น แต่รู้รึเปล่าคะว่าการที่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไปโดยเฉพาะคนผิวแห้ง อาจทำร้ายผิวมากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ ทางที่ดีควรจะล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น ก็เพียงพอต่อความต้องการของผิวแล้ว

ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง

สำหรับใครที่มีผิวแห้งการล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น ที่เชื่อกันว่าจะช่วยเปิดรูขุมขนขณะล้างหน้านั้น อาจจะทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองผิวมากกว่าเดิม ดังนั้นการล้างหน้าที่เหมาะสมสำหรับคนผิวแห้ง จึงควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง เพื่อไม่ทำให้ผิวแห้งขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว

แน่นอนว่าสภาพผิวของเรามีความแตกต่างกันอยู่แล้ว ดังนั้นโฟมล้างหน้าที่ใช้ในปัจจุบันก็มีความแตกต่างกันด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะกับสาวผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นพิเศษดังนั้นจึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรสำหรับผิวแห้ง หรือมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นอย่างกรดไฮยารูโลนิค และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

ทาครีมบำรุงผิวหลังล้างหน้า

อีกสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวผิวแห้งก็คือ การทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังล้างหน้า เพราะเมื่อเราล้างหน้าผิวของเราก็จะขาดความชุ่มชื้นไปด้วย โดยเฉพาะสาวผิวแห้งที่จะมีความชุ่มชื้นบนผิวน้อยกว่าสภาพผิวอื่น ดังนั้นเราจึงควรทาครีมบำรุงผิวทันที โดยทาลงบนผิวที่ยังมีความหมาดๆ อยู่ไม่ต้องเช็ดให้แห้งสนิทและเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีความชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวไม่แห้งกว่าเดิม

การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะแก่สภาพผิวนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆ ผิวแห้งที่ต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ สำหรับใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าอยู่ แล้วยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อตัวไหนดี ก็อย่าลืมลองเลือกและพิจารณาจากผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งทั้ง 20 ตัวที่พี่อะเครุนำมาฝากกันในวันนี้ได้ตามชอบเลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top