Now Reading
แนะนำ 12 มาสก์หน้าทองคำ ฟื้นฟูผิวให้เต่งตึง

แนะนำ 12 มาสก์หน้าทองคำ ฟื้นฟูผิวให้เต่งตึง

ถ้าพูดถึงมาสก์หน้า ในปัจจุบันนี้มีหลายชนิดมากเลยค่ะ ช่วงก่อนหน้านี้มีมาสก์หน้าทองคำที่ฮอตฮิตในไทย เพราะว่าทองคำมีประโยชน์ ทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระ และลดเลือนริ้วรอยได้ แต่ว่าต้องเป็นทองคำบริสุทธิ์ผสานกับสารสกัดอื่นๆ ด้วยนะ วันนี้พี่อะเครุเลยนำคุณประโยชน์ของทองคำ และรวม 12 มาสก์ทองคำใช้ดีมาฝากกัน

ทองคำบริสุทธิ์ คืออะไร

ทองคำหรือที่ถูกเรียกสั้นๆ ว่า ทอง เป็นธาตุโลหะที่สามารถใช้เป็นทุนสำรองทางการเงิน และใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง เช่น เครื่องประดับ ทันตกรรม หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ทองมีคุณสมบัติคือ เมื่อสัมผัสกับอากาศ สีของทองจะไม่หมอง ไม่เกิดสนิม และเป็นคุณค่าเหนือโลหะทุกชนิด เพราะมีความงดงาม มันวาว และยังมีความคงทนอีกด้วย ไม่ผุกร่อนแม้ผ่านเวลา และยังเป็นแร่ที่หายาก ไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมีได้ง่าย ทนต่อการผุกร่อน แต่ก็สามารถทำปฏิกิริยากับคลอรีน ฟลูออรีนได้เช่นกัน

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า ทองคำ 24k แต่ไม่ทราบใช่ไหมคะว่าคืออะไร ซึ่ง K ก็คือกะรัต เป็นหน่วยวัดของส่วนผสมของทอง โดยทอง 24K คือ ทองบริสุทธิ์ที่มีเปอร์เซ็นสูงสุดเลย เทียบเปอร์เซ็ตทองเท่ากับ 99.9%

ประโยชน์ของทองคำกับผิว

การใช้ทองคำบริสุทธิ์มาบำรุงผิวหน้าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม ที่จริงนอกจากทองจะช่วยบำรุงผิวแล้ว บางแห่งยังนำไปใช้ร่วมกับอาหารอีกด้วย เรามักจะได้ยินว่าชนเผ่าอียิปต์และชาวโรมันใช้ทองในการบำรุงผิวมาตั้งแต่โบราณ ดังนั้นเรามาดูกันว่า ทองมีประโยชน์กับผิวเราอย่างไรบ้าง

 • ริ้วรอยและจุดด่างดำดูจางลง

ผิวในอุดมคติของใครๆ ก็คือผิวที่สวยใส ไร้ริ้วรอยใช่ไหมคะ ทองคำบริสุทธิ์ก็สามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวหนังเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้ ทำให้ช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ และยังทำให้ผิวของเราดูเด็กลงด้วยนะ

 • กระตุ้นเซลล์ผิวของเรา

ในทองคำจะมีไอออน ซึ่งช่วยในการกระตุ้นเซลล์ผิว ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดี

 • ชะลอการสูญเสียคอลลาเจน

คอลลาเจนเป็นสิ่งที่สามารถผลิตเองตามธรรมชาติด้วยร่างกายของเรา โดยคอลลาเจนจะเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว แต่เมื่อเราอายุ 25 ปี คอลลาเจนจะค่อยๆ ผลิตในระดับที่ลดลง การดูแลผิวด้วยทองคำบริสุทธิ์จึงช่วยชะลอการสูญเสียของระดับคอลลาเจนในผิวเราได้

 • ช่วยรักษาอาการอักเสบ

ทองคำ มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านแบคทีเรียและการอักเสบได้ เพราะช่วยให้ออกซิเจนเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวของเราฟื้นฟูขึ้น และยังบรรเทาอาการแพ้ได้อีกด้วย

 • เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง

เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวหนังก็จะมีความยืดหยุ่นที่น้อยลง ทองคำบริสุทธิ์จะช่วยชะลอการสลายตัวของอีลาสตินในผิว และฟื้นฟูการยืดหยุ่นของเซลล์ผิวหนังได้ดี ใครที่มีความกังวลเรื่องผิวไม่เต่งตึงต้องลองนะ

 • ผิวเปล่งประกาย

นอกจากทองคำจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในผิวแล้ว ยังช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิวด้วย ทำให้ผิวของเราสุขภาพดีและกระจ่างใสยิ่งขึ้น

12 ยี่ห้อมาสก์หน้าทองคำใช้ดี

ได้ทราบประโยชน์ของทองคำบริสุทธิ์ ที่มีประโยชน์มากมายต่อผิวหน้าของเราไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มอยากลองใช้กันบ้างแล้วล่ะ มาสก์หน้าทองคำเนี่ยที่จริงก็หาได้ตาม Watsons ห้างสรรพสินค้า หรือบนเว็บไซต์ก็มีขายเหมือนกันนะ ราคาเริ่มต้นมีตั้งแต่หลักสิบถึงหลักพันเลย ชอบรุ่นไหนก็ซื้อมาลองใช้ดูนะ

Faith in Face Signature Gold Mask

ยี่ห้อนี้ใครชอบเดินวัตสันต้องเคยเห็นกันอยู่แล้วค่ะ มาสก์รุ่นนี้มีสารสกัดของทองคำ สาหร่ายสีน้ำตาล ต้นผักเบี้ยใหญ่ โคเอนไซม์ คิวเท็น และน้ำมันม้า ช่วยลดเลือนริ้วรอย และยังเป็นมาสก์แบบฟอยล์ที่ป้องกันการระเหยของเซรั่ม และล็อกอุณหภูมิผิวให้อุ่นตอนที่มาสก์หน้าด้วยนะ ชุ่มชื้นยาวนาน หลังมาสก์เสร็จผิวก็ยังอิ่มฟู

ผลิตภัณฑ์ Faith in Face Signature Gold Mask
จุดเด่น มาสก์ทองคำ และสาหร่ายสีน้ำตาล เป็นชนิดฟอยล์ ช่วยป้องกันการระเหยของเซรั่ม และรู้สึกอุ่นๆ
ราคา 169 บาท
สถานที่ซื้อ Watsons, Lazada และ Shopee

Malhimelifestyle : มีความชุ่มชื้นมากก แผ่นฟอยแนบไปกับหน้าเลย ทำให้รู้สึก Essence ซึมเข้าไปให้ผิวเลยทีเดียว ผลลัพธ์ต่างๆการกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยยังเห็นไม่ชัด ของแบบนี้ต้องใช้ไปยาวๆอาจจะเห็นผลชัดเจนกว่านี้ ตัวสีทองแห้งช้านิดนึง และกลิ่นสมุนไพรออกแรงมาก ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ส่วนตัวสีเทาแห้งเร็วกว่า และกลิ่นหอม ( ที่มา : Malhimelifestyle )

Jenny Premium Special Gold Facial Mask

มาสก์บำรุงผิวแบบพรีเมียมจาก เจนนี่สวิท มีสารสกัดของทองแท้ 24K รังนก และส่วนผสมจากธรรมชาติ 17 สี เช่น ต้นบีท มันญี่ปุ่น รากโสมเกาหลี เป็นต้น ช่วยฟื้นฟูให้ผิวคล้ำเสียเรียบเนียน กระชับ และกระจ่างใสขึ้น ใครที่ผิวอักเสบก็สามารถใช้ได้นะ และยังกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนในชั้นผิวอีกด้วย ที่แผ่นมาสก์จะเป็นทองคำเลย

ผลิตภัณฑ์ Jenny Premium Special Gold Facial Mask
จุดเด่น มีสารสกัดจาก ทอง 24K รังนก และช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กระชับ กระจ่างใส เรียบเนียน
ราคา 79 บาท
สถานที่ซื้อ Konvy, Watsons, Lazada และ Shopee

ph***at : เซรั่มในซองเหนียวๆ แต่ชุ่มชื้นดี ( ที่มา : Konvy)

