Now Reading
50 ยาและผลิตภัณฑ์ความงามจาก “Drug Stores” ที่คุณจะหาซื้อได้จากญี่ปุ่น

50 ยาและผลิตภัณฑ์ความงามจาก “Drug Stores” ที่คุณจะหาซื้อได้จากญี่ปุ่น

บทความนี้จะมาแนะนำยา 50 ชนิดที่ถูกเลือกโดยเภสัชกรชาวญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถหาซื้อยาทั้งหมดนี้ได้จากร้านขายยาระหว่างที่คุณอยู่ในญี่ปุ่นค่ะ

1. Esutakku Ibu Fine (エスタックイブファイン) [ยารักษาโรค,ยาแก้หวัดทั่วไป]

4987300055403_1

(image source: item.rakuten.co.jp)

ยาสำหรับรักษาอาการของโรคหวัด เช่น มีไข้, ไอ, เสมหะ, มีน้ำมูก, จาม และอาการปวด ยาตัวนี้ใช้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพต่อต้านอาการหวัด ทำให้มันเป็นหนึ่งในยาแก้หวัดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดตัวหนึ่งในท้องตลาด ดังนั้นมันจึงคุ้มค่าที่จะมีไว้ติดบ้านของคุณ

2. Ryukakusan Direct (龍角散ダイレクト) [ยารักษาโรค,สำหรับอาการไอและมีเสมหะ]

direct_main1

(image source: www.ryukakusan.co.jp)

เรียวคาคุซัง เป็นยาที่ส่วนมากแล้วใช้สำหรับการอักเสบของคอ, อาการไอ และมีเสมหะ คุณสามารถทานยานี้โดยไม่ต้องดื่มน้ำตาม ซึ่งทำให้สะดวกในการทาน หลังจากที่คุณเอายานี้เขาไปในปาก มันจะละลายและส่งผลโดยตรงกับคอของคุณ เรียวคาคุซัง ประกอบด้วยส่วนผสมของยาสมุนไพร ดังนั้นถ้าคุณกำลังทานยาจีนตัวอื่นอยู่ ควรปรึกษาเภสัชกรให้แน่ใจก่อนที่จะทานยาตัวนี้

3. Kaigen Cough Pills (カイゲン咳止錠) [ยารักษาโรค,สำหรับอาการไอและมีเสมหะ]

4987040052984

(image source: www.qlife.jp)

ถ้าคุณแค่มีอาการไอและมีเสมหะ ยาตัวนี้จะเหมาะกับคุณ มันประกอบด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพมาก และต่อต้านอาการเจ็บปวดของการไอ ในบางคนอาจมีผลข้างเคียงได้ เช่นปากแห้งหรืออาการง่วงนอน ดังนั้นควรระวังหากใช้ยาตัวนี้ นอกจากนี้ คุณแม่ที่ต้องให้นมบุตรก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาตัวนี้

4. LOXONIN S (ロキソニンS) [ยารักษาโรค,สำหรับลดไข้และบรรเทาอาการปวด]

4987107610867

(image source: www.qlife.jp)

โลโซนอน เอส เป็นที่รู้จักในเรื่องความมีประสิทธิภาพและความเร็วในการออกฤทธิ์ของมัน มันเป็นยาแก้ปวดและลดไข้ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในท้องตลาด และมักจะถูกสั่งจ่ายโดยแพทย์บ่อยๆ อีกทั้งยาตัวนี้ยังถูกจัดอยู่ในกลุ่มยาจำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์(OTC) ดังนั้นคุณสามารถซื้อมันได้ที่ร้านค้าที่มีเภสัชกรทำงานในช่วงเวลาทำการ

5. Eve Quick Headache medicine (イブクイック頭痛藥) [ยารักษาโรค,สำหรับลดไข้และบรรเทาอาการปวด]

img_eveq

(image source:  www.ssp.co.jp)

นอกจากยาที่มีวางขายตามท้องตลาดแล้ว อีฟ ควิค เป็นยาที่มีประสิทธิภาพในการต้านอาการปวดและไข้ได้ดีเป็นอันดับสองรองมาจาก โลโซนิน เอส คุณยังสามารถหามันได้บนชั้นวางในร้านขายยา โดยที่ไม่ต้องมีเภสัชกรคอยดูแล ยาตัวนี้ถูกระบุว่าเป็นยาแก้ปวดหัว แต่คุณไม่สามารถใช้มันเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดอื่นได้ อย่างเช่นปวดฟัน และปวดท้องประจำเดือน เช่นเดียวกันกับอาการเป็นไข้

