Now Reading
เปิดกรุ 12 After sun ฟื้นฟูผิวหลังไหม้แดด ควรมีช่วงซัมเมอร์นี้!

เปิดกรุ 12 After sun ฟื้นฟูผิวหลังไหม้แดด ควรมีช่วงซัมเมอร์นี้!

หน้าร้อนแบบนี้สาวๆ ทุกคนก็ต้องดูแลผิวให้สวย สู้แดด มีออร่ากันอะเนอะ หลายๆ คนก็เลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับตนเองทั้งผิวหน้าและผิวกาย ดูแลผิวกันเป็นอย่างดี แต่เอ๊ะ! ทำไมกลับบ้านมาแล้วผิวแดง ผิวไหม้ จะทำยังไงดี!! ผิวเป็นสองสีดูไม่สวยและกว่าจะฟื้นฟูได้ก็ใช้เวลานานอีก หรือบางทีแค่โดนแดดจัดๆ มาผิวก็ดูหมองคล้ำ มีอาการแสบร้อน..จะทำยังไงดีนะ ไม่ต้องห่วงพี่อะเครุมีตัวช่วยมาแนะนำทุกคนค่ะ ซึ่งก็คือ After Sun นั่นเอง เป็นตัวปกป้องผิวไม้ให้แห้งแสบร้อนหลังจากโดนแดดเผามา ทั้งยังช่วยให้ผิวไม่ลอกแสบและทำให้ผิวไหม้ๆ ของเราดูดีขึ้นด้วย

ผิวไหม้แดดคืออะไร ทำไมต้องดูแลผิว

ผิวไหม้แดดเป็นการอักเสบของผิวที่เกิดจากการถูกแสงแดดที่มีรังสี UVA UVB มากจนเกินไป ทำให้ผิวเกิดอาการไหม้แดดจนผิวเป็นสีแดงหรือผิวแทนได้ โดยที่คนที่เคยเป็นผิวไหม้แดดจะมีโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนังเพิ่มขึ้น 2 เท่าอีกด้วย

อาการของผิวไหม้แดด ได้แก่ ผิวร้อน แดง และเจ็บ เมื่อเราสัมผัสผิวที่ไหม้แดดจะเกิดอาการเจ็บ บวม และคัน ผิวอาจจะพองหรือตกสะเก็ด ซึ่งแบ่งความรุนแรงเป็น 3 อาการ ดังนี้

  1. ผิวไหม้แดดที่ไม่รุนแรง มีอาการปวดและแดงประมาณ 3 – 5 วัน อาจมีผิวลอกในช่วงวันท้ายๆ เพราะมีการผลัดเซลล์ผิวเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทน
  2. ผิวไหม้แดดรุนแรงปานกลาง มีอาการเจ็บหรือปวดมากกว่าปกติ รู้สึกแสบร้อนเมื่อสัมผัสโดน ปกติจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในการฟื้นฟูให้ผิวกลับมามีสภาพปกติ และผิวอาจลอกออกหลังหายเป็นปกติแล้ว ประมาณ 2 – 3 วัน
  3. ผิวไหม้แดดรุนแรงมาก ผิวที่ถูกแดดเผาไหม้จะมีอาการแดงมาก เกิดตุ่มน้ำแสบร้อนที่ผิว โดยคนที่ผิวไหม้ระดับนี้ต้องพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์กว่าผิวจะกลับเป็นปกติ

และสาวๆ คนไหนที่รู้ว่าตัวเองมีอาการผิวไหม้แดดแล้วมีอาการดังนี้เกิดขึ้นด้วย ควรรีบไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการรักษาค่ะ ได้แก่ อาการผิวหนังพุพอง มีไข้ หนาวสั่น หน้าบวม วิงเวียนศีรษะ ปวดศีรษะ ปวดท้อง หากมีอาการเหล่านี้ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์จึงจะดีที่สุด

ทำไมถึงต้องใช้ After Sun

เคยไหมคะสาวๆ ไปเที่ยวทะเลมาแล้วผิวแดงแสบไหม้ เป็นปัญหาใหญ่เลย! สาวๆ อาจจะคิดว่าแค่ทาครีมกันแดดก็เพียงพอแล้ว แต่ที่จริงเราต้องดูแลผิวหลังโดนแดดแม้จะทากันแดดไปแล้วด้วย เพราะการที่เราได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดที่มากเกินไป อาจเกิดอาการถูกแดดเผา และหลังจากที่ผิวเราโดนแดดเผาไหม้มาแล้ว เราก็ควรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหลังออกแดด เพื่อเป็นตัวช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดดนั่นเอง

