Now Reading
15 ไอเทมเจลว่านหางจระเข้ ฟื้นฟูผิวให้ปังสวย! พร้อมทริคดูแลผิวที่ห้ามพลาด

15 ไอเทมเจลว่านหางจระเข้ ฟื้นฟูผิวให้ปังสวย! พร้อมทริคดูแลผิวที่ห้ามพลาด

ALOE VARA GEL

เพื่อนๆ คนไหนอยากมีผิวพรรณที่สวย สดใส ชุ่มชื้น สุขภาพดี อย่าพลาดอ่านบทความนี้เด็ดขาด เลยนะคะ เพราะว่าวันนี้พี่อะเครุ ได้นำบทความดีๆ เกี่ยวกับเจ้าพืชล้มลุกที่เพื่อนๆ ใช้ดูแลผิวพรรณอยู่เป็นประจำ นั่นก็คือ ต้นว่านหางจระเข้ พืชที่อุดมไปด้วยสารที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของเพื่อนๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ ไม่เพียงแค่ใช้กับผิวพรรณเท่านั้นนะคะ เนื้อวุ้นของต้นว่านหางจระเข้ ยังสามารถรับประทานได้อีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นพืชที่มีประโยชน์หลายด้านมากๆ เลย

ประโยชน์จากต้นว่านหางจระเข้

ต้นว่านหางจระเข้เป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามิน A B C E และแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อผิวพรรณของเรา และว่านหางจระเข้จัดเป็นพืชที่มีเพียงไม่กี่ชนิดบนโลกที่มีวิตามิน B12 ด้วยค่ะ มหัศจรรย์มากๆ จิ๋วแต่แจ๋ว และแน่นอนว่าวิตามิน และแร่ธาตุจำนวนมากนี้เอง จึงมีผู้คนนำไปใช้ต่อยอดในการทำธุรกิจหลายๆ ด้าน เพราะนอกจากจะรับประทานได้แล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องของการเป็นส่วนประกอบสำคัญในเครื่องสำอาง ครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวในหลายๆ แบรนด์อีกด้วย

1. มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ

เพราะวิตามินหลายๆ อย่างในต้นว่านหางจระเข้ มีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเพื่อนๆ ได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วยนะ ยิ่งใช้หน้ายิ่งเด็ก

2. ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว

โดยเฉพาะเวลาที่เพื่อนๆ ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง แล้วเกิดผิวอักเสบเพราะแสงแดด การนำวุ้นจากต้นว่านหางจระเข้มาทาลงบนผิว เพียงเท่านี้ผิวที่อักเสบอยู่ก็จะทุเลาลงได้

3. ห้ามเลือดได้

เพื่อนๆ บางคนอาจจะไม่รู้ว่าต้นว่านหางจระเข้สามารถห้ามเลือดได้ เพราะพี่อะเครุเคยผ่านจุดนั้นมาแล้วจริงๆ นะ แต่เหมาะสำหรับแผลเล็ก เช่น มีดบาด แล้วนอกจากจะช่วยห้ามเลือดได้แล้ว ยังช่วยลดความเจ็บปวดจากบาดแผล และช่วยไม่ให้เกิดเป็นรอยแผลเป็นตามมาอีกด้วย วิธีคือ ปอกเปลือกออก แล้วใช้วุ้นด้านในประกบทับที่บาดแผล ทิ้งไว้สักพักเลือดจะหยุดไหลค่ะ เป็นวิธีโบราณที่มีผู้คนน้อยมากที่จะรู้ว่า ว่านหางจระเข้สามารถหยุดเลือดได้จริง คอนเฟิร์ม

4. คนหน้ามันเชิญทางนี้

ลืมเครื่องสำอางราคาแพงไปได้เลย เพราะวุ้นจากว่านหางจระเข้ช่วยกู้ความมันบนใบหน้าได้ เพียงแค่นำวุ้นจากว่านหางจระเข้มาทาบนใบหน้าทุกวัน เช้า-เย็น ต่อเนื่อง 1-2 เดือนหน้าที่เคยมันเยิ้มก็จะกลับมาสู่สภาพปกติ ยิ่งไปกว่านั้นยังได้ใบหน้าที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใสกลับมาอีกด้วย

