แชร์ 10 ครีมลดสิวอุดตันใช้ดี เป็นสิวเพราะใส่แมสก์ต้องมีไว้ – AkeruFeed
whalexmars
Home / BEAUTY / แชร์ 10 ครีมลดสิวอุดตันใช้ดี เป็นสิวเพราะใส่แมสก์ต้องมีไว้

แชร์ 10 ครีมลดสิวอุดตันใช้ดี เป็นสิวเพราะใส่แมสก์ต้องมีไว้

ช่วงนี้ทั้งฝุ่นควันและไวรัสโควิด – 19 ทำให้สาวๆ หนุ่มๆ ต้องใส่แมสก์เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยที่จะตามมา แต่การใส่แมสก์นานๆ ก็ทำให้ผิวของเราเกิดการหมักหมมของเชื้อโรค และแบคทีเรีย จนทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ด้วยสิวที่มักจะมาทักทีผิวของเราอยู่เสมอก็คือ สิวอุดตันนั่นเอง วันนี้เรามีไอเทมรักษาสิวอุดตันและความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับสิวอุดตันมาฝากกัน

สาเหตุที่เกิดสิวอุดตัน

ก่อนอื่นเรามารู้จักเรื่องสิว ที่ไม่เคยเป็นแค่เรื่องสิวๆ กันดีกว่า สิวเป็นการอุดตันของต่อมไขมันในรูขุมขน โดยไขมันที่สร้างจากต่อมไขมันจะค่อย ๆ ออกมาตามรูขุมขน แต่ถ้าเกิดการอุดตันขึ้นก็จะเกิดสิวได้ โดยสิวที่วันนี้เราจะมาพูดถึงกันก็คือ ‘สิวอุดตัน’ นั่นเอง

สิวอุดตัน (Non-inflammatory Acne หรือ Comedone) เกิดจากการอุดตันของต่อมไขมัน ลักษณะจะเป็นตุ่มเล็ก ๆ ถ้ามีหัวสีดำ เรียกว่า สิวหัวเปิด หรือ สิวหัวดำ ถ้ามีหัวสีขาว เรียกว่า สิว หัวปิด หรือ สิวหัว ขาว พบได้บ่อยบริเวณใบหน้า ลำคอ และลำตัว โดยเฉพาะที่หลัง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีต่อมไขมันจำนวนมาก (ที่มา : โรงพยาบาลยันฮี)

โดยถ้าไขมันส่วนเกิดจากใต้ชั้นผิวหนัง ไปจับตัวกับสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวของเรา ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง เครื่องสำอางที่ล้างไม่สะอาด หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วก็จะเกิดสิวอุดตันได้ง่ายสุดๆ เลย

วิธีรักษาสิวอุดตัน

สำหรับการดูแลรักษาสิ่วอุดตันเนี่ย ต้องเริ่มตั้งแต่การล้างหน้าเลยเพราะว่าการอุดตันเกิดขึ้นจากไขมัน และสิ่งตกค้างที่อยู่ในรูขุมขน โดยวิธีการรักษาสิวอุดตันจะมีวิธีไหนบ้างเราไปดูกัน

  • ล้างหน้าและเครื่องสำอางให้สะอาด เพื่อกำจัดสิ่งตกค้าง และความมันส่วนเกินที่อยู่บนใบหน้า
  • เลือกใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยในการรักษาสิวอุดตัน โดยมีส่วนประกอบของ AHA, Salicylic Acid ที่จะผลัดเซลล์ผิว และป้องกันการเกิดสิวอุดตัน
  • กดสิวอุดตัน เพื่อลดการลุกลาม หรืออักเสบของสิวอุดตัน

10 สกินแคร์ลดสิวอุดตัน

การเลือกใช้ครีมเพื่อลดสิวอุดตันก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าเลือกครีมที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของเราอาจจะทำให้เกิดการอุดตันได้มากขึ้นด้วย วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมสกินแคร์ ครีมที่ช่วยลดสิวอุดตันมาฝากกัน ในราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันเลย ใครที่กังวลเรื่องสิวอุดตันลองดูจากลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากกันนะ

Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid

ราคา 990 บาท ( 50 มล )

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยลดรอยสิว สิวอุดตัน ด้วยนวัตกรรม A.I ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ช่วยลดรอยดำ รอยแดง และยังมี Salicylic acid ช่วยจัดการหัวสิว ลดสิ่อุดตัน ลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว และยังคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมงเลย ใครที่มีปัญหาสิวตัวนี้แนะนำสุดๆ

ORIGINS Spot Remover Anti-Blemish Treatment Gel

ราคา 800 บาท ( 10 มล )

เจลแต้มสิวที่ช่วยลดสิวด้วย กรดซาลิไซลิค ช่วยให้สิวยุบตัวและป้องกันไม่ให้เกิดสิวโดยไม่ทิ้งรอยดำเลย และยังมีเทคโนโลยี  Anti-spot  ช่วยหยุดกระบวนการสร้างเม็ดสีหลังจากสิวยุบ ที่เป็นสาเหตุของรอยดำ และส่วนผสมของสาหร่ายแดงที่ช่วยปลอบประโลมผิวระคายเคือง และไม่อุดตันรูขุมขนด้วย