6. Tylenol A (タイレノールA) [ยารักษาโรค,สำหรับลดไข้และบรรเทาอาการปวด]

4987123701716

(image source:  www.qlife.jp)

แม้ว่ามันจะไม่ได้มีระสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดเหมือนโลโวนอน เอส หรือ อีฟ ควิค แต่ไทลินอล เอ ก็มีประสิทธิภาพมากในการลดไข้ของคุณ ผลข้างเคียงอขงมันก็อาทิเช่น ปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหาร ซึ่งมีรุนแรงน้อยเมื่อเทียบกับยาอีกสองชนิด และมันก็เป็นยาที่ปลอดภัยต่อผู้สูงอายุที่สามารถใช้ยาตัวนี้ได้ด้วย

7. ALLEGRA FX (llegraアレグラFX) [ยารักษาโรค,สำหรับจมูกอักเสบ]

601

(image source:  www.hisamitsu.co.jp)

ยาชนิดนี้เหมาะสำหรับโรคภูมิแพ้และโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ นอกเหนือจากยาในกลุ่มนี้ทั้งหมด  Allegra FX เป็นยาตัวเดียวที่ไม่ทำให้ง่วงนอน ดังนั้นคุณสามารถใช้มันได้หากว่าคุณต้องการทำงานหรือขับรถ อีกทั้งยาตัวนี้ต้องการใบสั่งยา ดังนั้นคุณจะสามารถซื้อมันได้ในร้านขายยาที่มีเภสัชกรประจำอยู่ตามเวลาทำการ

8. Contac Nasal Spray (コンタック鼻炎スプレー) [ยารักษาโรค,ยาพ่นจมูก]

img_release_31_01

(image source:  contac.jp)

Contac เป็นยาพ่นจมูกที่ถูกสั่งจ่ายในโรงพยาบาล สำหรับโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าด้วย ยาพ่นจมูกส่วนใหญ่ที่พบตามท้องตลาดประกอบด้วยส่วนผสมที่ขยายหลอดเลือด ซึ่งจะทำให้อาการป่วยแย่ลงได้ แต่คุณสามารถใช้ Contac ได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงเหล่านั้น

9. Hythiol C Plus (ハイチオールCプラス) [ยารักษาโรค,วิตามินเสริม]

product1

(image source:  www.ssp.co.jp)

วิตามินเสริมที่ส่งผลต่อการกำจัดฝ้าและกระ อีกทั้งยังทำหน้าที่ในตับ และลดความเหนื่อยล้า รวมถึงอาการเมาค้างได้ดีด้วย มันมียาอื่นๆที่คล้ายคลึงกันเช่น Hythiol C Whitier ที่มีส่วนผสมที่คล้ายกัน แต่ราคาสูงกว่า ดังนั้นจากราคาที่เห็นนี้ เราจึงแนะนำ Hythiol C Plus

10. Alinamin EX Plus (アリナミンEXプラス) [ยารักษาโรค,วิตามินเสริม]

aliexplus_ph01

(image source:  alinamin.jp)

Alinamin EX Plus คือยาที่มีประกอบไปด้วยวิตามินที่ปรับปรุงการไหลเวียนและช่วยให้คุณหายจากความเหนื่อยล้า ทำให้เกิดความรู้สึกต่อต้านอาการที่หลากหลาย เช่น ความเมื่อยล้าของสายตา, อาการปวดไหล่และเจ็บหลังส่วนล่าง มีตัวยาที่คล้ายกันที่ชื่อ Alinamin A ที่สามารถใช้ได้ด้วย แต่ส่วนผสมของ EX Plus จะดีกว่า ดังนั้น ถ้าคุณกำลังจะไปซื้อมัน พวกเราขอแนะนำให้ไปใช้ EX Plus

11. Inochi no Haha (命の母) [ยารักษาโรค,ยาสำหรับผู้หญิง]

main3

(image source:  www.kobayashi.co.jp)

ยาชนิดนี้มีประสิทธิภาพต่อต้านปัญหาที่ผู้หญิงต้องเผชิญโดยเฉพาะ อาทิเช่น ความรู้สึกไวต่ออากาศหนาว, ประจำเดือนมาไม่ปกติ และไวหมดประจำเดือน ยาชนิดนี้ทำมาจากการผสมกันของยาสมุนไพรและวิตามิน มันช่วยให้ร่างกายอบอุ่น และปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด มันไม่สามารถใช้กับผู้หญิงที่ยังให้นมบุตร และคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับท้องบ่อยๆก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาตัวนี้ด้วย

