Now Reading
แชร์ 10 ครีมลดสิวอุดตันใช้ดี เป็นสิวเพราะใส่แมสก์ต้องมีไว้

แชร์ 10 ครีมลดสิวอุดตันใช้ดี เป็นสิวเพราะใส่แมสก์ต้องมีไว้

ช่วงนี้ทั้งฝุ่นควันและไวรัสโควิด – 19 ทำให้สาวๆ หนุ่มๆ ต้องใส่แมสก์เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยที่จะตามมา แต่การใส่แมสก์นานๆ ก็ทำให้ผิวของเราเกิดการหมักหมมของเชื้อโรค และแบคทีเรีย จนทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ด้วยสิวที่มักจะมาทักทีผิวของเราอยู่เสมอก็คือ สิวอุดตันนั่นเอง วันนี้เรามีไอเทมรักษาสิวอุดตันและความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับสิวอุดตันมาฝากกัน

สาเหตุที่เกิดสิวอุดตัน

ก่อนอื่นเรามารู้จักเรื่องสิว ที่ไม่เคยเป็นแค่เรื่องสิวๆ กันดีกว่า สิวเป็นการอุดตันของต่อมไขมันในรูขุมขน โดยไขมันที่สร้างจากต่อมไขมันจะค่อย ๆ ออกมาตามรูขุมขน แต่ถ้าเกิดการอุดตันขึ้นก็จะเกิดสิวได้ โดยสิวที่วันนี้เราจะมาพูดถึงกันก็คือ ‘สิวอุดตัน’ นั่นเอง

สิวอุดตัน (Non-inflammatory Acne หรือ Comedone) เกิดจากการอุดตันของต่อมไขมัน ลักษณะจะเป็นตุ่มเล็ก ๆ ถ้ามีหัวสีดำ เรียกว่า สิวหัวเปิด หรือ สิวหัวดำ ถ้ามีหัวสีขาว เรียกว่า สิว หัวปิด หรือ สิวหัว ขาว พบได้บ่อยบริเวณใบหน้า ลำคอ และลำตัว โดยเฉพาะที่หลัง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีต่อมไขมันจำนวนมาก (ที่มา : โรงพยาบาลยันฮี)

โดยถ้าไขมันส่วนเกิดจากใต้ชั้นผิวหนัง ไปจับตัวกับสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวของเรา ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง เครื่องสำอางที่ล้างไม่สะอาด หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วก็จะเกิดสิวอุดตันได้ง่ายสุดๆ เลย

วิธีรักษาสิวอุดตัน

สำหรับการดูแลรักษาสิ่วอุดตันเนี่ย ต้องเริ่มตั้งแต่การล้างหน้าเลยเพราะว่าการอุดตันเกิดขึ้นจากไขมัน และสิ่งตกค้างที่อยู่ในรูขุมขน โดยวิธีการรักษาสิวอุดตันจะมีวิธีไหนบ้างเราไปดูกัน

  • ล้างหน้าและเครื่องสำอางให้สะอาด เพื่อกำจัดสิ่งตกค้าง และความมันส่วนเกินที่อยู่บนใบหน้า
  • เลือกใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยในการรักษาสิวอุดตัน โดยมีส่วนประกอบของ AHA, Salicylic Acid ที่จะผลัดเซลล์ผิว และป้องกันการเกิดสิวอุดตัน
  • กดสิวอุดตัน เพื่อลดการลุกลาม หรืออักเสบของสิวอุดตัน

10 สกินแคร์ลดสิวอุดตัน

การเลือกใช้ครีมเพื่อลดสิวอุดตันก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าเลือกครีมที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของเราอาจจะทำให้เกิดการอุดตันได้มากขึ้นด้วย วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมสกินแคร์ ครีมที่ช่วยลดสิวอุดตันมาฝากกัน ในราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันเลย ใครที่กังวลเรื่องสิวอุดตันลองดูจากลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากกันนะ

Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid

ราคา 990 บาท ( 50 มล )

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยลดรอยสิว สิวอุดตัน ด้วยนวัตกรรม A.I ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ช่วยลดรอยดำ รอยแดง และยังมี Salicylic acid ช่วยจัดการหัวสิว ลดสิ่อุดตัน ลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว และยังคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมงเลย ใครที่มีปัญหาสิวตัวนี้แนะนำสุดๆ

ORIGINS Spot Remover Anti-Blemish Treatment Gel

ราคา 800 บาท ( 10 มล )

