Now Reading
12 มาสก์หน้าสำหรับคนแพ้ง่าย ใช้แล้วเลิฟสุดๆ

12 มาสก์หน้าสำหรับคนแพ้ง่าย ใช้แล้วเลิฟสุดๆ

การดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษเลยใช่ไหมคะสาวๆ เพราะผิวหน้าของเราเนี่ยค่อนข้างที่จะบอบบางเป็นพิเศษ แถมยังเป็นจุดสังเกตได้ง่ายด้วยเวลาที่มีสิว หรือเกิดอาการต่างๆ โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ก็จะต้องใส่ใจเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นพิเศษ มาสก์หน้าก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สาวๆ หลายคนชอบใช้เพราะสะดวกแล้วก็ใช้ง่าย แถมมีประสิทธิภาพด้วย วันนี้พี่อะเครุเลยมี 12 มาสก์หน้าที่อ่อนโยนต่อผิวสุดๆ มาฝากสาวๆ ผิวแพ้ง่าย รับรองว่าถูกใจแน่นอน

ชนิดมาสก์หน้า

บอกเลยว่าปัจจุบันมีมาสก์หน้าหลายแบบออกมาจนหลายๆ คนน่าจะงงเลยว่า ตกลงมาสก์หน้ามีกี่แบบ แล้วแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร แบบไหนมีคุณสมบัติยังไง และเหมาะกับผิวแบบไหน ทั้งแบบแผ่น แบบบับเบิ้ล แบบลอกออก ซึ่งเราจะมาบอกให้ชัดไปเลยว่ามาสก์หน้ามีกี่แบบ และแต่ละแบบต่างกันอย่างไร

 • มาสก์หน้าแบบโคลน

มาสก์หน้าแบบนี้เหมาะกับผิวมัน หรือผิวผสม มันที่ T – Zone เพราะว่าโคลนจะช่วยดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน มาสก์สูตรนี้จะไม่ทำให้ผิวแห้งตีง ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกจากรูขุมขน และช่วยให้ผิวดีขึ้น ไม่เสื่อมโทรม ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้น

 • มาสก์หน้าแบบสลีปปิ้ง

มาสก์แบบนี้จะมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราแบบสามารถทิ้งไว้ข้ามคืนได้ ผิวจะได้รับการบำรุงแบบเข้มข้น โดยใช้แทนสกินแคร์ตอนกลางคืนได้ในวันที่อยากได้การบำรุงผิวแบบเข้มข้น เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

 • มาสก์หน้าเพื่อผิวกระจ่างใส

มาสก์ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องผิวหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ จะมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว เช่น อาร์บูติน วิตามินซี ไนอาซินาไมด์ ที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้น

 • มาสก์หน้าแบบแผ่น

มาสก์แบบนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ขึ้นอยู่กับส่วนผสมในครีมบำรุงผิว โดยมาสก์แบบบนี้ใช้แค่แป๊บเดียวก็ทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำขึ้นแล้ว

 • มาสก์แบบบับเบิ้ล

มาสก์แบบบับเบิ้ล เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยลอง เป็นเจลที่เปลี่ยนเป็นฟองโฟมเมื่อใช้กับใบหน้า แต่ฟองเหล่านี้ไม่มีผลกระทบต่อใบหน้าของเรา แต่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้

 • มาสก์แบบลอกออก

มาสก์แบบนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกผิวเรียบเนียนมากขึ้น แต่ไม่ได้ช่วยกำจัดสิวหัวดำ แนะนำให้เลือกแบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะอาจทำให้ระคายเคืองได้

การเลือกมาสก์หน้าที่เหมาะกับเรา

หลังจากรู้จักชนิดของมาสก์ไปแล้ว ด้วยความที่มาสก์มีหลายแบบตั้งแต่แบบโคลนจนถึงแบบฟองบับเบิ้ล ซึ่งบางชนิดก็ไม่เหมาะกับผิวของเรา และถ้าสาวๆ ยังไม่แน่ใจว่าผิวของเราควรเลือกมาสก์แบบไหน วันนี้พี่อะเครุมีคำแนะนำที่จะช่วยให้สาวๆ เจอมาสก์หน้าที่เหมาะกับผิวมาฝากกันค่ะ

 • ผิวมัน

สิ่งที่สาวๆ ผิวมันต้องการจากมาสก์ข้อแรกก็คือ การขจัดหรือลดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ถ้าเป็นแบบนี้ให้เลือกมาสก์ชนิดโคลน เพราะจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนโดยไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป แต่บางคนอาจจะผิวมันเพราะขาดน้ำและความชุ่มชื้น ถ้าผิวของเราปราศจากน้ำมันดีจะทำให้ผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ดังนั้นต้องสังเกตตัวเองว่าเราเป็นผิวมันขาดน้ำหรือเปล่า ถ้าใช่ให้เลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่น้ำหนักเบา อย่าง น้ำมันโจโจบา หรือน้ำมันทีทรี เพื่อช่วยปรับสมดุลผิวมัน

