แนะนำ 12 ครีมกันแดดทาหน้า สวยสู้แดด ใช้แล้วไม่มีหมอง

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้แดดแต่ละวันยิ่งแรงขึ้นใช่ไหมคะสาวๆ แม้ว่าแดดเมืองไทยจะแรงอยู่แล้วก็ตาม ผิวหน้าของเราเป็นสิ่งที่ต้องปกป้องสุดๆ เลยค่ะในช่วงนี้ เพราะแสงแดดอาจมาทำร้ายทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ หรือไหม้เกรียมได้ ฟังแบบนี้ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเป็นใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเราต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้าค่ะ เพื่อปกป้องผิวให้ดูสวยอยู่เสมอ แต่จะเลือกกันครีมแดดทาหน้าตัวไหนให้เหมาะสมกับตนเอง วันนี้พี่อะเครุมีเคล็บลับมาฝากและยังมีลิสต์ 12 ครีมกันแดดทาหน้าตัวดังมาให้สาวๆ ลองเลือกใช้ดูด้วยค่ะ

อันตรายจากแสงแดด

แสงแดดเป็นสิ่งที่ทำร้ายผิวของเรา ยิ่งอยู่ในประเทศไทยที่อากาศร้อนแทบจะทุกวันล่ะก็ เจอแดดเป็นประจำแน่นอน ไม่ว่าจะแดดอ่อน แดดแรงจนแทบจะเป็นลม ผลเสียจากแสงแดดเนี่ยทำร้ายผิวของเรามากเลยค่ะ ทั้งต่อผิวหน้าและผิวกาย ยิ่งถ้าเป็นผิวหน้ากว่าจะกู้ให้กลับมาสวยเหมือนเดิมได้ต้องใช้เวลานานเลย หลายๆ คนน่าจะทราบอยู่แล้วว่าสิ่งที่ทำร้ายผิวของเราก็คือ ‘รังสียูวี’ ซึ่งรังสียูวีแบ่งเป็น 3 ชนิด คือ  UVA, UVB และ UVC แต่ UVC จะถูกโอโซนในชั้นบรรยากาศกรองไว้ทำให้ไม่สามารถมาถึงผิวโลกได้ค่ะ

  • UVA เป็นรังสีที่มีในแสงแดดถึง 95%  โดยรังสีชนิดนี้จะทำให้เกิดอนุมูลอิสระในผิวหนัง ทำลายความยืดหยุ่นของเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้าเกิดรอยคล้ำ เหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวคล้ำลงและดูไม่กระจ่างใส
  • UVB มีในแสงแดด 5% ถ้าใครโดนแดดแล้วแสบผิวล่ะก็ เป็นเพราะรังสีตัวนี้นี่แหละ UVB จะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เกิดอาการแสบร้อน แดง และไหม้เกรียม

เห็นอันตรายอย่างนี้แล้ว สาวๆ ที่อยากมีผิวหน้าใสไม่หมองคล้ำ ไม่เหี่ยวย่น ครีมกันแดดทาหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ

 เลือกครีมกันแดดทาหน้ายังไงให้เข้ากับเรา

1. รู้จักผิวของเรา

ขั้นแรกคือต้องรู้จักผิวของตัวเองว่าสภาพผิวเป็นอย่างไร ผิวมัน แห้ง หรือธรรมดา จะได้เลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าประเภทที่เหมาะสม สำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดาควรเลือกใช้กันแดดทาหน้าเนื้อครีม เพราะจะมีน้ำมันและความชุ่มชื้นสูง คนผิวมันควรเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าเนื้อน้ำ เนื้อน้ำนม หรือเนื้อเจล เพราะเนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้ามันกว่าเดิม และรู้สึกสบายผิว ส่วนเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เช่น ครีม รองพื้น แป้งผสมรองพื้น หรือเบสเมคอัพอื่นๆ ที่มีค่ากันแดดนั้น ที่จริงไม่เพียงพอค่ะ ยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดด้วยนะคะ

2. เลือกค่า SPF ที่เหมาะสม

หลายคนอาจคิดว่าค่า SPF ยิ่งเยอะยิ่งดี ที่จริงแล้วไม่ใช่ค่ะ ค่า SPF สูงเนี่ยบอกถึงความสามารถในการป้องกันรังสี UVB เป็นหลักค่ะ ยิ่งค่าสูงก็จะช่วยดูดซับรังสีได้ดีมากยิ่งขึ้น เช่น SPF 15 กันแดดได้ประมาณ 1 ชั่วโมง SPF 30 กันแดดได้ประมาณ 2 ชั่วโมง SPF 60 กันแดดได้ประมาณ 4 ชั่วโมง

