Now Reading
10 ไอเทมครีมกันแดดตัวท็อป กันน้ำกันเหงื่อ ประจำปี 2020

10 ไอเทมครีมกันแดดตัวท็อป กันน้ำกันเหงื่อ ประจำปี 2020

ทุกวันนี้ไม่ได้เผชิญกับแสงแดดแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ  ดังนั้นพี่อะเครุจึงมี  10 ไอเทมครีมกันแดด แบบกันน้ำ มาให้สาวๆ ลองเลือกใช้ดู รับรองว่า แต่ละยี่ห้อนั้นเด็ดๆ ทั้งนั้นเลยจ้า

ประเภทของครีมกันแดด

และครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล แบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับการกันน้ำเพราะ การที่เราทาครีมกันแดด แต่ก็ยังคล้ำขึ้น เป็นเพราะว่าครีมกันแดดที่ใช้อยู่นั้น ประสิทธิภาพอาจจะไม่ดีอย่างที่โฆษณาหรือบางทีแดดแรงเกินไป จนครีมกันแดดต้านทานไม่อยู่

  • เนื้อครีม เหมาะใช้ทาบริเวณใบหน้าและผู้ที่มีผิวแห้ง เพื่อที่จะช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย
  • เจล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการซึมซาบไว้ โดยครีมกันแดดเนื้อเจลจะซึมซาบไว และไม่เป็นคราบขาวบนใบหน้า สามารถทาทับเมคอัพได้
  • สเปรย์ สารกันแดดในรูปแบบสเปรย์ เหมาะสำหรับการไปทำกิจกรรมที่ออกแดดจัด เพราะเนื่องจากว่า สารรูปแบบสเปรย์นั้นสามารถใช้ได้ตลอดเวลา

ทำไมต้องใช้ครีมกันแดดกันน้ำ

ครีมกันแดดก็เป็นผลิตภัณฑ์ตัวสำคัญ ที่ต้องทาในทุกวัน นอกจากจะใช้เพื่อปกป้องแสงแดดที่แรงเปรี้ยงแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าพร้อมทั้งเป็น เกราะปกป้องผิวหนังชั้นดีด้วย อาจสังสัยว่าแค่ครีมกันแดดธรรมดาไม่พอเหรอ? ทำไมต้องใช้กันน้ำ ก็เพราะว่าอากาศบ้านเรานั้นร้อนแรงปรอททะลุมาก เราเลยต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพอากาศ เหงื่อเราจะชุ่มเพียงใด ก็ต้องสวยรอดตลอดวัน

 

แนะนำ 10 ครีมกันแดดกันน้ำ

1.Anessa perfect UV sunscreen by Shiseido
SPF50+ PA ++++

สาวๆ ต้องเคยเห็นครีมกันแดดขวดสีทองจาก Anessa กันแน่นอน ซึ่งนอกจากชื่อเสียงของกันแดดตัวนี้จะโด่งดังในเรื่องของการกันแดดได้ดีเยี่ยม ครีมกันแดดขวดนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Aqua Booster Technolog และ Full UV Block Formulation ช่วยเพิ่มเกราะป้องกันผิวจากแสงแดด เมื่อโดนความชื้น เหงื่อ หรือน้ำ ก็ยิ่งดี! ยิ่งปกป้องผิวได้มากขึ้น เรียกว่า โดนน้ำแล้วไม่ไหลเยิ้มแน่นอน แถมกันแดดตัวนี้ยังมีสารบำรุงผิว 50% จึงสามารถใช้ได้ทุกๆ วัน ไม่จำเป็นต้องเป็นวันที่ออกแดดจัดจ้า สรุปเลยว่าตัวนี้เป็นมากกว่ากันแดด ทั้งบำรุง ทั้งปกป้องเลยล่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์

Anessa perfect UV sunscreen by Shiseido SPF50+ PA ++++

คุณสมบัติหลัก เนื้อครีมบางเบา กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB  พร้อมฟื้นฟูผิวจากการทำร้ายของแสงแดดในขั้นตอนเดียว
ระดับ SPF SPF 50+ PA++++
ราคา/พิกัด  729 บาท  หาซื้อได้ตามWatson/eveandboy