ลักษณะของ After Sun จะคล้ายกับโลชั่นที่เราใช้กัน แต่จะมีส่วนประกอบหลักที่ช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการผิวไหม้แดดได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ไปเจอแดดแรงๆ มาทั้งวันแล้วผิวแดงหรือผิวดำ ให้ทา After Sun ลงบนผิวที่ไหม้แดดแล้วผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น

5 ส่วนผสมที่ควรมีใน After Sun

หลังจากรู้แล้วว่าถ้าผิวของเราโดนแดดแรงๆ มาก็ควรใช้ After Sun เพื่อดูแลผิวหลังจากโดนแสงแดดเผาไหม้จนลดความยืดหยุ่นของผิว วันนี้พี่อะเครุเลยมี 5 ส่วนผสมที่ควรมีใน After Sun มาให้สาวๆ ลองไปเลือกหาในผลิตภัณฑ์ดูค่ะ

1. ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้พบได้บ่อยใน After Sun เพราะว่านห่างจระเข้มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบและบรรเทาอาการอักเสบของผิวหนัง เจลของว่านหางจระเข้จะช่วยให้ผิวของเราเย็นลงหลังจากโดนแดด และยังให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวคลายความร้อนได้ดี

2. แตงกวา

แตงกวาเป็นผักที่อุดมไปด้วยน้ำมากกว่า 95 % จึงมีคุณสมบัติในการระบายความร้อนและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

3. ข้าวโอ๊ต

หลายคนอาจอ่านแล้วงง ข้าวโอ๊ตใน After Sun ?  ที่จริงแล้วข้าวโอ๊ตถูกใช้ในการบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวหลังจากโดนแดด เพราะมีสาร Avenanthramides ช่วยต้านการอักเสบและมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ

4. ดาวเรือง

สารสกัดจากดอกดาวเรืองสีส้มเหลืองสดใสจะช่วยป้องกันการอักเสบของผิว และช่วยกำจัดแบคทีเรียและดูแลบรรเทาผิวของเราให้ดีขึ้น

5. เชียบัตเตอร์

เชียบัตเตอร์คือเพื่อนที่ดีที่สุดของโลชั่น หลายคนๆ น่าจะเห็นว่าเชียบัตเตอร์เนี่ยมีอยู่ในโลชั่นหลายชนิดหลายยี่ห้อเลย ซึ่งมีคุณสมบัติในการรักษาความชุ่มชื้น ลดการสูญเสียน้ำในผิว และรักษาดูแลผิวของเราให้แข็งแรงด้วยค่ะ

 

แนะนำ 12 ผลิตภัณฑ์ After Sun ช่วยดูแลผิวไหม้แดด

ยิ่งใกล้ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็กลัวว่าผิวของสาวๆ จะถูกแดดเผาจนหมดสวยกันไปซะก่อน วันนี้พี่อะเครุเลยขน 12  After Sun ที่จะมาดูแลผิวของเราให้กลับมาสวยสดใส ไม่ต้องกลัวไหม้ในช่วงซัมเมอร์นี้มาแชร์กัน แต่นอกจากดูแลผิวด้วย After Sun แล้วก็อย่าลืมทากันแดดให้เหมาะสมกับกิจกรรมของเราด้วยนะคะ

Provamed Aloe Vera Gel

เจลว่านหางจระเข้ตัวนี้มีนวัตกรรม Re- Balancing System ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวที่ระคายเคืองง่ายด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิก 100% บรรเทาอาการแสบร้อนและช่วยรักษาสมดุลน้ำในผิว และยังมีสารสกัดจากแตงกวาและใบบัวบก ช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง ขาดน้ำ ให้กลับมาชุ่มชื้น รักษาสิวและรอยสิว ลดอาการระคายเคือง และยังช่วยลดอุณหภูมิผิว ลดอาการแสบร้อนจากแสงแดดอีกด้วย

ลักษณะเด่น Re- Balancing System ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิว สารสกัดจากว่านหางจระเข้ 100%
ปริมาณ 50 g.
ราคา 125 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy, และห้างสรรพสินค้า

