Now Reading
บอกลาหน้าหมอง 10 ครีมกันแดดทาหน้า บางเบา ต้องลอง 2020

บอกลาหน้าหมอง 10 ครีมกันแดดทาหน้า บางเบา ต้องลอง 2020

ครีมกันแดดทาหน้า บางเบา

การจะหาครีมกันแดดทาหน้าดีๆ สักตัว นับเป็นเรื่องยากเย็นมาก โดยเฉพาะครีมกันแดดที่ใช้ได้ทุกวัน เราจึงต้องใส่ใจตั้งแต่ส่วนผสม ตลอดจนความเหมาะสมของการใช้งาน เพราะหลายคนมักประสบปัญหากับการทาครีมกันแดดแล้วหน้ามันเยิ้ม หรือบางทีก็หนาเตอะ! คิดว่าจะได้ความบางเบาสบาย กลับต้องมากังวลว่าจะเหนียวเหนอะหนะรึเปล่า…พี่อะเครุจึงขอแชร์ทริคดีๆ รวมถึงแนะนำ 10 ครีมกันแดดทาหน้า บางเบา 2020 นี้ ใครไม่อยากพลาด เตรียมจด wishlist ไว้เลย!

แนะนำครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกวัน

ครีมกันแดดทุกวันนี้มีหลายยี่ห้อ และหลายคุณสมบัติให้เราได้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นแบบครีม แบบสติ๊ก สเปรย์ เจล โลชั่นสูตรน้ำ ฯลฯ ซึ่งเมื่อทาลงบนผิวแล้ว จะเป็นเสมือนเกราะกำบัง ทำหน้าที่กระจายแสงและดูดซับรังสียูวี UVA กับ UVB ไม่ให้มาสัมผัสผิวของเราโดยตรงนั่นเองค่ะ แต่ถามว่าถ้าเราเป็นคนที่ต้องทาครีมกันแดดทุกวันอยู่แล้ว อย่างออกไปเรียน ทำงาน ช็อปปิ้ง เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมต่างๆ ต้องเลือกชนิดใดถึงจะเหมาะสมต่อผิวของเรา ลองดูกันว่าหากต้องเลือกครีมกันแดดที่ใช้ได้ทุกวัน ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

  • เนื้อบางเบาสบายผิว ไม่อุดตัน ข้อนี้หากอ่านดูที่ฉลากอย่างเดียว เราอาจจะไม่รู้แน่ชัดว่าครีมกันแดดที่เลือกนั้นเนื้อบางเบาหรือเปล่า วิธีคือให้ลองตัวเทสเตอร์ที่ข้อมือเราไปเลยค่ะ ลักษณะของครีมกันแดดเนื้อบางเบาจะเกลี่ยง่าย และซึมซาบไปกับผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหลือร่องรอยของความเหนอะหนะทิ้งไว้ หรือหากไม่มีเทสเตอร์จริงๆ พี่อะเครุแนะนำว่าให้เลือกจากชนิดครีมกันแดด เป็นเนื้อเจลหรือโลชั่นสูตรน้ำได้เลย
  • ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ครีมกันแดดแบบไม่ผสมน้ำมัน ตอบโจทย์คนที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิวง่าย มีข้อดี คือ ช่วยดูดซับและควบคุมความมัน ไม่เข้าไปเพิ่มปริมาณน้ำมันในเซลล์ผิวจนทำให้หน้าเยิ้ม สามารถใช้ได้ทุกวัน ส่วนวิธีสังเกต คือ ให้ดูตรงบรรจุภัณฑ์ มักมีคำว่า Oil Free หรือ No Add Oil (ปราศจากน้ำมัน)
  • ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ การเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ Alcohol Free เป็นตัวช่วยดีๆ ของสาวผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวอยู่แล้ว เพราะมั่นใจได้ว่าผิวหน้าของเราจะปลอดภัย ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าหน้าจะแพ้ครีมกันแดดไหม ยิ่งต้องใช้ทุกวัน แนะนำว่าทำเช็กลิสต์ข้อนี้ไว้ก็ดีนะ
  • กันน้ำ กันเหงื่อได้ ทุกวันนี้แม้จะเดินไปไหนมาไหนในระยะทางใกล้ๆ เหงื่อก็ออกแล้ว ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมหนักๆ เลย ซึ่งครีมกันแดดที่ดีต้องช่วยในเรื่องกันน้ำกันเหงื่อได้ด้วย นอกจากจะทำให้หน้าของสาวๆ ไม่มันเยิ้ม ยังช่วยล็อคเมคอัพให้เป๊ะ ดีต่อใจไปอีก!