12. Kawai Kanyu Drops (カワイ肝油ドロップ) [ยารักษาโรค,วิตามินเสริม]

0101

(image source:  www.kawai-kanyu.co.jp)

ยาชนิดนี้เป็นการรวมกันของวิตามินเอ ที่จำเป็นต่อสุขภาพสายตา และวิตามินดีที่ช่วยบำรุงกระดูก มันสามารถใช้ได้กับเด็กอายุหนึ่งขวบขึ้นไป และยังช่วยการสนับสนุนการพัฒนาของเด็ก มันจึงเป็นที่นิยมมากในกลุ่มผู้ปกครอง ยาชนิดนี้สามารถทานได้โดยไม่ใช้น้ำ ได้โปรดรับรองว่าคุณได้ใช้ยานี้ตามคำแนะนำทั้งหมด

13. Kyushin [ยารักษาโรค,ยาสมุนไพร]

01_pic

(image source:  www.kyushin.co.jp)

เคียวชิน เป็นยาที่มักถูกมองว่าใช้กับโรคหัวใจ แต่มันมีส่วนผสมของยาสมุนไพรที่มีผลต่ออาการต่างๆมากมาย มันประกอบด้วยยาสมุนไพรที่เพิ่มพลังและปรับปรุงการไหลเวียน ทำให้มันเหมาะที่จะใช้เมื่อคุณไม่สามารถควบคุมความเหนื่อยล้าได้, เวลาที่คุณเมื่อยเท้าจากการยืนตลอดวัน, เมื่อคุณมึนงงหรือรู้สึกวิงเวียนศีรษะ, หรือแม้แต่เวลาที่คุณมีอาการใจสั่น

14. Chondroitin ZS (コンドロイチンZS) [ยารักษาโรค,สำหรับอาการปวดข้อ]

sct5_img02

(image source:  zs1560.jp)

ผลิตภัณฑ์ของ Chondroitin ถูกจัดทำขึ้นโดยบริษัทผู้ผลิตจำนวนหนึ่ง แต่เป็นผลิตภัณฑ์ยา Chondroitin ZS และมีประสิทธิภาพที่รับรองได้ อีกทั้งยังประกอบไปด้วยคอนดรอยตินที่มีความเข้มข้นสูงกว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่น ดังนั้นคุณสามารถเชื่อในผลลัพธ์ของมันได้

15. Liverurso (レバウルソ) [ยารักษาโรค, สำหรับตับ]

031_liverurso

(image source:  search.sato-seiyaku.co.jp)

Liverurso ที่ประกอบด้วย ursodial สารที่ช่วยการทำงานของตับ มันไม่ได้เป็นเพียงแหล่งกำเนิดที่ดีของอาหารบำรุงร่างกาย และช่วยให้หายจากความเหนื่อยล้าเท่านั้น แต่มันยังดีต่ออาการเมาค้างด้วย Heparizeก็เป็นยาอีกตัวหนึ่งที่มีคุณสมบัติคล้ายกัน แต่ว่าต่างกับ Liverurso ตรงที่มันไม่ได้ประกอบด้วย ursodial จึงทำให้มันมีประสิทธิภาพน้อยกว่า

16. GASTER 10 (ガスター10) [ยารักษาโรค, ยาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร]

4987107600004

(image source:  www.qlife.jp)

Gaster 10 เป็นยาที่ป้องกันอาการจุกเสียดท้อง และทำให้ท้องของคุณมีสุขภาพดีขึ้น มันมีประสิทธิภาพในการต่อต้านอาการปวดท้องเมื่อท้องของคุณว่าง ยาชนิดนี้มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ด, แบบผง และของเหลว ดังนั้นคุณสามารถเลือกใช้ยาตามแบบที่เหมาะกับคุณได้ เนื่องจากเป็นยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ มันจึงถูกขายในร้านขายยาที่มีเภสัชกรประจำอยู่เท่านั้น

17. Buscopan (ブスコパンA) [ยารักษาโรค, ยาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร]

product2

(image source:  www.ssp.co.jp)

ความปวดช่องท้องและสภาพตึงเครียดของกระเพาะอาหาร มันจึงเป็นความคิดที่ดีนะ ที่จะมียานี้อยู่ติดบ้านไว้ในกรณีฉุกเฉิน แต่โปรดจำไว้ว่า มันมียาบางชนิดที่ไม่สามารถทานร่วมกันได้ เช่นยาเกี่ยวกับทางเดินอาหารอื่นๆ หรือยาแก้เมารถ

