Now Reading
จะมีเบบี๋ต้องดู 12 กันแดดสำหรับคนท้อง ใช้ได้ปลอดภัยต่อลูกน้อย

จะมีเบบี๋ต้องดู 12 กันแดดสำหรับคนท้อง ใช้ได้ปลอดภัยต่อลูกน้อย

ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องผิวจากรังสีทั้ง UVA  UVB และมลภาวะต่างๆ ที่จะมาทำร้ายผิว ที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหรือโรคร้ายต่างๆ ได้ และสาวๆ ท่านไหนที่ตั้งครรภ์อยู่ ยิ่งเป็นช่วงที่ต้องดูแลตัวเองและระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือการใช้ชีวิตเพราะอาจจะส่งผลถึงลูกน้อยด้วย วันนี้พี่อะเครุเลยมีเรื่องราวของครีมกันแดดสำหรับคนท้อง และลิสต์แนะนำครีมกันแดดสำหรับคนท้องที่ปลอดภัย มาฝากกันค่ะ

คนท้องสามารถใช้ครีมกันแดดได้ไหม

ต้องบอกเลยว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นกับเรามากๆ ค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ท่านใดที่ท้องอยู่เนี่ยยิ่งต้องใช้เลย เพราะคุณแม่ที่อุ้มท้องนั้นร่างกายจะมีการผลิตเม็ดสีมากกว่าปกติ ทำให้ผิวเนี่ยบอบบางต่อรังสี UVA และ UVB มาก ทำให้ผิวไวต่อแดด ถ้าไม่ใช้ครีมกันแดดอาจจะเกิดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ง่าย หรือเลวร้ายที่สุดอาจเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการทากันแดดในช่วง 9 เดือนนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเลยค่ะ และต้องเลือกครีมกันแดดที่ดี เพื่อที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อลูกน้อยด้วย ซึ่งสาวๆ ทุกคนไม่ว่าจะตั้งครรภ์อยู่หรือไม่คงไม่มีใครที่อยากมีผิวหมองคล้ำใช่ไหมคะ  ถึงก่อนหน้านี้สาวๆ อาจจะไม่เคยมีปัญหาผิวมาก่อน แต่ช่วงที่ท้องก็อาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นได้นะ เพราะฉะนั้นอย่าวางใจไป  ต้องเลือกครีมกันแดดที่ดีและทาให้ปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะคะ

วิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนท้อง

หลังจากสาวๆ ทราบแล้วว่าการทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนท้อง จึงควรเลือกครีมกันแดดที่ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เพื่อจะได้ปกป้องผิวจากฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นจากรังสีเหล่านี้ เพื่อไม่ให้สาวๆ ดูโทรมและมีปัญหาผิวในช่วงตั้งครรภ์ และยังปกป้องลูกน้อยด้วย

 • ครีมกันแดดที่ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA / UVB

เพราะรังสี UVA และ UVB จะทำร้ายผิวของคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ง่าย จึงควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่าการปกป้องรังสี UVA UVB ค่ะ เพราะ UVA จะทำร้ายคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยก่อนวัย มีจุดด่างดำ ดูแก่กว่าวัยและอาจเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ส่วน UVB จะทำให้ผิวของเราเกิดรอยแดง แสบ ซึ่งอาจเป็นฝ้า กระ หรือเป็นฝ้าถาวรได้เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกกันแดดที่มี SPF 30 – 50 และ PA +++ จะเป็นกันแดดที่เหมาะกับคนตั้งครรภ์ที่สุด

 • เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ดูดซับรังสี UV

เพราะคนท้องผิวแพ้ง่ายมากค่ะ บางคนก่อนหน้าที่จะท้องอาจจะผิวแข็งแรง แต่เพราะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเมื่อตั้งครรภ์ และครีมกันแดดส่วนใหญ่อาจจะมีอันตรายต่อคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ เราจึงควรเลือกครีมกันแดดชนิด Physical sunscreen หรือ Inoganic sunscreen ซึ่งจะออกฤทธิ์สะท้อนรังสี ทำให้มีโอกาสแพ้ได้น้อย ไม่เกิดเป็นปื้นขาวและสามารถกระจายตัวบนผิวได้ง่าย  และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ และ พาราเบน เป็นต้น

