Now Reading
เปิดลิสต์ 12 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’ แบบสาวเกาหลี ในราคาเบาๆ ประจำปี 2019

เปิดลิสต์ 12 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’ แบบสาวเกาหลี ในราคาเบาๆ ประจำปี 2019

สาวๆ หลายคนเวลาต้องการฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วน หรือต้องการแบบตัวเดียวสวยจบครบเลยก็คงนึกถึงมาสก์หน้าแบบแผ่นหรือมาสก์ชีทกัน เพราะใช้สะดวก แถมเนื้อครีมเข้มข้นไม่ต้องยุ่งยากเลอะมือ มาส์กแล้วนอนได้เลย สะดวกสบายและมีให้เลือกหลายสูตรด้วย เชื่อว่าหลายคนตอนเห็นมาสก์เนี่ยงงไปเลยค่ะว่าควรใช้ตัวไหนดี วันนี้พี่อะเครุเลยมี 12 มาส์กหน้าแบบแผ่นสุดชุ่มชื้น คืนความสดใสให้ผิวที่ฮิตสุดๆ ในปี 2019 นี้บอกเลยว่าต้องมี ! พร้อมทริคดีๆ เกี่ยวกับการมาสก์หน้า และคำตอบที่หลายๆ คนสงสัยเกี่ยวกับมาสก์หน้าแผ่นเช่น มาสก์แล้วต้องล้างออกไหม สามารถมาส์กทุกวันได้ไหม หรือมาส์กแล้วนอนเลยได้หรือเปล่า..มาฝากสาวๆ กันค่ะ

ชนิดของมาสก์หน้าแผ่น

มาสก์หน้าแบบแผ่นเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่หลายๆ คนเลือกใช้ ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน แถมราคามีตั้งแต่เบาๆ นักเรียนนักศึกษาใช้ได้ จนถึงราคาค่อนข้างสูง และยังมีหลายสูตรให้เลือกที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคน มาส์กชนิดนี้จะเป็นแผ่นในซองพร้อมใช้งาน เมื่อใช้เสร็จก็ให้ดึงแผ่นมาส์กออก โดยมาส์กแบบนี้เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง ผิวเริ่มมีริ้วรอย หรือต้องการความชุ่มชื้นแบบรวดเร็ว มาส์กจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และทำให้ผิวเรียบตึงขึ้น ลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก โดยมีชนิดของแผ่นมาสก์หน้าที่ต่างกัน ซึ่งเหมาะกับความต้องการของแต่ละคน ดังนี้

มาสก์แบบ Cotton 100%

มาสก์หน้าชนิดนี้เป็นแบบที่เราพบเจอเป็นปกติค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายเพราะทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติ ตัว Cotton จะซึบซับครีมบำรุงไว้ที่แผ่นได้ดี ครีมชุ่มแผ่นมาสก์ ทำให้ครีมมาสก์หน้ามีประสิทธิภาพเมื่อนำมาใช้งาน

มาสก์หน้าแผ่นชนิดกระดาษ

มาสก์ชนิดกระดาษเป็นมาสก์ที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ แล้วผสมสารอย่าง Essence ลงไป จะไม่ค่อยดูดซับตัวน้ำ Essence มาก เพราะฉะนั้นตอนใช้อาจมี Essence ไหลเปื้อนบ้าง ซึ่งควรมาสก์ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก

มาสก์หน้าชนิดเจล

มาสก์หน้าชนิดเจล เป็นแผ่นมาสก์ที่สกัดจากธรรมชาติผสมวิตามิน เนื้อเจลจะมีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก มาสก์แบบนี้จะช่วยให้ผิวผ่อนคลายมากขึ้น เพราะแผ่นเจลจะเย็นทำให้ผิวผ่อนคลาย เหมาะสำหรับคนที่ไปเผชิญความร้อนหรือโดนแดดจัดมาจนทำให้ผิวรู้สึกร้อน