18. THE GUARD (ザ・ガード) [ยารักษาโรค, ยาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร]

12216_011

(image source:  hc.kowa.co.jp)

คนมักคิดว่ายาชนิดนี้เป็นยาโรคลำไส้เหมือนกับ Biofelmin แต่ที่จริงแล้วมันทำให้ทั้งลำไส้และท้องของคุณมีอาการดีขึ้น มันมีการทำงานที่หลากหลายในการบรรเทาความเจ็บปวดของระบบทางเดินอาหารของคุณ อาทิเช่น ลดกรดในกระเพาะอาหาร, ป้องกันเยื่อบุกระเพาะอาหาร, ช่วยในการย่อย และแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ

19. SELBELLE (セルベール) [ยารักษาโรค, ยาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร]

package

(image source:  www.i-no-science.com)

Selbelle เป็นยาที่มักจะถูกจากโดยโรงพยาบาล มันประกอบด้วย ส่วนผสมของทีพรีโนน (Teprenone) ที่ช่วยในการป้องกันเยื่อบุกระเพาะอาหาร ซึ่งตรงข้ามกับยา Gaster ที่มีการรุกรานที่เปราะบางในการต่อต้านกระเพาะอาหาร ยาSelbelleเป็นยาที่ป้องกันกระเพาะอาหาร มันลดการทำงานของกระเพาะอาหาร มันจึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องกระเพาะอาหาร เพื่อลดอาการเจ็บปวดเหมือนกับ โลโซนิน

20. Lopera Mac Satto (ロペラマックサット) [ยารักษาโรค, ยาแก้ท้องเสีย]

190_loperamac_satto

(image source:  search.sato-seiyaku.co.jp)

สาเหตุของการท้องเสียถูกพบจากความหนาวเย็นในการนอนหลับ, หรือการทานและการดื่มมากเกินไป ยาชนิดนี้ประกอบด้วยส่วนผสมหลักอย่างโลเพอราไมด์ (loperamide) เพียงทานไปแค่ครั้งเดียว มันจะละลายอย่างรวดเร็ว ทำให้เป็นยาที่ง่ายต่อการทาน แต่โปรดห้ามใช้มันเพื่อหยุดอาการท้องร่วงที่มีสาเหตุมาจากไข้หรือโรคติดต่อ เพราะอาจทำให้อาการแย่ลงได้

21. Biofermin (ビオフェルミン下痢止め) [ยารักษาโรค, ยาแก้ท้องเสีย]

tokucho_photo

(image source:  www.biofermin.co.jp)

แม้ว่ามันจะไม่ได้ให้ผลดีเท่ากับยาRoperamakkusatto ที่หยุดอาการท้องเสีย แต่มันก็เป็นยาที่มีสมดุลที่ดีว่ามีผลกระทบมากมาย รวมไปถึงการควบคุมอาการปวดในช่องท้อง และปกป้องผนังกระเพาะอาหาร ยาชนิดนี้เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 11 ปีขึ้นไป

22. STOPPA (ストッパ) [ยารักษาโรค, ยาแก้ท้องเสีย]

4903301177067

(image source:  www.qlife.jp)

หนึ่งในความพิเศษของยาตัวนี้คือ คุณสามารถทานได้เลยโดยไม่ต้องดื่มน้ำ มันเป็นยาแก้ท้องเสียที่มีประสิทธิภาพดีรองลงมาจากยาRoperamakkusatto มันมีด้วยกัน 2 ชนิด คือStoppaปกติ และStoppa L โดยชนิด L มันถูกคิดว่าใช้เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วผู้ชายก็สามารถใช้ได้

23. Byurakku (ビューラック) [ยารักษาโรค, ยารักษาอาการท้องผูก]

4987343914651

(image source:  www.qlife.jp)

จุดแข็งของยาแก้ท้องผูกนั้นคือการกระตุ้นกระเพาะอาหารเพื่อช่วยในเรื่องการไหลของอุจจาระ สำหรับอาการท้องผูกขั้นหนัก 1แพคประกอบด้วย 100 เม็ด ดังนั้นเมื่อเทียบกับราคาก็ถือว่าคุ้มมาก การทานยาตัวนี้กับนมหรือร่วมกับยาอื่นๆ จะทำให้ยาออกฤทธิ์ลดลง ดังนั้นควรทานยานี้หลังจากดื่มนม 1 ชั่วโมงหรือหลังทานยาตัวอื่น

24. Takeda Chinese Medicine for Constipation [ยารักษาโรค, ยารักษาอาการท้องผูก]

img_176f487f0050537c6cb8037336095e4731982

(image source:  crea.bunshun.jp)

