Now Reading
เปิดลิสต์ 15 ของฝากจากญี่ปุ่นที่ต้องซื้อ ประจำปี 2019

เปิดลิสต์ 15 ของฝากจากญี่ปุ่นที่ต้องซื้อ ประจำปี 2019

ช่วงปลายปี ใกล้ช่วงปีใหม่แบบนี้ หลายๆ คนก็คงเตรียมลางาน ลาเรียน หรือเตรียมแพลนไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ อีกประเทศหนึ่งที่ฮอตฮิตสุดๆ ไม่ว่าจะช่วงปีใหม่ คริสต์มาส หรือสงกรานต์ก็ต้องประเทศญี่ปุ่นเลย ทั้งโดดเด่นเรื่องวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร ร่วมไปถึงของฝาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้ หรือของกินอีกด้วย วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวม 15 ของฝากจากญี่ปุ่นยอดฮิตมาฝากกัน ใครจะไปเนี่ยจดลิสต์ไว้ได้นะ

วิตามิน DHC

วิตามิน DHC เป็นอะไรที่สาวๆ หนุ่มๆ ไทยน่าจะคุ้นหูกันอยู่ค่ะ เพราะมีวิตามินที่หลากหลาย และราคาก็ยังไม่แพงมากอีกด้วย ตัวเด่นคือ วิตามิน C 1000 mg ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ผิวใสขึ้น, B-mix ช่วยเรื่องระบบประสาทและสมอง เจริญอาหารขึ้น, Collagen บำรุงผิวพรรณ และกระดูกให้แข็งแรง , Multi Vitamin สำหรับใครทีไม่ได้เน้นด้านไหนเป็นพิเศษ ตัวนี้มี 12 วิตามิน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

ราคาเริ่มต้นที่ 353 เยน (มีทั้งแบบ 30 / 60 / 90/ 180 เม็ด)

Sakamukea  พลาสเตอร์ยาแบบเหลว

เวลาแผลโดนน้ำเราจะรู้สึกแสบสุดๆ เลยค่ะ ตัวนี้จะช่วยได้ดีมากเพราะเป็นพลาสเตอร์ยาแบบน้ำ ป้ายบริเวณแผลที่มีขนาดเล็กแล้วจะเคลือบเป็นฟิล์มบางๆ ไม่ให้น้ำเข้าแผล เพราะเวลาน้ำเข้าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ และหายได้ยาก ตอนป้ายที่แผลจะมีอาการแสบเล็กน้อยเพราะมีตัวยาฆ่าเชื้อโรคนะ

ราคา 519 เยน ( 145 บาท)

น้ำยาหยอดตา

น้ำตาเทียมญี่ปุ่นเหมาะสำหรับสาวตาแห้งมากๆ  มีแบบเย็นให้ดวงตาของเราสดชื่นด้วยนะ โดยยี่ห้อดังๆ คือ Rohto เพราะมีหลายระดับความเย็น ช่วยบำรุงดวงตา และเติมความชุ่มชื้น, Sante ยี่ห้อนี้จะมีวิตามิน B5, E ที่ช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย ส่วนใครที่ใส่คอนแทคเลนส์แนะนำเป็นยี่ห้อ Smile มีทั้งสำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์นานๆ หรือตาแห้ง ตาเบลออีกด้วย

ราคาเริ่มต้น 192 เยน (ประมาณ 55 บาท)

สเปรย์ฉีดผ้าเรียบ Flair

ใครอยู่หอ หรือผ้ายับแล้วไม่มีเวลาจะรีดแนะนำไอเทมนี้เลย แค่ฉีดแล้วดึงให้ตึงๆ ก็จะดูเรียบขึ้้นได้ โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ต และผ้ายืดต่างๆ มีกลิ่นหอมเบอร์รี กุหลาบ และลาเวนเดอร์ นอกจากช่วยให้เรียบแล้ว ยังช่วยระงับกลิ่น ฆ่าเชื้อโรค ป้องกันไฟฟ้าสถิตย์อีกด้วย ไม่ควรฉีดเวลาที่สวมใส่อยู่นะ