มาสก์หน้าชนิด Biocellulose Mask

มาสก์แบบแผ่นใยชีวภาพตัวนี้จะใช้หลังจากการทำเลเซอร์ หรือเสริมความงามสำหรับผิวหน้าที่มีอาการอักเสบ หรือผลัดเซลล์ผิวเป็นส่วนใหญ่ เป็นแผ่นมาสก์ที่ได้จากการทำปฏิกริยาทางเคมีของแบคทีเรียกับผลไม้ เช่น น้ำมะพร้าว ตัวแผ่นมีความบาง เหนียวและแนบผิวได้ดี ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าหลังผิวถูกทำร้าย คุณภาพของมาสก์ตัวนี้สูงทำให้ราคาสูงตามไปด้วย

แนะนำการเลือกมาสก์หน้าแผ่น

นอกจากชนิดของมาสก์หน้าแผ่นที่มีหลายแบบให้เลือกแล้ว ประเภทของมาสก์หน้าแผ่นก็มีหลายแบบ ไม่ว่าสาวๆ จะอยากบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ไวท์เทนนิ่ง กระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย หรือจุดด่างดำก็มีเช่นกัน ตามความต้องการของสาวๆ เลย แถมยังราคาไม่แพงมากและครีมชุ่มชื้นด้วย ทำให้หลายๆ คนเลือกใช้มาสก์หน้าในวันที่ต้องการฟื้นฟูผิวเร่งด่วน เวลาไปซื้อก็จะมีหลายรุ่นหลายแบบมึนกันเลยทีเดียว เราเลยนำประเภทของมาสก์หน้าแผ่น 4 แบบมาแนะนำให้สาวๆ ได้เลือกกันด้วย

มาสก์หน้าแผ่นเพื่อกระชับผิว

ถ้าใครอยากให้ผิวกระชับ ดูเนียนเด้งเหมือนผิวเด็กก็ต้องเลือกแผ่นมาสก์ที่มีส่วนผสมสำหรับเสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินในผิวหนัง เพื่อให้ผิวมีความแข็งแรง กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ในผิวหน้า ทำให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับฟู แน่นละเอียดเต่งตึงเหมือนผิวเด็กอีกครั้ง ใครที่อยากผิวกระชับต้องสูตรนี้เลย

มาสก์หน้าแผ่นเพื่อความชุ่มชื้น

มาสก์สูตรนี้เป็นสูตรที่หลายๆ คนต้องการใช่ไหมคะ ซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ถ้าสูตรป้องกันผิวแห้งให้เลือกใช้แผ่นมาสก์ชนิด Cotton Biocellulose Mask หรือแบบเจลที่ยึดเกาะกับผิวได้ดี ทำให้ครีมสามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างดี โดยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น Ceramide Sphingolipid และส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ได้แก่ กรดไฮยาลูโรนิคและ Proteoglycan

มาสก์หน้าแผ่นสูตรไวท์เทนนิ่ง

สาวๆ คนไหนที่อยากให้ผิวดูขาว ลดเลือนจุดด่างดำต้องใช้แผ่นมาส์กสูตรนี้ เพราะจะช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ แต่ไม่ได้ขาวแบบเปลี่ยนสีผิวเดิมของเรานะคะ ผิวจะแค่ดูสดใสขึ้น ไม่คล้ำเสียเท่านั้นเอง ถ้าใครชอบสูตรนี้ต้องสังเกตส่วนผสมต่างๆ เช่น วิตามินซี อาร์บูติน และไฮโดรควิโนน นะคะ

มาสก์แผ่นสูตร Anti – Aging

สำหรับคนที่เริ่มเข้าสู่ช่วยวัยกลางคนแล้ว แหมพูดแบบนี้อาจจะมีเจ็บบ้าง เอาเป็นว่าใครที่กังวลเรื่องริ้วรอย หรือผิวเริ่มมีอายุแล้ว เราต้องเลือกสูตรนี้ค่ะ เพราะจะช่วยต่อต้านริ้วรอย และมีส่วนผสมที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว เพื่อชะลอริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวนั่นเอง

