Now Reading
ผิวสวยไม่กลัวแดด! 12 ครีมกันแดดตัวใช้ดี ปกป้องผิวไม่คล้ำเสีย

ผิวสวยไม่กลัวแดด! 12 ครีมกันแดดตัวใช้ดี ปกป้องผิวไม่คล้ำเสีย

ใกล้จะเข้าช่วงหน้าร้อนแบบนี้ อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือกันแดดค่ะ นอกจากป้องกันผิวหน้าของเราไม่ให้เป็นสิว ฝ้า กระแล้ว ผิวกายก็สำคัญเช่นกัน ไม่งั้นถ้าหน้าขาวแต่ผิวแทนเข้มอาจจะดูผิวสีไม่สม่ำเสมอเนอะ เพราะฉะนั้นสาวๆ หนุ่มๆ มาทากันแดดตัวกันด้วยดีกว่า เพราะแสงแดดเป็นเจ้าตัวร้ายที่อาจจะทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ วันนี้พี่อะเครุเลยมี 12 ครีมกันแดดทาตัวตัวดังมาแนะนำกัน

ทำไมเราต้องทากันแดดตัว

หลายคนอาจจะคิดว่ากันแดดตัวไม่ได้สำคัญเท่ากับกันแดดหน้า ที่จริงแล้วไม่ว่าจะตอนที่แดดแรงหรือไม่มีแดดก็ควรจะทากันแดดเอาไว้นะคะ เพราะกันแดดจะช่วยป้องกันผิวของเราจะมะเร็ง มลภาวะต่างๆ

 • ปกป้องผิวของเราจากรังสี UV

กันแดดจะช่วยลดโอกาสในการถูกแดดเผา ซึ่งรังสี UV นี่จะเป็นตรายต่อผิวของเราอย่างมาก โดยแพทย์แนะนำให้ใช้กันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไป และทาทุกวัน

 • ลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งผิวหนัง

มะเร็งผิวหนังเป็นมะเร็งที่พบปีหนึ่งมากกว่า 200 เคสเลยค่ะ การที่เราได้รับแสงแดดในปริมาณมากอาจจะทำให้เกิดเป็นมะเร็งผิวหนังได้  การทากันแดดจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดยแสงแดดมากเกินไป เพราะมะเร็งผิวหนังหากเกิดแล้วสามารถลุกลมไปยังอวัยวะอื่นๆ ได้

 • ป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

รังสี UVทำให้ผิวของเราเกิดการหนาขึ้น สีคล้ำขึ้น และยังทำลายคอลลาเจนที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยหย่อนคล้อย ริ้วรอยก่อนไว้อีกด้วย

 • ช่วยให้ผิวสีสม่ำเสมอ

ครีมกันแดดช่วยป้องกันการคล้ำลงของสีผิว และจุดด่างดำอีกด้วย  เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดจะช่วยให้ผิวของเราสีเรียบเนียน สม่ำเสมอ

วิธีเลือกกันแดดตัวให้ได้ประสิทธิภาพ

เรื่องของการเลือกซื้อกันแดดที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องที่สำคัญอยู่นะ เพราะถ้าเราเลือกไม่ดีอาจจะได้กันแดดที่ไม่มีประสิทธิภาพมาก็ได้ หรืออาจจะไม่เหมาะกับผิว หรือสภาวะแวดล้อมที่เราเจอ เพราะฉะนั้น 3 ปัจจัยที่จะช่วยให้เราเลือกกันแดดที่เหมาะสมได้ ช่วยให้หนุ่มๆ สาวๆ สามารถเลือกกันแดดที่ถูกใจได้แน่อนน

 • ครีมกันแดดต้องสามารถกันรังสี UVA, UVB

กันแดดที่สามารถกัน UVA, UVB จะช่วยป้องกันผิวไม่ให้คล้ำ ป้องกันไม่ให้ผิวของเราเกิดอาการอักเสบจากดดเผาไหม้ โดยสารที่สามารถกรองรังสี ทั้ง UVA,UVB เช่น Titanium Dioxide Mricronized, Zinc Oxide Micronized, Oxybenzone

 • ต้องการแบบกันน้ำไหม

กันแดดตัวเนี่ย การกันน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญเลยค่ะว่า เราจะทาไปเล่นกีฬา ว่ายน้ำ หรือทาในวันธรรมดาทั่วๆ ไป กันแดดควรกันน้ำได้ประมาณ 2 – 4 ชั่วโมงเลย และหากเล่นกีฬาเสียเหงื่อ ว่ายน้ำแล้ว เราควรทากันแดดตัวซ้ำอีกครั้ง

 • ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

กันแดดส่วนใหญ่อาจจะมี แอลกอฮอล์ สี หรือกลิ่นหอม ให้เลือกเป็นส่วนผสมของสารจากธรรมชาติเพื่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด โดยถ้าสาวๆ ซื้อกันแดดแล้วอย่าลืมนำมาทดสอบบริเวณใต้ท้องแขนด้วยนะ หากเกิดอาการแดง คัน หรือระคายเคืองใดๆ หยุดใช้ทันทีเลยนะ

แนะนำ 12 ครีมกันแดดตัวสำหรับซัมเมอร์นี้

มีนาก็เข้าหน้าร้อนกันแล้ว สาวๆ เห็นทีจะต้องรีบซื้อกันแดดทาผิวกายเตรียมไว้แล้วละค่ะ เพราะช่วงนี้มาเต็มไม่ว่าจะไวรัส หรือฝุ่น ถ้าผิวของเรามาพังไปด้วยอีกละก็แย่เลย วันนี้พี่อะเครุยก 12 กันแดดทาผิวตัวแนะนำมาฝากกัน หาซื้อได้ไม่ยาก ตามร้านสรรพสินค้าหรือจะสั่งออนไลน์ก็ได้หมือนกันนะ

 Eucerin Sun Spray Transparent Dry Touch

ใครที่อยากพกกันแดดไปทาซ้ำแต่ไม่ต้องเปื้อนมือ แนะนำเป็นกันแดดแบบสเปรย์นะเพราะมีเทคโนโลยีแอโรซอล อณูเล็ก สบายผิว และยังกันน้ำอีกด้วย ช่วยป้องกันผิวของเราจะรังสี UV ลดโอกาสการเกิดฝ้า แดด จุดด่างดำต่างๆ เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย เพราะได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว

สินค้า Eucerin Sun Spray Transparent Dry Touch
จุดเด่น มีเทคโนโลยีแอโรซอล อณูเล็ก สบายผิว และยังกันน้ำ ลดโอากาสการเกิดฝ้า แดด จุดด่างดำ
ราคา 1,270 บาท
ช่องทางการซื้อ Eucerin, Watsons, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

 Biore UV Anti Pollution Body Care Serum

พูดถึงกันแดดหลายๆ คนน่าจะนึกถึงแบรนด์ Biore เพราะช่วยป้องกันผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ มี Anti-Pollution Shield Technology ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกต่างๆ รุ่นนี้ยังช่วยให้ผิวเย็นสดชื่น เพราะมีส่วนผสมของ Cucumber Extract, Hydro Boost Jelly และเมนทอล และยังช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน ทาแล้วไม่เหนอะหนะ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี

สินค้า Biore UV Anti Pollution Body Care Serum
จุดเด่น มีส่วนผสมของเมนทอล ให้ความเย็น, Anti-Pollution Shield Technology ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก
ราคา 290 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Sunplay sport Uv Body Mist Spray spf 50+

รุ่นนี้มีทั้งเนื้อโลชั่นและเนื้อสเปรย์เลย สเปรย์ตัวนี้เป็นสูตรแห้งเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องไปกลางแจ้ง ออกแดดเหงื่ออกเยอะ เพราะมีเทคโนโลยี Wet Skin Technology ที่สามารถฉีบทับผิวเปียกได้ในทันที เนื้อสเปรย์ของเค้าจะทะลุผ่านน้ำและเหงื่อไปสร้างเกราะป้องกันแดดได้ กันแดดไม่หลุดไหลกับเหงื่อด้วย

สินค้า Sunplay sport Uv Body Mist Spray spf 50+
จุดเด่น เทคโนโลยี Wet Skin Technology ที่สามารถฉีบทับผิวเปียกได้ แห้งเร็ว ไม่หลุดไหลไปกับเหงื่อ
ราคา 495 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion

กันแดดทาตัวในตำนานจากบานาน่าโบ๊ท เป็นโลชั่นช่วยปกป้องผิวจากการเผาไหม้แสงแดด 50 เท่า ทั้ง UVA, UVB โดยมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินอี และซี ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ป้องกันการเกิดริ้วรอย อีกด้วยนะ เนื้อกันแดดซึมซาบเร็วไม่อุดตันรูขุมขน กันน้ำได้ดีด้วยนะ กลิ่นธรรมชาติๆ หน่อย ใครไม่ชอบเนื้อโลชั่นก็มีแบบสเปรย์นะ

สินค้า Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion
จุดเด่น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินอี และซี ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ป้องกัน UVA, UVB กันแดดซึมซาบไว กันน้ำได้
ราคา 350 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Konvy, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Nivea Sun Protect & Refreshing Sun Lotion