3. ใส่ใจค่า PA

แค่ SPF ยังไม่พอค่ะ ค่า PA ก็สำคัญเช่นกัน เพราะเป็นค่าบอกประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA ในเอเชียจะระบุเป็น PA ตามด้วยเครื่องหมาย + โดยมีตั้งแต่ PA + – PA ++++ แต่ถ้าในโซนยุโรปจะเป็น UVA + นะ ยิ่งบวกเยอะก็ยิ่งป้องกันรังสี UVA ได้มากขึ้นนั่นเอง

4. การกันน้ำ

ครีมกันแดดทาหน้าหลายตัวสามารถกันน้ำได้ค่ะ เพราะว่าในชีวิตประจำวันของเราหรือคนที่ออกกำลังกายก็มีทั้งเหงื่อหรือน้ำที่อาจทำให้ครีมกันแดดหลุดออกไป เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกครีมกันแดดทาหน้าชนิดกันน้ำด้วยค่ะ โดยมี 2 ระดับ คือ Water resistance product สามารถคงสภาพ SPF ได้ตามกำหนดหลังแช่น้ำนาน 40 นาที ส่วน Very water resistance จะคงสภาพ SPF ได้หลังจากแช่น้ำนาน 80 นาที

5. ปราศจากน้ำหอม

ครีมกันแดดทาหน้าไม่จำเป็นต้องมีน้ำหอมเลย เพราะน้ำหอมอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราเกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง โดยเฉพาะคนผิวค่อนข้างบอบบางและแพ้ง่าย ควรเลี่ยงเลยค่ะ และควรสังเกตครีมกันแดดทาหน้าที่มีคำว่า NON-PERFUMED ด้วยนะ

ชนิดครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับเรา

ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดออกมาหลายสูตร หลายชนิด หลายรูปแบบเลย ทั้งเนื้อครีม เนื้อเจล หรือแม้กระทั่งเนื้อแป้ง หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินใช่ไหมคะ วันนี้พี่อะเครุเลยเอาชนิดของครีมกันแดดมาฝากกันด้วย เพราะครีมกันแดดแต่ละชนิดก็เหมาะกับผิวหรือความต้องการที่แตกต่างกันไป

ชนิดครีม

ครีมกันแดดชนิดเนื้อครีมนี้เหมาะกับสาวๆ ผิวแห้ง เนื่องจากเนื้อครีมมีความชุ่มชื้นสูง แถมส่วนใหญ่จะกันน้ำและติดทนนาน และครีมกันแดดเนื้อครีมบางแบรนด์ยังสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้อีกด้วย แต่จุดด้อยของกันแดดเนื้อครีมคือทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวค่ะ

ชนิดโลชั่นน้ำนม

ครีมกันแดดชนิดนี้เหมาะสำหรับผิวบอบบาง เพราะมีสารกระตุ้นที่ทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองน้อย เนื้อค่อนข้างเหลวและบาง ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ กระจายตัวและซีมซาบได้ดีกว่าเนื้อครีมค่ะ ส่วนใหญ่จะค่าการกันแดดจะไม่สูงมาก สามารถทาแทนเมคอัพเบสหรือทาซ้ำระหว่างวันได้

ชนิดเจล

ครีมกันแดดเนื้อเจลเหมาะสำหรับคนผิวมัน เพราะไม่มีความมัน และความชุ่มชื้นค่อนข้างน้อย เนื้อเจลจะสมูททาได้ง่าย อาจรู้สึกเหนียวเล็กน้อยตอนทา แต่เนื้อจะซึมเข้าสู่ผิวหน้าของเราค่ะ และไม่ทำให้สีผิวของเราดูขาวลอยด้วย

ชนิดสเปรย์

สะดวก พกพาง่าย ไม่เปื้อนมือ ต้องกันแดดชนิดสเปรย์ค่ะ บางยี่ห้อสามารถใช้กับเส้นผมได้ด้วย สะดวกสำหรับบางจุดที่เราอาจจะเอื้อมไม่ถึง ทำให้เนื้อกันแดดกระจายตัวได้ง่าย

ชนิดแป้ง

ประสิทธิภาพของครีมกันแดดชนิดแป้งจะไม่ค่อยสูงนักค่ะ เหมาะสำหรับคนที่แต่งหน้าบ่อย สามารถทาทับหลังจากแต่งหน้าได้โดยไม่ทำให้เมคอัพเลอะเลือน แต่ข้อเสียคือหลุดร่วงได้ง่ายต้องเติมซ้ำบ่อยๆ ระหว่างวัน

