Now Reading
9 เคล็ดลับปลุกผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่น เห็นผลได้ใน 23 วัน

9 เคล็ดลับปลุกผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่น เห็นผลได้ใน 23 วัน

อย่างที่เรารู้กันว่า สาวๆญี่ปุ่นนั้น มีผิวเรียบเนียนสวยราวกับกระเบื้องเคลือบ วันนี้ AkeruFeed เลยมีเคล็ดลับของสาวญี่ปุ่นที่ไม่ว่าวัยไหนๆเค้าก็ทำกัน เพราะเค้าบอกว่าหากทำติดต่อกัน 23 วันจนกลายเป็นนิสัย คุณจะรู้สึกเหมือนได้ผิวใหม่กลับคืนมา…หืม! ขนาดนั้นเลยทีเดียว มาดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

IMG_8041

huaban , huaban

คำเตือน: วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสีผิวที่ขาวขึ้น เพราะเป็นวิธีที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใสสุขภาพดี ซึ่งผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย

1.ไม่ทาครีมเยอะ

สาวๆญี่ปุ่นแนะนำว่า ในการใช้ครีมบำรุงไม่จำเป็นต้องใช้ครีมหลายตัว เลือกเพียงพวก Moisturizer ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ มาให้ความชุ่มชื้น และครีมสำหรับแก้ปัญหาเฉพาะจุดก็พอ ถ้าเป็นช่วงกลางวันก็เพิ่มเพียงครีมกันแดด เพราะสิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่จำนวนครีมที่ทา มันอยู่ที่การทาให้ครีมซึมสู่เข้าผิวอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

IMG_8042

huaban 

2.อย่าแต่งหน้าจัด

Less is more คือคำนิยามของสาวๆแดนปลาดิบ ควรแต่งเบาๆเผยผิวใส มีจุดด่างดำ มีสิวบ้างก็อย่าเพิ่งตะบี้ตะบันกลบ เพราะบางอย่างยิ่งทาแป้งทับให้หนาขึ้น ก็ยิ่งทำให้พวกสิวหรือริ้วรอยไม่หายซักที แถมถ้ายิ่งอากาศร้อนแล้วหน้าเยิ้ม จะทำให้เห็นร่องรอยพวกนี้ชัดขึ้นด้วย

IMG_8043

huaban

3.“น้ำมัน” ก็มีดี

สำหรับข้อนี้สาวๆหลายคนคงเลิกคิ้ว แล้วบอกว่าทาน้ำมันในประเทศที่ร้อนเกือบ 40 องศาเนี่ยนะ แต่สาวๆญี่ปุ่นเค้าอยากแนะนำวิธีนี้กับสาวผิวแห้งทั้งหลาย ว่าผลิตภัณฑ์พวก oil บางชนิดก็มีดีต่อผิว เพียงเลือกให้ดีๆ เลี่ยงพวกที่เป็น Mineral oil เพราะจะทำให้หน้ายิ่งมันและเห็นรูขุมขนชัดเจน

IMG_8044

huaban

4.ล้างหน้าก่อนนอนทุกคืน…ไม่มีข้อยกเว้น!

ง่ายมากเลย เพราะถ้าคุณแต่งหน้าแต่เช้าและยังเผชิญกับมลภาวะมาทั้งวัน คุณจะกล้าหมักหมมสิ่งเหล่านี้ไว้ที่หน้าทั้งคืนอีกเหรอ?! การทำแบบนั้นจะทำให้หน้าเป็นสิว เหี่ยว และมองคล้ำแบบระยะยาวเลยจะบอกให้

IMG_8045

huaban

5. ร่มและหมวก คืออาวุธสู้แดด!

แดดแรงๆแบบบ้านเรา ครีมตัวไหนก็ไม่อยู่ค่ะคุณขา….เชื่อเถอะ หาซื้อร่มและหมวกเก๋ๆมาเป็นอาวุธคู่ใจ เจอแดดเมื่อไหร่ ไม่หวั่นแน่นอน

IMG_8046

huaban

6. ตบ! อย่านวด!

การตบครีมลงผิว ไม่ใช่เทคนิคใหม่แต่อย่างใดสำหรับสาวญี่ปุ่น แต่เป็นวิธีการใช้ครีมบำรุงผิว ที่บอกต่อกันแบบรุ่นสู่รุ่น โดยวิธีตบ จะต้องใช้ปลายนิ้วแตะอย่างเบามือ และตบแบบลูบขึ้นตั้งแต่คาง เพื่อเป็นการยกกระชับและช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดได้ดี ส่งผลให้ผิวกระชับเปล่งปลั่ง

IMG_8047

See Also

huaban

7.ชาเขียว

ไม่ใช่แค่นำชาเขียวมาเป็นสารสกัดในผลิตภัณฑ์บำรุงความงามเท่านั้น แต่สาวๆญี่ปุ่นยังหมั่นดื่มชาเขียวเป็นประจำ เพื่อเป็นการดีทอกซ์และรับแอนตี้ออกซิแดนซ์ช่วยบำรุงผิวแบบเต็มๆอีกด้วย

IMG_8048

huaban

8.ใจเย็น…ไม่เครียด

สาวๆญี่ปุ่นมักจะยึดถือคำว่า สวยจากภายใน เพราะถ้าเรายิ่งเครียดร่างกายเราจะปรับสมดุลผิดวิธี ทั้งกินแบบผิดวิธี เช่น กินแต่อาหาร Junk food พักผ่อนแบบผิดวิธี เช่น การออกไปเที่ยวกลางคืน หากเราใจเย็นๆ หาวิธีแก้เครียดให้ถูกสุขลักษณะ เช่น ออกกำลังกาย หรือเลือกอาหารการกินที่ดี ผิวเปล่งประกายจะหนีไปไหนได้ล่ะคะ

IMG_8049

huaban

9.งานปลาก็มา

เพราะญี่ปุ่นเป็นเมืองเกาะ การทานอาหารจำพวกปลาเป็นประจำเลยอยู่ในสายเลือด แต่ปลาไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะปลาเป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย และมีประโยชน์ด้านสารอาหารมากมาย ดังนั้นลองหันมาทานปลาอย่างต่อเนื่อง ก็ทำให้สาวๆมีผิวที่สุขภาพดีขึ้นได้เช่นกัน

IMG_8050

livestrong , huaban

เพียงแค่9วิธีนี้สาวๆก็บอกลาผิวคล้ำกรำแดดจากช่วงสงกรานต์ไปได้เลย ยิ่งทำติดต่อกันเป็นเวลา 23 วัน สาวๆจะได้มากกว่าผิวที่สวยขึ้น แต่จะได้สุขภาพที่ดีฉบับสาวญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่มา katjuju
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top