Now Reading
แชร์ทริคเด็ด! สปาวิปโฟมผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่นที่บ้าน ด้วยงบหลักร้อย

แชร์ทริคเด็ด! สปาวิปโฟมผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่นที่บ้าน ด้วยงบหลักร้อย

วิปโฟมอาบน้ำโชกุบุสซึ

หลังจากจบวันที่แสนวุ่นวาย การอาบน้ำคือช่วงเวลาที่ทำให้สาวๆ ทุกคนรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายและมีความสุขมากที่สุด เพราะระหว่างนั้นจะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง หลายคนอาจชอบเปิดเพลงคลอเบาๆ ไปด้วย และในวันนี้พี่อะเครุมีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้สาวๆ รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำมากยิ่งขึ้นอีกกกก!! นั่นคือการอาบน้ำด้วยสปาวิปโฟมให้ผิวสวยเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี ฉบับสาวญี่ปุ่นด้วยงบเพียงหลักร้อยเท่านั้น! อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าจะเป็นอย่างไร ตามไปดูทริคเด็ดกันแบบฟินๆ~ ได้เลยค่ะ

อาบน้ำสปาวิปโฟมแบบสาวญี่ปุ่นดีอย่างไร

ต้องบอกเลยว่าเทรนด์อาบน้ำด้วยสปาโฟมที่ญี่ปุ่นเค้าฮิตกันมานานแล้วนะ มีกระแสหนึ่งที่ไม่นานมานี้ดังในบ้านเรามากๆ คือ โซดาสปาโฟม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นวิปโฟมนุ่มเนียน เนื้อละเอียด ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งใบหน้าและเส้นผม แต่สาวๆ รู้ไหมว่าวิปโฟมยังใช้กับการอาบน้ำได้ด้วย ซึ่งข้อดีของการอาบน้ำด้วยวิปโฟมก็มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นประหยัดเวลาไม่ต้องไปทำสปาไกลๆ สามารถทำได้ที่บ้านเลย ไม่ต้องเหนื่อยตีฟองตีโฟมให้ยุ่งยาก เพียงกดปั๊มเดียววิปโฟมก็ออกมาแล้วล่ะค่ะ และด้วยคุณสมบัติของเจ้าตัววิปโฟมที่เนื้อนุ่มเนียนทำให้บำรุงผิวของสาวๆ อย่างอ่อนโยน ลดการเสียดสีต่างๆ ได้ดี ที่สำคัญคือช่วยประหยัดงบได้อีกด้วย วิปโฟมอาบน้ำส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้ราคาถือว่าสบายกระเป๋ามาก แม้จะทำสปาที่บ้านก็สร้างบรรยากาศอาบน้ำแบบเพลินๆ เสมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยล่ะ แถมสาวๆ ยังได้ผิวสวยผิวใสแบบไม่ง้อสปาราคาแพงเลยทีเดียว

ไอเทมเด็ด ‘วิปโฟมอาบน้ำ’
Shokubutsu Whipped Foaming Bath

สำหรับวันนี้พี่อะเครุมีไอเทมเด็ดมาแนะนำ วิปโฟมอาบน้ำจากโชกุบุสซึ โมโนกาตาริ Shokubutsu Whipped Foaming Bath ตัวช่วยของสาวๆ ที่หลงใหลการทำสปาวิปโฟมที่บ้าน ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้น พี่อะเครุขอรีวิว 2 สูตรด้วยกัน ใครเล็งสูตรไหนไว้..ลองไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

วิปโฟมอาบน้ำของโชกุบุสซึทั้ง 2 สูตรที่เราหยิบมารีวิว มีจุดเด่นที่เหมือนกัน คือ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นถึง 2 เท่าเลยนะ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมติดผิวนาน เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Double Moisturizer จาก Moisture Protection และ Moisture Absorption มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ดูเนียนนุ่มอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ดูสุขภาพดี

  • Sakura (Skin Brightening) สูตรแรกมาในแพ็กเกจขวดสีชมพูหวานละมุน กลิ่นหอมดอกซากุระ วิปโฟมเนื้อเนียนนุ่มสีชมพูอ่อนๆ เป็นสูตรที่เน้นในเรื่องผิวเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ คนไหนที่ต้องการมีผิวกายที่สวยกระจ่างใส พี่อะเครุแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ
  • Momo Leaf (Skin Protection) สูตรที่สองมาในขวดสีเขียวปุ๊กปิ๊ก ตกแต่งเด่นด้วยลูกพีช เน้นในเรื่องผิวเนียนนุ่ม ทำความสะอาดผิวอย่างมั่นใจ ด้วยสารสกัดสำคัญจากใบพีช (Momo Leaf) และ IPMP ช่วยปกป้องผิวของสาวๆ จากสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย เพื่อผิวที่สะอาดสดชื่นอย่างมั่นใจ สูตรใบพีชก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ

บรรจุภัณฑ์

มาดูในเรื่องบรรจุภัณฑ์กันบ้าง ขวดเป็นแบบหัวปั๊ม จับได้ถนัดมือ ตอนใช้ไม่ต้องออกแรงเยอะก็ได้วิปโฟมเนื้อเนียนนุ่มออกมาในปริมาณที่พอดีแล้วล่ะค่ะ ชอบตรงที่เราไม่ต้องตีโฟมเองเลย เพียงกดปั๊มเดียวก็ได้วิปโฟมสำเร็จรูป ใช้ง่ายสะดวกสบายสุดๆ~