12 ครีมกันแดดทาหน้าที่มีประสิทธิภาพสูง

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกันแล้ว สาวๆ คงสามารถเลือกครีมกันแดดได้ตรงกับความต้องการของผิวแล้วเนอะ อย่าลืมนะคะ ต้องเลือกชนิดเนื้อครีมที่เหมาะกับสภาพผิว ตัวเลขค่า SPF และ PA สำคัญมาก เพราะจะช่วยปกป้องผิวจากอันตรายในแสงแดดได้ และวันนี้พี่อะเครุก็รวบรวม 12 ครีมกันแดดทาหน้ามาให้สาวๆ ไว้เป็นตัวเลือกซื้อเลือกใช้กันด้วยค่ะ

Smooth E Physical White Babyface UV Expert

ครีมกันแดดทาหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารเคมี 100% ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด โดยจะสะท้อนรังสี UVA และ UVB ออกจากผิว อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกทานตะวัน สารสกัดจากเมล็ดกาแฟ และวิตามิน เป็นต้น ซึ่งไม่ทำให้ผิวระคายเคือง อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือเพิ่งทำเลเซอร์มาก็ใช้ตัวนี้ได้ค่ะ เพราะว่าครีมกันแดดตัวนี้ไม่ทำปฏิกิริยาเคมีกับใบหน้า ทาได้แม้กระทั่งใต้ตา เนื้อครีมมีทั้งสีขาวและสีเบจ และยังกันน้ำได้ด้วย

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดที่ไร้สารเคมี ผิวแพ้ง่ายหรือหลังทำเลเซอร์ใช้ได้ ไม่ระคายเคืองใต้ตา กันน้ำ
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 15g / 40g
ราคา 325 / 845 บาท
ซื้อได้ที่ Boots, Watsons, Beautrium, Eveandboy, ร้านขายยาชั้นนำ

Banana Boat Ultra Protect Faces

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงต้องยี่ห้อนี้เลยค่ะ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดทาหน้า เนื้อครีมบางเบาไม่เหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่มีน้ำมันและ NON-PERFUMED เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากต้นไผ่ เมล็ดถั่ว ว่านหางจระเข้ และวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวและรักษาความสมดุลของน้ำในผิว ทำให้ผิวดูสดใสพร้อมเพิ่มความยืดหยุ่น มีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นสูตรอ่อนโยนที่ป้องกันทั้งรังสี UVA, UVB และกันน้ำด้วยค่ะ

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดเนื้อโลชั่น ไม่มีน้ำมันและน้ำหอม กันน้ำ
ค่า SPF 50
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 60 ml.
ราคา 395 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum

ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มเหมาะสำหรับสาวๆ ผิวมัน ตัวนี้เนื้อเบาบาง ช่วยควบคุมความมันและไม่อุดตันรูขุมขนจึงทำให้เกิดสิว แถมยังทำให้ผิวดูสว่างขึ้นอีกด้วย ปกป้องผิวจากรังสี UVB และ UVA ทั้งยังปกป้องผิวจากการทำร้ายลึกของ UVA1 สาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ มีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันและฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย ให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้า เป็นสูตรปราศจากพาราเบนและน้ำหอม

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม คุมมัน ไม่มีพาราเบนและน้ำหอม
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 279 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Watsons, Boots และห้างสรรพสินค้า

La Roche Posay Anthelios XL Drytouch

ครีมกันแดดคุมมันที่อยากแนะนำอีกตัวหนึ่ง เป็นครีมกันแดดเนื้อครีมเจลที่บางเบาเกลี่ยง่าย ป้องกันผิวจาก UVA UVB อินฟราเรด และมลภาวะอื่นๆ ป้องกันการเกิดฝ้าจุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งมีแอร์ลิเซียมที่ช่วยลดและดูดซึมความมันบนใบหน้า ไม่อุดตันรูขุมขนและไม่ก่อให้เกิดสิว ใครที่ผิวมัน มีสิว หรือผิวบอบบางไวต่อแดดเหมาะกับตัวนี้มากค่ะไม่มีพาราเบนและน้ำหอมด้วย

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดเนื้อเจลครีม ดูดซับความมัน ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม
ค่า SPF 50+
ค่า PA ป้องกัน UVA สูงกว่ามาตรฐานที่กำหนดโดยยุโรป
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 1,170 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