ส่วนประกอบที่ควรหลีกเลี่ยงในมาสก์แผ่น

มาสก์แบบแผ่นจะมีประสิทธิภาพที่ดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับส่วนผสมในครีมหรือเซรั่มที่อยู่ในแผ่นมาสก์ เช่น ว่านหางจระเข้ ไข่มุก เมือกหอยทาก หรือวิตามินต่างๆ เป็นต้น แต่ก็ยังมีสารหรือส่วนประกอบที่เราควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจทำให้ผิวของเราเกิดอาการระคายเคืองได้เช่นกันค่ะ

  • น้ำหอม

หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าก็กลิ่นหอมสดชื่นเป็นสิ่งที่เราชอบนี่นา จะไม่ดีต่อผิวยังไงในเมื่อกลิ่นหอมส่วนใหญ่สกัดจากธรรมชาติและสังเคราะห์ ถูกนำไปใช้ในเครื่องสำอางหลายชนิด แต่ที่จริงแล้วน้ำหอมมีสารเคมีที่อาจทำร้ายผิวของเราได้ ทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง ส่งผลกระทบต่อฮอร์โมน และอาจทำให้เกิดมะเร็งได้

  • แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์มีทั้งที่เป็นประโยชน์และไม่ดีต่อผิว ที่ไม่ดีเช่น Isopropyl alcohol, Propanol, Benzyl alcohol และ Sd alcohol  แอลกอฮอล์พวกนี้จะทำให้ผิวแห้งมากและทำให้เกิดการอักเสบ เพราะทำร้ายเกาะป้องกันผิวตามธรรมชาติของเรา แม้แอลกอฮอล์จะช่วยให้ไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว แต่ก็ทำให้ผิวอักเสบได้ เพราะฉะนั้นเลี่ยงดีกว่าค่ะ

  • พาราเบน

พาราเบนเป็นสารกันบูดที่ถูกใช้ในเครื่องสำอางหลายชนิด เช่น แชมพู มอยส์เจอร์ไรเซอร์ รองพื้น และครีมบำรุงผิวต่างๆ โดยการที่ได้รับสารพาราเบนมากเกินไปอาจทำให้เป็นมะเร็งเต้านม ส่งผลต่อลูก ทำให้แท้งบุตร และมีภาวะการมีบุตรยากได้ ดังนั้นจึงควรเลี่ยงแผ่นมาสก์หน้าที่มีส่วนผสมของพาราเบน

แนะนำ 12 แผ่นมาสก์หน้า ผิวนุ่มอิ่มน้ำ

เคยไหม..จะเลือกซื้อแผ่นมาสก์หน้าแต่พอเห็นบนเชลฟ์แล้วตาลายทุกที เดี๋ยวนี้มีแผ่นมาสก์หน้าออกใหม่หลายแบบเลย ทั้งแบบการ์ตูน แบบรัดหู เป็นงงไปเลยค่ะ ซึ่งหลังจากเรารู้จักชนิดและประเภทของแผ่นมาสก์หน้าแล้ว พี่อะเครุก็มี 12 แผ่นมาสก์หน้าสุดคุ้มค่า ที่่คัดมาแล้วว่าฮิตสุดๆ ในปี 2019 นี้ เหมาะกับสาวๆ ทั้งวัยนักเรียนและวัยทำงานมาฝากกัน จะได้เลือกแผ่นมาสก์ที่เหมาะกับผิวเราแล้วจดลิสต์ไปเลือกซื้อกันได้ง่ายๆ เนอะ

Innisfree Skin Clinic Mask (Catechin)

แผ่นมาส์กหน้าตัวนี้มีส่วนผสมของคาเทชินจากชาเขียว มีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสและกระชับ ผสานกับสารไนอะซินาไมด์และอะดีโนซีนที่ช่วยจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำและริ้วรอย แผ่นมาสก์บางเกาะผิวได้ดีค่ะ

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการผิวกระจ่างใสและกระชับ ลดปัญหาผิวหมองคล้ำและริ้วรอย
ส่วนประกอบ คาเทชินจากชาเขียว สารไนอะซินาไมด์ และอะดีโนซีน
ปริมาณ 20 ml.
ราคา 80 บาท
ซื้อได้ที่ Innisfree, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Rojukiss Perfect Poreless 5X Intensive Mask