La Roche-Posay Effaclar K (+)

ราคา 840 บาท ( 40 มล )

ไอเทมที่คนมีสิวอุดตันควรมีติดไว้ ตัวนี้เป็นเจลครีมที่ช่วยบำรุงผิวและผลัดเซลล์ผิว เนื้อซึมซาบไว ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดปัญหาการเกิดสิวซ้ำซาก และยังช่วยลดความมันส่วนเกิน ควบคุมความชื้นบนในหน้าได้ยาว 8 ชั่วโมงเลย มีส่วนผสมของ Vitamin E และ Carnosine ช่วยลดการผลิตน้ำมัน และ LHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

BK Acne Balancing Mask

ราคา 389 บาท ( 35 กรัม )

มาสก์ปราบสิวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งใบบัวบก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ดูสดใสเปล่งปลั่ง ว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอย การระคายเคือง Tea Tree ช่วยรักษาสิว ยับยั้งแบคทีเรีย ลดสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตันและสิวหัวหนองได้ ใครผิวมันตัวนี้แนะนำเลย

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid

ราคา 1,100 บาท ( 118 มล )

BHA ตัวนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิวเพื่อช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ที่เกิดจากการจับตัวของเซลล์ผิวที่ตายแล้วกับไขมัน กระชับรูขุมขน และลดเลือนจุดด่างดำ BHA จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และทำให้ผิวใหม่เรียบเนียนขึ้นอีกด้วย และยังต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย โดยปราศจากน้ำหอม และสารแต่งสี

Bioderma Sebium Sensitive

ราคา 890 บาท ( 30 มล )

ครีมตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้ามัน และผิวผสมที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยป้องกันการเกิดสิว มี เทคโนโลยี SeboRestore  ซึ่งช่วยปรับสมดุลส่วนประกอบของซีบุมจึงช่วยลดการเกิดสิว และลดความระคายเคืองของผิว และยังช่วยลดเลือนรอยแดงอีกด้วย หากใช้อย่างต่อเนื่องผิวจะแข็งแรงขึ้น

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

ราคา 389 บาท ( 30 มล )

สกินแคร์ราคาเบาและใช้ดีต้องยกให้ตัวนี้เลย เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของซิงค์ และวิตามินบี 3 ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยดำ รอยแดง ควบคุมความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน และยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวของเราเนียนเรียบ กระจ่างใส และยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

KIEHL’S breakout control blemish treatment facial lotion

ราคา 1,990 บาท ( 60 มล )

โลชั่นตัวนี้มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค และวิตามินบี 3 ที่ช่วยลดรอยสิว และยังปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย และมี LHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมแล้ว จึงช่วยลดสิวอุดตัน และผิวดูละเอียดขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลาย และกระจางใส ไร้รอยสิวอีกด้วย

Oxe Cure Acne Clear Powder Lotion

ราคา 229 บาท ( 25 มล )

แป้งน้ำโลชั่นสำหรับคนที่มีปัญหาสิวผด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้สิวแห้งไว และป้องกันการเกิดสิวอีกด้วย สูตรนี้ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ และยังควบคุมความมันบนผิวหน้าอีกด้วย

Innisfree Bija Trouble Spot-Essence

ราคา 680 บาท ( 15 มล )

ตัวสุดท้ายที่เอามาฝากกันเป็นผลิตภัณฑ์เจลเนื้อใสที่ช่วยลดการเกิดสิว ด้วยส่วนผสมของน้ำมันผลจันทน์เทศ จากเกาะเชจจู ไม่อุดตันรูขุมขน ลดการอักเสบ และช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ปราศจากสารพาราเบน สี น้ำหอมสังเคราะห์ ผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้นะ

ไอเทมทั้ง 10 ไอเทมที่เอามาฝากกันเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตันเป็นอย่างมากเลย นอกจากใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับผิวของเราแล้ว ก็ควรทำความสะอาดผิวเป็นอย่างดีเพื่อลดการอุดตัน และสารตกค้างบนผิวด้วยนะ ใครที่ใส่แมสก์แล้วเป็นสิว พอถึงบ้านก็รีบล้างหน้าทันทีเลยนะ หรืออาจจะใช้ทิชชู่ซับก่อนระหว่างวันก็ได้

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การรักษาสิว สกินแคร์ สิวผด หน้าร้อน ไอเทมลดสิว
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

7 เคล็ดลับ ฟันขาวเปล่งประกาย ยิ้มสว่างสดใส สไตล์สาวสุขภาพดี

สาวๆ หลายคนมักใ …

Previous ชี้เป้า 10 รองเท้าผ้าใบออกใหม่ 2020 มีไว้ไม่ตกเทรนด์
Next ต้องใช้! 12 แอปพลิเคชั่นรายรับ-รายจ่ายและออมเงิน
Don`t copy text!