Myu-nique Gold Caviar Mask

แผ่นมาสก์รุ่นนี้มีลายเจ้าหญิงจัสมินบนแผ่นมาสก์ด้วยค่ะ มีทั้งสารสกัดของดอกมะลิ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวมีน้ำมีนวล ทองคำ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย และคาเวียร์ที่มีกรดอะมิโน ทำให้ผิวเต่งตึง กระชับขึ้น ใช้แล้วผิวกระชับ เนียนขึ้น มาสก์สวยน่ารักมากๆ เลย

ผลิตภัณฑ์ Myu-nique Gold Caviar Mask
จุดเด่น สารสกัดของทองคำ ดอกมะลิ และคาเวียร์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เต่งตึง กระจ่างใส มีลายเจ้าหญิงจัสมินบนแผ่นมาสก์
ราคา 39 บาท
สถานที่ซื้อ Beautrium, Konvy, Watsons, Lazada และ Shopee

Licktga : MYU-NIQUE (มิว-นิค) สัญชาติเกาหลี ลองใช้ไปแล้วซองนึง
เป็นสูตรเจ้าหญิง Jasmine (สูตรทองคำและคาเวียร์) กลิ่นจะเป็นมะลิเลย หอมแบบละมุนๆ ให้ปริมาณน้ำเอสเซ้นส์มาชุ่มดี แผ่นพอดีหน้า ไม่เล็กไป เรามาสก์ทิ้งไว้ 15 นาที พอเอาออก หน้าจะรู้สึกชุ่มชื่นขึ้น เนียนนุ่มขึ้น กลิ่นหอมอ่อนๆติดผิว ที่ชอบเลยคือลายมาสก์ของเค้า เป็นกิมมิคเล็กๆที่น่ารักดี เอาใจสาวกดิสนีย์ไปอีก! ( ที่มา : Facebook)

Cathy Doll Gold Pearl Powder Mask

Cathy Doll ก็มีมาสก์ทองคำเหมือนกัน แต่มาในรูปแบบของ มาสก์ผงทองคำ เนื้อละเอียดจากเกาหลีเลยค่ะ มีส่วนผสมของไข่มุก และคอลลาเจนด้วยนะ ใช้แล้วช่วยดีท็อกซ์ผิว ผลัดเซลล์ผิวได้ดี และยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย ใครที่กังวลเรื่องผิวไม่เต่งตึงก็ใช้ได้เหมือนกัน และยังมีสารสกัดจากผลไม้ ช่วยลดเลือนฝ้าแดดให้จางลงด้วย

ผลิตภัณฑ์ Cathy Doll Gold Pearl Powder Mask
จุดเด่น มาสก์ทองคำชนิดผง ช่วยดีท็อกซ์ผิว ผลัดเซลล์ผิว และกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเต่งตึง
ราคา 49 บาท
สถานที่ซื้อ Karmarts, Lazada และ Shopee

Olive Violet : ดีนะคะคือพอกเสร็จล้างออกแล้วรู้สึกว่าหน้าสว่างใสขึ้นจริงๆ ไม่แพ้ไม่อุดตันค่ะ ยิ่งเอาผสมกับนมแล้วพอกนี่ใสเลยค่ะ ( ที่มา : Vanilla)

The history of Whoo UI Gold Peel Off Mask

บำรุงให้ผิวให้สวยหรูด้วยทองคำก็ต้องแบรนด์ไฮเอนด์ อย่าง The history of Whoo ตัวนี้เป็นมาสก์ที่มีส่วนผสมของทองที่ช่วยปลอบประโลมผิว และชะเอม ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำความสะอาดผิวและขจัดสารพิษได้ดีมากๆ เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวกระด้าง ซีด หรือผิวลอก

ผลิตภัณฑ์ The history of Whoo UI Gold Peel Off Mask
จุดเด่น มาสก์ทองคำ และชะเอม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ปลอบประโลมผิว และกำจัดสารพิษได้ดี
ราคา 2,190 บาท
สถานที่ซื้อ Central, Lazada และ Shopee

Supergibzz : พอลอกออกจะรู้สึกผิวหน้าสะอาด เนียน นุ่มและดูใสๆ รู้สึกผิวได้รับการทำความสะอาดดีมากๆค่ะ แล้วจะยังรู้สึกตึงๆที่ผิวเหมือนได้รับการยกผิวหน้าให้กระชับ ซึ่งกิ๊บชอบนะ เหมือนคิดเอาเองว่าหน้าจะเหี่ยวน้อยลง 5555 (  ที่มา : Supergibzz)