ยาตัวนี้มาจากยาจีนที่เรียกว่า “ไดโอคันโซโตะ (daiokansoto)” แม้ว่ามันจะไม่ดีเท่ายา Byurakku แต่มันจะช่วยทำให้การขับถ่ายของคุณง่ายขึ้นและเป็นธรรมชาติ โดยการใช้มันก่อนนอน มันจะทำงานในขณะที่คุณนอนหลับ โปรดจำไว้ว่าคุณแม่ที่ต้องให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาตัวนี้

25. Wakamoto [ยารักษาโรค, ยาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร]

img_si01

(image source:  www.wakamoto-pharm.co.jp)

เป็นยาเกี่ยวกับการย่อยอาหารที่ประกอบด้วยยีสต์ที่ใช้ทำส่าเหล้าและแบคทีเรียกรดแลคติก มันจะช่วยย่อยและทำให้อาการปวดลำไส้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทานกับวิตามินและแร่ธาตุเสริมได้ด้วย ยาชนิดนี้เป็นยาที่ควรทานเป็นประจำเพื่อรักษาอาการปวดลำไส้ให้มีอาการดีขึ้น

26. EBIOS (エビオス) [ยารักษาโรค,ยาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร]

product01_box01_01-1024x492

(image source:  www.asahi-fh.com)

เป็นยาอีกตัวที่นิยมทานเหมือนกับ Wakamoto โดยมียีสต์เป็นส่วนประกอบที่ช่วยให้อาการป่วยของระบบทางเดินอาหารดีขึ้น และยังมีธาตุอาหารเสริม อย่างวิตามิน, แร่ธาตุ และกรดอะมิโน ยาชนิดนี้ทานได้ตั้งแต่เด็กที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไป ดังนั้นมันจึงเหมาะที่จะมีไว้ในบ้านที่มีเด็กอาศัยอยู่ด้วย

27. Shakuyakukanzoto [ยารักษาโรค, ยาจีน]

img2

(image source:  www.tsumura.co.jp)

ยาจีนตัวนี้มีประสิทธิภาพต่อต้านอาการปวดกล้ามเนื้อและอาการปวดท้อง มันสามารถใช้กับทุกคน ส่วนมากแล้วจะใช้สำหรับอาการปวดขาและน่อง และมันจะทำงานอย่างรวดเร็วหลังจากใช้มัน ถือว่าเป็นยาจีนที่นิยมที่สุดที่มีเลย

28. Voltaren (ボルタレン) [ยารักษาโรค,ต้านการอักเสบ, บรรเทาอาการปวด]

tape_visual01

(image source:  www.voltaren-ex.jp)

มีให้เลือกใช้หลายรูปแบบ ทั้งแบบเทปกาว, โลชั่น และสเปรย์ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน ดังนั้นคุณสามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการเลย ถือเป็นยาใช้ภายนอกที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่หาได้ตามท้องตลาดเลย และมันก็ไม่มีกลิ่นอีกด้วย

29. DOXIN (ドキシン) [ยารักษาโรค,ต้านการอักเสบ, บรรเทาอาการปวด]

4987123702614_7

(image source:  www.health.ne.jp)

โดซิน ประกอบด้วยส่วนผสมของเมโทคาร์บามอล (Methocarbamol) ที่บรรเทาอาการปวดและกล้ามเนื้อแข็งตัว มันเหมาะกับคนที่มีอาการปวดไหล่, ปวดหลังด้านล่าง หรือปวดกล้ามเนื้อ ที่รักษาไม่หายหลังจากทานยาแก้ปวด คุณจะหาพวกมันเจอได้ที่มุมยาทาภายนอกในร้ายขายยา มากกว่าหาจากมุมของยาแก้ปวด

30. KENALOG (ケナログ) [ยารักษาโรค,ยาทาในช่องปาก]

y10718_08-04

(image source:  www.yakuji.co.jp)

เป็นยาที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับแผลในช่องปาก ยา Kenalog ถูกออกแบบให้มีลักษณะเหนียวมากเพื่อให้ติดทนตรงบริเวณที่ได้รับการรักษา และไม่ถูกลบโดยน้ำลาย ยาที่ใช้รักษาแผลในช่องปากมีมากมาย แต่ถ้าคุณกำลังมองหายาสักตัว ลองเอายา Kenalog ไปใช้ดู

31. ANERON (アネロン) [ยารักษาโรค,ยาแก้อาการเมารถ]

product3

(image source:  www.ssp.co.jp)