ที่พี่อะเครุแนะนำมานี้ ใช่ว่าจะเช็กลิสต์เป๊ะทุกข้อเลยนะคะ ถ้าครีมกันแดดบางตัวยังมีคุณสมบัติไหนอยู่ ก็ไม่ได้แปลว่าจะใช้ทุกวันไม่ได้นะ ยังพออนุโลมได้จ้า

ครีมกันแดดสูตรน้ำคืออะไร

เราจะเห็นว่าครีมกันแดดนั้นมีหลายคุณสมบัติ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “ครีมกันแดดสูตรน้ำ” (Aqua) ลักษณะภายนอกเป็นเนื้อครีม คล้ายกับโลชั่นเหมือนครีมกันแดดทั่วไป แต่พอทาลงบนผิวแล้ว เนื้อครีมจะแตกตัวกลายเป็นน้ำและซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราอย่างรวดเร็ว คุณสมบัติอย่างหนึ่งที่นับว่ายกนิ้วให้เลยของครีมกันแดดสูตรนี้ คือ บางเบา ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันในรูขุมขนจนทิ้งสิ่งสกปรกที่อาจทำให้เกิดสิว ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว แถมเมคอัพไม่หลุดง่าย เพราะส่วนใหญ่ครีมกันแดดเนื้อน้ำจะมีจุดเด่น คือ ควบคุมความมัน สาวๆ คนไหนกลัวว่าเมคอัพจะหลุด เพราะหน้ามันเยิ้มจากสภาพอากาศที่ร้อน ถ้ามีครีมกันแดดสูตรน้ำ ก็เบาใจไปได้เลยล่ะ

10 ครีมกันแดดทาหน้า บางเบา

บอกเลยว่า 10 ยี่ห้อครีมกันแดดทาหน้า ที่พี่อะเครุนำมาแชร์มาบอกต่อกันนี้ จะฤดูกาลไหนก็ใช้ได้หมด ไม่จำเป็นต้องหน้าร้อนเสมอไปนะ ลองพิจารณาจากคุณสมบัติเด่นที่มีอยู่ว่าชอบแบบไหน และพุ่งตรงไปซื้อตามพิกัด! ทีนี้ก็เตรียมบอกลาหน้าหมอง แล้วมาผิวขาวใสรับสิ้นปีกันรัวๆ

Banana Boat Simply Protect Aqua
Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

