Now Reading
12 ไอเทมใช้ดีน่าสอยจากร้าน Drugstore ญี่ปุ่น ที่ชาวยุ่นบอกต่อ!

12 ไอเทมใช้ดีน่าสอยจากร้าน Drugstore ญี่ปุ่น ที่ชาวยุ่นบอกต่อ!

ไปเยือนญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องได้ไอเทมดีดีหอบกลับบ้านกันบ้าง.. หนึ่งในแหล่งหาเหล่าแรร์ไอเทมคงไม่พ้นร้านขายยา (Drugstore) ที่ไม่ได้ขายแค่ยา แต่ยังมีทั้งเครื่องสำอาง ขนม  และสินค้าต่างๆ ให้เลือกสรรในราคาถูก ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะพาไปส่องไอเทมขายดีที่ชาวญี่ปุ่นนิยมในร้านขายยากันค่ะ จะมีอะไรที่น่าซื้อกลับไทยบ้างนะ..

1. ผงข้าวบาร์เลย์ Yamamoto Hanfang 100%

ราคา : 2,800 เยน ประมาณ 825 บาท

ใครที่ทานผักน้อย ทานเนื้อเยอะ และไม่ค่อยได้รับสารอาหารที่เพียงพอ แนะนำเลยกับไอเทมผงข้าวบาร์เลย์ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ, วิตามิน และใยอาหาร ช่วยแก้ปัญหาการได้รับสารอาหารจากผักที่ไม่เพียงพอ ผงข้าวบาร์เลย์ทำจากพืช 100% ไม่มียาฆ่าแมลง สามารถบริโภคโดยการนำไปผสมดื่มกับนมถั่วเหลืองหรือนมสดเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร คนญี่ปุ่นที่ชอบทานข้าวนอกบ้านพอมีไอเทมนี้ก็สบายใจหายห่วง ยอดขายเป็นอันดับหนึ่งเลยแหละ

2. มาสก์แผ่นปิดตาแบบอุ่น

ราคา: 880 เยน ประมาณ 260 บาท

แผ่นปิดตาแบบอุ่นที่ช่วยคลายความเหนื่อยล้าของดวงตาจากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หรือใช้โทรศัพท์มือถือนานเกินไป ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาตาแห้ง เหนื่อยล้า และปวดตา โดยแผ่นปิดตาอบอุ่นจะมีอุณหภูมิประมาณ 40 ℃ เพื่อสร้างความอบอุ่นและบรรเทาดวงตาให้ผ่อนคลาย เหมาะมากสำหรับใช้ก่อนนอนหรือวันที่ต้องเดินทางบนเที่ยวบินระยะไกล

3. โลชั่นบำรุงผิวกายหิมะ KOSÉ

ราคา: 5,000 เยน ประมาณ 1,483  บาท

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Sekkisei ที่มีสารสกัดจากข้าวบาร์เลย์สูตรลับเพื่อผิวอ่อนวัยของชาวญี่ปุ่น เป็นโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันแสงแดด ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ให้ผิวขาวเรียบเนียนแบบสาวญี่ปุ่น มีส่วนผสมของกรดเล็กน้อยแต่ไม่ระคายเคืองผิว คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายมาก เป็นผลิตภัณฑ์ขายดีที่สาวญี่ปุ่นชื่นชอบกันแบบสุดๆ

4. โฟมทำความสะอาดผิว Soymilk

ราคา: 1,050 เยน ประมาณ 310 บาท

โฟมล้างหน้าจากน้ำนมจากถั่วเหลืองธรรมชาติ คุณภาพดีและราคาถูก สามารถทำความสะอาดเมคอัพ สิ่งสกปรก และเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาได้อย่างหมดจด ทั้งยังรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว บำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสดูสุขภาพดี

5. อาหารเสริม Alinamin EX Plus

ราคา: 7,980เยน ประมาณ 2,350  บาท

คนญี่ปุ่นทำงานหนักมากจึงต้องพึ่งอาหารเสริมที่ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า กับไอเทมอาหารเสริม Alinamin EX Plus ที่จะช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า และช่วยต่อต้านริ้วรอย มี TTFD (อนุพันธ์วิตามิน B1) ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ร่างกาย แก้ปัญหาความเมื่อยล้าทุกประเภททั้งกล้ามเนื้อ ตา คอ ลำคอ และอาการปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. สติกเกอร์ลดอาการปวดเมื่อย ROIHI-TSUBOKO

