Now Reading
ชี้เป้า! Acseine Super Sunshield กันแดดเมคอัพเบส The Best ของผิวแพ้ง่าย

ชี้เป้า! Acseine Super Sunshield กันแดดเมคอัพเบส The Best ของผิวแพ้ง่าย

ช่วงนี้จะออกไปไหนทีก็เจอทั้งฝุ่นทั้งควัน รวมถึงแสงแดด ถึงแม้หลายคนจะ Work from Home อยู่แต่ในบ้าน มลภาวะก็มาในรูปแบบแสงไฟ หน้าจอคอมฯ หน้าจอมือถือ ซึ่งเป็นสิ่งที่พบเจอในชีวิตประจำวันที่เราเลี่ยงได้ยากมาก ทำให้ผิวหลายๆ คนเริ่ม “บอบบางและอ่อนแอลง” ดังนั้นเราจึงต้องหาสกินแคร์ที่อ่อนโยน มาช่วยบำรุงผิวกันสักหน่อยค่ะ และสิ่งที่เป็นเหมือนเกราะผิวต้านมลภาวะเหล่านี้ก็คือ “ครีมกันแดด” นั่นเอง พี่อะเครุจึงอยากแนะนำ Acseine Super Sunshield กันแดดเมคอัพเบส จากญี่ปุ่น ที่เป็นได้มากกว่ากันแดดทั่วไป! มารีวิวเปรียบเทียบกับสาวๆ ที่มีสภาพสีผิวต่างกัน พร้อมแชร์ผลลัพธ์ให้เห็นชัดเจน จะเป็นอย่างไรนั้นตามไปดูกัน

แนะนำกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

วันนี้พี่อะเครุมาพร้อมกับไอเทมจากแอคซีน Acseine แบรนด์เวชสำอางจากประเทศญี่ปุ่น มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายตัวเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครีมบำรุงและเครื่องสำอาง ที่เรียกได้ว่าถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อสาวๆ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ! ผลิตภัณฑ์ของเค้าได้ทำการวิจัยจากแพทย์ผิวหนังจากประเทศญี่ปุ่น รับรองเลยว่า “อ่อนโยนและปลอดภัย” สามารถใช้กับทุกสภาพผิวและใช้ได้ทุกวันเลยนะ และที่เราอยากแนะนำกันวันนี้ คือ ครีมกันแดด Acseine Super Sunshield ครีมกันแดดเมคอัพเบสอันดับ 1 สำหรับผิวแพ้ง่าย ประเทศญี่ปุ่น ฟิซิคัล 100% ได้แก่ Acseine Super Sunshield EX (ฝาสีขาว) และ Acseine Super Sunshield Bright Veil (ฝาสีชมพู) มีจุดเด่น คือ ไม่แต่งกลิ่น ไม่ผสมน้ำหอม และไม่มีแอลกอฮอล์ มีสาร Antioxidant ต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ

สาวๆ คนไหนผิวหน้าบอบบางแพ้ง่าย ใช้อะไรก็เป็นผดผื่นคัน ระคายเคือง หรือเจอกันแดดที่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วหนักหน้า จนรู้สึกอยากเซย์โนว์ครีมกันแดดไปตลอดกาล! ลองมาดูรีวิวแบบจัดเต็มตามสไตล์พี่อะเครุกันก่อนตัดสินใจค่ะ บอกเลยว่าไม่กั๊กอีกตามเคย