AHC Premium Hydra Gold Foil Mask

แบรนด์นี้มาจากเกาหลีเลยค่ะ พัฒนาโดยคลินิกผิวหนังที่เกาหลีใต้ แผ่นมาสก์อันนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง เพราะมีสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นแบบแผ่นฟอยล์นะ เวลามาสก์ก็จะรู้สึกอุ่นๆ ผิวหน้า ช่วยให้ผิวเปิดรับสารสกัดจากแผ่นมาสก์ได้ดี

ผลิตภัณฑ์ AHC Premium Hydra Gold Foil Mask
จุดเด่น มาสก์แบบแผ่นฟอยล์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง
ราคา 270 บาท
สถานที่ซื้อ Watsons, Lazada และ Shopee

สมาชิกหมายเลข 2370425 : ตัวนี้จะราคาแพงสุดในบรรดา 4 แผ่นที่ซื้อมา ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะมันเป็นแผ่นมาสก์ทองคำ ตัวอื่นเป็นแผ่นมาสก์สีขาวค่ะ ซึ่งทางแบรนด์เครมว่ามีสรรพคุณที่ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้กระจ่างใส ซึ่งจากการใช้มาสก์หน้าก่อนนอน เราพบว่าตื่นเช้ามาผิวหน้าจะชุ่มชื้นขึ้น ผิวหน้าลื่นๆ ดีค่ะ แผ่นมาสก์เกาะติดหน้าดี น้ำที่แผ่นมาสก์ไม่ล้นเหลือจนรำคาญผิวเกินไปค่ะ ( ที่มา : Pantip)

Ray Gold Facial Mask

สำหรับตัวนี้เป็นมาสก์หน้าแบรนด์ไทยนี่เอง มีสารสกัดของทองคำบริสุทธิ์  แผ่นมาสก์เป็นชนิด 3D ไม่หลุดจากผิวได้ง่ายๆ ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ และยังกระชับรูขุมขนของเราด้วย ทำให้ผิวดูกระจ่างใส เต่งตึงขึ้น มาสก์ไว้ไม่ต้องล้างออกเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้ครีมซึมเข้าผิวได้ดี

ผลิตภัณฑ์ Ray Gold Facial Mask
จุดเด่น มาสก์ 3D มีสารสกัดของทองคำบริสุทธิ์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ และกระชับรูขุมขน
ราคา 550 บาท (10 แผ่น)
สถานที่ซื้อ Watsons, Konvy, Lazada และ Shopee

Taksina Eiamsuppanit : ชอบใช้ Ray Mask เพราะช่วยให้หน้าเนียนนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้นค่ะ จุดด่างดำที่เคยมีจางลงและรูขุมขนเล็กลง ชอบมากๆ ค่ะ สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวที่ต้องการได้อย่างตรงจุดค่ะ ( ที่มา : Facebook)

See Also

Beauty by Kriss Gold Premium Mask 24K Pure Gold

มาสก์ทองคำ 24K จากแบรนด์ Beauty By Kriss จะเห็นเลยว่ามีทองผสมอยู่บนตัวแผ่นมาสก์ และมีสารสกัดของแผ่นถ่านสีดำ ทองคำ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยและฟื้นฟูผิว ลดการก่อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ ขนาดแผ่นมาสก์ค่อนข้างใหญ่เลยล่ะค่ะ

ผลิตภัณฑ์ Beauty by Kriss Gold Premium Mask 24K Pure Gold
จุดเด่น มาสก์ทองคำ ผสมแผ่นถ่าน ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดการก่อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว
ราคา 350 บาท
สถานที่ซื้อ Konvy, Lazada และ Shopee

ikunsurang : มาสก์ 15 นาที ด้วย Gold Premium Mask มาสก์หน้าทองคำนำเข้าจากเกาหลี จากแบรนด์ Beauty by Kriss #ตื่นเช้ามาสดชื่นหน้าใสเป๊ะ #TheFaceMenThailand2 #มาสก์หน้าทองคำ #มาสก์หน้าแล้วนอน ( ที่มา : Twitter )

