Now Reading
สวยไม่ง้อแดด 12 กันแดดเนื้อโลชั่น บางเบา ซึบซาบไว

สวยไม่ง้อแดด 12 กันแดดเนื้อโลชั่น บางเบา ซึบซาบไว

สาวๆ ทุกคนคงทราบกันดีว่า รังสียูวี หรือรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดเป็นสิ่งที่อันตรายต่อผิวใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเวลาที่ต้องออกแดดเนี่ยการทากันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพื่อปกป้องผิวของเรา แต่การเลือกชนิดโลชั่นเนื้อครีมกันแดดก็ต่างกันไปตามสภาพผิวนะคะ วันนี้พี่อะเครุเลยมีทริคเลือกโลชั่นกันแดดและ 12 กันแดดเนื้อโลชั่นมาฝากสาวๆ กันจ้า

กันแดดเนื้อโลชั่นคืออะไร

ครีมกันแดดเนื้อโลชั่นต่างจากครีมกันแดดแบบอื่นๆ เช่น เจล สเปรย์ ครีม ตรงที่กันแดดชนิดนี้จะแพร่กระจายไปทั่วผิวหน้าได้ง่าย เนื่องจากเป็นของเหลว ดังนั้นไม่ว่าจะคุณผู้ชายหรือเด็กน้อยก็ใช้ได้เพราะไม่รู้สึกเหนอะหนะ เหมาะกับใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ไม่เหมาะกับกิจกรรมที่ต้องออกกลางแจ้งนานๆ หรือเล่นกีฬานะคะเพราะหลุดได้ง่าย และส่วนใหญ่ค่า SPF / PA ก็จะอยู่ในระดับที่ต่ำ จึงอาจจะกันแดดได้ไม่มากนัก

ข้อดีและข้อเสียของกันแดดเนื้อโลชั่น

ก่อนที่สาวๆ จะไปเลือกซื้อกันแดดเนื้อโลชั่น พี่อะเครุก็มีข้อดีและข้อเสียของกันแดดชนิดนี้มาฝากค่ะ พอเราได้รู้แล้วจะได้พิจารณาว่ากันแดดแบบนี้เหมาะกับเราหรือเปล่า เพราะถ้าเลือกไม่ดีอาจจะเสียเงินเปล่าๆ เลย ดังนั้นเราต้องพิจารณาด้วยค่ะว่าเราเหมาะสมกับครีมกันแดดชนิดนี้หรือไม่

ข้อดี

 • ช่วยลดระยะเวลาแต่งหน้า เพราะกันแดดเนื้อโลชั่นมักจะผสมสารที่ช่วยดูแลผิวและสารกันแดดไว้ด้วยกัน และบางสูตรยังผสมรองพื้นแต่งหน้าไว้แล้วด้วย สาวๆ คนไหนที่มีเวลาน้อยหรือเร่งรีบ หยิบกันแดดเนื้อโลชั่นมาใช้เลยค่ะ
 • อ่อนโยนต่อผิว เพราะครีมกันแดดชนิดนี้มักมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้มต่อผิว
 • กระจายตัวได้ดีกว่าเนื้อเจลและเนื้อครีม คนผิวมันก็สามารถใช้ได้

ข้อเสีย

 • ที่จริงจะนับเป็นข้อเสียก็ไม่ได้ซะทีเดียว แต่ว่าถ้าชอบเนื้อสัมผัสแบบครีมหรือเจล อาจจะไม่ชอบเนื้อสัมผัสโลชั่นนมๆ แบบนี้เท่าไหร่ค่ะ และไม่เหมาะกับสาวผิวแห้งเพราะความชุ่มชื้นอาจจะไม่สูงนัก
 • ค่ากันแดดไม่สูงมาก อาจกันแดดได้ไม่ดีเท่าครีมกันแดดชนิดอื่นๆ จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องพบกับแดดจัดๆ หรือเล่นกีฬาทางน้ำ

