Now Reading
รีวิวจัดหนัก! 10 ครีมกันแดดที่บล็อกเกอร์แนะนำ หน้าเป๊ะไม่กลัวผิวเสีย

รีวิวจัดหนัก! 10 ครีมกันแดดที่บล็อกเกอร์แนะนำ หน้าเป๊ะไม่กลัวผิวเสีย

สวัสดีค่าาา! วันนี้มาพบกับพี่อะเครุสายรีวิวอีกแล้วนะจ๊ะ ซึ่งวันนี้ที่จะหยิบออกมาเปิดกรุรีวิวกันแบบจัดหนักจัดเต็ม! ก็คือ ‘ครีมกันแดด’ ปกติแล้วผู้หญิงบางคนต่อให้นั่งหน้าคอมฯ ก็ต้องทากันแดดเพื่อกันแสงสีฟ้ากันอยู่แล้วล่ะเนอะ และกันแดดที่ขนมารีวิวนี่คือสุดยอด Sunscreen ที่เหล่าบล็อกเกอร์และสาวโซเชียลต่างแนะนำกันมาแล้วว่าเด็ดจริง เริ่ดจริง แต่จะดีอย่างที่เค้าว่ากันรึเปล่าน๊าาา.. เอาเป็นว่าตามมาดูแบบชัดๆกันไปเลย!

ก็อย่างที่เห็นว่าเรารีวิวกันเยอะเวอร์มากกกก แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนเป็นแบรนด์ยอดนิยมทั้งนั้น ทีนี้เราจะมาดูออยล์ในครีมกันแดดซิว่าแบรนด์ไหนจะเยอะมากกว่ากัน หรือความคุมมัน ความชุ่มชื้น หลอดไหนจะปังสุดๆ ตามมาเลยค่าาาา

ทดสอบครีมกันแดด

หลังจากบีบครีมกันแดดใส่กระดาษซับมันเป็นเวลา 15 นาที

โอ้วววว คุณพระคุณเจ้าช่วยผ่านไปเพียง 15 นาทีเท่านั้น ถึงกับเห็นกันได้ชัดๆเลยว่ายี่ห้อไหนมีออยล์ค่อนข้างสูง ออยล์คือสิ่งที่ผสมอยู่ในครีมกันแดดเพื่อทำให้หน้าเราชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน แม้จะโดดแดดเผามากแค่ไหน แต่ว่าถ้ามากไปก็จะเกิดภาวะหน้ามันแพล่บได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนด้วยนะคะ บางคนคือใช้ตัวที่ออยล์เยอะมาก แต่หน้าไม่มันก็มี เพราะฉะนั้นต้องทดสอบด้วยตัวเองถึงจะดีที่สุด เอางี้ เล่าด้วยภาพรวมอาจจะเล็กเกินไป เราไปเจาะลึกทีละตัวกันเลยดีกว่า!

 

ANESSA Perfect UV Sunscreen Aqua Booster SPF50 PA++++

เริ่มกันด้วยตัวท็อปของวงการครีมกันแดด โด่งดังมากถึงมากที่สุดสำหรับสาวไทยและสาวญี่ปุ่นเลยค่ะ ทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่า มอบการปกป้องแสงแดดสูงสุด Very Water Resistant เนื้อบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ล้างออกง่าย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งจากการทดสอบจะเห็นได้ว่ามีออยล์ซึมออกมาจากครีมกันแดดค่อนข้างเยอะ ทั้งๆที่ผ่านไปแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง แต่ถึงจะเยอะขนาดนี้นางก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันนะคะ กลับรู้สึกชุ่มชื้นมากๆ เลยลองวัดด้วยเครื่องวัดความชุ่มชื้นผิว เพิ่มขึ้นจาก 38 เป็น 41 แหน่ะ ^^

ANESSA Perfect UV Sunscreen Aqua Booster Mild SPF50 PA++++

ถัดมาก็ยังคงเป็น Anessa อีกตามเคย แต่ตัวนี้เป็นสูตร Booster Mild  รุ่นสีเงินนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย ทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ และคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้งก็เลิฟมากๆ เนื้อโลชั่นมีลักษณะเหลว บางเบา ไม่เหนียว ซึมไว หน้าไม่วอกด้วย พร้อมทั้งการปกป้องผิวก็ค่อนข้างตอบโจทย์ รุ่นนี้มีออยล์ซึมออกมาค่อนข้างเยอะเหมือนรุ่นขวดสีทอง แต่ก็ไม่ทำให้ผิวมันเหมือนเดิม ส่วนระดับความชุ่นชื้นนั้นสีทองอาจจะเด่นกว่านิดนึงค่า ^^