ทั้งๆที่มียาแก้อาการเมารถมากมาย แต่ Aneron Nyskap กลับมีส่วนประกอบของส่วนประผสมที่สมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นคุณสามารถนับจำนวนประสิทธิธิภาพของมันได้เลย นอกจากนี้มันยังถูกออกแบบให้ออกฤทธิ์ได้นาน ทำให้มันเหมาะกับการเดินทางไกลๆ

32. TRAVELMIN FAMILY (トラベルミンファミリー) [ยารักษาโรค,ยาแก้อาการเมารถ]

package1

(image source:  www.eisai.jp)

สำหรับครอบครัวที่มีเด็ก พวกเราขอแนะนำ Travelmin Family มันสามารถใช้ได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ และความจริงที่ว่า มันสามารถทานได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ ทำให้มันสะดวกในการใช้ด้วย ยานี้เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีจะยังไม่มีอาการเมารถ ดังนั้นจึงยังไม่ต้องยาแก้เมารถ

33. RiUP X5 (リアップX5) [ยารักษาโรค,ยาสำหรับเส้นผม]

img02

(image source:  www.taisho.co.jp)

ผลิตภัณฑ์ของ RiUP เป็นยาใช้ภายนอกที่มีขายในญี่ปุ่นเท่านั้น มันถูกใช้เพื่อการเติบโตของผลที่เห็นผลได้ โดยปกติแล้วยานี้จะเห็นผลหลังจากใช้งานประมาณ 3 เดือน ดังนั้นควรใช้มันอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญคืออย่ายอมแพ้ มันเป็นยาที่จำน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ดังนั้นจะหาซื้อยาชนิดนี้ได้จากร้านขายยาที่มีเภสัชประจำอยู่ในระหว่างที่เปิดทำการ

34. ROHTO V11 (ロートV11) [ยารักษาโรค,ยาหยอดตา]

img_100545_01

(image source:  jp.rohto.com)

มียาหยอดตาที่ผลิตโดยบริษัทต่างที่วางขายมากมายหลายชนิด แต่ยาหยอดตาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดชนิดหนึ่งคือ Rohto V11 มันประกอบด้วยส่วนผสม 11 ชนิด และให้ความรู้สึกเย็นเมื่อคุณใช้มัน ยานี้เหมาะกับดวงตาที่อ่อนล้าจาการจ้องโทรศัพท์และหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ

35. Sante Beauteye (サンテボーティエ) [ยารักษาโรค,ยาหยอดตา]

img_products_sante_beauteye

(image source:  www.santen.co.jp)

ด้วยการออกแบบที่เหมือนกับขวดน้ำหอมและมีกลิ่นหอมจางๆของดอกกุหลาบ จึงทำให้เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ แต่ไม่ใช่แค่รูปลักษณะและกลิ่นของมันเท่านั้น ยาหยอดตานี้ยังมีประกอบไปด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพมากในการผ่อนคลายสายตาที่เมื่อยล้าของคุณ มันเหมาะกับคนที่ชอบยาหยอดตาที่อ่อนโยน

36. MyTear ALPITATTO Exα (マイティアアルピタットEXα) [ยารักษาโรค,ยาหยอดตา]

EX

(image source: www.senju.co.jp)

ยาหยอดตาที่เพิ่งวางขายในปี 2015 สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ มันมีส่วนผสมที่ป้องกันดวงตา และลดอาการคันและบวมได้ และยังเป็นหนึ่งในยาหยอดตาที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดที่มีขายตามท้องตลาด ยาหยอดตานี้มี 2 แบบให้เลือก ทั้งแบบเย็นและอ่อนโยน คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามที่คุณชอบ

37. Ekivan (エキバン) [ยารักษาโรค,ยาสำหรับผิวหนัง]

49873939710311

(image source:  www.qlife.jp)

ยาที่ใช้สำหรับรอยแตก, แผล และปัญหาผิวหนังอื่นๆ แม้ว่ามันจะแสบเล็กน้อยตอนใช้มัน แต่มันจะแห้งอย่างรวดเร็ว และครอบคลุมทั่วแผล เหมาะสำหรับเวลาที่ต้องการปกป้องแผลหรือรอยถลอก

38. BETNEVATE N Ointment (ベトネベートN軟膏) [ยารักษาโรค,ยาสำหรับผิวหนัง]

4987107608659

(image source:  www.qlife.jp)

