Now Reading
11 แบรนด์ After Sun คุณภาพดี ตัวช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำแดด

11 แบรนด์ After Sun คุณภาพดี ตัวช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำแดด

เพราะแค่ใช้ครีมกันแดดทาตัวอาจไม่พอ! กู้ผิวสวยหลังออกทริปด้วย After Sun จาก 11 แบรนด์ดัง คุณภาพดี ตั้งแต่ราคาหลักสิบถึงหลักพัน เนื้อบางเบาสบายผิว

รวม After Sun จาก 11 แบรนด์ดัง คุณภาพดี น่าใช้ ตั้งแต่ราคาหลักสิบถึงหลักพัน เนื้อบางเบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวช่วยฟื้นฟูผิวไหม้จากแสงแดดช่วงหน้าร้อน บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า After Sun คืออะไร.. แค่ใช้ครีมกันแดดทาตัว SPF สูงๆ ยังไม่พอเหรอ? คำตอบคือไม่พอค่ะ เคยไหมที่โบ๊ะครีมกันแดดซะหนาเตอะแต่ก็ไม่วายโดนแดดเผาจนผิวไหม้อยู่ดี เพราะครีมกันแดดทาตัว SPF สูงๆ อาจช่วยปกป้องผิวจากแดดได้ แต่อาจไม่ครอบคลุมถึงการป้องกันอาการแสบร้อนได้มากพอ จึงต้องมีตัวช่วยเป็นสกินแคร์ที่เอาไว้ใช้สำหรับทาหลังอาบแดดหรือออกแดด เพื่อฟื้นบำรุงผิวคล้ำแดด เติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่เสียไปและช่วยปลอบประโลมอาการแสบไหม้ของผิวนั่นเอง

วิธีการใช้ก็ง่ายมาก เพียงแค่ทา After Sun เหล่านี้ที่ผิวหน้าหรือผิวกายหลังจากออกแดดใหม่ๆ เพื่อลดการระคายเคืองของผิวที่เกิดจากแสงแดด แล้วตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามปกติ แต่สกินแคร์ประเภทนี้มีเยอะแยะไปหมด จะมียี่ห้อไหนน่าใช้บ้างนะ.. ตามมาดูรีวิว After Sun ไปพร้อมกันเลย!!

NIVEA After Sun Moisturising Lotion

ราคา 272 บาท / พิกัด: ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

After Sun สูตรใหม่จาก นีเวีย ที่ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว เนื้อบางเบา ซึมซาบไว ช่วยให้ผิวเย็นสบายคลายความแสบร้อนและชุ่มชื้นหลังจากการออกแดด บำรุงผิวคล้ำแดดให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วย ไฮยาลูลอนเข้มข้น, สารสกัดว่านหางจระเข้ , และวิตามินอี ให้ผิวชุ่มชื่น ยาวนาน 48 ชม.

Hawaiian Tropic After Sun Moisturizer

ราคาประมาณ 645 บาท / พิกัด: Boots

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดทาตัว SPF สูงๆ หรือผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็มักจะนึกถึงแบรนด์ Hawaiian Tropic กันอยู่แล้ว เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องนี้จริงๆ สำหรับไอเท็มบำรุงผิวคล้ำจากแดดตัวแรกเป็น After Sun แบบมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ โกโก้บัตเตอร์ และว่านหางจระเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวหลังจากเจอแดดแรงๆ ฟื้นฟูผิวคล้ำแดดให้กลับมาสวยใส แถมยังสามารถใช้ได้ทุกวันด้วยนะ เริ่ด!

Hawaiian Tropic’s Silk Hydration After Sun

ราคาประมาณ 615 บาท / พิกัด: Boots

โลชั่น After Sun แบบกึ่งครีมและเจล มีกลิ่นหอมของมะละกอและมะพร้าวอ่อนๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ฟีลทะเลๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและหล่อเลี้ยงบำรุงผิวหลังจากการอาบแดด ใครมีแพลนจะไปอาบแดด ต้องอย่าลืมทาครีมกันแดดทาตัวก่อน แล้วตามด้วยตัวนี้หลังอาบแดด ใครไม่อยากให้ผิวเสียควรจัดด่วนๆ

Banana Boat CoolZone Sport After Sun Gel

ราคา 390 บาท / พิกัด: Banana Boat Lover, Watsons, Boots

ขึ้นชื่อว่า Banana Boat นี่ไว้ใจได้เลยว่าแบรนด์เขาดีจริงอะไรจริง ทั้งครีมกันแดดทาตัวและ After Sun ฟื้นฟูผิวไหม้แดดรูปแบบเจลว่านหางจระเข้สูตรเย็น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้สด วิตามินอี และความเย็นจากเมนทอล เนื้อเบา ซึมซาบเร็ว ไม่มันเยิ้ม ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ทาแล้วเย็นสบายผิวเลยโดยไม่ต้องแช่เย็น เหมาะมากกับเวลาไปเที่ยวเกาะ ดำน้ำ หรือทำกิจกรรมลุยๆ