 • ผิวผสม

ผิวแบบนี้ผสมกันระหว่างผิวมันและผิวแห้ง ถ้าสาวๆ คนไหนผิวมันบริเวณทีโซน และแห้งบริเวณแก้มล่ะก็ใช่เลยค่ะ คนที่ผิวผสมต้องใส่ใจทั้งบริเวณที่ผิวแห้งและผิวมัน ดังนั้นควรใช้มาสก์แบบโคลนบริเวณที่เป็น T-zone และใช้มาสก์ที่มอบความชุ่มชื้นให้บริเวณที่ผิวแห้ง

 • ผิวเป็นสิวง่าย

ผิวแบบนี้ค่อนข้างบอบบาง ต้องหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่จะอุดตันรูขุมขน โดยให้เลือกมาสก์ที่มีกรดแลคติค หรือกรดซิตริก ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และอาจจะเลือกมาสก์ที่มีเนื้อโคลนเพื่อดูดซับน้ำมันส่วนเกิน

 • ผิวแห้ง

ผิวที่แห้งและขาดน้ำเกิดจากหลายปัจจัย ทั้งเพราะอายุ พันธุกรรม และสิ่งแวดล้อม  ผิวแห้งอาจจะทำให้เราเกิดอาการคันและระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกมาสก์ที่ให้ความชุ่มชื้นที่มีน้ำมันและครีมบำรุงเยอะ รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระจึงจะเหมาะกับแห้ง

 • ผิวบอบบาง

ผิวที่ระคายเคืองและมีผื่นเป็นอาการที่ผิวบอบบางจะเกิดได้ง่าย ซึ่งสามารถถูกกระตุ้นได้ง่าย ทั้งจากความเครียด ฮอร์โมน อาหาร และอากาศก็ทำให้ผิวของเราระคายเคืองได้ จึงควรเลือกมาสก์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ  ควรหลีกเลี่ยงน้ำมันแร่ แอลกอฮอล์ ควรเลือกสูตรที่มีกรีนทีและลาเวนเดอร์จึงจะดีที่สุด

 • ผิวเริ่มมีริ้วรอย

ผิวแบบนี้ต้องการความเต่งตึงและช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นบนผิวหน้าของเรา ดังนั้นก็ควรเลือกมาสก์ที่มีสารสกัดของน้ำมันจากธรรมชาติ โอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงให้ผิวเอิบอิ่ม และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยของเรานั่นเอง

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงในมาสก์หน้า

ผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องใส่ใจในส่วนผสมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกันแดด สกินแคร์ หรือมาสก์ก็ตาม เพราะส่วนผสมเหล่านี้อาจทำให้ผิวของเราเกิดการแพ้ เป็นผื่นแดง หรืออาการอื่นๆ ได้ มาดูกันดีกว่าว่าส่วนผสมอะไรที่เราควรหลีกเลี่ยงในมาสก์หน้าบ้าง

 • น้ำหอม ถึงน้ำหอมจะอยู่ในลิสต์ท้ายสุดของลิสต์ส่วนประกอบในมาสก์หน้า แต่ก็ทำให้ผิวของเราเกิดอาการแห้งได้
 • น้ำมันแร่ น้ำมันแร่จะอุดตันรูขุมขนของเรา แม้ว่าจะช่วยเคลือบผิวเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำ แต่ก็ทำให้แบคทีเรียถูกล็อกไว้ในผิว ซึ่งอาจทำให้เกิดสิวได้ง่าย และยังเป็นสารที่สามารถก่อมะเร็งได้อีกด้วย
 • พาราเบน สารตัวนี้อันตรายต่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก เพราะจะทำลายฮอร์โมนของร่างกายที่เกี่ยวกับการสืบพันธุ์ทั้งเพศชายและเพศหญิง และยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เช่น การแท้งบุตร โรคมะเร็ง โรคอ้วน หรือสเปิร์มไม่สมบูรณ์ เป็นต้น
 • กรดซอร์บิก กรดชนิดนี้เป็นสารกันบูด ซึ่งอาจจะทำให้ผิวของเราเกิดอาการระคายเคืองได้

แนะนำ 12 มาสก์หน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

Bk mask acne mask tea tree oil

มาสก์ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวบอบบางและมีปัญหาเรื่องสิว เพราะมีสารสกัดของเห็ดจากยุโรป และสารสกัดจากต้นวิลโลขาวที่ช่วยผลิตเซลล์ผิว ลดการอุดตัน ผสมกับทีทรีและสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยบรรเทาการอักเสบของผิว เพิ่มการไหลเวียนโลหิต มาสก์ตัวนี้จะช่วยช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวดูกระจ่างใสอีกด้วย และมีว่านหางจระเข้เพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงลดการระคายเคืองของผิว

เหมาะกับ คนที่มีผิวมัน แพ้ง่าย
ส่วนผสม สารสกัดของเห็ดจากยุโรป สารสกัดจากต้นวิลโลขาวที่ช่วยผลิตเซลล์ผิว ทีทรี และสารสกัดจากใบบัวบก
ปริมาณ 25 g.
ราคา 269 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Sk-ll Facial Treatment Mask

มาสก์ตัวนี้เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย มีวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน ที่ช่วยเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสตามวงจรธรรมชาติ คืนสมดุลความเป็นกรด – ด่าง และความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวที่มันและแห้งมีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม ทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความกระชับและเรียบเนียนให้แก่ผิวหน้า

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย
ส่วนผสม มีวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน ที่ช่วยเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว คืนสมดุลความเป็นกรด – ด่าง และความมันส่วนเกิน
ปริมาณ
ราคา 330 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Garnier Serum Mask White Complete

มาสก์ตัวนี้ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เพราะมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อุดมด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากมะนาว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และมีไฮยาลูโรนิคช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของผิว ตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ และพาราเบนด้วยล่ะ

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการให้ผิวกระจ่างใส
ส่วนผสม วิตามินซีสารสกัดบริสุทธิ์จากมะนาว ไฮยาลูโรนิค ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่
ปริมาณ 35 g.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Etude House Sensitive Skin T.A.P.A Waterful Soothing Mask

แผ่นมาสก์ตัวนี้เป็นเนื้อเจลที่มีสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยปลอมประโลมผิว ให้ผิวหน้าผ่อนคลายและอิ่มน้ำ โดยมาสก์ตัวนี้ได้รับการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย และปราศจากน้ำมันแร่ Imidazolidnyl urea และ Polycrylamide แผ่นมาสก์เป็นเนื้อเจลลี่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการให้ผิวอิ่มน้ำและผ่อนคลาย
ส่วนผสม สารสกัดใบบัวบก ปราศจากน้ำมันแร่ Imidazolidnyl urea และ Polycrylamide
ปริมาณ 18 g.
ราคา 110 บาท
ซื้อได้ที่ Etude House, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Leader Clinic Recovery Mask with Astaxanthin Serum

มาสก์ตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวไม่กระจ่างใส เพราะมีส่วนผสมของแอสต้าแซนธินที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนช่วยให้ผิวเต่งตึงขึ้น และช่วยให้ผิวดูเนียนเรียบ ผิวดูอิ่มและกระจ่างใส ตัวนี้ปราศจากพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมันแร่ บอกเลยว่าใครผิวแพ้ง่ายเหมาะสุดๆ

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย มีปัญหาริ้วรอย ผิวไม่กระจ่างใส
ส่วนผสม มีแอสต้าแซนธิน และปราศจากพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

My Beauty Diary Aloe Mask

มาสก์ตัวดังจากไต้หวัน สูตรนี้มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้และ CosphingoTM ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นใต้ผิว และมีสารสกัดจากกีวี่ เลมอน และโสมที่ช่วยให้ผิวนุ่ม คืนชีวิตชีวาให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ช่วยควบคุมสมดุลความมันบนใบหน้า ซ่อมแซมผิวอย่างล้ำลึก นอกจากนี้ยังปราศจากแอลกอฮอล์และส่วนผสมจากสัตว์ จึงไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้า

See Also

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นในผิว
ส่วนผสม สารสกัดจากว่านหางจระเข้ กี่วี่ เลมอน โสม และ CosphingoTM
ปริมาณ 23 ml.
ราคา 65 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Lululun face mask precious red

มาสก์ที่อุดมด้วยสารสกัดจากข้าวหลายชนิด และมีส่วนผสมของน้ำมันรำข้าวจากญี่ปุ่นที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว เพื่อผิวกระชับ ปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอย และชะลอการเกิดริ้วรอย ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง อุดมด้วยวิตามินอีที่จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และน้ำมันแร่

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการความกระชับ เรียบเนียน ชะลอการเกิดริ้วรอย
ส่วนผสม สารสกัดจากข้าว น้ำมันรำข้าว และวิตามินอี
ปริมาณ
ราคา 265 บาท (7 แผ่น)
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Skindom Super Serum Mask Swiftlet Bird’s Nest + Plankton

มาสก์ตัวนี้ช่วยกระชับผิวให้ดูกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากรังนกนางแอ่นและแพลงก์ตอนใต้ทะเลลึก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวกลับมากระชับเต่งตึง ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแดดให้สดใส เปล่งประกายมากยิ่งขึ้น แถมตัวนี้ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมันแร่ และสารลดแรงตึงผิว