2.Biore UV Perfect Milk SPF50+ PA+++

ตัวต่อมา Biore UV Perfect Milk  กันแดดซับมัน เนื้อน้ำนมผสานเมคอัพเบสคุมมัน ช่วยควบคุมความมันให้เมคอัพติดทนนาน หน้าไม่หมองระหว่างวัน ด้วยเทคโนโลยี Sebum Absorbing พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพปกป้องขั้นสุด กันแดดกันน้ำติดทนนาน เมคอัพไม่ไหลเยิ้ม ด้วยเทคโนโลยี Waterproof UV Film  และอีกอย่างเวลาในการซึมแบบแห้งสนิทไปกับผิวแบบ พอทาปุ๊ป ก็ซึมปั๊บ   ซึ่งเป็นกันแดดที่ได้ทั้งกันแดดและกันน้ำ อย่างให้สาวๆลองไปหยิบมาใช้ดู

ชื่อผลิตภัณฑ์

Biore UV Perfect Milk

คุณสมบัติหลัก คุมความมันให้เมคอัพติดทน กันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี
ระดับ SPF SPF 50+ PA+++
ราคา/พิกัด  260 บาท  หาซื้อได้ตามWatson/eveandboy

3.Banana boat Sunscreen Lotion SPF 50+ PA+++

และถ้าพูดถึงครีมกันแดดแล้วไม่พูดถึงตัวนี้เลยก็คงไม่ได้ เพราะใครๆ ก็รู้อยู่แล้วแหละว่าประสิทธิภาพของBanana boat Sunscreen Lotion นี้มันดีขนาดไหน  ที่สำคัญยังกันน้ำได้เป็นอย่างดี แบบนี้ไม่ว่าจะออกไปเดินเที่ยว เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือเล่นน้ำทะเลก็ไม่ต้องกลัวหลุด  เพราะโลชั่นกันแดดตัวสำหรับกีฬาทุกชนิดตัวนี้เนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขนด้วย และยัง ช่วยปกป้องผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดได้มากกว่า 50 เท่า พร้อมปกป้องทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี กันแดดได้ยาวนาน กันน้ำได้ดีเยี่ยม

ชื่อผลิตภัณฑ์

Banana boat Sunscreen Lotion

คุณสมบัติหลัก ป้องกันการเผาไหม้ของผิวหนังกันแดด กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อครีมซึมเข้าผิวหนังอย่างรวดเร็ว ไม่รู้สึกถึงความเหนอะหนะ
ระดับ SPF SPF 50+ PA+++
ราคา/พิกัด  214 บาท  หาซื้อได้ตามWatson/eveandboy

4.Nivea Sun protect and moisture SPF 50 PA++

Nivea Sun protect and moisture โลชั่นบำรุงผิวผสมสารป้องกันแสงแดดเพื่อผิวนุ่มชุ่มชื้น ปกป้องผิวและคอลลาเจน จากแสงแดด 50 เท่า ทันทีที่ใช้ โดยไม่ต้องรอ 20 นาที ซึ่งถือว่าเป็นสรรพคุณเด่นๆ ตัวนี้เลย แถมกันน้ำกันแดดได้อย่างมีประสิทธ์ภาพ สาว ๆควรลองหามาใช้ดูนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์

Nivea Sun protect and moisture

คุณสมบัติหลัก โลชั่นกันแดดที่ปกป้องผิวพร้อมคอลลาเจน จากแสงแดด 50 เท่า กันน้ำกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ระดับ SPF SPF 50+ PA++
ราคา/พิกัด  379 บาท  หาซื้อได้ตามWatson/eveandboy

5.Omi Menturm Sun Bears Super SPF50+ PA+++

หลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับกันแดดตัวนี้เท่าไหร่ แต่บอกเลยว่า เห็นเงียบๆ แบบนี้ปังไม่เบานt เพราะ Omi Menturm Sun Bears Super เป็นกันแดดจากญี่ปุ่นที่จะช่วยกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี เป็นกันแดดสูตรน้ำนมที่ไม่เหนียวเหนอะหนะและซึบซาบไวแน่นอนค่ะ  จุดเด่นของกันแดดตัวนี้คือกลิ่นหอมๆ  ที่ถ้าใครไม่ชอบกันแดดกลิ่นฉุนๆ บอกเลยว่าต้องรักเจ้ากันแดดตัวนี้ และราคากันแดดตัวนี้ถูกมากกกก สาว ๆ คนไหนอยากได้ของดีราคาถูก ขอแนะนำว่าต้องไปตำตัวนี้จ้า