Banana Boat Soothing Aloe Vera Gel

ราคา 340 บาท / พิกัด: Banana Boat Lover, Watsons, Boots

สำหรับตัวต่อมายังอยู่กันที่แบรนด์เดิม ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่สามารถใช้ทาเป็น After Sun หรือใช้ได้ทุกวันเลยก็ได้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวเนียนนุ่ม หลายๆ คนคงทราบกันอยู่แล้วเนอะว่าว่านหางจระเข้มีประโยชน์ต่อการฟื้นฟูผิวหลังเผชิญกับแสงแดดดีมากๆ ถ้าอยากให้ผิวคล้ำแดดไหม้ๆ กลับมาสดใสอีกครั้งก็ต้องเจลว่านหางจระเข้นี่แหละ

WATSONS Hydrating After Sun Body Gel

ราคา 195 บาท / พิกัด: Watsons

 

After Sun ฟื้นฟูผิวไหม้แดด ชนิดเจลสำหรับผิวกาย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ โดยมีส่วนผสมของอะโลเวร่าในรูป พาวเดอร์ ฟอร์ม ซึ่งคงคุณค่าจากสารสกัดอะโลเวล่าได้ดีกว่ารูปแบบทั่วไป และอุดมไปด้วยสารสกัดอะโลเวร่าเข้มข้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวคล้ำจากแดดได้ดีมาก

Yves Rocher Protectyl Vegetal Sos After-Sun Cooling Gel

ราคา 420 บาท / พิกัด: ช็อป Yves Rocher, Konvy

After Sun เนื้อเจลสูตรเย็น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้อีกเช่นกัน ที่จะช่วยลดอาการผิวไหม้ แสบร้อนจากแสงแดด ลดการระคายเคืองของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดีขึ้น

See Also

Clarins After Sun Moisturizer Ultra-Hydrating

ราคาประมาณ 1,155 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ Clarins

ถัดมาเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเนียนนุ่มจากแบรนด์คุณภาพ เนื้อครีมสกัดจากดอกทานตะวันและ Mimosa Tenuiflora ช่วยปลอบประโลมและปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรง และยังมีเชียบัตเตอร์ที่ช่วยบำรุงผิวคล้ำแดดให้เรียบเนียนอย่างรวดเร็วอีกด้วย ใครงบถึงแนะนำตัวนี้เลย

Burnova Gel Plus

ราคา 60-75 บาท / พิกัด: ร้านขายยา, 7-11

เจลว่านห่างจระเข้ถูกและดีอีกตัวหนึ่งที่มีรีวิวมากมาย สามารถใช้ทาเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ได้ในทุกๆ วันหรือจะใช้ทาหลังออกแดดก็ได้เช่นกัน นอกจากว่านหางจระเข้แล้วยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากแตงกวาและใบบัวบก เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและผิวกาย ลดอาการผิวไหม้แสบร้อนได้ดี ที่สำคัญราคาไม่แพง แถมหาซื้อง่ายด้วย

Nature Republic Soothing & Moisture Aloe vera 92% Soothing Gel

ราคา 290 บาท / พิกัด: ช็อป Nature Republic

เจลบำรุงผิวอเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้เพราะมีประโยชน์มากมาย แถมกระปุกนึงใหญ่เวอร์ ใช้ได้นานสุดๆ มีว่านหางจระเข้ถึง 92 เปอร์เซ็นต์เลย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดอาการแสบร้อน ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว เนื้อเจลเบาๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย คุ้มมาก!

Soltan Moisture & Repel Hydrating Aftersun with Insect Repellent

ราคา £5.50 ประมาณ 211 บาท / พิกัด: Boots

สำหรับตัวสุดท้ายเป็น After sun ที่จะเข้าไปจัดการกับรังสี UVA ตัวการทำร้ายผิวชั้นในที่ทำร้ายผิวได้ในระยะยาว เช่น จุดด่างดำและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยที่เกิดจากแสงแดด ถ้าไม่อยากผิวเหี่ยวก่อนวัยต้องบำรุงผิวหลังออกแดดกันด้วยน้า

อย่าลืมล่ะว่าก่อนออกแดดต้องทาครีมกันแดดทาตัวและครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า แล้วหลังจากออกแดดก็ต้องทา After Sun เช่นกัน เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา ทำแบบนี้ให้ติดเป็นนิสัย ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวผิวคล้ำแดดแล้ว!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top