 • ห้ามใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์

ครีมกันแดดแบบสเปรย์อาจจะสะดวกในการใช้สำหรับสาวๆ ในจุดที่เอื้อมไม่ถึง หรือได้ความเร็ว ความสะดวกสบายไม่ต้องเปื้อนมือใช่ไหมคะ แต่สเปรย์กันแดดนี้เมื่อฉีดแล้วจะเกิดเป็นละออง ถ้าคุณแม่ที่ตั้งครรภ์สูดเข้าไป อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ เพราะสาร Titanium dioxide จะมีพิษต่อร่างกายเมื่อเข้าตากับปาก และอาจก่อให้เกิดมะเร็งเมื่อได้รับเป็นเวลานาน แต่ถ้าใช้ทาไม่มีผลเสียค่ะ ดังนั้นควรเลี่ยงไว้ก่อนดีกว่านะ

 • เลือกครีมกันแดดที่คุมมัน

ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงท้องอาจทำให้คุณแม่เกิดสิวได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่เป็น Oil-Free เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเกิดสิว ยิ่งคนที่ผิวมันแล้วฮอร์โมนเปลี่ยนด้วยเนี่ย สิวบุก หน้าไม่ใสเลยค่ะที่นี้ ดังนั้นก็ควรเลือกใช้สูตรที่คุมมัน ซึบซาบเร็ว และหากกันน้ำด้วยก็ยิ่งดีเลย

แนะนำสารที่ไม่ควรมีในครีมกันแดดสำหรับคนท้อง

การเลือกครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นนอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์แล้ว ยังต้องพลิกหลังผลิตภัณฑ์เพื่อดูว่ามีสารที่ไม่ควรมีในครีมกันแดดที่ใช้ในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์หรือไม่ด้วย เพราะนอกจากจะส่งผลกระทบต่อปัญหาผิว และฮอร์โมนของคุณแม่แล้ว ยังอาจส่งผลกระทบต่อลูกน้อยได้ด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกครีมกันแดดสำหรับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์เนี่ยต้องใส่ใจมากๆ เลยค่ะ

 • Oxybenzone

เป็นตัวช่วยเสริมให้สารกันแดดมีการดูดซึมได้ดี และยังเพิ่มความเสถียรได้อีกด้วย เมื่อใช้ในปริมาณมากอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหรือแพ้ได้ แถมสารตัวนี้อาจไปยับยั้งฮอร์โมนบางชนิดที่ส่งผลเสียต่อระบบต่อมไร้ท่อของเราอีกด้วย

 • Avobenzone

สารกรองรังสียูวีเอที่อยู่ในสารกันแดดที่มีเคมี และสารตัวนี้สามารถทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวได้

 • Homosalate

สารตัวนี้ช่วยให้ครีมกันแดดซึบซาบลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น และเมื่อสารตัวนี้ดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังแล้วก็จะทำหน้าที่เก็บสะสมไว้ แต่ร่างกายไม่สามารถกำจัดสารตัวนี้ให้หมดได้ เมื่อสะสมไว้มากเข้าอาจกลายเป็นสารพิษ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อฮอร์โมนในร่างกาย

 • กรดวิตามิน A

กรดวิตามิน A เป็นอีกสารกันแดดที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ควรใช้ค่ะ สารตัวนี้จะอยู่ในครีมกันแดดประเภท Whitening เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอาจมีผลเสียต่อเด็กในครรภ์ในส่วนของการแบ่งเซลล์ของทารก โดยอาจทำให้ทารกเกิดความพิการทางสมองและหัวใจชนิดรุนแรง ดังนั้นควรระวังเป็นที่สุดเลยค่ะ

 • Salicylic Acid

สารตัวนี้อยู่ในครีมกันแดดประเภท Whitening  และยาแต้มสิว อาจทำให้ผิวหนังเกิดอาการระคายเคือง มีผื่นคันหรือลอกเมื่อได้รับในประมาณมาก ในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรถ์หรือให้นมบุตรควรเลี่ยงค่ะ เพราะยังไม่แน่ชัดว่าสารตัวนี้อาจส่งผลกระทบต่อทารกได้

สารอื่นๆ ที่แนะนำให้เลี่ยง เนื่องจากอาจทำให้ผิวแพ้ระคายเคืองได้ง่ายหรืออาจมีผลต่อลูกน้อยในท้องได้ ได้แก่ พาราเบน น้ำหอม DMDM hydantoin , Triethanolamine และ Diethanolamine

แนะนำ 12 กันแดดสำหรับคนท้อง

Mizumi UV Water Serum

ครีมกันแดดตัวนี้เป็น 100% Physical Sunscreen ปราศจากสารกันแดดเคมี ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ เนื้อสัมผัสเบาบาง คล้ายเซรั่มแบบน้ำ ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำและริ้วรอย ลดโอกาสผิวถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้ค่ะ

ลักษณะเด่น 100% Physical Sunscreen ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 40 g.
ราคา 890 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Smooth E Physical White Babyface UV Expert

กันแดดสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ใช้ได้ เพราะเป็นเวชสำอางกันแดด เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นครีมกันแดด 100% Non-Chemical Sunscreen สะท้อนรังสี UVA UVB ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่ทำให้ระคายเคือง และมี Melawhite ทำให้ผิวเนียนขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และวิตามินอี ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่มีริ้วรอย พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิด

ลักษณะเด่น 100% Non-Chemical Sunscreen เหมาะกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ไม่ทำให้ระคายเคือง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 325 บาท
ซื้อได้ที่ Watons, Boots, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Laroche Posay Anthelios XL

ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไวต่อแดด เหมาะกับผิวมัน เป็นสิวง่าย เพราะเนื้อเจลกันแดดสัมผัสบางเบา ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB อินฟราเรด และมลภาวะ ไม่ทำให้เกิดฝ้า จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากแดด และยังปราศจากพาราเบนและน้ำหอม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ตั้งครรภ์ค่ะ

ลักษณะเด่น 100% Non-Chemical Sunscreen สะท้อนรังสี UVA UVB ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม
ค่า SPF 50+
ค่า PA UVA Protection
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 1,300 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Provamed Sun Face

ครีมกันแดดสูตร Non chemical ปลอดภัยจากสารเคมี ปกป้องผิวของเราด้วยการสะท้อนรังสี UVA และ UVB ที่มากับแสงแดดออกไป สัมผัสบางเบา ไม่ทำให้หน้ามันวาว ไม่อุดตันรูขุมขน กลืนไปกับสีผิวและทำให้ผิวดูกระจ่างใสเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ลักษณะเด่น Non – chemical สะท้อนรังสี UVA UVB ไม่ทำให้หน้ามันวาว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 195 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Supergoop! Everyday Sunscreen Broad Spectrum

โลชั่นกันแดดสูตรน้ำที่ใช้ได้กับทั้งใบหน้าและผิวกาย ปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB เนื้อสัมผัสซึมซาบไว เนื้อครีมเหนียวเล็กน้อย มี Oil – Free และให้ความชุ่มชื้น ปราศจากสารกันเสีย ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดีค่ะ

ลักษณะเด่น ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย Oil – free ให้ความชุ่มชื้น ไม่มีสารกันเสีย
ค่า SPF 50
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 480 บาท
ซื้อได้ที่ Sephora, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Curel UV Essence

ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะว่ามีส่วนผสมของเซราไมด์ เป็นครีมกันแดดแบบ Non-Chemical สูตรน้ำ ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมี ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงไม่แพ้ง่าย แถมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และมีสารสกัดจากต้นสนญี่ปุ่นที่ช่วยลดอาการแสบไหม้ เนื้อบางเบา เกลี่ยนง่าย ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ

ลักษณะเด่น Non – chemical มีเซราไมด์  ปกป้องให้ผิวแข็งแรง มีสารสกัดจากต้นสนลดอาการแสบไหม้
ค่า SPF 30
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 50 g.
ราคา 900 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Smith Total Physical Sunscreen

See Also

ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ตั้งครรภ์ค่ะ เพราะเป็นสูตรปราศจากสารเคมี ช่วยสะท้อนรังสี UVA UVB อินฟราเรด และแสงสีฟ้า ปกป้องการทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งเป็นตัวการของริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอ เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว และปราศจากน้ำหอมอีกด้วย

ลักษณะเด่น ปราศจากสารเคมี สะท้อนรังสี UVA UVB อินฟราเรด ปกป้องการทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 760 บาท
ซื้อได้ที่ Eveandboy, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Neutrogena Ultra Sheer Dry Touch Sunscreen

กันแดดเนื้อครีมสีขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มัน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ปกป้องผิวด้วยเทคโนโลยี Helioplex ที่ปกป้อง UVA และ UVB สาเหตุของปัญหาผิว เช่น ริ้วรอยก่อนวัย และจุดด่างดำ เนื้อครีมบางเบา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน กันเหงื่อและน้ำได้ดี

ลักษณะเด่น เหมาะกับผิวแพ้ง่าย มีเทคโนโลยี Helioplex ปกป้องผิว ไม่มีน้ำมัน ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 88 ml.
ราคา 495 บาท
ซื้อได้ที่ Watons, Boots, Konvy, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

 

Oriental Princess : Natural Sunscreen Age Defense Protection Sun Care

โลชั่นกันแดดสูตรน้ำนมที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UVA UVB ทำให้ผิวดูเนียนกระจ่างใสตลอดวัน เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า ลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ตัวนี้เนื้อซึมง่ายด้วยค่ะ