SpectraBAN Anti UVA-UVB

กันแดดเนื้อครีมที่มีส่วนผสมของ Microfine Zinc Oxide ช่วยให้เนื้อครีมสามารถกระจายได้ทั่วใบหน้า ป้องกันความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัยอันควร และมีสารสกัดจากวิตามินซี ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม และเป็นสูตรกันน้ำค่ะ

ลักษณะเด่น  เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้ได้ทั้งกับหน้าและตัว ไม่มีพาราเบนและน้ำหอม กันน้ำ
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 20 ml.
ราคา 300 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Garnier Skin Natural Sakura White Super UV

สาวๆ ที่อยากทาครีมกันแดดแล้วผิวดูกระจ่างใสอมชมพูขึ้นต้องลองครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้เลย ช่วยป้องกันผิวหน้าจากรังสี UVA และ UVB ป้องกันปัญหาฝ้า ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย แถมยังมีวิตามินบี 3 ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย และไฮดร้า แอคทีฟ เอนเนท์ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน รวมถึงสารสกัดจากดอกซากุระ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสอมชมพู เนื้อเบาบางและไม่ทำให้รู้สึกมัน

See Also

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดเนื้อสีชมพู ผิวดูกระจ่างใส ไม่คล้ำเสีย ไม่ทำให้หน้ามัน
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 259 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

L’oreal UV Perfect Aqua Essence

ครีมกันแดดเนื้อเจลบางๆ แบบน้ำ เหมาะกับคนผิวมัน มีสารกรองรังสียูวี ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีอันเป็นต้นเหตุของจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัยอันควร ตัวนี้ปกป้องผิวได้นานถึง 12 ชั่วโมงเลยค่ะ สัมผัสเบาบาง ซึบซาบง่าย ช่วยลดริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวหน้าของเราดูเต่งตึง นอกจากนี้ยังมีวิตามิน E และ Detoxyl ที่ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะฝุ่นควันต่างๆ อีกด้วย

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดเนื้อเจล ให้ความชุ่มชื้น ผิวดูเต่งตึง ป้องกันผิวจากฝุ่นควัน
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 339 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Za True White EX Perfect Protector

ครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันผิวหน้าและบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ใครที่แต่งหน้าสามารถใช้กันแดดตัวนี้เป็นเมคอัพเบสได้เลย ทำให้ผิวเนียนสวย ติดทนไม่เหนอะหนะ ผิวไม่มัน ป้องกันรังสี UVA UVB และป้องกันผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควันที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดช่วยเพิ่มความกระจ่างใส เป็นเมคอัพเบส ไม่มันหรือเหนอะผิว
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 320 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Minus Sun Facial Sun Protection

กันแดดเนื้อครีมตัวถัดมานี้มีทั้งสีขาวและสีเบจ ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวมันเหนอะหนะ เนื้อสัมผัสเนียนลื่น กลืนกับผิว มี Enhance Chitosan ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ฝ้า กระ และจุดด่างดำที่มีผลมาจากรังสียูวี และมีสารสกัดจาก DN-AGE และ Super vitamin E ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถกันน้ำได้เช่นกัน

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดเนื้อเนียน ไม่เหนอะหนะ มีสารดูดซับความมัน
ค่า SPF 40
ค่า PA PA+++
ปริมาณ 45 ml.
ราคา 420 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Mizumi UV Water Serum

ครีมกันแดดเนื้อน้ำ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่หน้ามัน กันแดดตัวนี้ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี ช่วยป้องกันทั้งรังสี UVA UVB และป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระด้วยสาร Anti-Oxidant ประกอบไปด้วย Yuki Extract มีวิตามินอี ช่วยให้เนื้อสัมผัสเบาบาง ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม คุมมัน ลดการอุดตันสาเหตุของสิว และปราศจากน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดสูตรน้ำ ไม่มีเคมี ไม่ทำให้ผิวมัน ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และน้ำมัน
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 40 ml.
ราคา 890 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk

ครีมกันแดดเนื้อน้ำนมอันดับ 1 ของญี่ปุ่น เนื้อเบาบาง สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซึมซาบได้เร็ว มีเทคโนโลยี Aqua Booster EX ยิ่งโดนน้ำหรือเหงื่อก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการกันแดด  และมีสารบำรุงผิวพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดสูตรน้ำนม เนื้อบาง ซึบซาบไว เมื่อเจอเหงื่อและน้ำประสิทธิภาพยิ่งสูงขึ้น
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 60 ml.
ราคา 859 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Biore UV Aqua Rich Watery Essence