5. ช่วยรักษารอยแผลเป็น

ด้วยวิตามิน E ที่อยู่ในต้นว่านหางนี้เอง ที่จะช่วยรักษารอยแผลเป็นของเพื่อนๆ ได้ วิตามิน E ขึ้นชื่อเรื่องการรักษารอยแผลเป็นอยู่แล้ว โดยมียารักษารอยแผลเป็นจำนวนมาก ที่มีวิตามิน E เป็นสารประกอบหลักอย่าง อย่างแบรนด์ Smooth E ยาที่ช่วยรักษารอยแผลเป็นและปัญหาผิวหนังต่างๆ ดังนั้นวุ้นว่านหางจระเข้ก็นับเป็นพืชที่อุดมไปด้วยวอิตามิน E เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ปลูกง่าย หรือหากซื้อตามท้องตลาดก็มีราคาที่ถูกเข้าถึงได้เช่นกันค่ะ

6. รักษาสิวได้และป้องกันฝ้าได้

ด้วยสารเอนไซม์แบรดดีไคเนส (Bradykinase) ที่มีอยู่ในว่านหางจระเข้สามารถช่วยลดการอักเสบของผิวได้ และกรดซาลิซิลิก ที่ต่อต้านการเกิดของแบคทีเรียปัญหาต้นเหตุของการเกิดสิวบนใบหน้าค่ะ และอีกหนึ่งตัวคือ สารลิกนิน ตัวนี้จะช่วยด้านการรักษาเยียวยาแผล และสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ทดแทนได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับสิวอักเสบนะคะ เพราะอาจจะทำเกิดการให้ติดเชื้อได้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพร มหัศจรรย์ที่ช่วยรักษาบาดแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลที่เกิดจากการฉายรังสีได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในลักษณะของ เครื่องสำอางได้ด้วยคือป้องกันผิวไหม้เพราะแดดและบำรุงผิว ด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยี ทำให้ควบคุมคุณภาพผลิตในรูปแบบของเจล มีความเข้มข้นถึง 87.40% เนื้อเจลคงตัวนานและปราศจากการปนเปื้อนจุลินทรีย์ จึงเหมาะเป็นยาที่ควรมีไว้ประจำบ้าน (ข้อมูลทางการแพทย์ : คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีมหาวิทยาลัยมหิดล)

วิธีเลือกซื้อ “เจลว่านหางจระเข้”

ปัจจุบันมีการผลิตเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจาก “วุ้นว่านหางจระเข้” ออกมาเป็นจำนวนมาก และมีราคาที่ใกล้เคียงกัน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเจลว่านหางจระเข้ชนิดไหนใช้ดีจริง ไม่ระคายเคืองต่อผิว วันนี้พี่อะเครุได้นำวิธีการเลือกซื้อเจลว่านหางจระเข้มาให้เพื่อนๆ ได้นำไปประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อเจลว่านหางที่มีคุณภาพ เพื่อผิวหน้าที่ดูสดใส อิ่มฟู กันค่ะ

 • ดูที่ปริมาณว่านหางจระเข้ หากเพื่อนๆ สังเกตุดูว่า บนบรรจุภัณฑ์เจลว่านหางจระเข้จะมีบอกว่าใช้วุ้นว่านหางกี่เปอร์เซนต์ ซึ่งแน่นอนว่า ยิ่งใช้ในปริมาณที่มากคุณภาพก็จะมีมากขึ้นค่ะ ควรเลือกที่มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้ 90% ขึ้นไป
 • ดูที่ส่วนผสม เพราะว่าผิวของแต่ละคนนั้น มีความบอบบางแตกต่างกัน โดยส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย ได้แก่ สารกลุ่มซัลเฟต สารกันเสีย น้ำหอม สีสังเคราะห์ ฟอร์มาลดีไฮด์ สารปรอท และแอลกอฮอล์
 • บรรจุภัณฑ์ เลือกลักษณะที่เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวัน โดนปัจจุบันหลายๆแบรนด์ก็ได้ออกแบบตัวสินค้าให้ง่ายต่อการพกพามากขึ้น ทั้งแบบซอง หลอด ที่พกพาไปได้ทุกที่ หรือแม้แต่แบบกระปุกที่ใช้วางหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง เปิดใช้ง่ายสะดวกมากๆ

