Now Reading
แนะนำ 10 สกินแคร์ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้ #ท้องครั้งนี้ไม่มีโทรม

แนะนำ 10 สกินแคร์ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้ #ท้องครั้งนี้ไม่มีโทรม

คุณแม่ตั้งครรภ์จะปล่อยให้โทรมอย่างเดียวก็ไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ เพราะการดูแลตัวเองระหว่างรอเจ้าเบบี๋ลืมตาขึ้นมาดูโลกใบนี้เป็นสิ่งคัญมาก อย่างเช่น ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำ และพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงการเลือกใช้สกินแคร์ดูแลผิว ฯลฯ เรียกว่าบำรุงกันยาวๆ ทั้งจากภายในสู่ภายนอกเลยทีเดียว พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 10 สกินแคร์สำหรับคนท้อง ตัวเด็ดตัวดังมาฝากให้แม่ๆ ได้ดูกัน รับรองว่าไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย อีกทั้งเมื่อใช้แล้วยังสวยปิ๊งผิวเป๊ะ! อีกด้วยนะ

วิธีเลือกสกินแคร์สำหรับคนท้อง

สกินแคร์ที่ใช้สำหรับคนท้อง เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนมาก เพราะต้องระวังส่วนผสมหลายอย่าง ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อคุณแม่และเบบี๋ พี่อะเครุจึงลิสต์รายชื่อสารหลักๆ ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่คนท้องต้องระวัง เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่และลูกน้อย สวยแบบปลอดภัย หมดกังวลเรื่องผลเสียที่ตามมา ไปดูกันค่ะว่ามีส่วนผสมใดบ้าง

 • เรตินอยด์ (Retinoids) เรตินอยส์หรือรู้จักกันในชื่อว่ากรดวิตามินเอ (Vitamin A) สังเคราะห์ สารนี้ถ้าอ่านพบตรงฉลากบรรจุภัณฑ์ คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลเสียแก่ลูกในครรภ์ได้ค่ะ เช่น มีความเสี่ยงทำให้หัวใจและหลอดเลือดผิดปกติ หูชั้นกลางและชั้นในรวมถึงการสูญเสียการได้ยิน ส่วนใหญ่เรตินอยส์มักพบในยาแต้มสิวนะ
 • กรดผลไม้เอเอชเอ (AHA) กรด AHA มีประโยชน์ต่อการลดเลือนรอยสิว ผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว เป็นส่วนประกอบที่อยู่ในครีมลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ เมื่อใช้จะทำให้หน้าของสาวๆ ดูกระจ่างใสขึ้น แต่สาเหตุที่คุณแม่ใช้ไม่ได้บ่อยๆ เพราะอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ถ้าจำเป็นต้องใช้จริงๆ แนะนำว่าอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมดีกว่าค่ะ (ความเข้มข้นควรไม่เกิน 30 เปอร์เซ็นต์)
 • กรดบีเอชเอ BHA หรือซาลิไซลิค (Salicylic acid) BHA มักอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษาสิว มีคุณสมบัติเด่น คือ ช่วยละลายเคราตินของผิวชั้นนอก รอยแผลเป็น รอยสิว จึงลดเลือนได้เพราะตัวนี้ค่ะ แถมยังหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย คนตั้งครรภ์สามารถใช้ได้ แต่ต้องสังเกตคือ ไม่ควรเกิน 2% ค่ะ เพราะถ้าความเข้มข้นมากกว่านั้นอาจดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและเป็นอันตรายแก่ลูกน้อยได้
 • ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ลดฝ้า และทำให้หน้าขาว ซึ่งในปัจจุบันอยู่ในการควบคุมดูแลของแพทย์ผิวหนัง สารตัวนี้จะทำงานโดยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน (ผิวเลยขาวใสขึ้น) หากซื้อครีมทาฝ้ามาใช้เองอาจเกิดอันตรายได้นะ

การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของไฮโดรควิโนนที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ เช่น การหาซื้อครีมทาฝ้ามาใช้เอง อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะผสมไฮโดรควิโนนในปริมาณสูงมากกว่าเกณฑ์ที่กำหนด คือ 3-5% [สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กำหนดให้ผสมสารไฮโดรควิโนนในการรักษาฝ้าได้ไม่เกิน 2%
(ที่มา: pharmacy.mahidol)

สำหรับคุณแม่ที่ผิวแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แนะนำให้หลีกเลี่ยงกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีสารจำพวกน้ำหอม พาราเบน (Paraben), เบนโซอิล เปอร์ออกไซด์ (Benzoyl Peroxide: BP) สารกันเสียในสบู่ (DMDM hydantoin), สารปรับค่า pH ไตรเอทานอลเอมีน (Triethanolamine), สารลดแรงตึงผิว (Diethanolamine), ไดโซเดียม อีดีทีเอ (Disodium EDTA) และแอลกอฮอล์ หรือถ้าคุณแม่คนไหนไม่แน่ใจ สามารถนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังได้โดยตรงเลยค่ะ

แนะนำ 10 สกินแคร์ที่คนท้องใช้ได้

1. Burt’s Bees Mama Bee Belly Butter

สำหรับสกินแคร์ Burt’s Bees Mama Bee Belly Butter ทำมาเอาใจคุณแม่โดยเฉพาะเลยค่ะ ดูจากชื่อ Mama ก็รู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ความพิเศษของเจ้าตัวนี้คือ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มคล้ายบัตเตอร์ครีม มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99%! ไม่มีกลิ่นและสารสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวบริเวณหน้าท้องของคุณแม่ แถมยังใช้ได้ทุกวันอีกด้วย

สินค้าBurt’s Bees Mama Bee Belly Butter
 คุณสมบัติมีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99%! ไม่มีกลิ่นและสารสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง
ราคา/ปริมาณ1,230 บาท 185 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Burt’s Bees ทุกสาขา

Telelos: กลิ่นอ่อนค่ะ ทาแล้วชุ่มชื่นนานดี ไม่เหนอะหนะซึมเร็วกว่า (ที่มา: Pantip)

2. Clarins Tonic Body Treatment Oil

คุณแม่คนไหนที่ต้องการผิวนุ่มและกระชับ น่าสัมผัส แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เป็นน้ำมันกลิ่นอโรม่าที่ใช้ทาลูบไล้บริเวณผิวกาย ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย จากความหอมของพืชหลายชนิด (สกัดแท้ 100%) จะผิวธรรมดา ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวมัน หรือผิวผสมก็ใช้ได้ คาแรงส์เค้ายังการันตีอีกว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสตรีมีครรภ์มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2508 เลยนะ

สินค้าClarins Tonic Body Treatment Oil
 คุณสมบัติผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย จากความหอมของพืชหลายชนิด (สกัดแท้ 100%) จะผิวธรรมดา ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวมัน หรือผิวผสมก็ใช้ได้
ราคา/ปริมาณ2,700 บาท 100 ml.
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Konvy, Central Online, Clarins ทุกสาขา

อ้อยขวั้น: เราชอบ Oil ตัวนี้ของ Clarins มากที่สุด ตัวนี้ก็ใช้มาหลายขวดมากๆจนไม่ได้นับแล้วว่าใช้มากี่ขวด สำหรับเราช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นและความนุ่มนวลของผิวได้มากที่สุด ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น รอยแตกลายลดลงจริงค่ะ (ที่มา: Pantip)

3. Eucerin UltraSENSITIVE Repair Gel Cream

ยูเซอรินเจลครีมตัวใหม่มาเป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวอ่อนแอโดยเฉพาะค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งผิวมันและผิวผสมเลยนะ มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวคุณแม่ รับรองความปลอดภัยเพราะไม่ใส่สารกันเสีย ซิลิโคน พาราเบน ฯลฯ และสารอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ คุณแม่ที่ฮอร์โมนเปลี่ยนปุบปับ แล้วผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ลองซื้อตัวนี้มาใช้ดูค่ะ