รีวิว Acseine Super Sunshield

ความแตกต่างของกันแดด 2 สูตร

 • Acseine Super Sunshield EX SPF50+ PA++++
  (22 กรัม ราคา 1,300 บาท)
  สูตรแรกคือ Super Sunshield EX ฝาสีขาว ช่วยกันรังสี UVA / UVB และแสงสีฟ้า ช่วยปรับสีผิวให้ “กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ” เนื้อครีมสบายผิว แห้งง่าย เมื่อเซ็ตตัวแล้วไม่เหนียวหนะ เบลอรูขุมขุนได้ปานกลาง ปรับสมดุลความมันบนใบหน้า คุมมันและรักษาความชุ่มชื้นไปพร้อมๆ กัน จึงช่วยสร้างลุคผิวดูสุขภาพดีพร้อมล็อคเมคอัพติดทน อีกทั้งยังอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ทุกวันค่ะ เป็นกันแดดเมคอัพเบสเพื่อผิวแพ้ง่ายจากญี่ปุ่นที่น่าลองเลยทีเดียว
 • Acseine Super Sunshield Bright Veil SPF50+ PA++++
  (22 กรัม ราคา 1,300 บาท)
  สูตรต่อมา Super Sunshield Bright Veil ฝาสีชมพู เนื้อเบสมีอมชมพูนิดๆ แต่ทาแล้วหน้าไม่ติดสีชมพูนะ แถมช่วยปรับผิวให้ดูไบร์ทและสว่างกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ มาพร้อม Fine Bright Powder ที่มีคุณสมบัติช่วยปกปิด พร้อมช่วยเติมเต็มร่องผิว เบลอรูขุมขน แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำไม่สดใส รวมถึงพวกจุดด่างดำบนใบหน้าให้เลือนลง เพื่อลุคผิวสวยวิ้ง! สูตรนี้ยังคงเอกลักษณ์ความอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เช่นกันค่ะ อีกทั้งยังให้ Finish Look ที่แมตต์มากกว่าสูตรแรก แต่ให้ความชุ่มชื้นด้วยนะ ทำให้เมคอัพเกลี่ยง่ายและติดทนมากขึ้นค่ะ

นอกจากครีมกันแดด 2 สูตรนี้แล้ว แอคซีนเค้ายังมีโลชั่นกันแดด เนื้อน้ำนม เป็นฟิซิคัล 100% เช่นกัน ที่ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ Acseine Super Sunshield Bright FIT SPF50+ PA++++ (40 กรัม ราคา 1,100 บาท) ที่เวลาทาลงผิวตัวครีมจะแตกตัวคล้ายน้ำ ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีคุณสมบัติเด็ด! คือ ป้องกันมลภาวะ (Anti-pollution sunscreen) และช่วยให้ผิวของสาวๆ ชุ่มชื้น ดูฉ่ำโกลว์ สดใส และสุขภาพดี

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

 • Acseine Super Sunshield Bright Veil SPF50+ PA++++

สูตรแรกตัวครีมของเค้าจะนุ่มๆ เนื้อครีมเป็นสีพีช (Pink Tone) อ่อนๆ ไม่มีกลิ่นเหมือนกัน ตอนทาลงผิวหน้าให้ความรู้สึกชุ่มชื้นก่อน ไม่หนัก เนื้อจะมีเท็กซ์เจอร์และให้ความแมตต์เนียนกริบหลังเซ็ตตัวกว่าสูตร Super Sunshield EX เล็กน้อย

 • Acseine Super Sunshield EX SPF50+ PA++++

สูตรนี้จะเป็นสีครีมเบสเนื้อนุ่มลื่น ไม่มีกลิ่นเลย (เพราะเค้าเคลมว่าไม่แต่งกลิ่นและไม่ผสมแอลกอฮอล์) ตัวนี้ทาแล้วแห้งค่อนข้างไว แต่ผิวไม่แห้งแคร็ก ให้ความรู้สึกว่าผิวเบาสบายจริงๆ และยังมีความชุ่มชื้นในผิวด้วยค่ะ

 • Acseine Super Sunshield Bright FIT SPF50+ PA++++

ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อน้ำนม เนื้อนุ่มสีครีมขาว ล้างออกง่ายด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าทั่วไปได้ แถมเค้ายังไม่ทิ้งคราบไว้ด้วยนะ ตัวนี้ไม่ใส่น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์เช่นกัน แต่จะมีกลิ่นของส่วนผสมที่ทำให้นึกถึง “โยเกิร์ต” ทาลงบนผิวแล้วจะให้ฟีลลิ่งแตกตัวคล้ายน้ำเลย ซึมซาบไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะให้รู้สึกไม่สบายผิว ใครชอบเนื้อเบาๆ แต่ชุ่มชื้น ฉ่ำโกลว์ ขอแนะนำเลย