เลือกครีมกันแดดเนื้อโลชั่นยังไงให้เหมาะกับเรา

การเลือกกันแดดเนื้อโลชั่น มี 3 ส่วนที่ต้องพิจารณาเป็นหลัก เพื่อที่เราจะได้กันแดดที่เหมาะสมคู่ควรกับเรา ที่จริง 3 ข้อนี้เป็นพื้นฐานหลักๆ สำหรับการเลือกกันแดดทุกชนิดเลยค่ะ สามารถใช้ด้วยกันได้เลย

 1. ค่า SPF /PA
  ค่า SPF  และ PA เป็นสิ่งสำคัญสิ่งแรกที่ควรสังเกตในครีมกันแดด ค่า SPF จะปกป้องรังสี UVB ส่วน  PA จะบ่งบอกการป้องกันรังสี UVA ยิ่งค่าเหล่านี้สูง ยิ่งมีการกระตุ้นผิวมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้นควรเลือกให้ถูกกับกิจกรรมของเรา ในชีวิตประวันที่ไม่โดนแดดให้ใช้ SPF 10 – 20 ถ้าต้องออกไปกลางแจ้งหรือเจอแดด ใช้ SPF 20 -35 ถ้าเจอแดดถึงแดดจัดให้ใช้ SPF 35 – 50 + ค่ะ
 2. ส่วนประกอบ
  ควรเลือกส่วนประกอบของกันแดดเนื้อโลชั่นที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดความตึงของผิว โดยส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของกรดไฮยาลูโรนิค, Ceremide, คอลลาเจน และสารสกัดจากพืช ส่วนประกอบเหล่านี้จะมอบความชุ่มชื้นให้ผิว และอ่อนโยนต่อผิวของเรา
 3. เนื้อบางเบาไม่ดรอป
  หากเป็นคนที่ต้องใช้กันแดดทุกวันอยู่แล้ว การเลือกเนื้อครีมที่บางเบาเป็นสิ่งที่ควรทำค่ะ และหากเลือกแบบที่สามารถล้างออกด้วยคลีนเซอร์หรือคลีนซิ่งได้ก็ยิ่งดีเลย เพราะการใช้ครีมเนื้อหนักๆ จะทำให้เราต้องทำความสะอาดผิวหลายขั้นตอนและเนื้อกันแดดอาจอุดตันจนเกิดสิวได้

12 กันแดดเนื้อโลชั่นสุดคุ้ม

Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++

กันแดดเนื้อโลชั่นน้ำนมยอดนิยมจากญี่ปุ่น ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย กันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดวัน เหมาะสำหรับคนหน้ามัน เนื้อเกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ไม่มันเยิ้ม และไม่เป็นคราบ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานขึ้นถึง 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวได้จากทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดฝ้ากระ จุดด่างดำ และอาจทำให้ผิวแห้งกร้าน กันแดดตัวนี้จะช่วยป้องกันริ้วรอยและปัญหาผิวเสียจุดด่างดำต่างๆ

ลักษณะเด่น กันแดดโลชั่นน้ำนม บางเบา ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่มัน ไม่เป็นคราบ
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 60 ml
ราคา 850 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Suncare SPF 30 PA+++

กันแดดเนื้อโลชั่นปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB อ่อนโยนต่อผิว มี TITANIUM DIOXIDE สารกันแดดที่มีความเสถียรสูง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และสารสกัดจากอินทนิลน้ำ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำแร่จากไอซ์แลนด์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูเนียนนุ่ม

ลักษณะเด่น กันแดดโลชั่น ไม่ระคายเคืองผิว ลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้น
ค่า SPF 30
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 90 ml
ราคา 590 บาท
ซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Curel UV Protection Milk

โลชั่นตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะจะช่วยฟื้นบำรุง รักษาระดับเซราไมด์ในผิว ที่เป็นสาเหตุของผิวบอบบาง ป้องกันรังสี UVA  UVB ลดการเกิดปัญหาผิวแสบแดงจากแดด และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ด้วยค่ะ ตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอลล์

ลักษณะเด่น เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ลดปัญหาผิวแสบจากแดด ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอลล์
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 60 ml
ราคา 660 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