สินค้าEucerin UltraSENSITIVE Repair Gel Cream
 คุณสมบัติเป็นสูตรใหม่สำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวอ่อนแอ สามารถใช้ได้ทั้งผิวมัน ผิวผสม มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
ราคา/ปริมาณ1,170 บาท 50 ml.
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Konvy, Watsons, Eucerin ทุกสาขา

g*.: พึ่งลองใช้ครั้งแรกค่ะ เนื้อเจลลองทดลองแล้วเป็นเนื้อครีมเจลเบาๆ ซึมไว ทาแล้วไม่เหนอะหนะ สบายผิวมากๆ ค่ะ แพคบับเบิ้ลมาแน่นมากค่ะ รวมๆ แล้วดี คุ้มราคามาก (ที่มา: Shopee)

4. Thayers Unscented Witch Hazel Toner

มาต่อกันที่โทนเนอร์แบรนด์เทเยอร์ที่ออกแบบมาเพื่อสาวผิวแพ้ง่าย เพราะไร้สีไร้กลิ่น ช่วยลดความหมองคล้ำให้แก่ใบหน้า ปรับสมดุลผิว รวมถึงรูขุมขนกระชับขึ้น เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการเติมความชุ่มชื่นเติมน้ำให้ผิว หรือกำลังประสบกับปัญหาสิวอยู่ เค้าจะทำหน้าที่ปลอบประโลมอ่อนโยนเลยทีเดียว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

สินค้าThayers Unscented Witch Hazel Toner
 คุณสมบัติไร้สีไร้กลิ่น ช่วยลดความหมองคล้ำให้แก่ใบหน้า ปรับสมดุลผิว รูขุมขนกระชับขึ้น
ราคา/ปริมาณ599 บาท 355 ml.
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Konvy, All About You, Watsons

t*****c: สูตรนี้โอเคเลย ใครเป็นสิวอยู่แนะนำเลย ราคาไม่แพงทำความสะอาดหน้าได้ดี (ที่มา: Shopee)

5. Biotherm Life Plankton Sensitive Emulsion

ด้วยส่วนผสมของเค้าที่ไม่มีทั้งสารก่อภูมิแพ้จากน้ำหอม สารแต่งสี พาราเบน แถมยังได้รับการทดสอบจากคลินิกแพทย์ผิวหนังว่าผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เราจึงหยิบมาแนะนำให้คุณแม่ได้เลือกซื้อกัน เนื้อของเค้าเป็นอิมัลชั่นที่มีความเข้มข้น แต่เมื่อสัมผัสลงบนผิวแล้วจะรู้สึกถึงความบางเบา ตัวนี้ยังมีวิตามินอีสูง ช่วยลดเลือนรอยแดงและช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

สินค้าBiotherm Life Plankton Sensitive Emulsion
 คุณสมบัติไม่มีทั้งสารก่อภูมิแพ้จากน้ำหอม สารแต่งสี พาราเบน มีวิตามินอีสูง เนื้อเป็นอิมัลชั่นเข้มข้น แต่สัมผัสบางเบา
ราคา/ปริมาณ1,615 บาท 75 ml.
ช่องทางการซื้อSephora, Konvy, Robinson, Shopee, Lazada, Biotherm ทุกสาขา

น่ารักเกิลล์: คือได้ตัวทดลองมาก่อน ใช้แล้ว ชอบบบบบบ พอหมดเลยไปซื้อไซส์จริงมากเลย 55555 และเป็นตัวเดียวที่ใช้ในไลน์ life plankton โดยส่วนตัวผิวจะแอบแพ้ง่าย ก่อนหน้านี้ลองใช้น้ำตบแล้วไม่ค่อยชอบ เพราะว่ามันเหนอะค่ะ แต่ว่าตัวน้ำนมนี้เอามาใช้เป็นตัวบำรุงในตอนเช้าตัวเดียว ไม่เหนอะมากและให้ความชุ่มชื้นดี ใช้แล้วไม่แพ้ (ที่มา: Pantip)