15 ไอเทมเจลว่านหางจระเข้

1. Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ประกอบไปด้วยว่านหางจระเข้ถึง 92% เป็นสินค้าขายดีอันดับหนึ่งของแบรนด์นี้เลยค่ะ ด้วยสรรพคุณบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น บรรเทาอาการแสบร้อนจากแดด เนื้อครีมเป็นแบบเจลละเอียดใส ซึมซาบผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและกาย เหมาะกับผิวแห้งและแพ้ง่าย

ชื่อสินค้าNature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 92% ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนจุดด่างดำ
ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย
ราคา230 บาท
ปริมาณ300 มล.
พิกัดNaturepublic, Central

khaunza29_sam : ใช้ดีมากค่ะ ติดใจเลยต้องซื้อซ้ำ (ที่มา : beauticool)

2. Cathy Doll karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel

มาต่อกันที่แบรนด์ Catthy Doll กับผลิตภัณฑ์เจลว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 99% และเมือกหอยทากที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้น และฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากกิจกรรมกลางแจ้ง ช่วยลดรอยดำ รอยแดง และเหมาะมากกับผู้ที่มีผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย สามารถเลือกใช้ตัวนี้ได้เลย

ชื่อสินค้า Cathy Doll Karmart Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel
จุดเด่นมีส่วนผสมจากวุ้นว่านหางจระเข้ถึง 99% และเซรั่มเมือกหอยทากอย่างเข้มข้น
เหมาะกับผู้ที่มีผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย มีคุณสมบัติช่วยลดรอยดำ รอยแดง และมอบ
ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ราคา 169 บาท
ปริมาณ175 กรัม
พิกัด Shopee, Lazada

klomkling : คือดีมากกก ให้ความชุ่มชื้นแต่ไม่เหนอะหนะแห้งไว ใช้ใด้ทั้งตัว sunburn หรือน้ำร้อนลวกก็ช่วยได้ ใครผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือเป็นสิว ผิวบาง แพ้สเตียรอยด์แนะนำตัวนี้เป็นหลักเลย อ่อนโยน ช่วยกู้สภาพผิวมาได้อย่างดีปริมาณเยอะด้วย ราคามิตรภาพ จัดโปรโมชั่นเป็นประจำ เป็นไอเทมที่ทุกคนควรมีติดไว้ (ที่มา : vanilla)

3. Aromatica  95% Natural Aloe Aqua Cream

เป็นครีมที่มีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้และเป็นครีมสูตรออร์แกนิกแท้ 95% ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิว นอกจากนี้ยังมีเซราไมด์ช่วยให้ผิวดูอ่อนนุ่มและอ่อนวัย และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากโรสแมรี่ และลาเวนเดอร์ ไม่มีสี ไม่ใส่สารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ใช้ทาหลังล้างหน้าก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ชื่อสินค้าAromatica 95% Natural Aloe Aqua Cream
จุดเด่นเป็นเจลว่านหางจระเข้ออร์แกนิกถึง 95% ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ผู้ที่มีผิวบอบบางสามารถใช้ได้ มีสารเซราไมด์ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนนุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
จากโรสแมรี่ และดอกลาเวนเดอร์
ราคา 925 บาท
ปริมาณ150 กรัม
พิกัด iherb, Joom, Lazada, Shopee

Tony Tannahi : แบรนด์อโรมาติกา ลองให้ผลิตภัณฑ์รุ่นทดลองตัวนี้มาให้ผมใช้ ซึ่งหลังจากได้ลองใช้แล้ว มันช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายผิวมากๆ เลยครับ (ที่มา : thearomatica)

4. Banana Boat Aloe Vera Gel

ถัดมาที่แบรนด์ Banana Boat ที่ขึ้นชื่อเรื่องครีมกันแดดมาเป็นเวลานาน และในตอนนี้ทางแบรนด์ได้ผลิตเจลว่านหางจระเข้ เป็นแบบอาฟเตอร์ซันเจล ที่ใช้หลังจากที่ผิวโดนแสงแดดทำร้ายเป็นเวลานานๆ มีคุณสมบัติช่วยเยียวยาผิวหลังจากได้รับแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย ผ่อนคลายผิว และมอบความชุ่มชื้นแบบขีดสุด แต่ตัวนี้มีผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ อาจไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ชื่อสินค้า Banana Boat Aloe Vera Gel
จุดเด่นช่วยปรับสภาพผิวหลังจากที่ได้รับแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย ผ่อนคลายผิว และมอบความชุ่มชื้นแบบขีดสุด
ราคา 350 บาท
ปริมาณ90 มล.
พิกัด Watsons, Shopee, Lazada