แผ่นมาสก์หน้าสูตรเข้มข้นด้วยพอร์เลสเซรั่ม 5 ขวด ใน 1 แผ่นมาสก์ ดูแลปัญหารูขุมขนกว้างและลึึกให้ดูเนียนเรียบ ผิวกระจ่างใสเร็วขึ้น เห็นผลตั้งแต่เริ่มใช้ พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลี ตัวนี้มีสารกสัดจาก วิลโลบาร์ค, วิชฮาเซล และเชสนัทเชล ใครที่กังวลเรื่องรูขุมขนต้องลอง

เหมาะสำหรับ คนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างและลึก
ส่วนประกอบ สารสกัดจากวิลโลบาร์ค, วิชฮาเซล และเชสนัทเชล
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

IMMULAB Biolacto Pro Resistant Mask

มาสก์ตัวนี้เพิ่งวางขายได้ไม่นานใน Watsons แต่น่าสนใจดี เป็นมาสก์สูตรโยเกิร์ต เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย มีจุลินทรีย์ชนิดดี ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิว ปกป้องไม่ให้ความชุ่มชื้นระเหยไปจากผิว ทำให้ผิวไม่แพ้ง่ายต่อมลภาวะต่างๆ และเค้ายังมีอีกหลายสูตรเลยด้วย เช่น มาสก์ลดความมัน มาสก์กระชับผิว และมาสก์ Detox ล็อคความชุ่มชื้นผิวเอาไว้ เป็นมาสก์แบรนด์เกาหลีที่ใช้ดีตัวนึงเลย

เหมาะสำหรับ คนที่มีผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวแข็งแรง นุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น
ส่วนประกอบ 10 จุลินทรีย์ชนิดดี Niacinamide, Lactococcus fermentation
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 89 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

My Beauty Diary Black Pear Brightening Mask

มาสก์หน้ายอดนิยมเลยค่ะตัวนี้ ไปไต้หวันใครๆ ก็นึกถึึง เพราะช่วยให้ผิวเปล่งประกาย ชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่ม ด้วยสารสกัดจากไข่มุกดำ คงความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ผิว ทั้งยังมีสารสกัดจากสับปะรด มะนาว และแตงกวา ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ปราศจากสารแอลกอฮอล์ หรือส่วนผสมจากสัตว์ อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองผิวหน้า

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการความชุ่มชื้น เปล่งประกาย
ส่วนประกอบ ไข่มุกดำ สับปะรด มะนาว และแตงกวา ปราศจากแอลกอฮอล์และส่วนผสมจากสัตว์
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Senka Perfect Aqua Rich Extra Moist Mask

แผ่นมาสก์หน้าสำหรับสาวๆ ที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และล็อคกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ยาวนานตลอดทั้งวัน ให้ผิวเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับมาสก์ก่อนแต่งหน้า มีสารสกัดจากรังไหมสีขาว W-Hyaluronic Acid และคอลลาเจนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หน้าเด้ง ไม่มีน้ำหอม สารแต่งสี แอลกอฮอล์ และผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยนค่ะ

เหมาะสำหรับ ผิวบอบบางแพ้งายและอยากเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
ส่วนประกอบ รังไหมสีขาว คอลลาเจน W-Hyaluronic Acid ปราศจากน้ำหอม สารแต่งสี และแอลกอฮอล์
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Leaders Insolution Regeneration Control Mask

มาสก์หน้าแผ่นตัวนี้ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รอยสิวดูลดเลือนลง เพราะมีสารสกัดแคลลัสจากดอกเอเดิลไวส์และเมือกหอยทาก ช่วยให้รอยแดง รอยดำจากสิวลดลง และบำรุงให้ผิวเรียบเนียนขึ้น แผ่นมาสก์บางแนบกับผิวหน้าได้ดี ปราศจากพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมันแร่

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการลดรอยแดง รอยสิว ให้ผิวเรียบเนียน
ส่วนประกอบ แคลลัสจากดอกเอเดิลไวส์ เมือกหอยทาก ปราศจากพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมันแร่
ปริมาณ 25 ml.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Neutrogena Hydro Boost Mask