Kisaa Bird’s Nest & Gold Premium Mask

แบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำมาสก์หน้าทองคำ ตัวนี้เป็นแผ่นมาสก์ที่มีเนื้อเซรั่มสารสกัดจากรังนกและทองคำอย่างเข้มข้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอย และยังมีวิตามินบี 3 ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้แล้วไม่ต้องล้างออก สามารถนวดให้เซรั่มซึมเข้าผิวได้เลย

ผลิตภัณฑ์ Kisaa Bird’s Nest & Gold Premium Mask
จุดเด่น มาสก์ที่มีสารสกัดของทองคำ และรังนก ช่วยต่อต้านริ้วรอย และมีวิตามินบี 3 ช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้น
ราคา 790 บาท (10 แผ่น)
สถานที่ซื้อ Shopeat24, Konvy, Lazada และ Shopee

Bossgirlmakeup : สูตรนี้คือดีจะเมือกๆ ชุ่มฉ่ำหน่อยๆ แต่หลังมาสก์แล้วจะซึมลงผิวค่อนข้างไว และผิวโคตรนุ่มเลย!!! สูตรนี้ใช้ไปนานๆ จะช่วยเรื่องความชุ่มชื่น อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว แต่จุดเด่นคือช่วยเรื่องริ้วรอย และผิวขาวจ้า ( ที่มา : WordPress )

Moods Skin Care Moods Snail Plus Series Gold Time Freeze Facial Mask

ใครชอบมาสก์หน้าทองคำกับเมือกหอยทากต้องลองใช้ตัวนี้เลยค่ะ เป็นแผ่นมาสก์ที่มีทั้งเมือกหอยทากกระดองสีทอง และสารสกัดจากทองคำ ช่วยบำรุงผิว เติมเต็มร่องลึก และยังลดเลือนความหมองคล้ำอีกด้วย ใครที่ผิวแห้งก็ใช้ได้เพราะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ตื่นเช้ามาหน้าฉ่ำสุดๆ

ผลิตภัณฑ์ Moods Skin Care Moods Snail Plus Series Gold Time Freeze Facial Mask
จุดเด่น มาสก์สารสกัดจากเมือกหอยทากกระดองสีทอง และทองคำ ช่วยเติมเต็มร่องลึก ลดเลือนความหมองคล้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื้น
ราคา 39 บาท
สถานที่ซื้อ Konvy, Lazada และ Shopee

GD***la : ได้สินค้าราคาโปร 1แถม1 คุณภาพโดยรวมถือว่าคุ้มในราคานี้ ให้ความชุ่มชื่นดี ไม่ระคายเคืองผิว สำหรับคนเป็นสิวอักเสบก็ใช้ได้ แช่เย็นไว้แล้วนำมาใช้ดีมากค่ะ ( ที่มา : Konvy )

SNP Gold Collagen Ampoule Mask

มาสก์หน้าทองคำจากเกาหลีตัวนี้มีรูปน้องหมูสีทองด้วยนะ น่ารักกก ตัวแผ่นมาสก์เข้มข้นมากๆ มีคอลลาเจนที่สกัดจากหนังหมู และทองคำบริสุทธิ์ ซึ่งจะเห็นทองคำบนแผ่นมาสก์ได้เลย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

ผลิตภัณฑ์ SNP Gold Collagen Ampoule Mask
จุดเด่น มาสก์เข้มข้นด้วยคอลลาเจนที่สกัดจากหนังหมู และทองคำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สุขภาพดี
ราคา 89 บาท
สถานที่ซื้อ Konvy, Lazada และ Shopee

Oh Myy : เป็น 1 ในมาสก์ที่ฉันชอบมากๆ สำหรับคนที่เป็นคนเอเชีย ฉันชอบสารสกัดจากรังนกมากๆ เป็นสารสกัดที่เราสามารถทานได้ด้วยนะ ( ที่มา : Amazon )

Cathy Doll 2in1 Snail Honey Ginseng with Gold Sleeping Serum Mask

ตัวสุดท้ายเป็นเซรั่มสลีปปิ้งมาสก์ค่ะ มีสารสกัดของทองคำ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ลดความหมองคล้ำ เมือกหอยทาก ช่วยลดเลือนรอยแดง รอยสิว น้ำผึ้ง ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและกระจ่างใส ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เรียกได้ว่ากระปุกเดียวครบ! เนื้อเซรั่มมาสก์มีส่วนผสมของทองคำบริสุทธิ์แบบเห็นได้ชัดเลย ทาทิ้งไว้ก่อนนอน ไม่ต้องล้างออกนะจ้ะ