ถ้าเป็นกันแดดสูตรน้ำตัวดังจากญี่ปุ่น คงจะอดพูดถึงครีมกันแดด Banana Boat ไม่ได้ หนึ่งในไอเทมที่สาวๆ สายลุยควรมีติดไว้! สำหรับตัวที่อยากแนะนำ คือ แถบสีเขียว สูตร Daily Moisture ใช้ได้ทุกวัน เค้าเป็นโลชั่นเนื้อน้ำเกลี่ยง่าย และซึมซาบไว บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญเค้ามีส่วนผสมของกรด Hyaluronic ช่วยให้ผิวของสาวๆ คงความชุ่มชื้นตลอดวัน ไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ด้วยนะ เช่น พาราเบน สารแต่งสี แอลกอฮอล์ และน้ำมัน ฯลฯ (สาเหตุสำคัญที่ทำให้หน้ามันและเกิดสิว) ทำกิจกรรมกลางแจ้งชิลๆ เพราะกันเหงื่อกันน้ำได้ มีคุณสมบัติเป็นทั้งกันแดดและเมคอัพเบส อีกตัวแถบสีฟ้า สูตร Long Wearing Moisture ก็น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่ทำกิจกรรมกลางแดดนานๆ แม้จะเหงื่อออกหนักแค่ไหน ก็ไม่ทิ้งคราบขาวไว้ สูตรนี้จะกันน้ำได้นานถึง 80 นาที เมื่อทำกิจกรรมทางน้ำโดยตรงเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
คุณสมบัติ● ใช้ได้ทุกวัน เป็นทั้งครีมกันแดดและเมคอัพเบส ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยให้หน้าที่หมองคล้ำกลับมากระจ่างใสขึ้น
● โลชั่นเนื้อน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว เบาสบายผิว ไม่เหนอะหนะ
● กันน้ำและกันเหงื่อได้ยาวนาน
● ควบคุมความมันและเติมความชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid
● ไม่มีพาราเบน อ็อกซีเบนโซน (สารกันบูด) ไมโครพลาสติก น้ำมัน แอลกอฮอล์ สารแต่งสี ที่ทำให้เกิดอาการแพ้
ค่า SPF, PASPF50+ PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 390 บาท (50 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Watsons, Boots, Eveandboy, Beautrium, Tops, The Mall, Loft, Tsuruha, Multy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

สมาชิกหมายเลข 2372795: ตัวนี้ยอมรับเลยว่าถูกใจสุดๆ ปกติเราไม่ค่อยชอบทากันแดดเพราะมันรู้สึกหนักหน้า แต่ตัวนี้ทาแล้วรู้สึกเบา ราคาไม่แรงเกินไปด้วย (ที่มา: Pantip)

Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk

ครีมกันแดด Anessa สีทอง กันแดดเนื้อน้ำนม ใช้เทคโนโลยี Aqua Booster EX ซึ่งเมื่อผิวของเรามีเหงื่อหรือโดนน้ำ ก็จะช่วยเพิ่มพลังแห่งการป้องกันแดดได้ดีขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เนื้อบางเบา ครีมน้ำนมกลิ่นซิตรัสหอมสดชื่น ให้สัมผัสนุ่มลื่นเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกันไปกับผิว หลักๆ มีสารสกัดของคอลลาเจน อโลเวร่า กุหลาบ กรดไฮยาลูรอนิค และกลีเซอรีน ใช้ไพรเมอร์ลงก่อนแต่งหน้าได้ด้วยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk
คุณสมบัติ● มี Aqua Booster EX กันแดดได้ดีเมื่อผิวสัมผัสน้ำหรือเหงื่อ
● โลชั่นเนื้อน้ำนม บางเบา มีกลิ่นหอมสดชื่นจากซิตรัส
● ล้างออกง่ายด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป
● สกัดจากชาเขียวและดอกซากุระ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
ค่า SPF, PASPF50+ PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 899 บาท (60 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Watsons, Tops, Konvy, Lazada, Shopee และ King Power ออนไลน์

ศราวุธ ต: ใช้ดีค่ะ แนะนำ เหมาะกับเมืองไทย (ที่มา: Lazada)