nanthimaprasertthai : หลังออกแดดจัดๆมา ผิวจะแสบๆ พอทาตัวนี้แล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ ยิ่งเอาครีมแช่ตู้เย็นไว้แล้วทา ชุ่มชื่นผิวดีค่ะ (ที่มา : shopee

5. Innisfree Aloe Revital Soothing Gel

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเทมบำรุงผิวที่มาจากธรรมชาติที่สะอาด และบริสุทธิ์ ต้องยกเครดิตให้กับแบรนด์ Innisfree เลยค่ะ เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์สายรักธรรมชาติ และยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆของประเทศเกาหลีด้วยนะ โดยในสูตรนี้เป็น Innisfree Aloe Revital Soothing Gel เจลบำรุงผิวจากว่านหางจระเข้อย่างเข้มข้นถึง 93 % ที่มาพร้อมด้วยคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาสุขภาพดี เนียนเด้ง และชุ่มชื้น ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวอีกด้วยจ้า

ชื่อสินค้า Innisfree Aloe Revital Soothing Gel
จุดเด่นมีส่วนผสมจากวุ้นว่านหางจระเข้เข้มข้น 93% ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมา
ดูสุขภาพดี เนียนเด้ง ชุ่มชื้น เหมาะกับทุกสภาพผิว
ราคา 280 บาท
ปริมาณ300 มล.
พิกัด innisfree, shopee

Jans***O : มันดีจริงๆๆๆๆ ใช้แล้วต้องหาซื้อเพิ่ม ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ใช้หลังอาบน้ำจะเย็นๆๆๆ (ที่มา : innisfree)

6. Holika Holika Aloe 99% Soothing Gel

สาวกเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีเชิญทางนี้เลยจ้า มาทำความรู้จักกับเจลว่านหางจระเข้สัญชาติเกาหลีแท้ๆจากแบรนด์ “Holika Holika” เป็นเจลว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้นสุดๆ ถึง 99% มาพร้อมกับแพ็กเก็ตที่ดูแปลกตา แค่มองปุ๊บก็รู้ปั๊บได้ทันทีเลยว่า ต้องทำมาจากว่านหางจระเข้แน่นอน เจลตัวนี้อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน และช่วยบำรุงผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ สามารถใช้บำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวค่ะ

ชื่อสินค้า Holika Holika Aloe 99% Snoothing Gel
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้น 99% อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยให้ผิว
ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ช่วยปรับสภาพผิวให้กลับมามีสุขภาพดี ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
ราคา 250 บาท
ปริมาณ250 มล.
พิกัดKonvy, Shopee, Lazada

รีวิว  narunight : เนื้อข้นๆ ทาแล้วทิ้งไปซักพักก็ซึมเหมาะกับผิวมัน ผิวปกติ เพราะผิวแห้งคงไม่เหมาะมันไม่ให้ความชุ่มชื่นถึงขนาดนั้น ชอบทาตอนเช้า ซึมไว หน้าไม่มัน (ที่มา : vanilla)

7. The Saem Jeju Fresh Aloe Soothing Gel 99%

ถัดมาที่แบรนด์เกาหลีอีกหนึ่งตัวกับแบรนด์ที่มีชื่อว่า The Saem (เดอะ แซม) เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ที่มีจุดเด่นคือ วัตถุดิบทุกชนิดที่ใช้ในเครื่องสำอางเป็นออร์แกนิก จึงมั่นใจได้เลยว่า คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้สินค้าจากแบรนด์นี้ได้อย่างมั่นใจ และเจลว่านหางจระเข้สูตรออร์แกนิก 99 %  ที่ใช้วัตถุดิบจากเกาะเชจูนี้ มีคุณสมบัติโดดเด่นในการช่วยเติมน้ำ ความชุ่มชื่น ลดรอยแผลเป็น ลดอาการผิวไหม้จากแดด สมานผิวให้ผิวกลับมานุ่ม ชุ่มชื่น สดใสเปล่งปลั่ง โดยเนื้อผลิตภัณฑ์เป็น Multi Gel ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ เป็นอีกหนึ่งไอเทมใช้ได้ดีในฤดูร้อนจ้า