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

เนื้อวิปโฟมมีความนวลเนียนนุ่มละเอียด สัมผัสผิวเราแบบอ่อนโยน ไม่บาดผิวแม้จะลูบไล้ทำความสะอาดไปนานๆ ที่สำคัญคือล้างออกง่าย กลิ่นหอมติดผิวนานม๊าก ได้ผิวที่สะอาดดูสุขภาพดี และกระจ่างใสขึ้นด้วย

สำหรับกลิ่นถ้าเป็นขวดสีชมพูสูตรซากุระ Sakura (Skin Brightening) จะรู้สึกถึงกลิ่นซากุระอ่อนๆ ให้ฟีลลิ่งที่ผ่อนคลาย สูตรขวดสีเขียว ใบพีช Momo Leaf (Skin Protection) จะออกแนวสดชื่นแบบผลไม้ ดีตรงที่สามารถเลือกใช้ตามความชอบของเราได้นั่นเอง สาวๆ ที่ชอบกลิ่นแนวดอกไม้หอมละมุนแนะนำกลิ่นซากุระ แต่ถ้าชอบแนวผลไม้ก็เลือกเป็นกลิ่นพีชเลย หรือถ้าอยากสลับกันใช้ทั้ง 2 สูตร 2 สไตล์ก็ดีไปอีกแบบ เหมาะกับคนขี้เบื่อมากๆ

See Also

วิธีสปาวิปโฟมง่ายๆ 3 ขั้นตอน

มาถึงตรงนี้คงอยากรู้แล้วล่ะสิว่าสปาวิปโฟมด้วย Shokubutsu Whipped Foaming Bath นั้นทำอย่างไร ขอบอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยาก เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น

  • กดหัวปั๊มโฟมเบาๆ จุดเด่นของวิปโฟมอาบน้ำโชกุบุสซึ เพียงแค่กดที่หัวปั๊มเบาๆ ก็จะมีโฟมเนื้อละเอียดออกมาแล้วค่ะ ส่วนจะปริมาณเท่าไรนั้น แล้วแต่ที่สาวๆ ชื่นชอบเลยนะ คนที่อาบน้ำอ่างอาจต้องใช้ปริมาณที่เยอะกว่าอาบน้ำแบบฝักบัว
  • ลูบไล้ลงบนผิวกาย ขั้นตอนนี้แหละฟินสุด~ เพราะเป็นช่วงเวลาที่เจ้าโฟมเนื้อนุ๊มมมนุ่ม จะสัมผัสลงบนผิวของเรา ลูบไล้ให้ทั่วบริเวณต่างๆ ของร่างกาย เน้นบริเวณช่วงลำคอ ข้อพับ หลัง ตลอดจนแขนและขา ให้ทุกส่วนของร่างกายสะอาดสดชื่นกันเลย! หรือหากใครจะนอนแช่ในอ่างอาบน้ำนานๆ ก็เพลินไปอีกแบบนะ
  • ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด มาต่อด้วยขั้นตอนสุดท้าย คือ การล้างฟองโฟมออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เห็นไหมล่ะว่าเป็น 3 ขั้นตอนที่ทำตามง่ายมาก!

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากลองใช้วิปโฟมอาบน้ำ ทั้ง 2 สูตรแล้ว บอกเลยว่าการอาบน้ำของเราจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะเคยใช้แต่สบู่เหลวอาบน้ำ พอได้ลองวิปโฟมรู้สึกประหยัดเวลาไปเยอะเลยค่ะ เพราะไม่ต้องเสียเวลาตีโฟม แถมผิวดูเนียนๆ นุ่มๆ ใสขึ้นด้วย และไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยด ด้วยความที่เค้ามี Double Moisturizer ส่วนกลิ่นก็ติดทนอยู่นะ ถ้าตอนกลางคืนนอนห้องแอร์ ตื่นมาก็ยังมีกลิ่นอ่อนๆ เทียบกับราคาแล้วคุ้มไม่ไหว ผ่อนคลายเหมือนได้ทำสปา แต่ไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไป-กลับให้วุ่นวาย อาบน้ำฟินๆ อยู่ที่บ้านก็ดีต่อใจแล้วอ่ะ

สรุปการรีวิวและให้คะแนน

หลังจากได้รู้ทริคเด็ดการอาบน้ำสปาวิปโฟมแบบฟินเวอร์~ ฉบับสาวญี่ปุ่น เพื่อผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื่นกันไปแล้ว สาวๆ คนไหนที่สนใจวิปโฟมอาบน้ำ Shokubutsu Whipped Foaming Bath สูตร Sakura (Skin Brightening) และสูตร Momo Leaf (Skin Protection) ราคา 169 บาท (450 ml.) สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยนะคะ รับรองว่าอาบน้ำเพลินถึงขั้นลืมเวลาอย่างแน่นอน! ถ้าลองใช้แล้วก็อย่าลืมมาอวดผิวสวยใสอย่างมั่นใจกันน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top