Now Reading
How To หน้ากระจ่างใส ไร้สิว ผิวไม่มัน ด้วยเวชสำอาง Smooth E Babyface 2-in-1

How To หน้ากระจ่างใส ไร้สิว ผิวไม่มัน ด้วยเวชสำอาง Smooth E Babyface 2-in-1

รู้หรือไม่พื้นฐานผิวสุขภาพดี เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการล้างหน้า จะดีแค่ไหนถ้าเรามีไอเทมที่สามารถล้างและบำรุงในขั้นตอนเดียว ซึ่งไอเทมที่หยิบมาแนะนำ เค้าเป็นเวชสำอางที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว คือ สมูทอี เบบี้เฟส ทูอินวัน (Smooth E Babyface 2-in-1) มี 2 สูตรด้วยกัน Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash (สีเขียว) ล้างก็ได้มาสก์ก็ดี กับ 2-in-1 Scrub and Mask (สีชมพู) สครับก็ได้มาสก์ก็ดี ช่วยสยบปัญหาผิวหน้าของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ใบหน้าหมองคล้ำไม่กระจ่างใส ตลอดจนเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แต่มาสก์+ล้างหน้าในขั้นตอนเดียว ทั้ง 2 สูตรที่ว่ามานี้มีจุดเด่นและวิธีใช้ที่แตกต่างกัน ตามไปดูรีวิวใช้จริง ทดสอบให้เห็นสภาพผิวก่อนใช้-หลังใช้แบบครบๆ และเตรียมพร้อมหน้ากระจ่างใส ไร้สิว ผิวไม่มัน ไปกับ Smooth E Babyface 2-in-1 ทั้ง 2 สูตร ได้เลยค่า

รีวิว Smooth E Babyface 2-in-1

จะดีแค่ไหนถ้าโฟมล้างหน้าเพียงตัวเดียว ทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดผิว สครับ รวมถึงมาสก์หน้าได้ด้วย ซึ่งครั้งนี้เวชสำอางสมูทอี เบบี้เฟส ทูอินวัน (Smooth E Babyface 2-in-1) มีนวัตกรรมใหม่ล่าสุด! ที่ช่วยให้การทำความสะอาดผิวของสาวๆ พร้อมบำรุงในขั้นตอนเดียว เพิ่มความสนุกและมีลูกเล่นยิ่งขึ้น เพิ่มเติมคือแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด บอกลาการล้างหน้าแบบเดิมๆ ไปได้เลย แถมส่วนผสมหลัก (Organic Kaolin Clay) ยังได้รับการรับรองว่าเป็นสารสกัดธรรมชาติออร์แกนิกจากสถาบัน ECOCERT ประเทศฝรั่งเศส ที่ทำหน้าที่ดึงสิ่งสกปรก มลภาวะต่างๆ ออกจากผิวหน้าของเราอย่างหมดจด มีความอ่อนโยน ปลอดภัย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไปดู How To กู้หน้าสิว ผิวกระจ่างใส ไร้ความมัน ตามสไตล์เราได้เลย

Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash (มาสก์เขียวลดสิว)

สูตรแรก สมูทอี เบบี้เฟส ทูอินวัน มาสก์ แอนด์ วอช (Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash) ล้างก็ได้มาสก์ก็ดี ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ช่วยลดสิวผิวไม่มัน ทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจด ลดความมันส่วนเกิน ยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว สิวอักเสบยุบง่ายแห้งไว เพิ่มเติมเป็นความเนียนนุ่ม ผิวชุ่มชื้นขึ้น คนที่มีปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิวบ่อย แนะนำสูตร Mask and Wash เลย มาสก์ไว้เพียง 5 นาที แล้วล้างออกโดยไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้าซ้ำ เป็นการล้างหน้าที่บำรุงไปในขั้นตอนเดียวเลยล่ะ ใช้ได้ทุกสภาพผิวและใช้ได้ทุกวัน เพราะได้รับการรับรอง Dermatologist Tested จากแพทย์ผิวหนังแล้ว