ราคา ประมาณ 199 บาท

Kitkat รสใหม่ๆ

ไอเทมที่ใครไปญี่ปุ่นก็ต้องซื้อกลับมาแน่นอน เพราะมีรสใหม่ๆ ออกมาตลอดเลยค่ะ ล่าสุดเพิ่งเปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งจากพลาสติก เป็นกระดาษให้เราได้พับเป็นโอริกามิสนุกๆ  รสใหม่ล่าสุดคือ Tokyo Banana x Kitkat ขนมขายดีตลอดกาล 2 อย่างมาจับมือกัน เป็นบิสกิตเคลือบช็อกโกแลตสอดไส้ครีมคัสตาร์ดรสกล้วย น่ากินมากก มีขายแค่วันที่ 15 พฤศจิกายน – 9 มกราคม 2563 เท่านั้นนะ

ราคา 8 ชิ้น 650 เยน (180 บาท) และ 12 ชิ้น 1,200 เยน (335 บาท)

ไฮยาลูรอน

ไอเทมตัวเด็ดที่เข้าไทยแล้ว แต่ไปญี่ปุ่นที่ไรก็อดใจไม่ซื้อไม่ได้ค่ะ ร่างกายของเราเมื่ออายุมาขึ้น, พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ร่างกายก็จะมีไฮยาลูรอนิคน้อยลง เมื่อใช้ไฮยาลูรอนก็จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ดูอ่อนเยาว์ มีน้ำมีนวลและยังชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะ สามารถผสมกับครีมตัวอื่นๆ ได้ด้วย

ราคาประมาณ 200 บาท

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง FujiFilm

ช่วงนี้กล้องฟิล์มกลับมาฮิตอีกแล้วค่ะ ใครที่เพิ่งหัดใช้กล้องฟิล์ม หรืออยากถ่ายแค่บางช่วงเนี่ยกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งเหมาะมาก และตัวฮิตหาซื้อได้ไม่ยาก Fujifilm Simple Ace 400 ISO อยู่ที่ 400 ค่ะเหมาะกับถ่ายตอนกลางวัน ในที่มีแสงค่อนข้างมากนะ ถ่ายช่วงกลางคืนคือรูปเสี่ยงรูปเสียมาก มีวิธีใช้สอนอยู่หลังกล้องเลย

ราคาเริ่มต้น 700 เยน (มีทั้ง 27 / 39 รูป)

ลิปเซรั่ม Country & Stream Natural Honey Lip

ไอเทมลับที่ดังมากๆ เลยค่ะตอนนี้เพราะช่างแต่งหน้าชื่อดังเอามาแนะนำ ลิปเซรั่มน้ำผึ้งตัวนี้ ช่วยทั้งบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง และรอยัลเจลลี่ ใช้แล้วปากเนียนนุ่ม ไม่แห้ง ไม่ทำให้ปากดำ ทาแล้วปากดูเป็นกลอสๆ แต่ไม่เยิ้มนะ ริมฝีปากอวบอิ่มสุด

ราคาประมาณ 496 เยน (150 บาท)

แผ่นปิดตา Meg Rhythm Steam Eye Mask

แผ่นปิดตาจากแบรนด์ Kao แปะแล้วจะอุ่นๆ ช่วยผ่อนคลายดวงตาและร่างกายของเรา ใครที่ทำงานต้องใช้สายตาบ่อยๆ ลองซื้อมาใช้ได้นะ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยบริเวณดวงตา ลดรอยหมองคล้ำใต้ตา ลดอาการบวม และยังผ่อนคลาย หลับได้ง่ายขึ้นด้วยนะ สวมใส่ประมาณ 15 นาที

ราคา 1,315 เยน /14ชิ้น ( 370 บาท)

คุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลต Shiroi Koibito

คุกกี้สุดฮอตจากฮอกไกโด เป็นคุกกี้ Langue de chat ที่มีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส สอดไส้ช็อกโกแลตค่ะ มีทั้งรสไวท์ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตปกติ ซื้อให้ใครก็ชอบมากแน่นอนค่ะเพราะทั้งหอมคุกกี้และช็อกโกแลตไม่ขมมากด้วย

ราคาเริ่มต้น 576 เยน ( 165 บาท)