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการกระชับผิวให้เต่งตึง และกระจ่างใส
ส่วนผสม รังนกนางแอ่นและแพลงก์ตอนใต้ทะเลลึก
ปริมาณ 25 g.
ราคา 65 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Laneige Water Pocket Sheet Mask Water Bank Skin Relief Water™

มาสก์จากลาเนจตัวนี้กระชับแน่นกับผิว ไม่หลุดออกง่าย แผ่นมาสก์สามารถดูดซับเอสเซนส์ได้ดี โดยสูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการปลอบประโลมผิว และช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่อ่อนโยนและบอบบาง ด้วยส่วนผสมจากต้นไซปรัส

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการปลอบประโลมผิวและความชุ่มชื้น
ส่วนผสม ส่วนผสมจากต้นไซปรัส
ปริมาณ 16 ml.
ราคา 90 บาท
ซื้อได้ที่ Laneige, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

KOSE Cosmeport Clear Turn CO-ENZYME Q10 Essence Mask

มาสก์ตัวนี้ช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ มีสารสกัดจากสาหร่าย และแร่ธาตุจากทะเลลึก ปรับสภาพผิวให้ดูเนียนนุ่ม เติมความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว เก็บกักความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิว ให้ดูมีน้ำมีนวล ลดริ้วรอยบริเวณหางตา มุมปาก และบริเวณอื่นๆ ปราศจากน้ำหอม น้ำมันแร่ และแอลกอฮอล์

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการให้ผิวเต่งตีง อ่อนเยาว์  ชุ่มชื้น
ส่วนผสม สารสกัดจากสาหร่ายและแร่ธาตุจากทะเลลึก ปราศจากน้ำหอม น้ำมันแร่ แอลกอฮอล์
ปริมาณ 358 ml.
ราคา 365 บาท (30 แผ่น)
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Origins Overnight Hydrating Mask With Avocado & Swiss Glacier Water

มาสก์ตัวนี้เหมาะกับใช้ตอนกลางคืน เพราะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วยเทคโนโลยี Advanced Hydration Technology และผสานกับธารน้ำแข็งจากสวิสเซอร์แลนด์และกรดไฮยาลูโรนิค ทำให้ผิวอิ่มน้ำได้นานตลอดคืน และยังมีวิตามินดีและอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดูสุขภาพดี ปราศจาก SLS พาราเบน และน้ำมันแร่

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ต้องการฟื้นฟูความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก
ส่วนผสม ธารน้ำแข็งจากสวิสเซอร์แลนด์และกรดไฮยาลูโรนิค วิตามินดีและอี
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 575 บาท
ซื้อได้ที่ Origins, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Senka Aqua White Mask Soothing Mask

มาสก์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำที่เกิดจากการขาดน้ำ มีส่วนประกอบของซิลค์ เอสเซนส์ จากสารสกัดธรรมชาติรังไหมสีขาว และ W-Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มอบความชุ่มชื้น พร้อมล็อกความชุ่มชื้นได้นานกว่า 24 ชม. ปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ และผ่านการทดสอบการแพ้

เหมาะกับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย มีปัญหาผิวหมองคล้ำ และขาดน้ำ
ส่วนผสม สารสกัดธรรมชาติรังไหมสีขาว และ W-Hyaluronic Acid ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 79 บาท
ซื้อได้ที่ Watsosn, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

ถ้าแพ้มาสก์หน้าต้องทำอย่างไร

ผิวบอบบางมักจะเกิดอาการแพ้ได้ง่าย เพราะฉะนั้นเราต้องใส่ใจตั้งแต่ก่อนที่จะเลือกใช้และเลือกซื้อมาสก์ รวมถึงสกินแคร์อื่นๆ โดยให้สังเกตผิวของตนเอง..ถ้ามีอาการเหล่านี้แสดงว่าแพ้แน่นอน

 • อาการแพ้ของแต่ละคนจะแตกต่างกันไปตามสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ โดยมีอาการดังนี้ ผื่นหรือลมพิษ บวม จุดแดง คันและแสบร้อน ลิ้นบวม หรือตาแดง

ถ้าหากมีอาการเหล่านี้ให้สาวๆ หยุดใช้มาสก์ทันทีและควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาและคำปรึกษาที่ถูกต้องค่ะ

 

เพราะผิวบอบบางสามารถเกิดการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นสาวๆ ที่ทั้งผิวบอบบางและกำลังตั้งครรภ์จึงควรเลือกมาสก์ที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารอันตรายที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ และให้สังเกตตัวเองเสมอเมื่อเริ่มใช้สกินแคร์ตัวใหม่ๆ จะได้มีผิวที่สวยและปลอดภัยไร้กังวลค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top