Vitara Aloe Vera Gel

ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ เนื้อเจลสูตรเข้มข้นถึง 99.5% เมื่อทาแล้วจะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบผิว ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้น บรรเทาอาการระคายเคืองของผิวหนังที่ถูกความร้อนจากแสงแดด ลดอุณหภูมิผิวจากการออกแดดได้ดี ตัวนี้เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เพราะมีสารสกัดว่านหางจระเข้ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

ลักษณะเด่น ว่านหางจะเข้เข้มข้น 99.5 % เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ระคายเคือง
ปริมาณ 240 g.
ราคา 360 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy, และห้างสรรพสินค้า

WATSONS Cooling After Sun Body Gel Spray

ของดีราคาเบาๆ จากวัตสัน เจลตัวนี้จะช่วยดูแลผิวหลังจากออกแดด เป็นแบบสเปรย์สูตรเย็น ช่วยให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย และมีเทคโนโลยี Particles Pollustop ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะและฝุ่นละอองขนาดเล็กที่อาจทำให้ผิวของเราเกิดการระคายเคือง และมีว่านหางจระเข้ Organic Aloe Vera ช่วยลดการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมน้ำแร่ธรรมชาติจากฝรั่งเศสและ Organic Coconut Oil

ลักษณะเด่น เจลสูตรเย็น มีเทคโนโลยี Particles Pollustop ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะและฝุ่นละออง
ปริมาณ 90 ml.
ราคา 180 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

 

Nivea Moisturizing After Sun

โลชั่นบำรุงผิวหน้าและผิวกายหลังออกแดดตัวนี้จากนีเวีย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและให้ความเย็นสบายกับผิว เนื้อโลชั่นบางเบาสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ผิวรู้สึกเย็นสบายขึ้น ลดความแสบร้อนจากการโดนแดดเผา และมีอะโวคาโดออลย์ช่วยบำรุงคืนความสมดุลของน้ำในผิว และวิตามินอี อะซีเตท ให้ความชุ่มื้นแก่ผิวและป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ลักษณะเด่น ซึบซาบง่าย ผิวเย็นสบาย ลดอาการแสบร้อน มีอะโวคาโดออยล์ คืนความสมดุลของน้ำในผิว
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 272 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

P.O. Care Aloe After Sun Gel

เจลสำหรับการบำรุงและดูแลผิวภายหลังจากโดนแสงแดด  เนื้อเจลไม่เหนอะหนะเวลาทา ให้ความรู้สึกเย็น เนื้อนุ่มมีส่วนประกอบของสารสกัดเข้มข้นจากว่านหางจระเข้ 100% ช่วยลดอาการแพ้และการระคายเคืองของผิว โดยเฉพาะผิวที่แสบไหม้ เพราะโดนแสงแดดเป็นเวลานานๆ และยังช่วยปรับสภาพผิว ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นไม่แห้งเสียด้วยค่ะ

ลักษณะเด่น สารสกัดเข้มข้นจากว่านหางจระเข้ 100% ช่วยลดอาการแพ้และการระคายเคืองของผิว
ปริมาณ 95 ml.
ราคา 120 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Garnier Ambre Solaire After Sun Refreshing Hydrating Spray

ตัวนี้ป็นสเปร์ยบำรุงผิวหลังจากโดนแดดเผาไหม้ จะช่วยปลอบประโลมผิวไหม้จากแสงแดด ทำให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลาย คืนความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดว่านหางจระเข้ เนื้อสัมผัสเย็นสบายไม่หนักผิว ใช้ง่ายเพราะมาในรูปแบบสเปรย์ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการ After Sun ที่สามารถพกไปทาได้ง่ายๆ แถมปริมาณเยอะด้วยค่ะ

ลักษณะเด่น เจลรูปแบบสเปรย์ คืนความชุ่มชื้นให้ผิว รู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลาย
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 309 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Banana Boat Sport Coolzone Instantly Cools & Refreshes After Sun Gel

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดต้องแบรนด์นี้เลยค่ะ เค้ามี After Sun แบบเจลสูตรเย็นด้วย เนื้อเจลบางเบาซึมเข้าผิวง่าย เข้าช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น และช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอจากการโดนแดดเผาให้กลับมาเนียนนุ่มมากขึ้น ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดว่านหางจระเข้และวิตามินอี ทั้งยังมีเมนทอลที่ช่วยให้ความเย็น ทำให้รู้สึกเย็นสบายโดยไม่ต้องแช่เย็น

