Now Reading
ส่อง 5 เคล็ดลับหน้าเด็กแบบสาวญี่ปุ่น ผิวดูสวยอ่อนกว่าวัย

ส่อง 5 เคล็ดลับหน้าเด็กแบบสาวญี่ปุ่น ผิวดูสวยอ่อนกว่าวัย

ในยุคที่โซเชียลเข้าถึงง่ายแบบนี้ทำให้เกิดการอัปเดตเรื่องความสวยความงามกันอยู่เสมอ ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกันที่ความผอมเพรียวหรือใบหน้าที่ดูเด็กจนใครเห็นก็ต้องทัก และพี่อะเครุก็มีเคล็ดลับง่ายๆที่ทำให้เราสวยได้โดยไม่ต้องเสียเงินเข้าคลีนิคแพงๆเลยล่ะจ้าาา แต่ว่าต้องทำไงบ้าง ตามมาดูด่วนๆ

เคยสังเกตกันไหมว่าทำไมสาวญี่ปุ่น หรือ แม่บ้านญี่ปุ่นตามรายการทีวีต่างๆถึงหน้าเด็กกันจัง ขนาดมีลูกแล้ว 2-3 คน แต่หน้าก็ยังเด็กเหมือนวัยยี่สิบต้นๆ นั่นก็เพราะเค้ามีวิธีการดูแลตัวเองที่ดี ทั้งเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย  และแช่ออนเซ็น โอ้โหแต่ละกิจกรรม ดีต่อผิวทั้งนั้น พี่อะเครุเห็นแบบนี้จึงต้องรีบมาบอกสาวๆกันนี่ไงล่ะ >,<

1. เล่นเกม Pacman

เดี๋ยวนะ ไม่ต้องตกใจไปว่าเล่นเกม Pacman แล้วมันหน้าเด็กยังไง เรื่องนี้ได้รับการยืนยันแล้วจากคุณ Masako แม่บ้านวัย 46 ปี ชาวญี่ปุ่นที่หน้าตาโกงอายุมากๆ เธอบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่ต้องใช้สมองในการตัดสินใจ วางแผน และเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เป็นเกมโปรดที่กระตุ้นสมองและความจำได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยวันละ 30 นาที เล่นตอนว่างๆ แค่นี้ก็เยี่ยมแล้วจ้าาาา

pinimg

2. สุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ

สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพกันมากๆนะคะ สังเกตได้ว่าเมื่อทำงานก็จะจริงจัง แต่พอเลิกงานปุ๊บก็จะผ่อนคลาย ไม่เอาเรื่องงานมาคิดมากให้วุ่นวายต่อ เพราะฉะนั้น การรักษาทั้งสองอย่างนี้ให้มีความสมดุลกัน ไม่หักโหมด้านไหนจนเกินไป ถือว่ามีส่วนช่วยในเรื่องหน้าเด็กลงได้ด้วยล่ะค่ะ

ngroovy

3. เรื่องสำคัญคือการดูแลผิว

การดูแลผิวที่ว่าไม่ใช่แค่การทาโลชั่นบำรุงอย่างเดียวนะคะ แต่รวมไปถึงอาหารการกินที่ควรเน้นทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์ เช่น นม ผัก โปรตีน ผลไม้ พวกนี้มีวิตามินและแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายมากๆ แถมคนญี่ปุ่นยังไม่เน้นทานอาหารรสจัดด้วย จึงทำให้มีผิวพรรณที่ผ่องใสม๊ากมากกก

mdpr

4. แต่งหน้าอ่อนๆ

หลายๆคนคงเคยเห็นการแต่งหน้าของสาวญี่ปุ่นแล้วว่าเหมือนการแต่งแบบ Makeup no Makeup พยายามแต่งให้น้อย เพื่อให้มีสารเคมีบนหน้าน้อยที่สุด เห็นได้ชัดเลยว่าแทบจะไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนแต่งหน้าจัดๆแบบสโมคกี้อาย หรือสไตล์ฉูดฉาดแบบนางแบบบนรันเวย์เลยสักคน

See Also

pinimg

5. ทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ

สำหรับคนที่อยากหน้าเด็กราวกับสาววัยรุ่นต้องบอกลาอาหารบุฟเฟ่ต์ไปได้เลย! เพราะเคล็ดลับหน้าเด็กของสาวญี่ปุ่นนั้นคือการกินในปริมาณที่พอเหมาะพอควร หรือกินแค่พออิ่มนั่นเอง อาจจะแบ่งทานหลายๆมื้อใน 1 วัน โดยแต่ละมื้อนั้นต้องไม่เยอะ และที่สำคัญเน้นการดื่มน้ำให้มากๆ แค่นี้ผิวก็สวยขึ้นแล้ว ^^

komatsu

พี่อะเครุบอกเลยว่าเป็นเทคนิคที่ง่ายและควรค่าแก่การทำตามมาก ทีแรกนึกว่าผิวสวยเพราะสภาพอากาศที่เย็น แต่ที่ไหนได้ .. สาวญี่ปุ่นก็เคร่งเรื่องการดูแลตัวเองและผิวเหมือนกันอะเนอะ เอาเป็นว่าถ้าอยากผิวดีต้องลองทำตามนี้บ้างแล้วหล่ะ!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top