ครีมกันแดดทาหน้าสูตรน้ำเนื้อเอสเซนส์ มีความเบาบางจนสามารถทาทับเครื่องสำอางได้โดยไม่ทำให้เป็นคราบ ไม่มันเหนอะหนะ ป้องกันรังสี UVA และ UVB รวมถึงปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัย แถมมี Citrus ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยค่ะ

ลักษณะเด่น ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อเอสเซนส์  เบาบาง ไม่เหนอะหนะ
ค่า SPF 50+
ค่า PA PA++++
ปริมาณ 85 ml.
ราคา 650 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

วิธีทาครีมกันแดดที่หน้าให้เห็นผลที่สุด

หลายๆ คนอาจจะยังสับสนว่าต้องทาครีมกันแดดยังไงให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ป้องกันรังสี UV ได้อย่างปลอดภัยตามที่ระบุไว้ข้างผลิตภัณฑ์ และไม่ทำให้ผิวหน้าของเราคล้ำขึ้น หรือจำเป็นต้องทาในปริมาณเท่าไหร่ เม็ดเท่าเขียวคือยังไง ควรทาก่อนออกแดดกี่นาที ซึ่งหากสาวๆ อยากทาครีมกันแดดแล้วเห็นผลพี่อะเครุขอแนะนำตามนี้เลยค่ะ

  1. ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย 30 นาที เพราะผลิตภัณฑ์ต้องใช้เวลาในการจัดเรียงตัวและเข้าปกคลุมผิวหนัง แต่สำหรับครีมกันแดดประเภท Physical หรือ Non-chemical เมื่อทาแล้วสามารถออกแดดได้เลย
  2. ทาทั่วบริเวณผิวหน้าที่อยู่นอกร่มผ้า ทั่วใบหน้าและบริเวณลำคอด้วยค่ะ ไม่งั้นจะมีอาการหน้าขาวคอดำแน่นอน โดยทาให้เนื้อครีมสม่ำเสมอทั่วผิวหน้าโดยไม่ต้องถูหรือนวด
  3. ใช้ปริมาณครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะสมในการทาแต่ละครั้ง เพื่อให้ประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ SPF ที่ระบุไว้ที่ผลิตภัณฑ์ คือ ควรทา 2 ข้อนิ้วมือ ต่อใบหน้าของเรา
  4. หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา เพราะเป็นจุดที่แพ้ง่ายและไวต่อสารเคมีทั้งหลาย ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่อ่อนโยนต่อรอบดวงตาด้วยนะคะ ไม่งั้นอาจเกิดอาการระคายเคืองได้
  5. ทากันแดดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งแต่ถ้าอยากให้เห็นประสิทธิภาพดีที่สุดต้องทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ส่วนถ้าสาวๆ ไปออกกำลังกายหรือว่ายน้ำก็ควรทาซ้ำหลังเล่นกีฬาเสร็จด้วยค่ะ เพราะเหงื่อหรือน้ำจะชะล้างครีมกันแดดออกไปด้วย

รู้ได้อย่างไรว่าเราแพ้ครีมกันแดดตัวนี้

ถ้าใครทาครีมกันแดดที่ผิวหน้าแล้วเกิดผื่นแพ้ขึ้นแสดงว่าคุณอาจจะแพ้กันแดดตัวนี้ค่ะ ซึ่งอาจแพ้จากส่วนผสมในสารกันแดด หรือปัจจัยอื่นๆ เนื่องมาจากการทาครีมกันแดดไม่ถูกต้อง เช่น ทาปริมาณเยอะเกินไป เลือกปริมาณ SPF น้อยเกินไป หรือทาครั้งเดียวแล้วออกแดดนาน สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้ได้ค่ะ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่กลัวแพ้ให้ลองทาครีมกันแดดที่ท้องแขนทิ้งไว้สัก 15 นาที เพื่อดูอาการก่อนนะคะ และถ้าแพ้ต้องห้ามใช้ต่อเลย ให้หยุดใช้ทันทีอย่าเสียดายเงินค่ะ ครีมกันแดดทาหน้าซื้อใหม่ได้ แต่ผิวหน้าซื้อใหม่ไม่ได้นะคะ

ครีมกันแดดถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ นอกจากการดูแลและบำรุงผิวแล้วก็ต้องป้องกันผิวหน้าของเราจากรังสีต่างๆ ด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรมองข้ามการลงทุนกับครีมกันแดดทาหน้าดีๆ เลยนะคะ ยิ่งใกล้หน้าร้อนแบบนี้รีบออกไปหาซื้อครีมกันแดดมาใช้กันดีกว่าน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top