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ของ Acseine Super Sunshield EX กับ Acseine Super Sunshield Bright Veil จะเหมือนกันคือเป็นหัวปั๊มแบบสุญญากาศ ในการใช้ตอนแรกอาจต้องไล่อากาศออกก่อน โดยปั๊มสัก 2-3 ครั้ง แล้วเนื้อครีมจะออกมาอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าปลื้มเพราะใช้ง่ายมาก กะปริมาณครีมกันแดดได้พอดีกับที่อยากใช้ ส่วน Acseine Super Sunshield Bright FIT เค้าจะเป็นหลอดบีบ ใช้ง่าย แล้วทั้ง 3 สูตร ดีไซน์เป็นสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่นเลย ขนาดพอดี พกพาไปได้ทุกที่

ทดสอบความชุ่มชื้น

 • Acseine Super Sunshield EX
  ก่อนทา: ค่าความชุ่มชื้น = 18%, น้ำมัน = 23% 
  หลังทา: ค่าความชุ่มชื้น = 43%, น้ำมันลดลง = 22%
 • Acseine Super Sunshield Bright Veil
  ก่อนทา: ค่าความชุ่มชื้น = 26%, น้ำมัน = 41% 
  หลังทา: ค่าความชุ่มชื้น = 44%, น้ำมันลดลง = 40%
 • Acseine Super Sunshield Bright FIT
  ก่อนทา: ค่าความชุ่มชื้น = 28%, น้ำมัน = 42% 
  หลังทา: ค่าความชุ่มชื้น = 45%, น้ำมันลดลง = 29%

จากการที่ทดสอบวัดค่าความชุ่มชื้นกันแดด Acseine Super Sunshield ทั้ง 3 สูตร สังเกตว่าก่อนใช้เครื่องวัดความชุ่มชื้นจะขึ้นจอเป็นสีแดง หมายความว่า ผิวหน้าเราความชุ่มชื้นต่ำ แต่หลังใช้ ค่าความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้น และปริมาณน้ำมันในผิวก็ลดลงค่ะ

ทดสอบค่า pH ของเนื้อครีม

ค่า pH ของเนื้อครีม หรือ ความเป็นกรด-ด่าง กันแดดแอคซีนทั้ง 3 สูตร ได้ค่า pH = 7 โดยปกติแล้ว pH 7 นั้นถือว่ามีความเป็นกลาง ซึ่งเป็นค่าที่สมดุล (pH Balance) ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองและอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยกับผิวหนังมากที่สุด

See Also

ทดสอบการคุมมัน

ต่อมาจะทดสอบการคุมมันของกันแดดเมคอัพเบส ทั้ง 3 สูตร กับกระดาษซับมัน ปรากฏว่าใน 15 นาทีแรก ไม่มีคราบความมันออกมาเลย ผ่านไป 2 ชั่วโมงมีคราบออกมาเล็กน้อย ผ่านไป 4 ชั่วโมง มีความมันซึมออกมา แต่ก็ถือว่าอยู่ในปริมาณที่น้อยมากหากเทียบกับเวลาที่ใช้

ผลลัพธ์ก่อนใช้-หลังใช้

เมื่อเทียบเนื้อครีมกับสีผิวของเราแล้ว เค้าจะค่อนไปทางขาวและสว่างกว่าหลายระดับ แต่พอลองทาลงบนผิวจริงๆ ก็ดูกลืนไปกับผิวเลยค่ะ เราผิวขาวเหลืองแต่ใช้แล้วหน้าไม่ลอยนะ นี่ทาทั้งหน้ากับลำคอด้วย เพราะแอบกลัวสีผิวไม่เท่ากัน