ชื่อสินค้า The Seam Jeju Fresh Aloe Soothing Gel 99%
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้ออร์แกนิกเข้มข้น 99% ช่วยเติมเต็มน้ำ มอบความชุ่มชื้น
ลดรอยแผลเป็น เยียวยาผิวหลังจากโดนแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ผิวนุ่ม
เนื้อเจลไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
ราคา 249 บาท
ปริมาณ300 มล.
พิกัด Central, Shopee, Lazada, iherb

k*****a :  ความคุ้มค่าดีมาก กลิ่นหอมมากค่ะ ใช้ดีด้วย คุ้มราคาสุดๆ (ที่มา : shopee)

8. Watsons Hydrating After Sun Body Gel

Watson ร้านค้าที่รวบรวมแบรนด์ชั้นนำหลากหลายแบรนด์มาจัดจำหน่าย มีหลากหลายสาขาหาซื้อง่าย โดนเจ้าตัวได้ค้ดคินและผลิต เจลว่านหางจระเข้ ที่มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้มากถึง 80 % ที่ให้ความชุ่มชื้น และมอบความรู้สึกสดชื่นให้แก่ผิว ส่วนอีก 20 % เป็นสารให้ความชุ่มชื่น น้ำ แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เป็นเจลว่านหางที่หอมละมุน ทาผิวแแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคาไม่แรงมาก พกพาสะดวก ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายนะคะ เพราะมีส่วนผสมของน้ำหอมด้วย แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากได้ผิวที่ชุ่มชื้น สดชื่น เย็นสบายผิว และให้กลิ่นที่หอมเหมือนทาโลชันออกจากบ้าน ต้องเลือกตัวนี้เลยค่ะ

ชื่อสินค้า Watsons Hydrating After Sun Body Gel
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้ 80% มอบความชุ่มชื้น สดชื่น เย็นสบายให้กับผิว
กลิ่นหอมละมุน เนื้อเจลไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคาไม่แรง พกพาสะดวก
ราคา 90-180 บาท
ปริมาณ100 มล.
พิกัด: Watsons ทุกสาขา

reindeer : แลกซื้อมาในราคาไม่ถึงร้อย กระปุกใหญ่ คุ้มค่ามากๆ เหมือนแบรนด์อื่นๆ ทาเป็น after sun หรือทาบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ชอบมากค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ (ที่มา : vanilla)

9. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 99.5%

สำหรับเพื่อนๆ ที่เข้าออก 7-11 เป็นประจำต้องคุ้นตากับสินค้าตัวนี้อย่างแน่นอน นั้นก็คือ เจลว่านหางจระเข้ ที่มาในรูปแบบซองสีเขียวอ่อน ที่มีความเด้งดึ๋งตัวนี้ เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่มีความเข้มข้นถึง 99.5 % มาพร้อมกับสารสกัดจากเมือกหอยทากจากธรรมชาติ ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเนื้อเจลมีความบางเบาซึมซาบได้เร็ว เและยังใช้ได้สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นพอกผิว บำรุงผิวกาย ทารอยแผลเป็นสิว ทาข้อศอก เข่า หรือทาก่อนแต่งหน้า  ประโยชน์เยอะมากในซองเดียว แถมหาซื้อง่าย ราคาน่ารักด้วย

ชื่อสินค้าSmooto Aloe-E Snail Bright Gel 99.5%
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% และสารสกัดจากเมือกหอยทาก เนื้อเจลบางเบา
ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถใช้ได้สารพัดประโยชน์ในซองเดียว
หาซื้อง่าย ราคาน่ารัก พกพาสะดวก
ราคา 49 บาท
ปริมาณ50 กรัม
พิกัด 7-11, Lazada

สมาชิกหมายเลข 2220445 : ใช้แล้วรู้สึกหน้าฉ่ำน้ำ หน้าไม่แห้ง สิวไม่ขึ้นส่วนเรื่องรูขุมขนนี่ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ครับ ปล.ส่วนตัวเป็นคนรูขุมขนกว้างเหมือนกัน (ที่มา : pantip)