6. Smooth E Cream

สมูทอีครีมตัวนี้เป็นเวชสำอาง ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ โดยเฉพาะระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่ส่วนใหญ่มักผิวเสียสมดุลทำให้เกิดอาการผิวแห้งลอก สมูทอีครีมจะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ยับยั้งแบคทีเรีย และผลัดเซลล์ผิวบริเวณที่เป็นปัญหาอย่างอ่อนโยน มีสารสกัดที่น่าสนใจอย่างว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ซึ่งมีคุณสมบัติกำจัดเชื้อ และคาโมมายล์ที่ช่วยเรื่องผิวแพ้ง่าย คุณแม่คนไหนอยากมีผิวสวยกระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน แนะนำเลยนะ ที่สำคัญราคาหลักร้อยเท่านั้นเอง

สินค้าSmooth E Cream
 คุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว มีส่วนผสมที่สำคัญอย่างว่านหางจระเข้ และคาโมมายล์ ปรับผิวเสียสมดุลให้กับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น กระจ่ายใส ไม่แห้งกร้าน
ราคา/ปริมาณ595 บาท 100 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Watsons, Boots, Tops, Big C, Lotus, ร้านขายยาชั้นนำ

สมาชิกหมายเลข 2248703: เราใช้แล้วรูขุมขนมันกระชับขึ้นแล้วผิวไม่แห้ง ชอบความที่ฉ่ำๆ หน่อย แต่งหน้าแล้วดูสวยดี ปกติเราจะใช้ตอนอยากบำรุงผิวค่ะ (ที่มา: Pantip)

7. THREE Balancing Cleansing Oil

ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางแนวออร์แกนิกที่เพิ่มความผ่อนคลายโดยตรงทั้งร่างกายและจิตใจ จะขาด THREE ไปไม่ได้เลย ซึ่งไอเทมที่พี่อะเครุหยิบมาแนะนำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ก็คือคลีนซิ่งออยล์ออร์แกนิกสีเหลืองทองนั่นเองค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ 100% ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว มาพร้อมกับความเรียบเนียนเมื่อทาบริเวณใบหน้าเป็นประจำ

สินค้าTHREE Balancing Cleansing Oil
 คุณสมบัติคลีนซิ่งออยล์ออร์แกนิกสีเหลืองทอง มีส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ 100% ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
ราคา/ปริมาณ1,900 บาท 185 ml.
ช่องทางการซื้อSephora, Konvy, Robinson, Central Online, Shopee

ดวงดาวสายรุ้งยูนิคอร์น: เจ้าน้ำมันก็สีเหลืองๆ แบบขวดเลย ตามนั้น กลิ่นก็หอมแบบเลม่อนๆ สดชื่นๆ บอกไม่ถูก แต่กลิ่นดูสปาดีฮะ ความรู้สึกคือหน้านุ่มดีมาก วี่ใช้แล้วไม่แพ้ เออ ให้ผ่าน (ที่มา: Pantip)

See Also

8. VICHY AQUALIA THERMAL Rehydrating Serum

เซรั่มเนื้อบางเบาเหมาะกับผิวที่ระคายเคืองและแพ้ง่าย ช่วยปรับสมดุลผิวของคุณแม่ได้ดีขึ้น เพราะส่วนผสมหลักอย่างน้ำแร่วิชี่ซึ่งมีแร่ธาตุที่จำเป็นถึง 15 ชนิด! มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 97% ไร้สารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ เช่น ซิลิโคน มิเนรัล ออยล์ และพาราเบน แถมผิวยังดูฉ่ำน้ำยาวนานกว่า 48 ชั่วโมงเลยนะ คุณแม่ใช้แล้วรับรองหน้าไม่โทรมแน่นอนค่ะ

