Now Reading
วิธีดูแล “ต้นคอ” อย่างไรให้สะอาดน่าชวนมอง!?

วิธีดูแล “ต้นคอ” อย่างไรให้สะอาดน่าชวนมอง!?

อากาศร้อนๆ แบบนี้สาวผมยาวส่วนใหญ่ก็คงจะรำคาญต้นคอของตนเองกันอยู่ไม่น้อย และหนึ่งในทรงผมยอดฮิตที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบนี้ก็คงหนีไม่พ้น ผมหางม้าหรือการมัดรวบขึ้นไปนั่นเอง แต่ที่จริงแล้วปัจจัยหลักของการมัดผมหางม้าให้สวยได้ มันมีเคล็ดลับอยู่อย่างหนึ่งค่ะ

 

อากาศร้อนๆ แบบนี้มามัดผมหางม้ากันเถอะ

large (4)

อากาศร้อนๆ แบบนี้คงไม่มีผมทรงไหนที่ดีไปกว่าการมัดผมหางม้า หรือไม่ก็ทำผมทรงดังโงะแล้วล่ะค่ะ (ศึกษาวิธีการมัดผมทรงดังโงะได้ที่- วิธีการมัดผมทรงดังโงะง่ายๆ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น!!) แต่หนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้สาวๆ ในที่นี้มัดผมหางม้าแล้วดูดีได้นั้นก็คือ “ต้นคอ” ของคุณควรจะสะอาดก่อน

ทำอย่างไรให้ต้นคอน่ามอง?

ddd

ต้นคอก็คือส่วนหนึ่งของใบหน้า การมีต้นคอที่สะอาดและเรียบเนียนสามารถเพิ่มเสน่ห์ของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่สำคัญที่ว่า ทำไมเราถึงควรดูแลต้นคอให้น่ามองอยู่เสมอ ดังเช่น ตัวอย่างภาพด้านล่างนี้ค่ะ

ba1

วิธีการทำความสะอาดและดูแลต้นคอ?

สาวๆ เคยรวบผมแล้วมองต้นคอของตัวเองตัวเองผ่านกระจกบานใหญ่หรือเปล่า? หากคุณรู้สึกว่าต้นคอของคุณรกรุงรัง ก็ลองดูแลต้นคอตามวิธีการที่เรากำลังจะบอกที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ..

tumblr_n3jy181nyT1s3frmfo1_400

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีดังนี้

  • กระจกบานใหญ่ 2 บาน
  • ผ้าขนหนู
  • ที่โกนหนวด
  • ครีมโกนหนวด
  • มอยซ์เจอไรเซอร์

4a298d6771ce57af176f44c7093bbbd4_s

การโกนไรผมที่ท้ายทอยเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างยากหากทำด้วยตัวเอง  ดังนั้นคุณจึงควรให้สมาชิกภายในบ้านจัดการโกนไรผมให้ แม้ว่าการใช้ใบมีดโกนผมอาจจะทำให้ผิวของคุณแดงและเป็นรอยถลอก แต่ที่จริงแล้วมันมีเคล็ดลับในการโกนอยู่ค่ะ หากคุณโกนไรผมเป็นรูปตัว T (ตามตัวอย่างภาพด้านล่าง) จะมีความปลอดภัยมากกว่าโกนไรผมเป็นรูปตัว L

denwashuzai09

ก่อนที่จะโกนไรผมให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วบิดหมาดๆ แล้วนำมาประคบที่ท้ายทอยเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดความเสียหาย จากนั้นใช้ครีมโกนหนวดทาลงไปที่บริเวณต้องการกำจัดไรผม เพื่อให้ทรงผมมีลักษณะเป็นตัว M ต้นคอของคุณก็จะดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

See Also
Trampoline

dscf3640

อย่าลืมว่าให้ใช้มีดโกนด้วยความปลอดภัย หากคุณต้องโกนไรผมด้วยตัวเอง และเมื่อโกนต้นคอเสร็จคุณก็จะรู้สึกว่าต้นคอของคุณดูสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ

อย่าลืมดูแลผิวหลังการโกน

fdf

เมื่อโกนไรผมเสร็จเรียบร้อย ก็ให้ทาครีมหรือโลชั่นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นที่บริเวณต้นคออยู่เสมอ อ้อ! แล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดที่ต้นคอและลำคอด้วยนะ

เพียงแค่ดูแลต้นคอให้สะอาด ไม่ว่าคุณจะมัดรวบ หรือทำผมทรงดังโงะ คุณก็จะดูดีมีเสน่ห์ได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้วล่ะค่ะ

www.akerufeed.com

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top