10. เจลว่านหางจระเข้ องค์การเภสัช

เพื่อนๆ ที่ตามหาไอเทมดูแลผิวที่มาจากแบรนด์เคาน์เตอร์ยา ต้องชอบตัวนี้มากแน่ๆ เพราะทางองค์การเภสัช ได้มีการคิดค้นเจลว่านหางจระเข้ มั่นใจได้เลยว่าผิวบอบบาง แพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้สบายๆ โดยมีส่วนผสมหลักเป็นเจลว่านหางเข้มข้น และไม่มีสารบำรุงชนิดอื่นเพิ่มเข้ามา ช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมามีสภาพที่ดีขึ้น ชุ่มชื้นได้อีกด้วย เนื้อเจลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบง่าย แต่กลิ่นแอบแรงนิดหน่อยค่ะ แต่มั่นใจได้เลยเรื่องคุณภาพที่ได้รับการการันตีจากองค์การเภสัช (GPO) ว่าปลอดภัย ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยค่ะ

ชื่อสินค้าเจลว่านหางจระเข้ องค์การเภสัช
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้ที่ได้รับการันตีจากองค์การเภสัช (GPO) นอกจากให้ความชุ่มชื้น
ยังช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้อีกด้วย เนื้อเจลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ตัวนี้ได้ค่ะ
ราคา50 บาท
ปริมาณ50 กรัม
พิกัด ร้านขายยาทั่วไป

สมากชิกหมายเลข 3590741 : เราลองซื้อมาใช้ เรารู้สึก ว่ามันไม่หนืดนะ  (ที่มา : pantip)

11. P.O CARE Aloe After Sun Gel Face & Body

เพื่อนๆ ที่อยากได้เจลว่านหางจระเข้ที่เหมือนเด็ดมาจากต้นสดๆ และเอามาทับตัวต้องเลือกตัวนี้แล้วล่ะ เพราะเป็นเจลว่านหางจระเข้ 100% มันสุดยอดมาก อะไรจะเข้มข้นสุดขนาดนี้! เน้นบำรุงและดูแลผิวหลังโดนแสงแดดเป็นเวลานานๆ ในเจลมีส่วนประกอบของสารสกัดเข้มข้นจากว่านหางจระเข้ 100% ช่วยบรรเทาอาการแพ้และการระคายเคืองของผิว โดยเฉพาะผิวที่แสบ ไหม้ ปรับสภาพผิว ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน และแน่นอนว่าประสิทธิภาพมาเต็มในราคาที่เข้าถึงได้ด้วย บอกเลยว่าคุ้มโครตๆ

ชื่อสินค้า P.O Care Aloe After Sun Gel Face & Body
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้แท้ 100% ช่วยบรรเทาอาการแพ้และการระคายเคืองของผิว โดยเฉพาะผิวที่แสบ ไหม้ ปรับสภาพผิว ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน
ราคา110 บาท
ปริมาณ170 มล.
พิกัด Watsons, Shopee, Lazada

Nattarat : ออกแดดไม่ออกแดดเราก็ใช้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ไม่ค่อยออกแดด เอามาทาแทนครีมกลางคืนก็ได้ในวันที่ร้อนๆหน่อย ทาแทนตอนเช้าก็ดี ชุ่มชื่นดี เด้งๆ นิดหน่อย ชอบนะ แต่คงเปลี่ยนยี้ห้อไปเรื่อยๆ เจลว่านหาง เจลกันตายจริงๆ ค่ะ ต้องมีเก็บไว้ (ที่มา : vanilla)

12. Fuji Snail Cream ครีมหอยทาก Aloevera

ครีมซอง 7-11 อีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ Fuji ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศเกาหลี สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากมีผิวหน้าอิ่มฟูในงบประหยัดต้องเลือกตัวนี้เลยค่ะ Fuji Snail Cream ด้วยส่วนผสมสองอย่างหลักๆ จากว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากเมือกหอยทาก ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดรอยแผลเป็น และริ้วรอยบนใบหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องด้วยค่ะ

ชื่อสินค้าFuji Snail Cream ครีมหอยทาก Aloevara
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้ผสมสารสกัดจากเมือกหอยทาก ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพ
ลดรอยแผลเป็น ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสเมื่อใช้เป็นประจำ
ราคา 39 บาท
ปริมาณ10 กรัม
พิกัด 7-11 ,Shopee ,Lazada, Konvy