สินค้าVICHY AQUALIA THERMAL Rehydrating Serum
 คุณสมบัติมีแร่ธาตุที่จำเป็นถึง 15 ชนิด! มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 97% ไร้สารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ เช่น ซิลิโคน มิเนรัล ออยล์ และพาราเบน
ราคา/ปริมาณ1,350 บาท 30 ml.
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Watsons, Central Online, ร้านขายยาชั้นนำ

a*a: ชอบใช้มาก ขวดที่ 3 แล้วค่ะ ใช้แล้วดีหน้าไม่เป็นสิว ผิวเย็น ถ้ายิ่งใช้กับ Mineral 89 ด้วยแล้ว ยิ่งดีขึ้นไปอีกค่ะ (ที่มา: Shopee)

9. La Roche-Posay Anthelios XL Cream

ครีมกันแดดก็เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่คนท้องขาดไม่ได้ค่ะ เพราะคุณแม่หลายๆ คนก็มีกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้ต้องเจอกับมลพิษและบรรดาฝุ่นควันในอากาศ แถมแดดก็แรงซะเหลือเกิน พี่อะเครุจึงหยิบ La Roche-Posay Anthelios XL Cream สูตรสีฟ้า ครีมกันแดดสำหรับคนท้องมาแนะนำตัวนี้จะไม่ทำให้ผิวเกิดการอุดตัน เหมาะสำหรับผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายด้วยนะ มี SPF50+ PPD 42 จะรังสี UVA หรือ UVB ก็ต้านได้หมด!

สินค้าLa Roche-Posay Anthelios XL Cream
 คุณสมบัติไม่ทำให้ผิวอุดตัน เหมาะสำหรับผิวหน้าบอบบางแพ้ง่าย มี SPF50+ PPD 42 กันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB
ราคา/ปริมาณ1,300 บาท 50 ml.
ช่องทางการซื้อWatsons, Central Online, Konvy, ร้านขายยาชั้นนำ

GaraGIG: ใช้อยู่ค่ะ ไม่แพ้ ไม่เป็นสิว แถมเป็นกันแดดที่โอมากๆ ด้วย เพราะเราเคยแพ้ตัวอื่นมาแล้ว ที่ชอบตัวนี้ก็เพราะมันเขียนว่าไม่ทำให้เกิดสิวนี่แหละ แต่มันก็ขึ้นอยู่สภาพผิวและการดูแลผิวหน้าของเราด้วยนะคะ (ที่มา: Pantip)

10. ORIGINS Mega-Mushroom
Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

มาถึงแบรนด์สุดท้าย น้ำตบเห็ดตัวดังของ ORIGINS นั่นเองค่ะ ตัวเนื้อของเค้าเป็นโลชั่นแบบน้ำ บางเบา เหมาะกับผิวที่ระคายเคืองง่าย ด้วยการรวมพลังของเห็ดทั้ง 3 ชนิด เห็ดหลินจือ (Reishi) เห็ดถั่งเฉ้า (Cordyceps) เห็ดชากา (Chaga) และพืชสมุนไพรซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) จึงช่วยปลอบประโลมและลดเลือนรอยแดง คุณแม่ที่ผิวแพ้ง่าย ลองลิสต์เก็บไว้ในใจแล้วไปตามรอยได้เลยนะคะ

สินค้าORIGINS Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion
 คุณสมบัติมีส่วนผสมของเห็ดทั้ง 3 ชนิด เห็ดหลินจือ (Reishi) เห็ดถั่งเฉ้า (Cordyceps) เห็ดชากา (Chaga) และพืชสมุนไพรซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) ช่วยปลอบประโลมและลดเลือนรอยแดง
ราคา/ปริมาณ1,620 บาท 200 ml.
ช่องทางการซื้อSephora, Konvy, Central Online, Shopee