Biore UV Aqua Rich Watery Essence

บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี่ เอสเซ้นส์ กันแดดสูตรน้ำเนื้อเอสเซ้นส์ สัมผัสบางเบา ที่ใช้นวัตกรรมเฉพาะ Micro Defense เค้าเคลมว่าตัวช่วยนี้จะเข้าไปดูแลและฟื้นบำรุงผิวถึงชั้นคอลลาเจนเลยนะ เพราะด้วยอนุภาคเล็กจิ๋ว จึงช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน ไม่ทำให้ดูแก่ก่อนวัย ปกป้องรังสียูวี อย่าง UVA และ UVB เนื้อเอสเซ้นส์ใช้ง่าย ทาทับลงบนเมคอัพได้เลย แม้สูตรปรับใหม่ไม่มีความเหนอะหนะ กันน้ำกันเหงื่อได้ เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Biore UV Aqua Rich Watery Essence
คุณสมบัติ● ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB
● ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ
● นวัตกรรม Micro Defense ปกป้องผิวถึงชั้นคอลลาเจน
● โลชั่นสูตรน้ำ เนื้อเอสเซ้นส์ (Moisture Essence) สัมผัสบางเบา
● สูตรกันน้ำและเหงื่อ เนื้อครีมติดทน ใช้ทาทับเมคอัพได้เลย
ค่า SPF, PASPF50+ PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 420 บาท (50 กรัม)
หาซื้อได้ที่Watsons, Tops, Lotus, Maxvalu, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 4472249: เราก็ผิวผสม รู้สึกว่าโอเคกับตัว UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++ มากสุดละค่ะ คือพอทาเสร็จจะแบบ รู้สึกหน้านิ่มๆ ไม่มันเยิ้มดี (ที่มา: Pantip)

Nivea Sun Protect & White Instant Aura Serum

ครีมกันแดดนีเวีย ซัน สีชมพู หลอดเล็กมินิฉบับพกพาง่าย เนื้อเซรั่มของเค้าเป็นสีชมพูอ่อน เกลี่ยง่าย ใช้เป็นไพรเมอร์หรือรองพื้นก่อนการแต่งหน้า จะช่วยโทนอัพให้ผิวหน้าของสาวๆ ขาวมีออร่าขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด รังสียูวี ด้วย Double UV Protection SPF50+ PA+++ เหมาะสำหรับวันสบายๆ อยากแต่งหน้าเบาๆ ลุคธรรมชาติ ตัวเนื้อเซรั่มของเค้าบางเบาและเกลี่ยง่าย ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้

ชื่อผลิตภัณฑ์Nivea Sun Protect & White Instant Aura Serum
คุณสมบัติ● ผิวขาวกระจ่างใสด้วย Aura Booster
● มี Vitamin E ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น
● มี Double UV Protection ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี
● ใช้เป็นรองพื้นหรือไพรเมอร์ลงก่อนแต่งหน้าได้
ค่า SPF, PASPF50+ PA+++
ราคา/ปริมาณราคา 279 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Watsons, Tops, Big C, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Eznyrw_matt: ประทับใจมากๆ กันแดดได้ดีเลย เพราะรู้สึกว่าพอโดดแดดมา หน้าไม่แสบเลย แต่คิดว่าแดดทะเลคงเอาไม่อยู่ ก็นะ นางเกิดมาเพื่อแดดประจำวัน ไม่ใช่แดดเพื่อกีฬา (ที่มา: Pantip)

MizuMi UV Water Serum

ครีมกันแดดมิซูมิ ยูวี วอเตอร์ เซรั่ม สีฟ้า กันแดดที่ใช้ได้ทุกวัน ตัวนี้จะเป็นสูตรน้ำ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักผิว ไม่มีสารกันแดดแบบเคมี และสีสังเคราะห์ น้ำหอม พาราเบน กับแอลกอฮอล์ และช่วยให้ผิวคงความเยาว์วัยด้วย Anti-Oxidant ที่จะมาต่อต้านอนุมูลอิสระ เรื่องคุณสมบัติกันแดดก็ดีไม่แพ้กัน โดยจุดเด่นคือจะสะท้อนรังสียูวีกลับไป ไม่ทำปฏิกิริยาบนผิวของเรา

ชื่อผลิตภัณฑ์MizuMi UV Water Serum
คุณสมบัติ● ไม่มีสารกันแดดเคมี 100% สะท้อนรังสี UV โดยไม่ทำปฏิกิริยากับผิว
● มีสาร Anti-Oxidant ต้านอนุมูลอิสระ
● เนื้อเซรั่ม ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน ช่วยคุมมัน และลดการอุดตัน
● ไม่มีสีสังเคราะห์ น้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์
ค่า SPF, PASPF50+ PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 890 บาท (40 กรัม)
หาซื้อได้ที่Watsons, Central Online, Shopee, Lazada, Konvy และ
King Power Online