See Also

มาสก์หน้าแผ่นแบบเจลใส ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี เพราะมี Hydrating Essence บูสท์ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้เด้ง แผ่นมาสก์แบบเจลจะช่วยกักความชุ่มชื้นได้มากขึ้น 15 % และยึดกระชับกับผิวหน้า รวมถึงมีสาร Olive Extract ที่ช่วยบำรุงรักษาความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากการถูกมลภาวะทำร้าย และ Hyaluronic Acid ช่วยเติมน้ำให้ผิว

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการเติมน้ำให้แก่ผิวและรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้
ส่วนประกอบ Olive Extract Formula, Hyaluronic Acid
ปริมาณ 50 g.
ราคา 150 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

LuLuLun Face Mask Whitening

มาส์กหน้าแบบแผ่นจากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเป็นประกาย ลดเลือนจุดด่างดำ ชะลอริ้วรอยก่อนวัยอันควร และช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียนดูชุ่มชื้น โดยมีสารสกัดจากไฮยาลูโรนิค พริมโรส ใบเชอร์รี่ ส้มแมนดาริน วิตามินซี ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และน้ำมันแร่ เหมาะกับผิวบอบบางมากๆ

เหมาะสำหรับ ผิวบอบบางที่ต้องการความชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดำ และชะลอริ้วรอยก่อนวัน
ส่วนประกอบ ไฮยาลูโรนิค, พริมโรส, ใบเชอรรี่, ส้มแมนดาริน, วิตามินซี เป็นต้น ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และน้ำมันแร่
ปริมาณ 108 ml.
ราคา 245 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Etude House Therapy Air Mask Green Tea

มาสก์หน้าแผ่นที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ตัวนี้แผ่นบางมากค่ะ ทำให้ผิวหายใจได้ง่าย ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคืองผิว มีกลิ่นหอมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากกลิ่นสังเคราะห์ สูตรชาเขียวจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวสดชื่น และปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวที่หยาบกร้านไม่เรียบเนียนรู้สึกผ่อนคลาย สะอาดขึ้น โดยเอสเซนส์เป็นรูปแบบน้ำทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวที่หยาบกร้านไม่เรียบเนียน
ส่วนประกอบ สารสกัดจากชาเขียว
ปริมาณ 20 ml.
ราคา 40 บาท
ซื้อได้ที่ Etude House, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

DR.GLODERM Infushion Radiance Mask

มาสก์หน้าแผ่นเวชสำอางสูตรครีมเอสเซนส์ ดูแลปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ด้วยสารสกัดจากดอกเอเดิลไวส์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดดให้ผิวกระจ่างใส และมีแพนธีนอล คืนความชุ่มชื้น เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ และปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำมันแร่ ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิว

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการปกป้องผิวจากมลภาวะและเติมความชุ่มชื้น ผิวแพ้ง่าย
ส่วนประกอบ สารสกัดจากดอกเอเดิลไลส์ แพนธีนอล ปราศจากพาาเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่
ปริมาณ 21 ml.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Garnier Vitamin C Shot Fresh Mix Booster Mask

มาสก์หน้าแผ่นตัวนี้เป็นนวัตกรรมเฟรช มิกซ์ บูสเตอร์มาสก์ มีสารบำรุงเข้มข้นด้วยส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น ดูเปล่งประกายโกลว์ๆ โดยจะเป็นมาสก์แบบแยกให้เรามิกซ์ตัวบูสเตอร์เซรั่มเข้ากับแผ่นมาสก์เอง ทำให้ผิวกลับมาชุ่มฉ่ำ รู้สึกเฟรชอีกครั้ง

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการให้ผิวกระจ่างใส รู้สึกเฟรช
ส่วนประกอบ เฟรช มิกซ์ บูสเตอร์มาสก์, วิตามินซีเข้มข้น
ปริมาณ 25 g.
ราคา 79 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Skindom Super Serum Mask Snail + Bamboo