Kanyakarnw : ชอบมากกกก ซองที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ มันช่วยลดรอยดำจากสิวได้จริงๆลดได้เร็วด้วย ตอนใช้ครั้งแรกยังไม่หมดซอง รอยสิวที่มีก็เริ่มจางลงจนพ่อแม่พี่น้องผองเพื่อนทักเลย ปลื้มมากค่ะ (ที่มา : vanilla)

See Also

13. Smooto Tomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum

ใครเป็นสิวต้องเลือกตัวนี้ Smooto Tomato Aloe Snail White & Acne Slepping Serum ด้วย 3 ส่วนผสมหลักจากว่านหางจระเข้ เมือกหอยทาก ที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้น เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และมะเขือเทศที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยด่างดำบนใบหน้า อีกทั้งตัวนี้เหมาะสำหรับใช้ทาก่อนเข้านอน โดยเฉพาะคนที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นสิว หรือกำลังเป็นอยู่ก็สามารถเลือกใช้ตัวนี้ได้นะ เพราะเขาปราศจากแอลกอฮอล์ และน้ำหอม และไม่ได้ทำการทดลองกับสัตว์ด้วยนะ คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยค่ะ และราคาก็ย่อมเยาว์สุดๆ คุ้มค่า คุ้มราคา ต้องตัวนี้เลย

ชื่อสินค้าSmooto Tomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้ และเมือกหอยทาก มะเขือเทศช่วยเพิ่มความกระจ่างใส
ลดรอยด่างดำบนใบหน้า ให้ความชุ่มชื้น เรียบเนียน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
และน้ำหอม เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีแนวโน้มว่าจะเป็นสิว
ราคา 39 บาท
ปริมาณ10 กรัม
พิกัด 7-11, Shopee, Lazada

Callmeparwinee : หลังจากที่ทางเราได้ใช้น้องคนนี้มาสักพักแล้ว เรารู้สึกว่า น้องคนนี้ช่วย ปลอบประโลมผิว มีกลิ่นที่หอมสดชื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายผิว หน้าดูมันน้อยลง ช่วยลดรอยสิวได้ดี ส่วนผลลัพธ์อื่นๆ อาจจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่านี้ค่า (ที่มา : konvy)

14. Nami เจลอโลสกัดเย็น+เลมอนเข้มข้น

ใครที่มีใบหน้าที่ดูโทรมมากๆ จากมลภาวะ หรือความเครียดจากการทำงาน เจลซองจาก 7-11 ช่วยได้นะกับแบรนด์ Nami โดยตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่มีความเข้มข้นถึง 99.5 % ที่ช่วยช่วยเติมความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ผิวฟู และส่วนผสมจากเลมอน ที่จะช่วยกู้หน้าโทรมให้กลับมาดูดี สว่างสดใส ผิวเนียน ถ้าอยากได้ไอเทมกู้หน้าโทรม และตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคนด้วยจ้า ราคาน่ารัก ต้องเลือกตัวนี้เลยเหมาะสุดแล้ว พี่อะเครุใช้ตัวนี้เป็นประจำเลยล่ะ ขอเป็นคนรับประกันอีกหนึ่งเสียงเลยว่าดีจริงๆ ไม่ได้โม้

ชื่อสินค้า Nami เจลอโลเวลาสกัดเย็น + เลมอนเข้มข้น
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% และสารสกัดจากผลเลมอน
ช่วยกู้หน้าโทรม ฟื้นฟูผิว ให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน อิ่มฟู
ราคา 49 บาท
ปริมาณ50 กรัม
พิกัด 7-11, Shopee, Lazada

BellArtist : เจ้าเจลอโลสกัดเย็นตัวนี้ เค้าปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากพาราเบน และซิลิโคน มั่นใจได้เลยว่าคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้สบายหายห่วง โดยรวมคือเป็นครีมซองที่ถูกและดี (มากกกกก) ในเซเวานที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง (ที่มา : cosmenet)

