11 แบรนด์ After Sun คุณภาพดี ตัวช่วยกู้ผิวไหม้แดด – AkeruFeed
little nomad
Home / BEAUTY / 11 แบรนด์ After Sun คุณภาพดี ตัวช่วยกู้ผิวไหม้แดด

11 แบรนด์ After Sun คุณภาพดี ตัวช่วยกู้ผิวไหม้แดด

รวม After Sun จาก 11 แบรนด์ดัง คุณภาพดี น่าใช้ ตั้งแต่ราคาหลักสิบถึงหลักพัน เนื้อบางเบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวช่วยฟื้นฟูผิวไหม้จากแสงแดดช่วงหน้าร้อน

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า After Sun คืออะไร.. แค่ครีมกันแดดทาตัวมันไม่พอเหรอ? คำตอบคือไม่พอค่ะ เคยไหมที่โบ๊ะครีมกันแดดซะหนาเตอะแต่ก็ไม่วายโดนแดดเผาจนผิวไหม้อยู่ดี เพราะครีมกันแดดอาจช่วยปกป้องผิวจากอาการแสบร้อนได้ไม่ดีพอ จึงต้องมีตัวช่วยเป็นสกินแคร์ที่เอาไว้ใช้สำหรับทาหลังอาบแดดหรือออกแดด เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่เสียไปและช่วยปลอบประโลมอาการแสบไหม้ของผิวนั่นเอง

วิธีการใช้ก็ง่ายมาก เพียงแค่ทาAfter Sunเหล่านี้ที่ผิวหน้าหรือผิวกายหลังจากออกแดดใหม่ๆ เพื่อลดการระคายเคืองของผิวที่เกิดจากแสงแดด แล้วตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ตามปกติ แต่สกินแคร์ประเภทนี้มีเยอะแยะไปหมด จะมียี่ห้อไหนน่าใช้บ้างนะ.. ตามมาดูรีวิว After Sun ไปพร้อมกันเลย!!

รวม 11 แบรนด์ After Sun คุณภาพดี
กู้ผิวคล้ำเสียให้กลับมาใส!!

NIVEA After Sun Moisturising Lotion

ราคา 272 บาท / พิกัด: ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

After Sun สูตรใหม่จาก นีเวีย ที่ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว เนื้อบางเบา ซึมซาบไว ช่วยให้ผิวเย็นสบายคลายความแสบร้อนและชุ่มชื้นหลังจากการออกแดด บำรุงผิวคล้ำเสียให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วย ไฮยาลูลอนเข้มข้น, สารสกัดว่านหางจระเข้ , และวิตามินอี ให้ผิวชุ่มชื่น ยาวนาน 48 ชม.

Hawaiian Tropic After Sun Moisturizer

ราคาประมาณ 645 บาท / พิกัด: Boots

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดทาตัวหรือผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็มักจะนึกถึงแบรนด์ Hawaiian Tropic กันอยู่แล้ว เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องนี้จริงๆ สำหรับตัวแรกเป็นAfter Sunแบบมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ โกโก้บัตเตอร์ และว่านหางจระเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวหลังจากเจอแดดแรงๆ ฟื้นฟูผิวคล้ำแดดให้กลับมาสวยใส แถมยังสามารถใช้ได้ทุกวันด้วยนะ เริ่ด!

Hawaiian Tropic’s Silk Hydration After Sun

ราคาประมาณ 615 บาท / พิกัด: Boots

โลชั่นAfter Sun แบบกึ่งครีมและเจล มีกลิ่นหอมของมะละกอและมะพร้าวอ่อนๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ฟีลทะเลๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและหล่อเลี้ยงบำรุงผิวหลังจากการอาบแดด ใครมีแพลนจะไปอาบแดดควรจัดด่วนๆ

Banana Boat CoolZone Sport After Sun Gel

ราคา 390 บาท / พิกัด: Banana Boat Lover, Watsons, Boots

ขึ้นชื่อว่า Banana Boat นี่ไว้ใจได้เลยว่าแบรนด์เขาดีจริงอะไรจริง ตัวนี้เป็น After Sun ฟื้นฟูผิวไหม้แดดรูปแบบเจลว่านหางจระเข้สูตรเย็น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้สด วิตามินอี และความเย็นจากเมนทอล เนื้อเบา ซึมซาบเร็ว ไม่มันเยิ้ม ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ทาแล้วเย็นสบายผิวเลยโดยไม่ต้องแช่เย็น เหมาะมากกับเวลาไปเที่ยวเกาะ ดำน้ำ หรือทำกิจกรรมลุยๆ