ลักษณะเด่น ผิวกระจ่างใส เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันบนผิว ลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
ค่า SPF 50
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 655 บาท
ซื้อได้ที่ Oriental Princess, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Banana Boat Natural Reflect Baby Sunscreen

ครีมกันแดดดเนื้อโลชั่นสูตร 100 % สารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยนแม้เด็กก็ใช้ได้ รวมถึงคนที่ผิวไวต่อแดด ผิวแพ้ง่าย หรือผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ก็ใช้ได้หายห่วง เพราะไม่มี Oxybenzone, น้ำหอม และพาราเบน  ไม่ระคายเคืองผิว แถมกันน้ำด้วยนะ

ลักษณะเด่น 100 % สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มี Oxybenzone, น้ำหอม และพาราเบน
ค่า SPF 50+
ค่า PA UVA Protection
ปริมาณ 4 oz.
ราคา 500 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Vichy Ideal Capital Soleil Dry Touch

กันแดดเนื้อครีม เนื้อซึมซาบไว ไม่ทิ้งคราบขาว เกลี่ยได้เร็วดี ไม่ทำให้ผิวมัน ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนไว มีส่วนประกอบจากน้ำแร่ธรรมชาติ เหมาะกับผิวมันและผิวบอบบางแพ้ง่าย

ลักษณะเด่น มีส่วนประกอบจากน้ำแร่ธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวมัน ซึบซาบไว ไม่ทิ้งคราบขาว
ค่า SPF 50
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 1,090 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Eucerin Sun Dry Touch Oil Control

ครีมกันแดดแบรนด์เวชสำอางที่ว่าที่คุณแม่วางใจได้ ตัวนี้เนื้อครีมเป็นแบบดรายทัชเบาบาง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB  เนื้อดรายทัช สัมผัสบางเบา เหมาะสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย ควบคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมง ปราศจากน้ำหอม สีสังเคราะห์ และพาราเบน

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดเวชสำอาง เนื้อดรายทัช ปราศจากน้ำหอม สีสังเคราะห์ และพาราเบน
ค่า SPF 50
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 1,260 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy, เคาน์เตอร์ Eucerin และห้างสรรพสินค้า

 

วิธีการทาครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพสำหรับคนท้อง

หลังจากรู้จักครีมกันแดดที่เหมาะสมกับคนท้องไปแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญก็คือการใช้ครีมกันแดดให้ถูกวิธีนั่นเองค่ะ เพื่อที่จะได้ปกป้องผิวของเราได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวมีปัญหาให้กังวลใจ ซึ่งถ้าทำตามนี้ได้ บอกเลยว่าคุณจะคลายกังวลเรื่องผิวหย่อนคล้อย มีจุดด่างดำ รอยฝ้า และกระ ไปได้มากเลยทีเดียว

 1. ใช้ครีมกันแดดในปริมาณที่พอเหมาะ ปริมาณเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะทำให้ครีมกันแดดของเราได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ถ้าทาหน้าแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดประมาณ 2 ข้อนิ้ว ส่วนทาตัวแนะนำให้ใช้ในประมาณ 1 แก้วช็อตค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าเปลืองเพราะจะได้มีผิวที่สวยเนอะ
 2. ใช้ในเวลาที่ต่างกัน ครีมกันแดดแบบ Physical ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้สามารถทาแล้วออกแดดได้ทันทีเลยค่ะ เนื้อครีมกันแดดจะปกป้องของผิวทันที
 3. ทาครีมซ้ำระหว่างวัน ครีมกันแดดสำหรับคนท้องสามารถทาได้บ่อยๆ เมื่อต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือมีเหงื่อ ไม่ต้องกลัวเปลืองเลย แต่สำหรับครีมกันแดดบางตัวทาแค่ครั้งเดียวก็สามารถกันแดดได้ทั้งวันเลยนะคะ

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่หายกังวลเรื่องครีมกันแดดแล้วใช่ไหมคะ อย่างที่พี่อะเครุบอก ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับสาวๆ เพราะช่วงตั้งครรภ์ผิวของเราจะถูกกระตุ้นจากแสงแดด ไวต่อแดดง่าย ทำให้อาจเกิดปัญหาผิวตามมา การเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนตั้งครรภ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และต้องสังเกตส่วนผสมที่ไม่ควรมีในครีมกันแดดที่อาจกระทบต่อเราและลูกน้อยด้วยนะคะ เท่านี้ก็ปลอดภัยหายห่วงแล้ว หรือถ้าสาวๆ ท่านไหนยังเป็นกังวลอยู่พี่อะเครุแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ดีกว่านะคะ เพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสมกับเราเพิ่มเติมค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top