15. The Face Shop  Aloe JEJU 99% Fresh Soothing Gel

ปิดท้ายด้วย The Face Shop  Aloe JEJU 99% Fresh Soothing Gel เจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ 99% จากเกาะเจจู มีสารสกัดด้วยกันถึง 9 ชนิด คือ คาโมมายล์,สเปียร์ มินท์, เลมอนบาล์ม,โรสแมรี่, ลาเวนเดอร์, เบอร์กามอท, เบซิล, เซจ, ออริกาโน่ และมักเวิร์ท เนื้อเจลบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วสามารถใช้พอกผิวหน้า และใช้ดูแลผิวหลังจากสัมผัสแสงแดดอย่างรุนแรงได้  อ่อนโยนต่อผิว ไร้สารเติมแต่งใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายตัวนี้ใช้ได้เช่นกันค่ะ

ชื่อสินค้า The Face Shop Aloe Jeju 99% Fresh Soothing Gel
จุดเด่นเจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ 99% มีสารสกัดจากธรรมชาติ 9 ชนิด
คาโมมายล์,สเปียร์ มินท์, เลมอนบาล์ม,โรสแมรี่, ลาเวนเดอร์, เบอร์กามอท, เบซิล, เซจ, ออริกาโน่ และมักเวิร์ท เนื้อเจลบางเบา ไร้สารเติมแต่ง ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้
ราคา 199 บาท
ปริมาณ300 มล.
พิกัด Konvy, Shopee, Lazada

narunight : เนื้อข้นๆ ทาแล้วทิ้งไปซักพักก็ซึมเหมาะกับผิวมัน ผิวปกติ เพราะผิวแห้งคงไม่เหมาะมันไม่ให้ความชุ่มชื่นถึงขนาดนั้น ชอบทาตอนเช้า ซึมไว หน้าไม่มัน (ที่มา : vanilla)

สูตรพอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้

สูตรที่ 1 : ว่านหางจระเข้ + ไข่ขาว + ดินสอพอง

ประโยชน์ : ช่วยลดความมันบนใบหน้า หนึ่งในต้นเหตุของการเกิดสิว

วิธีทำ

 • นำวุ้นว่านหางจระเข้มาบดให้ละเอียด ให้ได้ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
 • เทไข่ขาวลงไปผสม 2 ช้อนโต๊ะ
 • ใส่ผงดินสอพองลงไปผสมอีก 3 ช้อนชา
 • คนทุกอย่างให้เข้ากัน

ระยะเวลา : พอกทิ้งไว้ 10 – 15 นาที

สูตรที่ 2 : ว่านหางจระเข้ + ขมิ้น + นมสด

ประโยชน์ : ช่วยรักษาสิว และช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากขมิ้นชัน

วิธีทำ

 • นำวุ้นว่านหางจระเข้มาบดให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
 • นำผงขมิ้น 2 ช้อนชามาเทผสมกับว่านหางจระเข้
 • ตามด้วยนมสดอีก 3 ช้อนชา
 • คนทุกอย่างให้เข้ากัน

ระยะเวลา : 15 – 20 นาที

สูตรที่ 3 : ว่านหางจระเข้ + น้ำมันมะกอก + ไข่แดง

ประโยชน์ : สูตรนี้เหมาะกับคนผิวแห้ง ช่วยรักษาสิว ผิวชุ่มชื้น และขจัดจุดด่างดำบนใบหน้าได้

วิธีทำ

 • เตรียมวุ่นว่านหางจระเข้บด 1 ช้อนโต๊ะ
 • แยกไข่ขาวออก นำเอาไข่แดง 1 ฟองเทลงไปผสมในภาชนะ
 • น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชาลงไปผสม
 • ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

ระยะเวลา : 20 – 25 นาที

จบกันไปแล้วสำหรับ 15 ไอเทมเจลว่านหางจระเข้ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด และเทคนิคต่างๆ ที่ช่วยให้เพื่อนๆสามารถเลือกใช้เจลว่านหางจระเข้ได้อย่างถูกวิธี พร้อมทั้งสูตรพอกหน้าที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน การดูแลผิวเป็นอีกหนึ่งหนทางในการผ่อนคลาย ยิ่งมีผิวหน้าในแบบที่เราพอใจ ก็ยิ่งทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น พี่อะเครุยินดีเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เพื่อนๆ มีความสุข และมั่นใจในการเป็นตัวเองในทุกๆ วันกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top