 • Acseine Super Sunshield EX ก่อนใช้มีรอยสิวดำ-แดง สิวผด บนใบหน้ากระจายเป็นหย่อมๆ และรูขุมขนกว้างเล็กน้อย แต่หลังใช้คือรอยดำจากสิวดูจางลงกว่าเดิม ให้ลุคแต่งหน้าแบบธรรมชาติ รู้สึกบางเบาสบายผิวมาก

ผิวเราติดไปทางโทนชมพูหน่อยๆ เลยเลือกใช้สูตรเนื้อครีมสีชมพูค่ะ ตอนแรกไม่แน่ใจว่าจะเข้ากับเราไหม เพราะเนื้อครีมดูขาวกว่า แต่พอทาลงบนผิวจริง เค้าค่อยๆ ปรับและซึมซาบเป็นเนื้อเดียวไปกับผิวเลย แอบปลื้มตรงนี้

 • Acseine Super Sunshield Bright Veil จะสังเกตว่าก่อนใช้ เห็นรูขุมขนกว้างบริเวณช่วงแก้ม รอยกระ และจุดด่างดำบนใบหน้าอย่างชัดเจน แต่หลังใช้ไปแล้วแอบรู้สึกว่ารอยดำบนหน้าดูจางลงนะ ตรงที่เป็นริ้วรอยและรูขุมขนก็ดูเบลอไปเลยค่ะ ถึงจะไม่มาก แต่ก็ถือว่าปกปิดได้ดีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นทั้งกันแดดและเมคอัพเบส

ความรู้สึกหลังใช้

 • Acseine Super Sunshield Bright Veil: ผิวขาวอมชมพู เราเป็นคนผิวมันขาดน้ำ และรูขุมขนกว้างมากๆ จนเห็นได้ชัด หน้าจะมีรอยกระและจุดด่างดำค่อนข้างเยอะ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวอ่อนแอมาก และมีความหมองคล้ำเพราะแสงแดดกับนอนน้อยอยู่บ่อยๆ ใช้ตัวนี้ คือ รูขุมขนดูเรียบเนียน เบลอริ้วรอยร่องลึกได้ปานกลาง หน้าก็ดูสว่างขึ้น ชอบตรงที่ถึงแม้เราจะหน้ามันมากๆ แต่ตัวนี้ก็ช่วยคุมมันได้โอเค ใช้แล้วรอด! ไม่มีอาการแพ้ระคายเคือง
 • Acseine Super Sunshield EX: ผิวขาวเหลือง ส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวผสมและแพ้ง่าย เหงื่อออกระหว่างวันค่อนข้างเยอะ ชอบมีสิวผดที่เกิดจากอากาศร้อนบริเวณใบหน้าและลำคอ หน้าเป็นสิวง่าย ทำให้มีรอยสิวผุดอยู่เรื่อยๆ และชัดเจนมาก ใช้สูตรนี้ยอมรับเลยว่าช่วยปกปิดรอยสิว และรอยดำ รอยแดงบนหน้าได้จริง กันแดดคุมมันระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียว ชอบตรงที่เนื้อครีมของเค้าบางเบามาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

สรุปคะแนนผลิตภัณฑ์
Acseine Super Sunshield

หลังจากที่เราใช้จริงรีวิวจริงแล้ว ต้องบอกเลยว่า Acseine Super Sunshield เป็น The Best กันแดดผิวแพ้ง่าย ที่เหมาะสำหรับการแต่งหน้าแบบ Every Look ใสๆ สไตล์ญี่ปุ่น และสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว รวมถึงปัญหามลภาวะในบ้านเราจริงๆ ค่ะ พี่อะเครุจึงอยากชี้พิกัดให้ไปติดตามกัน สาวๆ คนไหนสนใจ สามารถซื้อได้แล้ววันนี้ที่ช็อป Acsine ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ Line: @AcseineThailand Website: Acseine หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Acseine กันได้เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top