ลักษณะเด่น เจลสูตรเย็น เนื้อบางเบา ปรับผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้กลับมาเนียนนุ่ม มีเมนทอลให้ความเย็น
ปริมาณ 226 g.
ราคา 390 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

 

Kokliang Aloe Vera Soothing Gel

บางคนอาจจะไม่เคยได้ยินแบรนด์นี้กัน ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ 95% ช่วยบำรุงและดูแลทั้งปัญหาผิวหน้า, ผิวกาย และเส้นผม และยังมีสารสกัดจากแตงกวา, ใบบัวบก, วิตามินอี และวิตามินเอ ที่ช่วยฟื้นฟู ป้องกันปัญหาผิวหมองคล้ำสะสม คืนความชุ่มชื้นและปกป้องไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังใช้บำรุงจมูกเล็บมือเล็บเท้า ใช้เป็นทรีตเมนต์บำรุงผม หรือลดการระคายเคืองหลังโกนหนวดได้อีกด้วย ปราศจากพาราเบน มิเนอรัลออยล์ และไม่ผสมสีสังเคราะห์ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ใช้ได้ไม่ต้องกังวล

ลักษณะเด่น ว่านหางจระเข้ 95% ช่วยบำรุงและดูแลทั้งปัญหาผิวหน้า, ผิวกาย และเส้นผม คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 190 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Nature Republic Aloe Vera 92 Soothing Gel

See Also

เจลตัวดังจากเกาหลีใต้ที่สกัดจากว่านหางจระเข้ถึง 92 % เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวไหม้จากการถูกแสงแดดทำร้าย ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ช่วยสมานผิวลดอาการแสบร้อน ให้ความรู้สึกเย็นสบาย คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว เนื้อเจลซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ปราศจากพาราเบน และไม่ผสมสีสังเคราะห์ สามารถใช้ได้ทั้งเพื่อลดอาการผิวหน้าอิดโรย ทาแทนเบสเมคอัพ และลดอาการระคายเคืองหลังโกนหนวด บอกเลยว่าสวยจบในหนึ่งกระปุก

ลักษณะเด่น บำรุงให้ผิวเนียนชุ่มชื้น ลดอาการแสบร้อน ผิวเย็นสบาย
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 290 บาท
ซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, Nature Republic และห้างสรรพสินค้า

Bio-Oil

ไอเทมสารพัดประโยชน์ช่วยปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย และรอยแผลเป็น เนื้อตัวนี้เป็นออยล์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์และสีผิวไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลง มีส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งวิตามินเอ วิตามินอี และ PurCellin Oil ทำให้เนื้อออยล์ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมัน ใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ

ลักษณะเด่น ปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย และรอยแผลเป็น
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 187 บาท
ซื้อได้ที่ Watson, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Banana Boat Aloe Vera Gel

อีกตัวดังจากบานาน่าโบ๊ท ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น มีสารสกัดจาก Aloe Vera ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากออกแดด และยังมีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และปรับสภาพผิวที่หยาบ แห้ง กร้าน ให้กลับมาดูสวย เหมาะกับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย

ลักษณะเด่น ปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย และรอยแผลเป็น คืนความชุ่มชื้น
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 187 บาท
ซื้อได้ที่ Watson, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Cathy Doll Aloe vera & Snail Serum Soothing Gel

ตัวนี้เป็นเจลเซรั่มค่ะ เนื้อเจลเบาบาง ช่วยฟื้นฟูผิวที่กร้านเสียให้กลับมาสวยสดใส ด้วยว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ 99  % และมีเซรั่มเมือกหอยทากที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม ลดรอยแดง รอยแผลเป็น และบำรุงผิวให้เนียนสวย ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย ซึมซาบไวไม่เหนอะหนะ

ลักษณะเด่น มีว่านหางจระเข้และเมือกหอยทาก ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรม ลดรอยแดง
ปริมาณ 175 g.
ราคา 399 บาท
ซื้อได้ที่ Karmart, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

วิธีการดูแลผิวไหม้ให้กลับมาดีขึ้น

หลังจากที่โดนแดดเผามาแล้ว เราต้องดูแลผิวเป็นอย่างดีเลยค่ะ ห้ามมองว่าก็ทาครีมกันแดดไปแล้ว แค่ทาโลชั่นปกติก็คงช่วยได้ แต่การใช้ After Sun เนี่ยจะช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผิวและลดผลกระทบได้ตรงจุดกว่านะ ดังนั้นเราจึงควรดูแลผิวเป็นอย่างดี ตามขั้นตอนนี้เลย!