ส่วนผสมหลักของ Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash

 • Organic Kaolin Clay จากอังกฤษ ช่วยดีท็อกซ์ความมัน สิ่งตกค้างและสิ่งสกปรกจากมลภาวะ
 • Prebiotic Technology ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ไม่ดีบนผิวหน้าที่เป็นต้นตอของการเกิดสิวและช่วยลดการอักเสบของสิวและผดผื่นอีกด้วย
 • NIS (Nin-Iconic-Surfactant) สารทำความสะอาดชนิดอ่อนโยนสูตรไม่ฟอง ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างบนผิวและช่วยลดการเกิดสิวอุดตันด้วยนะ
 • สารสกัดจากธรรมชาติ ดอกคาโมมายล์, Zinc Oxcide, Aloe Vera และวิตามินอี (เติมความชุ่มชื้น ลดการเกิดริ้วรอย)

Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask (มาสก์ชมพูหน้าใส)

ต่อด้วย สมูทอี เบบี้เฟส ทูอินวัน สครับ แอนด์ มาสก์ (Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask) สครับก็ได้มาสก์ก็ดี สีชมพูสุดคิวท์ สูตรนี้แตกต่างจากสูตรแรกคือเค้ามีเม็ดบีดส์สครับ Apricot จากธรรมชาติ เม็ดเล็กละเอียด ไม่บาดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดบรรดาสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวอุดตัน กระชับรูขุมขน และทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ใช้ได้ทุกสัปดาห์ โดยไม่ต้องใช้โฟมซ้ำ สูตร Scrub and Mask คนผิวแพ้ง่ายแต่อยากสครับต้องถูกใจแน่นอน เพราะผลิตภัณฑ์เวชสำอางตัวนี้ผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนัง (Dermatologically Hypoallergenic) แล้วนั่นเอง

ส่วนผสมหลักของ Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask

 • Natural Apricot Beeds เม็ดบีดส์จากธรรมชาติ (ย่อยสลายได้) ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น
 • Organic Kaolin Clay จากอังกฤษ ดูดซับความมัน สิ่งสกปรก และฝุ่นละอองที่อุดตันในรูขุมขน
 • Pre/Post-biotic Technology เติมอาหารให้แบคทีเรียชนิดดี กำจัดแบคทีเรียที่ไม่ดีออกไป ลดการอักเสบของสิว ผดผื่น ลดรอยแผลเป็น ทำให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น
 • Natural Rose Extract สารสกัดจากดอกกุหลาบ มีน้ำมันหอมระเหย ช่วยให้ผ่อนคลายระหว่างมาสก์หน้า

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์มีให้เลือก 2 แบบ ทั้งฝาปั๊มและหลอดบีบ ใช้งานง่าย กดหรือบีบเบาๆ ตัวมาสก์ก็ออกมาแล้ว (ตัวขวดปั๊มใช้งานตอนแรกอาจต้องกดไล่อากาศนิดนึง) ดีตรงที่ไม่แห้งแข็งติดขวด กด 5-6 ครั้ง ก็ทาได้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

 • SMOOTH-E Babyface 2-in-1 Mask and Wash สูตรสีเขียว เกลี่ยง่ายมาก ไม่จับตัวเป็นก้อนเหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบออร์แกนิก เนื้อเป็นสีเขียวธรรมชาติ ล้างออกง่าย ไม่แห้งเป็นคราบติดผิวเลย
 • Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask สูตรสีชมพู คือ กลิ่นหอมดอกกุหลาบแตะจมูกเลยค่ะ รู้สึกผ่อนคลาย แอบฟินตอนกำลังมาสก์ เม็ดสครับของเค้ามีขนาดเล็กละเอียดกำลังดี ใช้แล้วไม่บาดผิวหน้า

วิธีใช้โฟม + มาสก์

 • SMOOTH E Babyface 2-in-1 Mask and Wash สูตรนี้เค้าใช้ได้ 2 แบบเลยนะ ถ้าสำหรับใช้ทุกวันเช้า-เย็น (For Daily Use) ขั้นตอนแรก คือ กดเนื้อครีมให้พอดี นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า อย่าลืมเว้นรอบดวงตาเด็ดขาด จากนั้นนวดเบาๆ พอกไว้ 5 นาทีพอ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่ถ้าใครจะดีท็อกซ์ ทำความสะอาดผิว (For Detoxify) ก็ทำได้เช่นกัน คือ ทำเหมือนขั้นตอนแรกเลย ทิ้งไว้ให้แห้ง หรือจับเวลา 20-30 นาทีพอค่ะ
 • SMOOTH-E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask สูตรนี้ใช้ง่ายมาก แต่ทำแล้วเพลินขั้นสุด! เพียงบีบหรือกดเนื้อครีม พอกให้ทั่วใบหน้าจมูก คาง แก้ม หน้าผาก เว้นรอบดวงตาไว้ หรือใครจะพอกลำคอไปด้วยก็ได้นะ จากนั้นสครับนวดๆ วนๆ และทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ

เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับมาสก์หน้า 2 สูตร: สามารถใช้มาสก์ 2 สูตรได้ในเวลาเดียวกัน โดยพอกไปที่ใบหน้าคนละโซน เพื่อผลลัพธ์ผิวกระจ่างใสมากขึ้น ลองนำวิธีนี้ไปใช้ได้เลย

รีวิวทดสอบผิวมัน-ผิวผสม

บอกเลยว่าเรามีการรีวิวทดสอบหลายอย่าง เพื่อให้เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนทั้งก่อนใช้-หลังใช้ ตั้งแต่ทดสอบความชุ่มชื้น, ทดสอบสิ่งตกค้างหลังใช้ และทดสอบความมันบนผิว ตามคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์แต่ละสูตร โดยผู้รีวิว 2 คนที่มีสภาพผิวต่างกัน คือ ผิวมันกับผิวผสม แต่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายมาก จะรอดไหม…ไปดูกัน

 • ทดสอบความชุ่มชื้น

Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash:
ก่อนใช้ค่าความชุ่มชื้น = 29% น้ำมัน = 42%
หลังใช้ค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น = 45% น้ำมันลดลง = 30%

Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask:
ก่อนใช้ค่าความชุ่มชื้น = 14% น้ำมัน = 40%
หลังใช้ค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น = 47% น้ำมันลดลง = 31%

สรุปว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น ความมันลดลง ผ่านจ้า

See Also

 • ทดสอบสิ่งตกค้างหลังใช้

ลองทดสอบสิ่งตกค้างหลังใช้กันบ้าง โดยมีอุปกรณ์ง่ายๆ คือ โทนเนอร์กับสำลีแผ่น เช็ดไปที่บางส่วนของใบหน้าก่อนการทำความสะอาด จะเห็นว่าก่อนใช้ทั้ง 2 สูตร มีคราบสิ่งตกค้าง เช่น คราบเครื่องสำอาง คราบเหงื่อ รองพื้น ฝุ่น และสิ่งสกปรกต่างๆ ฝังอยู่ หลังใช้มาสก์ ลองเช็ดทั่วบริเวณใบหน้า ไม่เหลือร่องรอยของคราบเครื่องสำอางและฝุ่นเลยค่ะ

 • ทดสอบความมันบนผิว ด้วยกระดาษซับมัน หลังผ่านไป 6 ชั่วโมง

Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash: ทดสอบกับผิวมัน ก่อนใช้ มีความมันติดบนกระดาษซับมันอย่างชัดเจนถึง 3 ใน 4 ส่วนเลยทีเดียว หลังจากผ่านไป 6 ชั่วโมง ผิวยังมีความมันอยู่บ้าง สังเกตที่กระดาษยังแนบติดอยู่ แต่ลดน้อยลงมากเมื่อเทียบกับตอนแรก

Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask: ทดสอบกับผิวผสม ก่อนใช้ มีรอยความมันติดอยู่ 1 ใน 4 ส่วน หลังใช้ แทบไม่มีรอยความมันทิ้งไว้เลยค่ะ และกระดาษซับก็ไม่เกาะผิวเหมือนก่อนทดสอบ

ก่อน-หลังใช้ Smooth E Babyface 2-in-1

 • Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash: เวลามาสก์หน้า 30 นาที ก่อนใช้ผิวบริเวณใบหน้ามีความมัน และรูขุมขนกว้างชัดเจน หลังใช้เพียงครั้งเดียว ก็เห็นผลลัพธ์เลยว่ารูขุมขนบริเวณแก้มดูเล็กลง ผิวเรียบเนียน สะอาดสดชื่นขึ้น ไม่แห้งตึง และผิวหน้านิ่มเด้งขึ้น
 • Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask: เวลามาสก์หน้า 30 นาที ก่อนใช้ ผู้รีวิวผิวผสม มีความมันเล็กน้อย แต่มีปัญหาเรื่องหน้าหมองคล้ำ รวมถึงรูขุมขนกว้าง และสิวเสี้ยนรวมถึงสิวหัวดำบริเวณแก้มและจมูก หลังใช้เพียงครั้งเดียว สิวเสี้ยนบริเวณแก้มและจมูกลดน้อยลง เพิ่มเติมคือผิวสะอาด และหน้ากระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญคือแม้จะเป็นสูตรสครับก็ไม่มีรอยแพ้ รอยแดงให้เห็นเลย