ชื่อผลิตภัณฑ์

Omi Menturm Sun Bears Super

คุณสมบัติหลัก ครีมกันแดดสูตรนม กลิ่นหอม ไม่เหนียวเหนะหนะ กันน้ำกันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ระดับ SPF SPF 50+ PA+++
ราคา/พิกัด  350 บาท  หาซื้อได้ตาม eveandboy

6.L’Oreal UV Mat & Fresh SPF50+ PA++++

L’Oreal UV Mat & Fresh เป็น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด สูตรควบคุมความมัน ช่วยให้หน้าไม่มัน ไม่เยิ้มตลอดทั้งวันแน่นอนเลนค่ะ ชุ่มชื้น 24 ชม.   ปกป้องผิวจากรังสี UVA รังสี Long UVA อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยและรังสี UVB อันเป็นต้นเหตุสำคัญของปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำได้ 50 เท่าพร้อมทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ เมคอัพติดทนไม่มีหลุดแน่นอนค่ะ แถมผิวหน้าก็แลดูกระจ่างใส รูขุมขนดูกระชับขึ้น สรรพคุณเยอะขนาดนี้ ของมันต้องมีนะคะสาว ๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์

L’Oreal UV Mat & Fresh 

คุณสมบัติหลัก  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด สูตรควบคุมความมัน ช่วยให้หน้าไม่มัน ไม่เยิ้มตลอดทั้งวัน
ระดับ SPF SPF 50+ PA++++
ราคา/พิกัด  279 บาท  หาซื้อได้ตาม watson/eveandboy

7.Biore UV Aqua Rich Watery Essence  SPF50+ PA++++

See Also

 กันแดดสูตรน้ำBiore UV Aqua Rich Watery Essence ครีมกันแดดตัวนี้เนี่ย ให้การปกป้อง UVA สูงสุด ไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจน ผิวไม่แก่ก่อนวัย ผิวไบร์ท ไม่หมองคล้ำ ด้วย SPF50+ปกป้อง UVB สูงสุด และยังช่วยลดสาเหตุของผิวคล้ำเสีย และฝ้า กระ จุดด่างดำ ปกป้องผิวได้ต่อเนื่องและยาวนาน ด้วยสูตรพิเศษ กันน้ำ กันเหงื่อ และครีมกันแดดตัวทาแล้วซึมง่าย เป็นเนื้อเอสเซ้นส์ ให้ความบางเบา สามารถทาทับเคร่องสำอางระหว่างวันได้

ชื่อผลิตภัณฑ์

Biore UV Aqua Rich Watery Essence

คุณสมบัติหลัก ห้การปกป้อง UVA สูงสุด ไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจน ผิวไม่แก่ก่อนวัย ผิวไบร์ท ไม่หมองคล้ำ
ระดับ SPF SPF 50+ PA++++
ราคา/พิกัด  499 บาท  หาซื้อได้ตาม watson/eveandboy

8.Etude House Sunprise All Proof SPF50+ PA+++

ผลิตภัณฑ์กันแดด Etude House Sunprise All Proof ครีมกันแดดสัญชาติเกาหลี ช่วยป้องผิวจากรังสี UVA และรังสี UVB ซึ่งกันแดดตัวนี้ให้การปกป้องตลอดวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะขณะทาหรือเวลาเหงื่อออก เพราะโลชั่นกันแดดตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อได้ดีซึ่งความพิเศษของกันแดดตัวนี้คือสารบำรุงผิว เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้อัดแน่นมาด้วยสารบำรุงผิวและสารกันแดด ซึงจะช่วยบำรุงผิวและกันแดดไปพร้อมกันได้อย่างทรงประสิทธิภาพเลยนะคะสาว ๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์

Etude House Sunprise All Proof

คุณสมบัติหลัก ช่วยป้องผิวจากรังสี UVA และรังสี UVB
ระดับ SPF SPF 50+ PA+++
ราคา/พิกัด  275 บาท  หาซื้อได้ตาม  ร้าน Etude

9.Dermaction Plus by Watsons Advanced Sun Solar
Barrier Invisible Balm  
SPF50+ PA+++