Banana Boat Soothing Aloe Vera Gel

ราคา 340 บาท / พิกัด: Banana Boat Lover, Watsons, Boots

สำหรับตัวต่อมายังอยู่กันที่แบรนด์เดิม ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่สามารถใช้ทาเป็น After Sun หรือใช้ได้ทุกวันเลยก็ได้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวเนียนนุ่ม หลายๆ คนคงทราบกันอยู่แล้วเนอะว่าว่านหางจระเข้มีประโยชน์ต่อการฟื้นฟูผิวหลังเผชิญกับแสงแดดดีมากๆ ถ้าอยากให้ผิวคล้ำแดดไหม้ๆ กลับมาสดใสอีกครั้งก็ต้องเจลว่านหางจระเข้นี่แหละ

WATSONS Hydrating After Sun Body Gel

ราคา 195 บาท / พิกัด: Watsons

 

After Sun ฟื้นฟูผิวไหม้แดด ชนิดเจลสำหรับผิวกาย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ โดยมีส่วนผสมของอะโลเวร่าในรูป พาวเดอร์ ฟอร์ม ซึ่งคงคุณค่าจากสารสกัดอะโลเวล่าได้ดีกว่ารูปแบบทั่วไป และอุดมไปด้วยสารสกัดอะโลเวร่าเข้มข้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวเสียจากแสงแดดได้ดีมาก

Yves Rocher Protectyl Vegetal Sos After-Sun Cooling Gel

ราคา 420 บาท / พิกัด: ช็อป Yves Rocher, Konvy

After Sun เนื้อเจลสูตรเย็น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้อีกเช่นกัน ที่จะช่วยลดอาการผิวไหม้ แสบร้อนจากแสงแดด ลดการระคายเคืองของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดีขึ้น

Clarins After Sun Moisturizer Ultra-Hydrating

ราคาประมาณ 1,155 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Clarins

ถัดมาเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเนียนนุ่มจากแบรนด์คุณภาพ เนื้อครีมสกัดจากดอกทานตะวันและ Mimosa Tenuiflora ช่วยปลอบประโลมและปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรง และยังมีเชียบัตเตอร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนอย่างรวดเร็วอีกด้วย ใครงบถึงแนะนำตัวนี้เลย

Burnova Gel Plus

ราคา 60-75 บาท / พิกัด: ร้านขายยา, 7-11

เจลว่านห่างจระเข้ถูกและดีอีกตัวหนึ่งที่มีรีวิวมากมาย สามารถใช้ทาเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ได้ในทุกๆ วันหรือจะใช้ทาหลังออกแดดก็ได้เช่นกัน นอกจากว่านหางจระเข้แล้วยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากแตงกวาและใบบัวบก เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและผิวกาย ลดอาการผิวไหม้แสบร้อนได้ดี ที่สำคัญราคาไม่แพง แถมหาซื้อง่ายด้วย

Nature Republic Soothing & Moisture Aloe vera 92% Soothing Gel

ราคา 290 บาท / พิกัด: ช็อป Nature Republic

เจลบำรุงผิวอเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้เพราะมีประโยชน์มากมาย แถมกระปุกนึงใหญ่เวอร์ ใช้ได้นานสุดๆ มีว่านหางจระเข้ถึง 92 เปอร์เซ็นต์เลย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดอาการแสบร้อน ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว เนื้อเจลเบาๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย คุ้มมาก!

Soltan Moisture & Repel Hydrating Aftersun with Insect Repellent

ราคา £5.50 ประมาณ 211 บาท / พิกัด: Boots

สำหรับตัวสุดท้ายเป็น After sun ที่จะเข้าไปจัดการกับรังสี UVA ตัวการทำร้ายผิวชั้นในที่ทำร้ายผิวได้ในระยะยาว เช่น จุดด่างดำและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยที่เกิดจากแสงแดด ถ้าไม่อยากผิวเหี่ยวก่อนวัยต้องบำรุงผิวหลังออกแดดกันด้วยน้า

อย่าลืมล่ะว่าก่อนออกแดดต้องทาครีมกันแดดทาตัวและครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า แล้วหลังจากออกแดดก็ต้องทา After Sun เช่นกัน เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา ทำแบบนี้ให้ติดเป็นนิสัย ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวผิวคล้ำแดดแล้ว!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

คูลลิ่งเจล ผิวแทน ว่านหางจระเข ว่านหางจระเข้ เจลว่านหางจระเข้ แนะนำ ผิวสวย และนำผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวน่าใช้
After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดดสูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิกรีวิว 5 สูตรแพนเค้กทำเองง่ายๆ หนานุ่ม อร่อยมาก! Imperialplant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5

Check Also

เปิดลิสต์ 15 สกินแคร์เกาหลียอดนิยม 2020

ผิวสวยแบบสาวเกา …

Previous 45 ทรงผมดัดประบ่าเหมาะกับคนขี้ร้อน ยาวกำลังดี ทำผมได้หลากหลาย!
Next ใจละลาย!! รองเท้าผ้าใบ Puma Phenom Lux สีขาวเรียบหรู ไฮคลาสสุดๆ #ของมันต้องมี
Don`t copy text!