See Also

ลิปสติก Cezanne 101

ลิปตัวนี้บอกเลยว่า พี่อะเครุก็ซื้อมาเหมือนกันตอนไปญี่ปุ่น คือ 5 ร้านมีอยู่แท่งเดียว ตอนแรกดังที่จีนมากๆ เลยค่ะ เป็นลิปสติกที่ Dupe  กับ Lancome 274 ทาแล้วริมฝีปากดูสวยมาก เนื้อ Shine กึ่ง Cream ชื่อสีว่า 101 Cinnamon Milk Tea เหมาะกับทักสีผิวเลยนะ ทาแล้วสุภาพจะไปงานแต่ง หรือไปประชุม ไปเรียนมหาลัยก็สวย

ราคา 480 เยน (134 บาท)

แผ่นแปะแก้ร้อนใน Konai-en Patch

ชาวร้อนในต้องมีติดตัวไว้เลย แผ่นแปะแก้ร้อนในของญี่ปุ่น จะช่วยซับบริเวณแผลให้แห้ง และมีตัวยาสมานแผลนานถึง 4 ชั่วโมง เมื่อหมดตัวยาแผ่นแปะจะเลื่อนขยับ ถ้าหากกลืนก็ไม่เป็นอันตรายนะคะ เพราะสามารถทานได้ แปะวันละ 4 ครั้ง ตอนนี้มี 2 รุ่นคือ Konai-en Patch Taisho A และ Konai-en Patch Taisho Quick ที่จะรักษาได้เร็วกว่าค่ะ

ราคา 880 เยน  (245 บาท)

Kanken

แบรนด์กระเป๋าเป้จากสวีเดนที่เวลาซื้อในญี่ปุ่นจะราคาเบาอยู่นะ ช่วยแก้ปัญหาอาการปวดหลังในหมู่นักเรียนชาวสวีเดน ใช้วัสดุ Vinylon F เป็นผ้าใบที่ทนทานต่อการใช้งาน และกันละอองน้ำด้วย ทรงที่คลาสสิกสุดๆ คือทรงเหลี่ยมค่ะ มีหลายสีเลย

ราคาเริ่มต้น 11,000 เยน ( 3,100 บาท)

เสื้อผ้าแบรนด์ GU

แบรนด์เสื้อผ้าราคาเบาๆ ที่คุณภาพไม่เบาอย่างจียู แปลว่า เสรีภาพ เรียกว่าเป็นแบรนด์น้องของ Uniqlo เลย เสื้อผ้าจะเหมาะกับวัยรุ่น ใครที่ชอบแต่งตัวสีสัน คือดีไซน์คล้ายยูนิโคล่ก็มีนะคะแต่สีจะออกสดใสมากกว่า หรือเป็นแนวแฟชั่นตามเทรนด์ พี่อะเครุได้ไปลองซื้อมา ไม่แพงเลยนะบางตัวลดแล้วเหลือไม่ถึง 100 บาทเลย คัตติ้งเรียบร้อย มีทั้งเสื้อผ้าเด็ก ผู้ใหญ่ ชุดชั้นใน เครื่องประดับ รองเท้าก็มี หยิบลืมเงินที่มีเลยค่ะ แว่วๆ ว่าอีกไม่กี่ปีก็เข้าไทยแล้วนะ

เริ่มต้น 390 เยน (108 บาท)

แก้วน้ำ Starbucks Japan

อย่างสุดท้ายที่เอามาแนะนำกันเป็นแบรนด์ที่มีทั่วโลกค่ะ แต่ว่าแต่ละที่ก็จะมีแพ็คเกจจิ้งที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่น แก้วน้ำสตาร์บัคส์น่ารักมากก ทุกคอลเลกชันเลย และยังมีเครื่องดื่มเก๋ๆ ที่ต่างจากบ้านเราด้วยนะ ใครไปญี่ปุ่นก็ลองหาซื้อมาได้

จัดไป 15 อย่างที่ใครไปญี่ปุ่นก็ควรโดนแล้ว ที่จริงยังมีอีกเพียบเลยค่ะ แนะนำขนมใน Lawson ก็อร่อยเหมือนกันนะ ราคาไม่แพงด้วย ใครชอบของฝากจากญี่ปุ่นอันไหน อยากซื้อมาฝากเพื่อนๆ ก็ซื้อจากลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากได้นะ หรือใครที่อยากฝากเพื่อนที่ไปญี่ปุ่นซื้อ ก็อย่าลืมดูว่าเขาสะดวกไหม ถ้าไม่สะดวกเดี๋ยวนี้ก็มีพรีออเดอร์ หรือขายที่ไทยแต่ราคาสูงกว่าหน่อยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top