Now Reading
แจกทริค! มัดผมให้หน้าเรียว สวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์

แจกทริค! มัดผมให้หน้าเรียว สวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์

hair-tie-trick

หลายคนคงเคยได้ยินมาว่า การมัดผมทำให้หน้าบาน จนทำให้เสียความมั่นใจในการมัดผมกันไปเลย โดยเฉพาะคนที่มีรูปหน้ากลม แต่ช่วงอากาศร้อนแบบนี้จะให้ปล่อยผมอย่างเดียวก็คงไม่ไหว พี่อะเครุจึงได้หาวิธีการมัดผมให้หน้าเรียว สวยเป๊ะทุกสัดส่วน แถมยังใช้ได้กับทุกสถานการณ์มาฝากกันค่ะ จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

รวบผมทำให้หน้าบานจริงไหม

หลายคนชอบปล่อยผมมากกว่ารวบผม เพราะรู้สึกว่าการมัดผมจะทำให้หน้าดูบาน ไม่มั่นใจ แต่ความจริงแล้วการมัดผมนั้นนอกจากจะช่วยเปลี่ยนลุคให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ และเป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายแล้ว การมัดผมที่ถูกวิธียังช่วยพรางรูปหน้าของเราให้ดูเรียวสวยได้อีกด้วยนะ ซึ่งการมัดผมให้หน้าเรียวสวยก็มีหลายวิธีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผมด้านหน้ามาปิด หรือการแสกผม การมัดผมแบบพองๆ หรือแม้แต่การรวบตึงเพื่อเก็บผมทั้งหมดที่หลายคนไม่มั่นใจ ก็ยังสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าของเราได้ สำหรับใครที่กลัวว่ามัดผมแล้วหน้าจะบาน บอกเลยว่าเปลี่ยนความคิดด่วนๆ แล้วตามไปดูวิธีมัดผมให้หน้าเรียวสวยกันเลยดีกว่า

วิธีมัดผมให้หน้าเรียว

1. ปาดผมลงมาแบบเรียบๆ

ปาดผมไปข้างหน้าแบบเรียบๆ อาจไปในทิศทางด้านข้างหรือแสกกลาง วิธีนี้จะช่วยพรางรูปหน้าขณะมัดผมให้ดูเล็กลง นอกจากนี้ยังไม่ทำให้รู้สึกรำคาญเส้นผมที่มาปกหน้าอีกด้วย แต่หากใครที่รู้สึกว่าปาดแล้วผมด้านหน้ายังไม่ค่อยเรียบเท่าไหร่ อาจจะหาตัวช่วยอย่างเจลใส่ผม จะทำให้ผมดูเรียบและอยู่ตัวนานขึ้นเช่นกัน

2. รวบผมหางม้าแบบพองๆ

สายน่ารัก หวานกรุบมาทางนี้เลยจ้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย แถมยังเปลี่ยนลุคให้ดูอ่อนโยนขึ้นได้ ด้วยการรวบผมหน้าม้าแบบพองๆ ซึ่งช่วยพรางรูปหน้าให้ยาวขึ้น หรือใครจะเพิ่มความมั่นใจด้วยการปล่อยปอยผมด้านหน้านิดๆ ก็ดูดีไม่แพ้กันค่ะ วิธีการมัดทรงนี้ก็ง่ายมาก เพียงแค่มัดผมด้วยการยกโคนผมให้ดูพองๆ ขึ้น ด้วยการยีผมหรือใช้กิ๊บติดเพื่อให้อยู่ทรงเล็กน้อย แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

3. รวบผมตึง

อยากหน้าเรียว แถมยังดูเซ็กซี่ สวยแซ่บ แนะนำว่าให้มัดผมแบบรวมตึงไปเลยจ้า หลายคนอาจคิดว่าการมัดผมแบบรวมตึง ทำให้หน้าดูอวบอิ่มมากขึ้นเพราะไม่มีอะไรมาปิดไว้เลย แต่ความจริงแล้ว การมัดผมแบบนี้จะช่วยพรางรูปหน้าให้ดูเล็กลงได้ ด้วยการยกใบหน้าให้กระชับและพรางรูปหน้าให้เรียวขึ้นอีกด้วยเส้นสายผมที่โดนรวบขึ้นไป นอกจากหน้าจะดูเรียวขึ้นแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวมั่น ทะมัดทะแมง แถมยังเหมาะกับสาวๆ ที่ขี้รำคาญด้วยนะ

4. รวบผมแบบปัดข้างหรือแสกกลาง

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจทรงผมแบบรวมตึงหรือการเก็บผมแบบไม่มีผมด้านหน้า การรวบผมแบบแสกกลางหรือปัดไปข้างใดข้างหนึ่งก็เป็นอีกวิธีที่แนะนำเช่นกันค่ะ เพราะเส้นผมข้างหน้านั้นจะช่วยปิดแก้มของเราได้และช่วยพรางให้หน้าเรียวสวยได้รูป แถมใครที่มีปัญหาไม่มั่นใจเรื่องหน้าผากกว้างการแสกผมทั้งสองแบบนี้ก็ยังช่วยพรางรูปหน้าผากให้สมส่วนขึ้นได้

See Also

5. รวบผมแบบปล่อยปอยผมด้านหน้า

จะรวบผมไปทั้งหมดก็ไม่มั่นใจ แต่จะรวบผมแบบแสกกลางหรือปัดผมไปด้านข้างก็รำคาญผมอีก แนะนำให้รวบผมแบบปล่อยปอยผมมาด้านหน้านิดๆ ก็ช่วยปิดแก้มทำให้หน้าของเราดูเล็กขึ้นได้เช่นกัน บวกกับการแต่งหน้านิดหน่อยก็ยิ่งทำให้ดูน่ารัก หวานกรุบ แถมยังเข้าได้กับทุกโอกาส ทำง่ายสุดๆ

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับวิธีมัดผมให้หน้าเรียวสวยที่นำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่อยากมัดผมเพื่อเปลี่ยนลุค แต่ไม่มั่นใจก็อย่าลืมนำเทคนิคที่พี่อะเครุนำมาฝากกันในวันนี้ ไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าจะหมดปัญหาเรื่องมัดผมแล้วหน้าบาน จนเสียความมั่นใจไปได้เลย แถมยังได้รูปหน้าเรียวสวยขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top