  • อาบน้ำเย็น

สิ่งที่ควรทำอย่างแรกหลังจากโดนแดดเผามาคือ อาบน้ำเย็น หรือเช็ดตัว ประคบด้วยน้ำเย็น (แต่ไม่ใช้การอาบน้ำจากฝักบัว เพราะแรงของน้ำจากฝักบัวอาจทำให้เกิดอาการปวดแสบผิวเพิ่มมากขึ้น)  แนะนำให้แช่น้ำเย็นจะดีที่สุดค่ะ เพราะการแช่น้ำเย็นจะลดอาการอักเสบจากการโดนแดด และอย่าใช้น้ำแข็งประคบตรงๆ ที่ผิวนะคะ เพราะความเย็นของน้ำแข็งจะทำลายผิวให้เสียเพิ่มมากขึ้น

  • ทาผิวด้วย After Sun

หลังจากอาบน้ำต้องทา After Sun ที่มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้ เพราะว่านหางจระเข้จะช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้ที่ไม่รุนแรงมากได้ เมื่อทาลงที่ผิวจะช่วยลดอาการอักเสบได้ค่ะ โดยหากเลือกสรรพคุณที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและลดอาการระคายเคือง หรือฟื้นฟูผิวด้วยก็จะยิ่งหายไวขึ้น

  • บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

หลังจากดูแลผิวด้วย After Sun แล้ว หลังจากวันที่โดนแดดให้ทาโลชั่นเป็นประจำด้วย เพราะเป็นช่วงที่ผิวต้องการความชุ่มชื้นมากๆ จึงควรทาโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเพื่อป้องกันผิวลอก โดยเลือกโลชั่นสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้น ลดอาการระคายเคือง และฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาเหมือนเดิม

  • ดื่มน้ำเป็นประจำ

การดื่มน้ำเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แม้ในวันที่โดนแดดเยอะๆ หรือในวันทั่วไป เพราะผิวจะได้รับความชุ่มชื้นเพื่อมาซ่อมแซมผิว โดยควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และเลี่ยงเครื่องดื่มมึนเมาที่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำได้

  • ห้ามเจาะตุ่มน้ำ

ถ้าผิวเกิดตุ่มน้ำขึ้นหลังจากผิวไหม้แดด ห้ามเจาะโดยเด็ดขาดค่ะ ควรปล่อยให้ตุ่มน้ำแตกเองตามธรรมชาติ เพราะถ้าหนังที่พองฉีกขาดอาจเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งผิวหนังชนิดเมลาโนมาได้

  • เลี่ยงการออกแดด

เนื่องจากผิวหลังถูกแดดเผาไวต่อแสงและบอบบางมาก เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย เพราะฉะนั้นเป็นช่วงที่ควรเลี่ยงการออกแดดค่ะ ถ้าจำเป็นให้ทาครีมกันแดดก่อนออกข้างนอกเสมอ และใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ที่ไม่รัดผิวมาก ให้ผิวได้ฟื้นฟูสภาพโดยไม่เกิดการระคายเคืองจากการเสียดสีของผิวกับเส้นใยของเสื้อผ้า

 

ได้รู้จักเรื่องราวของผิวไหม้แดด และผลิตภัณฑ์ After Sun ไปแล้ว บอกเลยว่าสาวๆ มองข้ามเรื่องผิวของเราไปไม่ได้เลยนะคะ เพราะว่าผิวพรรณนั้นดูแลยากมากๆ ทั้งต้องปกป้องผิวและฟื้นฟูผิว แต่ถ้าอยากผิวสวยใสล่ะก็แค่นี้ทำได้เนอะสาวๆ ไม่ยากเลย แค่ทาครีมกันแดดก่อนออกแดด ถ้าโดนแดดจัดก็กลับมาอาบน้ำเย็นแล้วทา After Sun เพื่อบำรุงผิว และอย่าลืมทาโลชั่นเป็นประจำด้วยนะคะ ผิวจะได้สวยใสสู้ได้ทุกสภาพอากาศยังไงล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top