สมาชิกหมายเลข 2072657: เราผิวแห้ง-ผสม และแพ้ง่ายด้วยเลยเหมาะกับตัวนี้มาก ถูกใจจริงๆเลย ทาแล้วชุ่มชื้นค่ะ ไม่แห้งง่ายนะเพราะเป็นน้ำ เกลี่ยง่ายมากและกลิ่นไม่แรงเลย แทบไม่มีกลิ่นด้วยซ้ำ (ที่มา: Pantip)

Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel

ครีมกันแดดคีลส์ตัวนี้ เป็นเนื้อฟลูอิด (Fluid) ให้สัมผัสที่บางเบาคล้ายครีมกันแดดสูตรน้ำหลายๆ ยี่ห้อ สูตรนี้มี Anti-Oxidant รวมพลังกับวิตามินอี ที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ นั้นชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ใช้ได้ตั้งแต่ผิวธรรมดาจนถึงผิวมันเลยนะ ใครที่รูขุมขนกว้างต้องมี เพราะจะไปช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง แต่ไม่ทำให้เกิดการอุดตันบนใบหน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel
คุณสมบัติ● ครีมกันแดดเนื้อฟลูอิด บางเบา ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง
● ไม่มีน้ำหอม ไม่แต่งกลิ่นเจือปน
● เหมาะสำหรับคนผิวธรรมดาถึงผิวมัน
● มี Anti-Oxidant และ วิตามินอี ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น
● มีเทคโนโลยีป้องกันมลภาวะ
ค่า SPF, PASPF50 PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 1,350 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Central Online, Konvy, Shopee และ Lazada

พิซซู: เราเป็นคนหน้ามันมาก ได้ลองใช้ ทาแล้วซึมง่าย แล้วยังชุ่มชื้นอยู่ คุมมันได้ในระดับดี แต่เราหน้ามันมาก เลยยังมีความมันช่วงทีโซนออกมาบ้าง ไม่เป็นคราบ (ที่มา: Pantip)

La Roche-Posay Uvidea Anthelios Tone-up

กันแดดที่ใช้เป็นเบสเมคอัพ เกลี่ยง่าย บางเบา มี 2 เฉดสี Light กับ Rosy ช่วยทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูสว่างขึ้น ส่วนใครที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมออยู่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเค้าช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียน คุณสมบัติหนึ่งที่น่าสนใจนอกจากจะปกป้องผิวเราจากรังสีอันตรายอย่าง UVA กับ UVB แล้วยังเป็นเกราะกำบังฝุ่น ได้เช่นกัน สูตรนี้จะไม่มีน้ำหอมและพาราเบน ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche-Posay Uvidea Anthelios Tone-up
คุณสมบัติ● ปกป้องผิวจากฝุ่นละออง
● เป็นทั้งกันแดดและเบสเมคอัพ ปรับผิวให้สว่างขึ้น
● ช่วยทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
● ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้
ค่า SPF, PASPF50+ PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 940 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Watsons, Konvy, Lazada และ Shopee

y***a: ดีค่ะ กันแดดกันฝุ่น 2.5 ด้วยค่ะ สีสวยมากเลยค่ะ รักค่ะ ใช้ทุกวันเลยค่ะ (ที่มา: Shopee)

ZA True White EX Power Block UV

ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ZA ที่ใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวกายตัวนี้ กันแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ผสานคุณค่าของสาร Whitening ลดความหมองคล้ำของผิว ช่วยคืนความกระจ่างใส ผิวไบรท์สว่างขึ้น ลืมบอกว่าเค้ายังเป็นเบสเมคอัพด้วยนะ ใช้แล้วทั้งผิวหน้าและผิวกายจะดูมีออร่าไปหนึ่งเฉดเลยทีเดียว ตัวนี้เป็นสูตรที่กันน้ำกันเหงื่อและความมัน เพื่อนคู่ซี้เจ้าประจำที่สาวๆ ต้องเผชิญในวันที่อากาศร้อน จะไม่มาเข้าใกล้อย่างแน่นอนค่ะ