Betnevate เป็นครีมอเนกประสงค์ที่ประกอบด้วยสเตียรอยด์ (Steroid) ที่ใช้ลดการอักเสบและยาปฏิชีวนะ (Antibiotics) สามารถใช้ได้หลายหลาย ทั้งผดผื่น, รอยไหม้, แมลงกัดต่อย, แผลที่มาจากความร้อน และปัญหาผิวหนังอื่นๆที่มาพร้อมกับการอักเสบ

39. TERAMAISIN Ointment (テラマイシン軟膏) [ยารักษาโรค,ยาสำหรับผิวหนัง]

0

(image source:  reviewmatome.net)

เป็นครีมที่ประกอบด้วยยาปฏิชีวนะ (Antibiotics) 2 ชนิด เหมาะสำหรับแผลที่ซึมออกมา มันสามารถใช้ได้กับการบาดเจ็บมากมาย ยกตัวอย่างเช่นแผลจากการโดนบาดหรือหรือแผลถลอกที่มีเลือดออก ยานี้ควรมีไว้ติดบ้าน

40. Enkuron UF Cream (エンクロンUFクリーム) [ยารักษาโรค,ยาสำหรับผิวหนัง]

cream-ufex

(image source:  medical.shiseido.co.jp)

ครีมชนิดนี้ไม่ส่วนประกอบของสเตียรอยด์ ดังนั้นมันสามารถใช้ได้กับผิวที่มีความละเอียดอ่อน หรือแม้แต่ผิวทารก มันยังประกอบด้วยส่วนผสมที่ต้านการอักเสบ ดังนั้นมั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้เลย เหมาะสำหรับผิวหนังที่เป็นผื่นและมีอาการคันร่วมด้วย

41. Nature Made (ネイチャーメイド) [อาหารเสริมสุขภาพ]

1132_1291770121

(image source:  www.genki-kai.jp)

เนื่องจากมีอาหารเสริมวางขายมากมาย ทำให้ยกต่อการเลือก Nature Made ของบริษัท Otsuka ถูกผลิตขึ้นตามมาตรฐานที่เข้มงวดของบริษัท ซึ่งทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพของมันได้  อาหารเสริม Nature Made ยังมีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่มีส่วนผสมเดียว ไปจนถึงสูตรที่มีหลายหลายส่วนผสม และสูตรแร่ธาตุอย่างเดียว

42. Netsusama Sheet [แผ่นระบายความร้อนลดไข้]

main4

(image source:  www.kobayashi.co.jp)

ผลิตภัณฑ์ระบายความร้อนที่ประกอบด้วยแผ่นผ้าที่มีเจลเย็นๆประกบอยู่ โดยวางส่วนที่เป็นเจลลงบนหน้าผากของคุณ เป็นไอเทมที่มีประโยชน์มากเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก ผลิตภัณฑ์นี้ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยขนาดที่ต่างกันและปริมาณของเมนทอลที่ผสมอยู่ในเจลระบายความร้อน เด็กจึงไม่ควรใช้ของผู้ใหญ่

43. Megrhythm Steam Eye Mask (めぐりズム 蒸気でアイマスク) [อุปกรณ์ช่วยในการนอนหลับ]

eye_ph_1

(image source:  www.kao.co.jp)

หลังจากนำผ้าปิดตาออกมาจากห่อแล้ว มันจะทำปฏิกิริยากับอากาศ และความร้อนที่มีอุณหภูมิ 40 องศา จะทำการปล่อยไอน้ำออกมา คุณสามารถใช้มันก่อนที่คุณจะเข้านอนเพื่อการผ่อนคลาย, ใช้บนเครื่องบินเพื่อช่วยในการงีบหลับ, และพักสายตา มันมีรุ่นที่มีกลิ่นและไม่มีกลิ่นออกวางขายด้วย โดยรุ่นที่มีกลิ่นจะคล้ายกับกลิ่นดอกลาเวนเดอร์

44. Kyusoku Jikan [อุปกรณ์บำรุงเท้า]

lion0001no

(image source:  www.mono-mania.hk)

นี่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับขาของ Netsusama Sheet จากข้อ 42 คุณจะสามารถผ่อนคลายและฟื้นฟูขาที่เมื่อยล้าของคุณได้โดยการใช้แผ่นพวกนี้ เพียงแค่แปะด้นที่มีเจลระบายความร้อนก่อนเข้านอน หรือหลังอาบน้ำ กาวบนแผ่นนั้นมีความแข็งแรง ดังนั้นคุณจะมั่นใจได้ว่ามันจะอยู่ติดจนถึงเช้า กลิ่นหอมสมุนไพรยังช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ด้วย