ราคา: 1,200 เยน ประมาณ 353  บาท

ROIHI-TSUBOKO ยาแก้ปวดแบบสติกเกอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้ได้กับอาการปวดกล้ามเนื้อทุกประเภท ไม่ว่าจะปวดหลัง ปวดคอ หรืออาการปวดต่างๆ เพียงแปะไปตามจุดที่ปวด ความรู้สึกอบอุ่นจากสติกเกอร์จะช่วยบรรเทาอาการปวดของร่างกายและทำให้ผ่อนคลายมากๆ

7.  Kobayashi AIBON Eye Wash

ราคา: 1,200 เยน ประมาณ 353  บาท

น้ำยาทำความสะอาดดวงตา สำหรับอาการระคายเคืองตาจากการใส่คอนแทคเลนส์ ทำให้รู้สึกสบายตามากยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถกำจัดสิ่งสกปรกของคราบโปรตีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ดวงตาสะอาด สบายตา ทั้งยังป้องกันโรคตาอักเสบและตาแดงที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ได้อีกด้วย

8. น้ำตาเทียม Sentinel  Sante FX NEO

ราคา: 450 เยน ประมาณ 132  บาท

น้ำยาเทียมหยดตาแก้ปัญหาตาแห้งที่ชาวเมืองจำนวนมากต้องเผชิญ Sante FX NEO จะให้ความรู้สึกเย็นเมื่อใช้ ทำให้สดชื่น รวมถึงช่วยลดอาการตาเมื่อยล้า และปกป้องดวงตาจากรังสียูวีทำร้ายได้อีกด้วย

See Also

9.ผงแร่แก้ปวดท้อง

ราคา: 1,814 เยน ประมาณ 535  บาท

อาหารเสริมแบบผงเพื่อแก้ปัญหาโรคกระเพาะที่ทุกบ้านในญี่ปุ่นต้องมีติดไว้ ช่วยรักษาโรคกระเพาะ ท้องอืด ท้องเฟ้อ กรดไหลย้อน หรือใช้ในผู้ที่ระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดีนัก เพียงผสมน้ำดื่มเมื่อมีอาการ สามารถบรรเทาอาการปวดและช่วยปรับระบบย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้นได้

10. ยาทาแก้ยุงกัด Ikeda Model Hall

ราคา: 842 เยน ประมาณ 248 บาท

ถ้าโดนยุงกัด แมลงกัดต่อย และเกิดอาการบวมแดง คัน เกาจนเป็นแผล แนะนำให้ซื้อยาทาแก้ยุงกัดแบบหยด Ikeda Model Hall ที่จะช่วยลดอาการบวมแดงได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยสร้างความชุ่มชื่นคืนสู่ผิวอีกด้วย คนเนื้อหอมยุงตอมบ่อยๆ ควรมีติดประเป๋าไว้เลย

 

11. ผงแร่ Meiji Amino Collagen

ราคา: 1,980 เยน ประมาณ 583 บาท

คอลลาเจนอาหารเสริมเพื่อผิวสวยที่สาวๆนิยมทานและเป็นสินค้าขายดี ผงแร่ Meiji Amino Collagen ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน ขาวกระจ่างใส ผิวดูดีแบบสาวญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ไม่มีสีและกลิ่นคาว สามารถชงผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ ทำให้ทานได้ง่าย

12. น้ำตาเทียม Smile Eye Drops EX

ราคา: 450 เยน ประมาณ 132  บาท

น้ำตาเทียมสำหรับผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์นานๆ ประกอบด้วย กรดอะมิโนเพื่อเสริมบำรุงเซลล์ตา ป้องกันการอักเสบของดวงตาที่เกิดจากการถูกทำร้ายของรังสีอัลตราไวโอเลต ให้ความรู้สึกสดชื่นและเย็นสบาย ช่วยขจัดความเมื่อยล้าของดวงตาได้อย่างดีเยี่ยม

มีของดีซ่อนอยู่ในร้านขายยาเยอะแยะเลย ใครที่กำลังจะไปญี่ปุ่นก็เตรียมลิสต์รายการเหล่านี้ แล้วพุ่งไปช้อปที่ Drugstore กันเลยค่ะ!

ที่มา: sundaymore, risa.yu
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top