เจลแต้มสิวที่ช่วยลดสิวด้วย กรดซาลิไซลิค ช่วยให้สิวยุบตัวและป้องกันไม่ให้เกิดสิวโดยไม่ทิ้งรอยดำเลย และยังมีเทคโนโลยี  Anti-spot  ช่วยหยุดกระบวนการสร้างเม็ดสีหลังจากสิวยุบ ที่เป็นสาเหตุของรอยดำ และส่วนผสมของสาหร่ายแดงที่ช่วยปลอบประโลมผิวระคายเคือง และไม่อุดตันรูขุมขนด้วย

La Roche-Posay Effaclar K (+)

ราคา 840 บาท ( 40 มล )

ไอเทมที่คนมีสิวอุดตันควรมีติดไว้ ตัวนี้เป็นเจลครีมที่ช่วยบำรุงผิวและผลัดเซลล์ผิว เนื้อซึมซาบไว ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดปัญหาการเกิดสิวซ้ำซาก และยังช่วยลดความมันส่วนเกิน ควบคุมความชื้นบนในหน้าได้ยาว 8 ชั่วโมงเลย มีส่วนผสมของ Vitamin E และ Carnosine ช่วยลดการผลิตน้ำมัน และ LHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

BK Acne Balancing Mask

ราคา 389 บาท ( 35 กรัม )

มาสก์ปราบสิวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งใบบัวบก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ดูสดใสเปล่งปลั่ง ว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอย การระคายเคือง Tea Tree ช่วยรักษาสิว ยับยั้งแบคทีเรีย ลดสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตันและสิวหัวหนองได้ ใครผิวมันตัวนี้แนะนำเลย

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid

ราคา 1,100 บาท ( 118 มล )

BHA ตัวนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิวเพื่อช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ที่เกิดจากการจับตัวของเซลล์ผิวที่ตายแล้วกับไขมัน กระชับรูขุมขน และลดเลือนจุดด่างดำ BHA จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และทำให้ผิวใหม่เรียบเนียนขึ้นอีกด้วย และยังต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย โดยปราศจากน้ำหอม และสารแต่งสี

Bioderma Sebium Sensitive

ราคา 890 บาท ( 30 มล )

ครีมตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้ามัน และผิวผสมที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยป้องกันการเกิดสิว มี เทคโนโลยี SeboRestore  ซึ่งช่วยปรับสมดุลส่วนประกอบของซีบุมจึงช่วยลดการเกิดสิว และลดความระคายเคืองของผิว และยังช่วยลดเลือนรอยแดงอีกด้วย หากใช้อย่างต่อเนื่องผิวจะแข็งแรงขึ้น

See Also

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

ราคา 389 บาท ( 30 มล )

สกินแคร์ราคาเบาและใช้ดีต้องยกให้ตัวนี้เลย เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของซิงค์ และวิตามินบี 3 ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยดำ รอยแดง ควบคุมความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน และยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวของเราเนียนเรียบ กระจ่างใส และยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

KIEHL’S breakout control blemish treatment facial lotion

ราคา 1,990 บาท ( 60 มล )

โลชั่นตัวนี้มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค และวิตามินบี 3 ที่ช่วยลดรอยสิว และยังปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย และมี LHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมแล้ว จึงช่วยลดสิวอุดตัน และผิวดูละเอียดขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลาย และกระจางใส ไร้รอยสิวอีกด้วย

Oxe Cure Acne Clear Powder Lotion

ราคา 229 บาท ( 25 มล )

แป้งน้ำโลชั่นสำหรับคนที่มีปัญหาสิวผด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้สิวแห้งไว และป้องกันการเกิดสิวอีกด้วย สูตรนี้ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ และยังควบคุมความมันบนผิวหน้าอีกด้วย

Innisfree Bija Trouble Spot-Essence

ราคา 680 บาท ( 15 มล )

ตัวสุดท้ายที่เอามาฝากกันเป็นผลิตภัณฑ์เจลเนื้อใสที่ช่วยลดการเกิดสิว ด้วยส่วนผสมของน้ำมันผลจันทน์เทศ จากเกาะเชจจู ไม่อุดตันรูขุมขน ลดการอักเสบ และช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ปราศจากสารพาราเบน สี น้ำหอมสังเคราะห์ ผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้นะ

ไอเทมทั้ง 10 ไอเทมที่เอามาฝากกันเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตันเป็นอย่างมากเลย นอกจากใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับผิวของเราแล้ว ก็ควรทำความสะอาดผิวเป็นอย่างดีเพื่อลดการอุดตัน และสารตกค้างบนผิวด้วยนะ ใครที่ใส่แมสก์แล้วเป็นสิว พอถึงบ้านก็รีบล้างหน้าทันทีเลยนะ หรืออาจจะใช้ทิชชู่ซับก่อนระหว่างวันก็ได้

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top