ไขข้อสงสัย ทำไมอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน แต่หน้ามันเยิ้ม?? – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / ไขข้อสงสัย ทำไมอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน แต่หน้ามันเยิ้ม??

ไขข้อสงสัย ทำไมอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน แต่หน้ามันเยิ้ม??

เชื่อว่าผู้หญิงส่วนมากพบเจอเหตุการณ์นี้กันแน่นอน นั่นก็คือ.. การนั่งทำงานอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน อย่างน้อยก็มากกว่า 7 ชั่วโมงแน่ๆ แต่ก็ยังไม่วายหน้ามันแพล่บทุกทีที่ส่องกระจก จึงเกิดความสงสัยขึ้นมาว่าหน้ามันเพราะอะไรกัน ขนาดไม่ได้ตากแดดตากลมข้างนอก หน้าก็มันได้ด้วยเหรอ? เอาล่ะค่ะวันนี้ตามไปคลายความสงสัยกับพี่อะเครุกันเลยดีกว่า ว่าตกลงแล้วสาเหตุของหน้ามันในห้องแอร์มาจากอะไรกันแน่!

ทำไมอยู่ในห้องแอร์ แต่หน้ามัน?

สำหรับคนที่อยู่ในห้องแอร์ แต่หน้ายังคงมีความมันเยิ้มตลอดทั้งวัน นั่นก็เพราะในห้องแอร์เป็นห้องที่มีอากาศค่อนข้างแห้ง ทำให้ผิวเราแห้งมากๆ ตามบรรยากาศรอบตัว เพราะฉะนั้นผิวเราจะเริ่มขับน้ำมันออกมาเป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สังเกตง่ายๆ ว่าบางคนที่อยู่รอบตัวเรา หน้าแทบจะไม่มันเลยด้วยซ้ำ เพราะผิวเขาชุ่มชื้นกว่าเรามากๆ นั่นเองค่ะ

pinimg

ผลเสียของการอยู่ในห้องแอร์นานเกินไป

บอกเลยว่าการอยู่ห้องแอร์มีดีหลายอย่างเหมือนกันนะ อย่างเช่น ทำให้เราไม่ร้อนและสบายตัวมากขึ้น แต่ข้อเสียก็คือ ห้องแอร์เป็นตัวการหลักที่ทำให้ผิวแห้ง เพราะแอร์จะช่วยแค่ปรับอุณหภูมิให้เย็นขึ้น แต่ไม่ได้ปรับความชื้นภายในห้องของให้เราด้วย

allurekorea

วิธีเติมความชื้นในห้องแบบง่ายๆ

พี่อะเครุมั่นใจเลยว่าผู้หญิงทุกคนรักห้องแอร์มากที่สุดโดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้งอยู่ดี เพราะงั้นเรามาดูวิธีเติมความชื้นในห้อง เพื่อผิวของเราเลยดีกว่า!

  1. ปลูกต้นไม้
  2. มีตู้เลี้ยงปลาภายในห้อง
  3. ใช้เครื่องพ่นไอน้ำภายในห้อง
beautytap

เทคนิคดูแลผิวเมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์

1. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นทำให้เรารู้สึกสบายตัวก็จริง แต่การอาบน้ำในอุณหภูมิสูงเป็นประจำจะไปทำลายชั้นไขมันบนผิวหนัง เป็นเหตุให้ผิวเราเสียความชุ่มชื้น ดังนั้นแนะนำว่าควรอาบน้ำอุณหภูมิปกติหรือปรับให้อุ่นแค่พอดีๆ จะดีต่อผิวมากกว่า และหลังอาบเสร็จอย่าลืมทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะคะ

2. ดูแลความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดทั้งวัน

เคล็ดลับนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะต้องการการบำรุงมากกว่าคนผิวปกติทั่วไป ซึ่งควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากธรรมชาติ โจโจ้บาออยล์ หรือวิตามินอี เพื่อรักษาสมดุลให้กับผิวของเราไม่แห้งแตกกร้าน และอย่าลืมว่าสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะทาครีมบำรุงอะไรก็ตาม ต้องปิดท้ายด้วยครีมกันแดดเสมอนะคะ ผิวจะได้ไม่หมองคล้ำจากแดด แถมยังทำให้ผิวเราเนียนนุ่มเด้งอีกด้วย เห็นไหมล่ะว่ามีแต่ข้อดีล้วนๆ เลยนะเนี่ย!

3. หมั่นมาสก์ผิวเพิ่มความชุ่มชื้น

สุดท้ายแล้วการดูแลผิวอย่างเต็มสูตรก็คือต้องมาสก์ผิวหรือพอกผิวบ้าง ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงอะไรมากมายเลยค่ะ คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว เบบี้ออยล์ หรือนมสดจืดมาสก์ก็ได้ นำมาทาผิวพอกผิวให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15-20 นาทีก่อนอาบน้ำ เมื่อทำบ่อยๆ ผิวจะชุ่มชื้นเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

avrorra

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับการดูแลผิวแบบง่ายดายไม่ยุ่งยากเลย คนที่อยู่ในห้องแอร์บ่อยๆ ต้องมาดูแลตัวเองบ้างแล้วนะคะ ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวแห้ง ปัญหาหน้ามัน ผิวแห้ง หน้ามัน แก้ไขปัญหาหน้ามัน
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous 40 ไอเดียแมทช์เสื้อเหลืองไปเที่ยวสบายๆ สุภาพดูดี
Next 4 พฤติกรรมขัดขวางการลดน้ำหนักที่ควรเลิกซะ!!
Don`t copy text!