สมาชิกหมายเลข 2426456: ใช้อยู่อ่ะค่ะเป็นน้ำตบแต่ไม่เคยใช้พวกเซรั่มนะคะ ส่วนตัวคือมันอ่อนโยนกลิ่นก็คือธรรมชาติมากๆ เลยค่ะ น่าลงทุนนะคะ แต่ตัวน่ำตบไม่ได้ช้วยเรื่องหน้าแห้งนะคะ คือตบแล้วมันก็ซึมๆไปเลย (ที่มา: Pantip)

วิธีดูแลผิวช่วงตั้งครรภ์

คุณแม่หลายๆ คนอาจกำลังประสบปัญหาว่าจะดูแลผิวพรรณช่วงตั้งครรภ์อย่างไรดี เพราะผลจากฮอร์โมนที่ปรับเปลี่ยนทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และหมองคล้ำมากยิ่งขึ้นกว่าตอนก่อนจะมีเบบี๋ วันนี้พี่อะเครุจึงจะมาบอกต่อทริคดีๆ ของการดูแลผิวของคุณแม่ ระหว่างช่วงท้องนี้แบบปลอดภัย ว่าแล้วไปดูกันเลยค่ะ

 • ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอ
  เพราะการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยให้ผิวของคุณแม่กักเก็บความชุ่มชื้นได้ตลอดเวลา แถมผิวยังสวยใส เปล่งปลั่ง และดูสุขภาพดีอีกด้วยนะคะ ซึ่งปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสมต่อวันคือวันละ 8 แก้วค่ะ
 • พาตัวเองไปออกกำลังกาย
  พี่อะเครุเข้าใจดีว่าคุณแม่หลายคนช่วงตั้งท้อง จะเคลื่อนตัวไปไหนมาไหนก็แสนลำบาก แต่การออกกำลังกายถือว่าจำเป็นมากนะคะ เพราะจะช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า เลือดลมสูบฉีด ส่งผลให้ผิวพรรณดีขึ้นตาม อาจทำโดยลุกเดินช้าๆ แกว่งแขนไปมาทุกวัน หรือจะโยคะ ฯลฯ เพียงแค่นี้ก็ช่วยได้แล้วล่ะค่ะ แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายนั่นเอง!
 • ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  ต้องบอกว่าแสงแดดนี่เป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวของแม่ๆ เลยนะ ยิ่งผิวบอบบางในช่วงนี้อยู่แล้วจะยิ่งไปกันใหญ่ พี่อะเครุแนะนำว่าควรทาครีมกันแดดเป็นประจำและสม่ำเสมอ เพื่อผิวที่สวยกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ
 • เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผัก-ผลไม้
  อีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณแม่มีผิวใสจากภายในสู่ภายนอก คือ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะในผัก-ผลไม้จะมีวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินซี ซึ่งทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังสร้างคอลลาเจน คุณแม่ที่ต้องการมีผิวเปล่งปลั่งเด้งดึ๋ง อย่าลืมข้อนี้เลยนะคะ ผัก-ผลไม้ที่แนะนำให้ทานได้แก่ แอปเปิล กล้วย มะละกอ และมะม่วงสุก ฯลฯ

สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาสกินแคร์ตัวช่วยเรื่องการดูแลผิวอยู่ อย่าลังเลใจ! ลองเลือกดูจากลิสต์ที่พี่อะเครุรวบรวมไว้นี้ได้เลยนะ เตรียมบอกลาความโทรมระหว่างตั้งครรภ์ไปได้เลย พร้อมประกาศก้องให้ทุกคนรู้ว่า…คนท้องก็สวยมั่นใจได้ ท้องครั้งนี้ไม่มีโทรมอย่างแน่นอน พี่อะเครุคอนเฟิร์ม!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top