MILLE MAGIC OIL CONTROL SUNSCREEN

กันแดดเนื้อโลชั่นสำหรับผิวหน้าเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบได้เร็ว ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม เหมาะกับสาวๆ ไทยมาก มีสารสกัดจากเมือกหอยทากช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อยกระชับขึ้น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ปกป้องผิวจาก UVA UVB และเป็นเมคอัพเบสไปในตัว

ลักษณะเด่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึบซาบไว ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย เป็นเมคอัพเบสได้
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++
ปริมาณ 30 g.
ราคา 399 บาท
ซื้อได้ที่ Eyeandboy,  Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

KA UV Perfect Sunlock

กันแดดตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องออกแดดกลางแจ้ง เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบไว ป้องกันผิวหน้าและผิวกายจากรังสี UVA UVB มีสารสกัดจาก Sunflower Oil และวิตามินอี ที่จะช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และปกป้องผิวจากแสงแดดและริ้วรอยก่อนวัย

ลักษณะเด่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึบซาบไว ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 189 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

La Roche Posay Anthelios Ultra – Light Fluid

กันแดดเนื้อโลชั่นสำหรับทาหน้า ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือไวต่อแสงแดด ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วสบายผิว ช่วยปกป้องผิวจากทั้ง UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวไหม้ จุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัย ตัวนี้กันน้ำแถมปราศจากน้ำหอมและพาราเบนด้วย

ลักษณะเด่น เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ซึมง่าย ไม่เหนียว กันน้ำ ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 1,400 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Shisedo Perfect UV Protector

กันแดดสูตรโลชั่นตัวใหม่ของชิเซโด้ตัวนี้จะช่วยป้องกันการก่อตัวของริ้วรอยและจุดด่างดำ ที่เกิดจากรังสี UVA UVB และยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใส ป้องกันผิวไม่ให้หมองคล้ำและยังป้องกันอาการระคายเคืองจากเกสรดอกไม้อีกด้วย เนื้อเบาสบายผิว ไม่เหนอะหนะ ล้างออกง่าย เมื่อผสานกับกลื่นเหงื่อจะกลายเป็นกลิ่นที่หอมสดชื่น

ลักษณะเด่น เบาสบายผิว ไม่เหนอะหนะ กันน้ำ เมื่อผสานกับเหงื่อจะมีกลิ่นหอมสดชื่น
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 1,500 บาท
ซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Neutrogena Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion

กันแดดเนื้อโลชั่นปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและจุดด่างดำ เนื้อเบาสบาย ซึมซาบเร็ว ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA  และ UVB สาเหตุของฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังทำให้ผิวดูเรียบเนียน ไม่มัน รู้สึกเบาสบาย สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้

ลักษณะเด่น ผิวเรียบเนียน ไม่มัน เบาสบาย ใช้เป็นเมคอัพเบสได้
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 380 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Faris Perfect sun protection milky

กันแดดตัวนี้มีเทคโนโลยี Hybrid UV cut ทำให้โลชั่นกลายเป็นตาข่ายปกป้องผิว สะท้อนรังสี UVA และ UVB โดยไม่ทำให้ผิวหน้าขาวลอย ใช้ได้ทุกสภาพผิว เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหมองค้ำ สูตรนี้กันน้ำและกันเหงื่อค่ะ

See Also

ลักษณะเด่น ลดปัญหาผิวหน้าขาวลอย กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 290 บาท
ซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, และห้างสรรพสินค้า

 

Biore UV Perfect milk

โลชั่นกันแดดน้ำนมตัวนี้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เนื้อบางเบาสบายผิว ใช้แทนเมคอัพเบสได้โดยไม่ทำให้ผิวดูขาวลอยหรือทิ้งคราบขาว ไม่เหนียวเหนอะ ป้องกันผิวจาก UVA UVB กันน้ำและกันเหงื่อ ใครที่ต้องออกแดดกลางแจ้งหรือเล่นกีฬาทางน้ำเหมาะกับตัวนี้มากๆ