ผลิตภัณฑ์ Cathy Doll 2in1 Snail Honey Ginseng with Gold Sleeping Serum Mask
จุดเด่น เซรั่มสลีปปิ้งมาสก์ที่มี ทองคำ น้ำผึ้ง เมือกหอยทากและโสม ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแดง กระตุ้นให้ผิวกลับมาเต่งตึง
ราคา 395 บาท
สถานที่ซื้อ Karmart, Lazada และ Shopee

Bellyly : เบลล์ลองทาหนาๆ พอกไว้แบบ Sleeping Mask นะคะ แค่คืนแรกที่ลองก็เห็นได้ว่าตื่นมาแล้วผิวดูสดชื่นขึ้น
รอยแดงใหม่ๆจางลง มองภาพรวมจะรู้สึกกระจ่างขึ้นเล็กน้อยค่ะ
ในส่วนของรอยต่างๆมันคงไม่ได้หายวับไปได้ในเวลาแค่คืนเดียว เลยไม่ได้คาดหวังถึงผลตรงนั้นค่ะ
แต่จากผลที่ได้ก็ดูเป็นแนวโน้มที่ดี เลยใช้ต่อเนื่องค่ะ ทาบางๆแทนเซรั่มก่อนนอน
และทาหนาๆเป็นสลีปปิ้งมาสก์อาทิตย์ละสองครั้ง ผิวหน้าก็ดูกระจ่างใสขึ้น
ไม่ได้ขาวขึ้นขนาดเปลี่ยนเฉดสีผิวนะคะ แต่ดูไบร์ทขึ้นอะไรแบบนั้น รูขุมขนกระชับขึ้นเล็กน้อย
รอยแดงลดลง รอยดำยังอยู่ค่ะ แต่ด้วยราคาน่ารักๆแบบนี้ ใช้แล้วเห็นผลประมาณนึงก็เป็นที่น่าพอใจค่ะ (ที่มา : bellyly.com)

วิธีมาสก์หน้าให้ถูกวิธี

การมาสก์หน้าอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แค่เอาแผ่นมาสก์ทาบกับหน้าก็เรียบร้อยแล้ว แต่ที่จริงก็ควรทำตามขั้นตอนให้ถูกวิธีเพื่อให้การมาส์กหน้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยสามารถทำตามวิธีได้ดังนี้

 • มองหาสารสกัดที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา และเลือกแบบที่เป็นออร์แกนิก เพื่อไม่ทำให้ผิวของเราเกิดการระคายเคือง รวมถึงเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น พาราเบน, Mineral oils, สีสังเคราะห์ และแอลกอฮอล์
 • ล้างหน้าให้สะอาดก่อนมาสก์หน้า เพื่อเตรียมผิวสำหรับการรับสารบำรุงผิวต่างๆ
 • เช็ดโทนเนอร์ เพื่อการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกขึ้น โดยเลือกโทนเนอร์ที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง อาจจะชุบโทนเนอร์กับสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดผิวหน้าเบาๆ
 • วางแผ่นมาสก์หน้าลงบนผิว โดยคลี่ให้เรียบไปทั่วผิวหน้า เว้นช่วงรอบดวงตา ปาก และจมูก
 • มาสก์ประมาณ 15 – 20 นาที หรือตามที่หลังซองแจ้งไว้
 • ถ้าเป็นมาสก์แบบล้างออก ให้ล้างออกตามคำแนะนำ แต่ถ้าไม่ต้องล้างก็สามารถนวดให้เซรั่มซึมเข้าผิวได้เลย

ใครที่มีความกังวลใจเรื่องผิวไม่ค่อยเต่งตึง หรือรู้สึกว่าผิวต้องการความความยืดหยุ่น คอลลาเจน ก็สามารถลองใช้มาสก์ที่มีสารสกัดจากทองคำได้นะคะ อาจจะหายากนิดหน่อย แต่ถ้าได้ลองรับรองว่าติดใจแน่นอนจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top