ผลิตภัณฑ์ปรับสภาพสีผิวใบหน้าผสมสารป้องกันแสงแดดสูตรกันน้ำDermaction Plus by Watsons Advanced Sun Solar Barrier Invisible Balmมีสรรพคุณกันรังสี UVA UVB รังสีความร้อน และรังสีจากแสงสีฟ้า ซึ่งรังสีเหล่านี้เป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอย และทำให้เกิดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำบนใบหน้า เหมาะสำหรับสาว ๆผู้ที่มีผิวบอบบาง และแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบการระเคืองต่อผิว โดยสถาบันชั้นนำเดิร์มสแกนเอเชียแล้วด้วยนะคะ ตัวเนื้อครีมกันแดดตัวนี้เป้นเนื้อบาล์มบางเบา ซึมซาบเร็ว แถมยังให้ความชุ่มชื้นสูงมาก สามารถปกปิดริ้วรอยตื้น ๆ โดยไม่ทิ้งคราบขาว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป้นธรรมชาติ และยังกันน้ำกันเหงือได้ตลอดวันอีกด้วยนะคะสาว ๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Dermaction Plus by Watsons Advanced Sun Solar Barrier Invisible Balm
คุณสมบัติหลัก ผลิตภัณฑ์ปรับสภาพสีผิวใบหน้าผสมสารป้องกันแสงแดดสูตรกันน้ำ
ระดับ SPF SPF 50+ PA+++
ราคา/พิกัด  580 บาท  หาซื้อได้ตามwatson/ eveandboy

10.Neutrogena CoolDry Sport Sunscreen Spray SPF 50

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่ะ Neutrogena CoolDry Sport Sunscreen Spray ซึ่งตามจริงแล้วแบรนด์ Neutrogena มีหลายรุ่นที่กันแดดกันน้ำ และค่อนข้างดี  สำหรับตัวนี้เป็นสเปรย์ตัวนี้เนื้อละอองโปร่งเบาสบายด้วยค่ะ และยังป้องกันเหงื่อไม่ให้เกาะตามผิวตอนออกกำลังกาย ด้วยเทคโนโลยี Micromesh™ ทำให้ให้เหงื่อระบายผ่านเนื้อสเปรย์ ให้สัมผัสแห้งสบายตลอดทั้งวัน เหมาะกับกีฬากลางแจ้งและทางน้ำ สามารถฉีดเติมระหว่างวันได้โดยไม่ต้องล้างออก และประสิทธิภาพในการกันแดด กันน้ำ กันเหงื่อก็คือปังเวอร์ สาว ๆ ต้องมีนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์

Neutrogena CoolDry Sport Sunscreen Spray

คุณสมบัติหลัก ครีมกันแดดสูตรนม กลิ่นหอม ไม่เหนียวเหนะหนะ กันน้ำกันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ระดับ SPF SPF 50+
ราคา/พิกัด  480 บาท  หาซื้อได้ตาม watson/eveandboy

วิธีการทาครีมกันแดดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

1.การเลือกใช้ครีมกันแดด ควรเลือกที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB  เพื่อป้องกันผิวโดนทำร้ายจากแสงแดด
2.ใช้ปริมาณครีมกันแดดให้พอเหมาะ สำหรับใบหน้า และลำคอ
3.ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15- 20 นาที เพื่อให้ครีมกันแดดยึดติดกับผิวได้มากขึ้น
4.เลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมกับกิจกรรม ถ้าเกิดสาว ๆ ต้องโดดแดดจัด ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ประมาณ 30-50 หรือถ้าเป็นกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเยอะ ลงเล่นน้ำ ควรเลือกครีมกันแดดชนิด Water-resistant จะช่วยป้องกันการหลุดลอกของครีมกันแดด
5. ควรเลือกค่า SPF ที่เหมาะสมและเลือกครีมกันแดดที่ผสานวิตามินอีบริสุทธิ์ 96% ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้านหรือเป็นคราบ

เป็นไงกันบ้างกับไอเทมครีมกันแดด แบบกันน้ำ คิดว่าคงได้คำตอบแล้วนะคะ สาวๆ ว่าเราจะเลือกใช้ตัวไหน เพราะแต่ละตัวก็มีความโดดเด่นและข้อดีต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ คนไหนเหมาะกับครีมกันแดดตัวไหน เลือกใช้กันตามความเหมาะสมนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top