ลักษณะเด่น ใช้แทนเมคอัพเบสได้ ไม่ทำให้ผิวขาวลอย ไม่เป็นคราบ เนื้อบาง กันน้ำและกันเหงื่อ
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 40 ml.
ราคา 390 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Senka Perfect UV milk

กันแดดน้ำนมตัวนี้เนื้อเบาบาง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB และสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนแต่งหน้าได้ด้วย เหมาะสำหรับทาในวันสบายๆ ตัวนี้กันน้ำด้วยนะ แต่ไม่ทำให้รู้สึกว่าผิวแห้งกร้าน มีสารสกัดจากรังไหมสีขาว มอบความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิว ปกป้องผิวจากจุดด่างดำ ผิวคล้ำ ฝ้า กระ และผิวไหม้เกรียม ปราศจากน้ำหอม

ลักษณะเด่น สารสกัดจากรังไหมสีขาว ผิวชุ่มชื้น ปราศจากน้ำหอม และกันน้ำได้
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 40 ml.
ราคา 350 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Lancome UV expert youth shield tone up milk

กันแดดเนื้อโลชั่นสูตรบางเบาเป็นพิเศษ ปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA, UVB, ฝุ่นควัน และมลภาวะ เนื้อไม่หนัก สบายผิวไม่เหนอะหนะ ช่วยคุมความมันบนผิวหน้า แถมช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว และปรับผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ลักษณะเด่น ปกป้องผิวจากมลภาวะ ปรับผิวให้ดูเปล่งปลั่ง ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะ
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 2,025 บาท
ซื้อได้ที่ Lancome, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

วิธีใช้โลชั่นกันแดดเนื้อโลชั่นให้ได้ประสิทธิภาพ

นอกจากการตรวจสอบส่วนผสมและค่าต่างๆ ในกันแดดเนื้อโลชั่นแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือการทาหรือการใช้กันแดดนั่นเองค่ะ ถ้าเราทาผิดวิธีอาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพเท่ากับที่บอกบนผลิตภัณฑ์ก็ได้ เพราะฉะนั้นเรามาเรียนรู้วิธีทาโลชั่นกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพกันค่ะ

 1. สามารถทากันแดดเนื้อโลชั่นเหมือนกับทาครีมกันแดดปกติได้ โดยจะทาก่อนลงรองพื้นก็ได้ หรือใครอยากทากันแดดเนื้อโลชั่นที่มีส่วนผสมของรองพื้นเลยก็ได้เช่นกัน
 2. บีบกันแดดเนื้อโลชั่นให้ได้ขนาดประมาณเหรียญ 10 บาท และแต้ม 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก แก้มทั้ง 2 ข้าง และคาง ทาให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวโดยไม่ต้องถูนวด อย่าลืมทาที่คอด้วยนะคะไม่งั้นมีหน้าขาวคอดำแน่นอน
 3. ทากันแดดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง แต่ถ้าอยากให้ได้ผลมากที่สุดต้องทาทุก 2 – 3 ชั่วโมง โดยเฉพาะหลังจากทำกิจกรรมแล้วเหงื่ออกหรือหลังว่ายน้ำ
 4. หลีกเลี่ยงการทาครีมบริเวณรอบดวงตาและเนื้อเยื่ออ่อน เพราะอาจจะทำให้ระคายเคืองได้
 5. ทาก่อนออกจากที่ร่มประมาณ 20 – 30 นาที เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เซ็ตตัวและได้ประสิทธิภาพสูงสุด

 

สาวๆ คนไหนที่อยากลองใช้กันแดดเนื้อโลชั่นที่ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า แต่มีประสิทธิภาพดีช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA UVB และมลภาวะต่างๆ ก็ต้องลองศึกษาลิสต์ที่พี่อะเครุแนะนำดูนะคะ และอย่าลืมทากันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านเป็นประจำด้วย จะได้มีผิวสวยไม่หมองคล้ำ ทาหน้าแล้วอย่าลืมทาตัวด้วยนะคะ จะได้สวยสม่ำเสมอทั่วทั้งเรือนร่างเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top