นีเวียโลชั่นตัวนี้เชื่อว่าหลายๆ คนชอบแน่นอน เพราะเป็นโลชั่นกันแดดสำหรบผิวกาย กลิ่นสดชื่นเพราะมีส่วนผสมของ Menthol ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดและมีวิตามิน อี และสารแอนตี้ออกซินแดนท์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ที่อาจจะเกิดจากความแห้งกร้าน ผิวเย็นกระจ่างใส มีให้เลือกทั้งแบบโลชั่นและสเปรย์เลย

สินค้า Nivea Sun Protect & Refreshing Sun Lotion
จุดเด่น กันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามินอี และแอนตี้ออกซินแดนท์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เย็นผิวเพราะมี Mentol
ราคา 419 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Konvy, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block

กันแดดตัวนี้เป็นสูตรสำหรับปกป้องผิวของเราจากแสงแดด สามารถกันแดดได้ถึง 50 เท่า เหมาะสำหรับคนที่เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือว่ายน้ำเลย เป็นสูตรกันน้ำและเหงื่อ ไม่ไหลไปกับเหงื่อ เนื้อครีมไม่หนักผิวมาก ซึมไวแต่ต้องเกลี่ยเร็วนิดนึงนะ

สินค้า Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block
จุดเด่น กันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะสำหรับคนเล่นกีฬากลางแจ้ง และว่ายน้ำ
ราคา 455 บาท
ช่องทางการซื้อ Oriental Princess , Konvy, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Anessa Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster

กันแดดสีทอง ในตำนานจากญี่ปุ่นก็มีแบบสเปรย์เหมือนกันนะ เป็นสเปรย์ที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมเลย เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะผิวของเรา  ปกป้องผิวของเราจาก UVA, UVB และยังฟื้นฟูผิวจากการถูกแดดทำร้ายอีกด้วยนะ

สินค้า Anessa Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster
จุดเด่น กันแดดสเปรย์เนื้อบางเบา ป้องกันผิวจากรังสี UVA, UVB ไม่เหนอะหนะ ทาได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม
ราคา 650 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, Konvy, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Supergoop! Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF 50

โลชั่นกันแดดตัวนี้ใช้ได้ทั้งหน้าและผิวกายเลย เป็นสูตรกันน้ำ ช่วยปกป้องผิวของเราจาก UVA, UVB ซึมเร็วและยังไม่เหนียวเหนอะหนะผิว เพราะเป็นสูตร Oil Free ด้วยนะ และมี hyaluronic acid ยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว และยังปราศจากสารกันเสีย ควรทาให้ทั่วผิวก่อนออกแดด 15 นาที

See Also

สินค้า Supergoop! Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF 50
จุดเด่น มี hyaluronic acid ยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว กันน้ำ และยังไม่เหนอะหนะผิว และ Oil Free ไม่อุดตันผิว
ราคา 790 บาท (71 ml)
ช่องทางการซื้อ Sephora, Lazada, Shopee

K.A. UV EXTREME PROTECTION SPRAY SPF50+ PA+++

นอกจากกันแดดหน้าที่ดังแล้ว ตัวนี้ก็ดังไม่แพ้กันเลย เพราะทั้งถูกและดีในขวดเดียว เป็นสเปรย์กันแดดสูตรกันน้ำ เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว และยังแห้งเร็วด้วยนะ มีนวัตกรรม EX-Solar TM Protection ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV, รังสี IR และมลภาวะต่างๆ  และไม่มีส่วนผสมของพาราเบนด้วย ผู้ที่ตั้งครรภ์ หรือเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไปก็ใช้ได้

สินค้า KA UV EXTREME PROTECTION SPRAY SPF50+ PA+++
จุดเด่น มี EX-Solar TM Protection ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV, รังสี IR และมลภาวะต่างๆ และเป็นสูตรกันน้ำ บางเบา
ราคา 199 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Cancer Council Active Traveler Sunscreen

โลชั่นตัวนี้ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกายเลยนะ เป็นสูตร Active ที่ผสมกับน้ำแร่ ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลยนะ ป้องกันผิวจากรังสี UVA, UVB ปกป้องคอลลาเจน และอีลาสติน ชะลอการเกิดริ้วรอย และลดปัญหาผิวคล้ำเสียด้วยนะ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ใครไปทะเล หรือเล่นกีฬาต้องลองใช้ดูนะ

สินค้า Cancer Council Active Traveler Sunscreen
จุดเด่น กันแดดผิวหน้า และผิวกายเลยนะ เป็นสูตร Active ที่ผสมกับน้ำแร่ ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ปกป้องคอลลาเจน, อีลาสติน กันน้ำกันเหงื่อได้ดี
ราคา 480 บาท
ช่องทางการซื้อ Konvy, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Beauty Buffet Scentio Ultimate Sun Protection Cooling Spray Face & Body SPF50+/PA+++