มาสก์ตัวนี้ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสและยกกระชับผิว เพราะมีสารสกัดจากเมือกหอยทากเข้มข้นและยอดใบไผ่ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ผิวกระชับ เต่งตึง และลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวให้กระจ่างใส ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ให้ดูผิวเด้งฉ่ำน้ำอีกครั้ง

เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการให้ผิวกระชับ เต่งตึง ดูกระจ่างใส
ส่วนประกอบ ยอดใบไผ่ และเมือกหอยทาก
ปริมาณ 25 g.
ราคา 65 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Konvy และห้างสรรพสินค้า

 

วิธีการใช้แผ่นมาสก์หน้า

ง่ายนิดเดียวเลยค่ะ การใช้แผ่นมาสก์หน้านั้นไม่ยุ่งยาก แถมยังใช้เวลาไม่นานด้วย แต่อาจจะยังมีสาวๆ หลายคนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้มาสก์หน้าอยู่ มาดูกันค่ะว่าควรมาสก์หน้าอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงที่สุด

  1. ทำความสะอาดผิวก่อนมาสก์หน้า
    หลังล้างหน้าเสร็จอาจเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ก่อน เพราะเมื่อผิวสะอาดจะทำให้ Essence ซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
  2. มาสก์หน้าตามระยะเวลาที่ฉลากระบุไว้เช่น 20 – 30 นาที
    ไม่ควรมาสก์ทิ้งไว้นานเกินไป หรือหลับไปพร้อมกับการมาสก์หน้า เพราะแทนที่ผิวจะได้ความชุ่มชื้น จะทำให้ผิวแย่ลง เพราะแผ่นมาสก์ที่แห้งจะเกิดการออสโมซิส ดึงความชุ่มชื้นจากผิวของเรากลับเข้าไปสู่แผ่นมาสก์นั่นเอง
  3. หลังจากมาสก์หน้าต้องล้างหรือไม่ล้างออก ต้องศึกษาจากฉลากแผ่นมาสก์เพื่อการใช้งานที่ถูกต้อง เพราะถ้าหากใช้งานผิดวิธีอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองหรือเกิดสิวได้เลยนะ

ข้อแนะนำเกี่ยวกับการใช้แผ่นมาสก์หน้า

นอกจากการเลือกแผ่นมาสก์หน้าที่เหมาะกับเราและมาสก์ให้ถูกวิธีแล้ว ยังมีข้อแนะนำสำหรับการใช้อีกคือ การมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์สามารถทำได้ทุกวัน แต่ต้องเป็นสูตรเพื่อความชุ่มชื้นเท่านั้น ถ้าเป็นสูตรลดจุดด่างดำ ไวท์เทนนิ่ง ไม่สามารถใช้ทุกวันได้ เพราะจะทำให้ผิวบาง โดยนอกเหนือจากเพิ่มมาสก์สูตรความชุ่มชื้น ให้ใช้สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ และหากสาวๆ มีอ่างอาบน้ำล่ะก็ การมาสก์หน้าหลังแช่น้ำมาประมาณ 30 นาที ถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะรูขุมขนจะเปิดและการไหลเวียนของเลือดจะดีมาก ทำให้ผิวของเราซึมซาบเซรั่มจากแผ่นมาสก์ได้ดี

 

การใช้มาสก์หน้าแผ่นที่ว่าง่ายก็อาจยังมีบางคนเข้าใจและใช้แบบผิดๆ อยู่ก็ได้ ดังนั้นสาวๆ มาเปลี่ยนให้ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ อย่ามาสก์หน้าเกินเวลาที่กำหนด ล้างหน้าก่อนมาสก์ทุกครั้ง และไม่มาสก์หน้านอนนะคะ เพราะแทนที่ผิวของเราจะสวยขึ้นอาจเป็นการทำร้ายผิวมากขึ้นด้วย นอกจากนี้เราสามารถมาสก์ได้ทุกวัน เฉพาะสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้นนะ! เท่านี้ผิวของเราก็จะสวยขึ้นแล้วค่ะ และอย่าลืมเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองกันด้วยน้า ผิวจะได้สวยกระจ่างใสมีออร่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top