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์ZA True White EX Power Block UV
คุณสมบัติ● ครีมกันแดดเนื้อลิควิด บางเบา
● ปกป้องผิวจากแสงแดด ยาวนาน 12 ชั่วโมง
● ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
สูตรควบคุมความมัน กันน้ำและเหงื่อ
● มี Pollution Protect ปกป้องผิวจากมลภาวะ
ค่า SPF, PASPF50+ PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 380 บาท (50 กรัม)
หาซื้อได้ที่Watsons, Tops, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Ma***ng: ครีมเป็นน้ำเนื้อบางมาก ชอบค่ะ ไม่หนักดี (ที่มา: Konvy)

Curel UV Protection Essence

ใครที่ชอบใช้ครีมกันแดดญี่ปุ่นเป็นประจำ คงจะเคยเห็นผ่านตากันบ้างกับคิวเรล กันแดดสูตรน้ำที่มีคุณสมบัติเป็นเนื้อเอสเซ้นส์ ซึมซาบไว ทำให้ไม่อุดตันฝังลึกในรูขุมขน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ เพิ่มเติมเป็นส่วนผสมของเซราไมด์ (Ceramide) และสารสกัดจากยูคาลิปตัสที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบาย

ชื่อผลิตภัณฑ์Curel UV Protection Essence
คุณสมบัติ● เนื้อเอสเซ้นส์บางเบา ไม่อุดตันผิว
● เป็นสูตรอ่อนโยน ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้
● ปกป้องผิวจาก UVA และ UVB ผิวไม่แสบแดง
● สารสกัด Thujopsis Dolabrata ลดการระคายเคือง
● ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ฯลฯ
ค่า SPF, PASPF30 PA+++
ราคา/ปริมาณราคา 900 บาท (60 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Watsons, Tops, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 3787161: ผลจากการใช้มาได้ 1 เดือนมันอ่อนโยนต่อผิวอ่อนแอ ไม่แสบแดง ไม่คันไม่ระคายเคือง ทาเปลือกตาได้สบายมาก แต่หน้าวอกนิดหน่อย ให้ความชุ่มชื้นดีทีเดียว (ที่มา: Pantip)

L’Oreal Paris UV Perfect Super Aqua Essence

ครีมกันแดดทาหน้าลอรีอัล UV Perfect กันแดดเนื้อเจลบางเบา ที่ให้ความรู้สึกเหมือนการทาเจลน้ำลงบนผิวหน้า เพราะเนื้อครีมของเค้าจะซึมซาบลงบนผิวอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังกักเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน ทำให้หน้าของสาวๆ ดูฉ่ำเด้ง ฉ่ำน้ำ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดในวันธรรมดาได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ตัวนี้ยังมีจุดเด่น คือ ชะลอการเกิดริ้วรอยระหว่างวัย ปกป้องผิวจากมลภาวะ ลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูจางลง ทำให้สีผิวกลับมาสม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์L’Oreal Paris UV Perfect Super Aqua Essence
คุณสมบัติ● ครีมกันแดดเนื้อเจล ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
● ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันบนใบหน้า
● ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ผิวดูฉ่ำน้ำ
● ป้องกันผิวจากแสงแดดยาวนาน 12 ชั่วโมง
ค่า SPF, PASPF50+ PA++++
ราคา/ปริมาณราคา 379 บาท (30 มิลลิลิตร)
หาซื้อได้ที่Watsons, Big C, Tops, Central Online, Shopee และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

pastrytoey: ชอบอีกอย่างตรงนี้เนื้อเจลสูตรน้ำนี้เกลี่ยง่าย ซีมไว เหมาะกับอากาศร้อนๆอย่างบ้านเราที่สุด (ที่มา: Pantip)

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติ

และแล้วก็ถึงขั้นตอนสำคัญ ที่เราจะมาเปรียบเทียบคุณสมบัติกันว่า ครีมกันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา ประจำปี 2020 เพื่อให้สาวๆ ได้พิจารณาเลือกสูตรที่เหมาะสมกับตัวเองกัน ซึ่งพี่อะเครุ ได้คัดคุณสมบัติสำคัญๆ จาก 10 ครีมกันแดดแนะนำมาดังนี้