PRENITY UV White SPF50 PA++++

ครีมกันแดดอีกตัวที่คุณภาพและราคาระดับไฮเอนด์ นั่นก็คือครีมกันแดดแบรนด์ PRENITY ตัวนี้แพคเกจดูหรูหราเรียบง่าย เป็นครีมกันแดดที่มีค่า PA++++ มากที่สุดของญี่ปุ่น ช่วยป้องกันแสงแดด ฝ้า กระ และจุดด่างดำ พี่อะเครุว่าค่อนข้างเหมาะกับคนหน้ามันนะคะ เพราะดูจากปริมาณออยล์ที่ไหลซึมออกมาแล้ว ไม่ค่อยมีเลย แถมระดับความชุ่มชื้นผิวยังเพิ่มขึ้น 8% แหน่ะ เยอะม๊ากกกก

MizuMi UV Water Defense SPF50 PA++++

ว่ากันด้วยเรื่องครีมกันแดดแบรนด์ MizuMi ครีมที่ผู้หญิงส่วนใหญ่บอกกันปากต่อปากว่าให้ลองซื้อมาใช้ดูสิ เพราะเป็นครีมกันแดดที่ไร้สารเคมี 100% และยังเป็นสูตรกันน้ำ เหมาะกันคนที่เล่นกีฬากลางแจ้งมีเหงื่อออกเยอะๆ พร้อมทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA1/UVA2/UVB  ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน และสี แต่พี่อะเครุว่าค่อนข้างเกลี่ยยากนิดนึงค่ะ

BIODERMA Photoderm AKN Mat SPF30

มาถึงครีมกันแดดแบรนด์ดังอย่าง Bioderma หลอดขาวส้มนี่แล้วน๊าาา รุ่นนี้ทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวมันและผิวผสม คนเป็นสิวก็สามารถใช้ได้ เพราะมีคุณสมบัติในการยังยั้งการเกิดสิว ปกป้องผิวที่ไหม้จากแสงแดด ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า อันนี้จัดว่าดีมากๆ เพราะผ่านไป 15 นาที ความมันจากออยล์ที่ผสมอยู่ในครีมกันแดดซึมออกมาในปริมาณค่อนข้างน้อย เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เหนียว และที่ชอบที่สุดคือค่าความชุ่มชื้นของผิว เพิ่มขึ้นเยอะมาก จาก 38 เป็น 50 แหน่ะ!! อาจจะเยอะที่สุดในบรรดาครีมกันแดดก็เป็นได้

POLA Whitissimo UV Block Shield White Plus SPF50 PA++++

เห็นขวดแล้วดูไฮ ดูแกรนด์มากๆ ครีมกันแดดเนื้อดีผสมเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และยังมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันรังสียูวี SPF50+ PA++++ จากภาพเห็นได้ว่ามีออยล์ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ทั้งๆที่พี่อะเครุเป็นคนผิวผสม หน้าแห้งและมันช่วงทีโซน แต่ก็ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันเลย เอาเป็นว่าของดีต้องมีนะจ๊ะ ^^

Lancome UV Expert Youth Shield Tone Up Milk SPF50+ PA++++

See Also

ที่สุดของครีมกันแดดระดับแกรนด์มากมากกกกก ที่สุดของความใช้ดีพี่อะเครุยกให้ตัวนี้เลยจ้าาา เป็นกันแดดโทนอัพสูตรแรกจากลังโคม โทนอัพจะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสทันทีหลังจากทา แต่หน้าไม่วอกไม่ลอยนะคะ เพราะเป็นสูตรน้ำนม บางเบา ไม่หนักผิว พร้อมการปกป้องแสงแดดและมลภาวะในขั้นตอนเดียว มาพร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสมดุล พี่อะเครุปลื้มมากๆเพราะหน้าไม่มัน แมตต์ทั้งวัน แถมปกปิดรอยสิวได้ดีเยี่ยมอีกต่างหาก เริ่ด!