ความรู้สึกหลังใช้

 • Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash: หลังจากลองใช้มา 1 อาทิตย์เต็มๆ กับสูตรสีเขียว จากคนที่ผิวมันมากๆ ดูจากกระดาษซับมันก็รู้เลย รู้สึกว่าความมันลดลงจริงค่ะ เรื่องสิวจากเหงื่อ จากอากาศร้อนที่เป็นๆ หายๆ ก็ลดลงด้วย วันไหนรีบๆ จะใช้เพียง 5 นาที (แต่ส่วนใหญ่คือชอบมาสก์ทิ้งไว้ 20-30 นาทีเลย เพราะอยาก Detox ผิวด้วยแหละ) คิดว่าตรงนี้มีความสะดวกรวดเร็วประหยัดเวลาดี เพราะมาสก์+ล้างหน้าได้ในตัวเดียว ไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้าซ้ำอีก ตอนแรกแอบหนักใจเรื่องสิว รูขุมขนกว้าง และผิวไม่กระชับมาตลอด ตัวนี้ช่วยอยู่นะ ประทับใจค่ะ คิดว่าจะซื้อซ้ำแน่นอน
 • Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask: เราผิวแพ้ง่าย แต่เลิฟการสครับหน้ามากๆ เลย ลองใช้ตัวสีชมพูค่ะ ใช้มา 1 อาทิตย์ (อาทิตย์ละ 2-3 วัน) หน้านุ่มขึ้นนะ ตรงจมูกกับแก้มที่เคยมีปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ลองใช้นิ้วลูบๆ จมูก คือ มีความเรียบเนียนขึ้น จากสิวผดที่ชอบขึ้นง่ายๆ บริเวณใบหน้าและลำคอลดน้อยลงค่ะ ตอนแรกกังวลเพราะไม่ค่อยกล้าใช้สครับ เพราะผิวแพ้ง่ายนี่แหละ แต่ได้ใช้ตัวนี้สังเกตเลยว่าไม่มีรอยแพ้แดงและอาการระคายเคืองตามมา เพิ่มเติมคือเค้าให้ความกระจ่างใสด้วยนะคะ เป็นมาสก์+สครับในตัวเดียว ที่ใช้ง่าย ดีต่อใจเราจริงๆ ค่ะ ถ้าหมดคือจดลิสต์ซื้อต่อยาวๆ

แถมระหว่างมาสก์หน้าทิ้งไว้ ก็ไปหาทำอะไรได้ชิลๆ แม้จะมาสก์แค่ 5 นาทีก็ตาม! ไม่ว่าจะเล่นเกม, ตอบไลน์, อ่านหนังสือ, เช็กอีเมล, อัปไอจีสตอรี่ และถ่ายเซลฟี่เก๋ๆ ฯลฯ หรือสาวๆ คนไหนมีไอเดียทำอะไรระหว่างมาสก์หน้า อย่าลืมแวะมาแชร์กันนะคะ

สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส ไร้สิว ผิวไม่มัน ต้องพุ่งตรงไปหามาใช้แล้วไหม!? กับมาสก์ลดสิว 2 in 1 Smooth E Babyface 2-in-1 Mask and Wash (30 g. ราคา 225 บาท) และ Smooth E Babyface 2-in-1 Scrub and Mask (30g. ราคา 225 บาท) ที่มาสก์ได้ทุกวัน สครับได้ทุกวีค แถมราคาคุ้มค่ามาก หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Watsons, Lotus, EveandBoy, Beautrium, CJ, Gourmet, Home Fresh Mart, Tsuruha, Loft ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, ร้านขายยา P&F Smooth life และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศเลยจ้า สามารถช็อปสะดวกง่ายๆ บนช่องทางออนไลน์ที่ Lazada, Shopee และเว็บไซต์: Smooth E

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top