กันแดดสเปรย์ นวัตกรรมจากน้ำแร่ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย  มีสารสกัดจากน้ำแร่และเสต็มเซลล์ของดอกไม้ ช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสี UVA, UVB เบาสบาย เย็นผิว ผิวชุ่มชื้น และยังกันน้ำ คุมมันอีกด้วย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าเลยนะ

สินค้า Beauty Buffet Scentio Ultimate Sun Protection Cooling Spray Face & Body SPF50+/PA+++
จุดเด่น สเปรย์กันแดดใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย มีสารสกัดจากน้ำแร่และสเต็มเซลล์ของดอกไม้ เบาสบาย ชุ่มชื้นและคุมมัน
ราคา 249 บาท
ช่องทางการซื้อ Beauty Buffet, Konvy, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

Mistine Aqua Base Sun Uv Double Protection

กันแดดสุดท้ายที่พี่อะเครุเอามาฝากกันเป็นสเปรย์กันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิวและยังไม่เหนอะหนะผิวด้วยนะ มีสารสกัดจาก Multi Vitamin A, C, D และ F ช่วยฟื้นฟูผิวของเรา และยังต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุของการเกิดริ้วรอย และยังปกป้องผิวจากแสงแดดจากรังสี UVA, UVB ด้วยนะ

สินค้า Mistine Aqua Base Sun Uv Double Protection
จุดเด่น สเปรย์กันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิว มีสารสกัดจาก Multi Vitamin และยังช่วยฟื้นฟูผิวของเรา
ราคา 239 บาท
ช่องทางการซื้อ Konvy, ห้างสรรพสินค้า , Lazada, Shopee

 

ข้อแนะนำเกี่ยวกับการใช้กันแดดตัว

อีกสิ่งสำคัญก็คือ เราจะทากันแดดอย่างไรให้ได้ผล เพราะถ้าทากันแดดเสร็จแล้วออกเลยละก็ไม่ดีแน่นอนเพราะอาจจะไม่ได้รับการปกป้องผิวที่เพียงพอ วันนี้เรามีวิธีทากันแดดให้ได้ผลมาฝากกัน

 • ทากันแดดก่อนเผชิญกับแดดประมาณ 20 – 30 นาที

ครีมกันแดดส่วนใหญ่จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสดงแดดเมื่อเราทาลงบนผิวแล้วประมาณ 20 – 30 นาที ถ้าทาแล้วออกทันทีก็อาจจะทำให้ผิวไม่ได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่แล้ว ผิวคล้ำขึ้น

 • ปริมาณของการทากันแดด

กันแดดที่เราจะใช้สำหรับทาตัวนั้น ปริมาณอยู่ที่ประมาณ 1 แก้วช็อต โดยทาครีมกันแดดหลังจากการลงโลชั่นบำรุงผิว ไม่ควรทาโลชั่นทับกันแดดอีกทีนะคะ

 • ทากันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หรือหลังจากออกกำลังกาย

การทากันแดดเราควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเพราะเราจะต้องเผชิญกับมลภาวะ ควัน ฝุ่น เหงื่อต่างๆ แล้วกันแดดจะมีประสิทธิภาพที่ลดลงทันทีเลย เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรพกกันแดดไปข้างนอกด้วยนะถ้าต้องเจอแดดแรง หรือเล่นกีฬา

 • ห้ามนำกันแดดผิวกายไปทาหน้า แต่สามารถนำกันแดดหน้ามาทาได้

เพราะกันแดดผิวกายบางครั้งอาจจะไม่ได้อ่อนโยนขนาดที่สามารถใช้กับผิวหน้าได้ กันแดดตัวส่วนใหญ่อาจจะมีส่วนผสมของน้ำหอม ถ้าทาหน้าอาจจะเกิดอาการแพ้ หรือเป็นสิวได้ แต่สามารถนำกันแดดหน้ามาทาผิวได้นะ เพราะความระคายเคืองน้อย แต่ถ้ามีสีก็อาจจะทำให้ผิวดูขาวขึ้น

สาวๆ ก็ลองหาซื้อกันแดดทาตัวที่ตรงใจ ตรงความต้องการของเรานะ สามารถลองเลือกจะลิสต์ได้เลยว่ากันแดดตัวไหนเข้าตาเราที่สุด และอย่าลืมสังเกตว่าผิวของเราแพ้อะไรไหม ผิวกายก็สำคัญไม่แพ้กับผิวหน้าเลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top