45. Sheet Mask Rose Essence (シートマスク ローズエキス) [อุปกรณ์บำรุงผิว]

4901234297616-e1436433268726

(image source:  shop.satsudora.com)

มาร์กเคลือบโลชั่นที่ใช้กับหน้าของคุณ ที่มาร์กหน้าได้ถูกตัดออกมาให้เข้ากับรูปหน้าทั้งหมด แผ่นที่มีกลิ่นหอมจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับกลิ่นกุหลาบ ขณะที่บำรุงผิวของคุณ การใช้มาร์กยังช่วยทำให้ผิวที่ผ่านการแต่งหน้ามีสภาพดีขึ้น จึงทำให้มันกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิง

46. Sekkisei [ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม]

lotion-ex-l

(image source:  www.sekkisei.com)

ผลิตภัณฑจากแบรนด์ Kose ที่มีชื่อว่า Sekkisei มาจากคำว่า Seki ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า หิมะ และ Ki ที่แปลว่า ผิว และ Sei ที่แปลว่าจิตวิญญาณ ผลิตภัณฑ์นี้จะทำให้ผิวของคุณสะอาด และขาวใส มันทำมาจากพืชของญี่ปุ่นและจีน ที่ดูแลและปกป้องผิวของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ มันมีวางขายในหลายรูปแบบ ตั้งแต่รองพื้น, โลชั่นความงาม, ครีม และมาร์ก

47. Hadalabo Gokujun (肌ラボ 極潤) [ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม]

main-g_001-1308

(image source:  www.hadalabo.jp)

ผลิตภัณฑ์หลักของ Hadalabo มันประกอบด้วยกรดไฮยาลูโรนิกพิเศษ Gokujun เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ มีความอ่อนโยนต่อผิวและผิวที่เนียนนุ่ม มีสารกระตุ้นต่ำ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี และมีแร่ธาตุอิสระ ภายใต้แนวคิดของการเอาส่วนผสมที่ไม่จำเป็นออก และเหลือไว้แต่ส่วนผสมที่ดีต่อผิวเท่านั้น Gokujun สามารถใช้ได้ทั้งคนที่ผิวปกติและผิวแพ้ง่าย

48. Nameraka Honpo Soybean Milk Isoflavone Liquid (なめらか本舗 豆乳イソフラボン液) [ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม]

4964596457845

(image source:  item.rakuten.co.jp)

แบรนด์เครื่องสำอางค์ที่ใช้ไอโซฟลาโวน(Isoflavone) จากน้ำนมถั่งเหลือง ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีกลิ่นและไม่มีสี และเป็นที่รู้จักกันว่าอ่อนโยนต่อผิว มันหนาแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์กับคนที่ผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง

49. suisai Beauty Clear Powder (suisaiビューティークリアパウダー) [ทำความสะอาดหน้า]

IMGP6325

(image source:  smile25x2.blog.fc2.com)

ที่ทำความสะอาดหน้าชนิดผง ให้คุณเทมันลงบนมือของคุณก่อนใช้ มันประกอบด้วยเอนไซม์โปรติเอส (protease) มันล้างเคอราติน (Keratin) ส่วนเกิน และไขมันบนใบหน้าออกได้ง่าย มันถูกจัดอยู่ในแพ็คเก็ตส่วนตัว ทำให้มันเหมาะกับการเดินทาง แพ็คเก็ตของมันถูกออกแบบเป็นรูปทรงหกเหลี่ยม ซึ่งจึงง่ายต่อการเปิดแม้ว่ามือของคุณจะเปียก

50. Son Bahyu (ソンバーユ) [อุปกรณ์บำรุงผิว]

10010004993982009016_1

(image source:  product.rakuten.co.jp)

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไขมันม้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คุณสามารถใช้มันเพื่อความชุ่มชื้นของผิว หรือส่วนที่มีปัญหา เช่น ผิวแห้ง มันปลอดภัยที่จะทาน ดังนั้นคุณสามารถใช้มันกับทารกได้ด้วย และมันยังใช้ได้ทั้งกับผิวและผมของคุณ มันค่อนข้างเป็นที่นิยมโดยเฉพาะผู้หญิงวัยกลางคน

ไปญี่ปุ่่นครั้งหน้า ก็ลองตามหาผลิตภัณฑ์ยาเหล่านี้กันดูค่ะ นอกจากตามหาผลิตภัณฑ์ยาดี ๆ ในญี่ปุ่นแล้วก็อย่าลืม ศึกษาวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นก่อนที่เราจะไปเที่ยวญี่ปุ่น และลองชิมขนมและอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ และกันด้วยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top