Clinique Even Better City Block Anti-Pollution SPF40/PA+++

สำหรับตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นมา 1-2 ระดับเลย เนื้อครีมเกลี่ยง่ายเรียบเนียน ปกปิดรูขุมขุนได้ค่อนข้างดี เป็นกันแดดที่ใช้แล้วรู้สึกว่าดีต่อผิวมากๆด้วย เพราะมีเทคโนโลยี anti-pollution ที่ทำหน้าที่เหมือนแผ่นกรองอากาศ ยับยั้งมลพิษไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิว และที่ชอบมากๆคือนางไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม 100% ปราศจากน้ำมัน ความชุ่มชื้นในผิวเพิ่มขึ้นมาสูงถึง 49 แหน่ะ เยี่ยม!

MKUP Moisturizer + spf30 +++ UVA-UVB

ครีมกันแดด MKUP บีบออกมาจากหลอดแล้วตะลึงเล็กน้อย เพราะปกติกันแดดทั่วไปจะมีสีขาว แต่ของ MKUP เป็นสีเนื้อออกชมพูๆ นั่นเพราะเป็นครีมกันแดดสูตรไร้สารเคมีและเป็นเมคอัพเบสในหลอดเดียว แค่ฟังก็รู้สึกคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม กันแดดตัวนี้ทั้งปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ คุมมัน สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวชุ่มชื้นขึ้นถึง 10% เลยทีเดียว ผิวมันก็ใช้ได้ไม่ต้องห่วงค่ะ ^^

SNAIL WHITE Sunscreen SPF50+ UVA/UVB

ปิดท้ายกันด้วยครีมกันแดด Snail White แบรนด์ที่เข้าถึงสาวๆได้เป็นอย่างดี บอกตรงๆว่าค่อนข้างชอบตัวนี้เป็นพิเศษ ด้วยราคาที่ไม่แพงมากและความคุมมันเป็นเลิศ มีเนื้อครีมที่บางเบา เกลี่ยง่ายลื่นปรื้ด ตัวครีมสีนู้ดๆครีมๆหน่อย ซึ่งถือว่าเข้าได้กับทุกสีผิวโดยไม่ทำให้หน้าลอย ซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนโยนกับทุกสภาพผิว ส่วนความชุ่มชื้นพี่อะเครุว่าอยู่ในระดับกลางๆจ้า

หลังจากบีบครีมกันแดดใส่กระดาษซับมันเป็นเวลา 1.30 ชั่วโมง

หลังจากที่พี่อะเครุได้บีบครีมและทดสอบไปแล้ว 15 นาที เพื่อดูออยล์และความมันที่อยู่ในครีมกันแดด ผลลัพธ์ที่ออกมาจัดว่าน่าทึ่งแล้วนะคะ แต่พอทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็ยิ่งตะลึงกว่าเดิม เพราะบางแบรนด์ออยล์น้อยยังไงก็น้อยอย่างงั้น แต่บางตัวค่อนข้างมันเยิ้มเกือบทั้งแผ่นซับมัน ถ้าถามว่าการปกป้องแสงแดดดีมั้ย ตอบได้เลยค่ะว่าดีทุกแบรนด์ ส่วนใช้แล้วหน้ามัน หรือ หน้าไม่มัน อันนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ ^^

สรุปผลการทดลองใช้

  • ANESSA Booster                 
  • ANESSA Booster Mild         
  • PRENITY                               
  • MizuMi                                   
  • BIODERMA                         
  • POLA Whitissimo                
  • Lancome                                
  • Clinique                                  
  • MKUP                                     
  • SNAIL WHITE                     

สำหรับรีวิวจัดหนักครีมกันแดดถึง 10 ตัวของพี่อะเครุนี้ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อครีมกันแดดกันอยู่นะคะ แต่แนะนำว่าให้ลองเทสเนื้อครีมดูก่อน เพราะแต่ละคนอาจจะชอบเนื้อครีมที่ไม่เหมือนกัน ส่วนเรื่องกันแดดบอกเลยว่าหายห่วง ดีเริ่ดทุกแบรนด์เลยจ้าาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top