อยู่บ้านเฉยๆ ต้องทาครีมกันแดดไหม

หลายคนคงเกิดคำถามขึ้นในใจว่า “ทาครีมกันแดดตอนไหนดีที่สุด” “อยู่บ้านเฉยๆ จำเป็นต้องทาครีมกันแดดไหม” พี่อะเครุจะมาไขปัญหาที่ทุกคนอยากรู้ให้เอง ซึ่งโดยปกติแล้วในแต่ละวัน เราต้องเจอกับรังสี UV (อัลตราไวโอเลต) อยู่เสมอ แน่นอนว่ารังสียูวีมีอยู่ทุกที่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะจากดวงอาทิตย์หรือแสงจากหลอดไฟบางชนิด เหมือนที่พี่อะเครุเกริ่นไปตอนช่วงต้นบทความว่ารังสีจะมี UVA และ UVB

  • รังสียูวีเอ UVA นี่ตัวอันตรายมาก เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดบรรดาริ้วรอย ฝ้า กระ และผิวแห้งกร้านดูแก่ก่อนวัย ฯลฯ เพราะไม่ว่าสาวๆ จะอยู่ที่ไหน มันก็สามารถทะลุผ่านได้หมด จะใส่เสื้อคลุมตัวหนา อยู่ในบ้านหรืออาคารที่มีผ้าม่านปิดมิดชิด รังสียูวีเอก็บุกเข้าไปทำลายผิวได้อยู่ดีค่ะ
  • รังสียูวีเอ UVB คือ รังสีจากดวงอาทิตย์บางส่วนที่ทะลุผ่านจากชั้นบรรยากาศของโลกเรามาได้ ในช่วงเวลา 11.00 – 15.00 น. จะออกไปไหนต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะแสงแดดตอนนี้จะเข้มมาก แรงมาก ทำให้ผิวหมองคล้ำและถึงขั้นไหม้ได้เลย ดีไม่ดีถ้าโดนบ่อยๆ ไม่มีอะไรป้องกัน นานๆ เข้าอาจเป็นมะเร็งผิวหนังโดยไม่รู้ตัวค่ะ น่ากลัวสุดๆ!

เห็นอันตรายจากรังสียูวีที่กล่าวมาแล้ว หาคำตอบเจอกันแล้วใช่ไหมว่า…ทำไมเราต้องทาครีมกันแดดทุกวัน ส่วนทาครีมกันแดดตอนไหนดี? สาวๆ หลายคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก อาจคิดว่าทาแค่ตอนเช้าครั้งเดียวก็จบแล้ว แต่ข้อแนะนำที่ดีที่สุดนั้น ควรทาก่อนออกไปข้างนอกสัก 15-30 นาที และหมั่นทาซ้ำทุกๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันผิวของเราได้ดีที่สุด อย่าลืมพกร่มหรือเสื้อคลุมไปด้วยนะคะ

การทาครีมกันแดดมีประโยชน์มากเลยใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นพี่อะเครุจึงอยากให้สาวๆ หมั่นใช้หมั่นดูแลตัวเองทุกวันเพื่อผิวเราจะได้สุขภาพดี สดใส ไม่มีหมอง รวมถึงไม่ต้องเผชิญกับปัญหาผิวอื่นๆ ที่อาจตามมาให้ต้องคอยตามแก้ ตามรักษา ดูแลตัวเองตั้งแต่ต้นเหตุดีกว่าไปแก้ที่ปลายเหตุนะ ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าจะตัดสินใจเลือกครีมกันแดดเพื่อใช้ทุกวันอย่างไรดี จาก 10 ครีมกันแดดทาหน้า บางเบา ที่พี่อะเครุแนะนำ ลองเลือกและพิจารณาซื้อกันได้ตามความชอบและเหมาะสมได้เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top