Now Reading
3 วิธีทาลิปสร้าง ‘ปากกระจับ’ ดูจิ้มลิ้มน่าจุ๊บ

3 วิธีทาลิปสร้าง ‘ปากกระจับ’ ดูจิ้มลิ้มน่าจุ๊บ

เหตุผลหนึ่งของการเลือกลิปสติกหลากสีมาใช้ของหลายๆ คนคงเพราะอยากมีริมฝีปากเป็นกระจับ อวบอิ่มได้รูป เผยรอยยิ้มแสนหวานเหมือนดาราไอดอล แต่กับบางคนทายังไงปากก็ไม่เป็นกระจับดูจิ้มลิ้มเอาซะเลย ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ให้คนที่อยากมีรูปปากสวยเป็นกระจับด้วยเทคนิคการทาลิปสติก 2 ระดับสี เพื่อสร้างปากกระจับที่ดูอวบอิ่มน่าจุ๊บ! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูเคล็ดลับการเติมสีสันให้เรียวปากสวยได้รูปกันเลยค่ะ

1. วาดปากกระจับรูปตัว M

มาเริ่มที่วิธีแรก เป็นการวาดเส้นริมฝีปากรูปตัว M เสกรอยยิ้มหวานๆ พิมพ์ใจ ซึ่งริมฝีปากแบบนี้เป็นเทรนด์นิยมอย่างมาก เปลี่ยนสาวริมฝีปากบางและหนาให้ได้รูปสวยเป็นกระจับ เคล็ดลับก็แค่ใช้ลิปสติก 2 โทนสีที่ชอบ เลือกลิปโทนสีคล้ายกันแต่เป็นสีเข้มและอ่อน พอเตรียมอุปกรณ์พร้อมก็ลุยกันเลยค่ะ

วิธีทาลิปสร้างริมฝีปากกระจับรูปตัว M

  1. กลบสีริมฝีปากเดิมด้วยรองพื้นหรือแป้ง แล้วทาทับด้วยลิปบาล์มเพื่อให้ปากชุ่มชื้น จากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดกรอบริมฝีปากด้านนอกส่วนบนให้เป็นเส้นทแยงมุมแหลม เพื่อสร้างเส้นปากกระจับเป็นรูปตัว M และวาดให้เส้นโค้งทั้งสองข้างของริมฝีปากบนเว้าเล็กน้อย เพื่อทำให้มุมปากดูเซ็กซี่
  2. ใช้ลิปสติกสีอ่อนกว่าทาทั่วทั้งปาก โดยระวังอย่าให้เลอะเลยเส้นขอบปาก เพราะอาจทำให้รูปปากผิดรูปได้
  3. ใช้ลิปสติกโทนสีเข้มทาที่ตามเส้นปะ ของริมฝีปากบนทั้งซ้ายและขวา ดังรูป รวมถึงทาที่ริมฝีปากล่างตรงจุดกึ่งกลาง ค่อยๆ เกลี่ยเพื่อสร้างมิติให้ปากดูเป็นกระจับ
  4. ใช้สำลีก้านแตะคอนซีลเลอร์เพื่อเก็บรายละเอียดตามขอบปาก เพื่อสร้างรูปปากที่ชัดเจน

เพียงเท่านี้ก็ได้ปากกระจับรูปตัว M เผยรอยยิ้มหวานๆ สวยมีเสน่ห์

 

2. ปากกระจับแบบปากล่างเผยอนิดๆ

หากใครที่อยากเน้นให้ริมฝีปากล่างดูเผยอเป็นกระจับแบบเซ็กซี่ ต้องตามมาดูวิธีนี้เลย เตรียมลิปสติกสีที่ชอบโทนเดียวกัน 2 ระดับ เข้มและอ่อนอีกเช่นเคย ไปดูวิธีกันค่ะ

See Also

วิธีทาลิปสร้างปากกระจับ ริมฝีปากล่างดูเผยอ

  1. กลบสีริมฝีปากเดิมด้วยรองพื้นหรือแป้ง แล้วทาลิปบาล์ม จากนั้นทำตามขั้นตอนก่อนหน้าทั้งหมด (การสร้างริมฝีปากกระจับรูปตัว M)
  2. เริ่มสร้างมิติให้กับริมฝีปาก โดยการใช้คอนซีลเลอร์หรือไฮไลท์ประกายมุก ทาแตะที่มุมตัดเส้นทแยงจุดกึ่งกลางของริมฝีปากบนและล่าง
  3. ใช้ไฮไลท์สร้างแสงและเงาที่ผิวบริเวณเหนือขอบปากบน ให้ปากดูได้รูปเห็นกระจับปากชัดเจน
  4. หากริมฝากล่างยังดูไม่ค่อยมันวาวมากเท่าไหร่ ให้ทาลิปกลอสใสๆ ทับ เพื่อเพิ่มความกลอสซี่ แต่อย่าทาเยอะเกินไปเพราะอาจกลบความโดดเด่นของริมฝีปากได้

3. ริมฝีปากหนาอวบอิ่มแบบเซ็กซี่

สำหรับคนที่ริมฝีปากหนา อยากมีปากกระจับ แต่กลัวว่าทำแล้วจะยิ่งทำให้ปากดูหนากว่าเดิมดูไม่เหมาะ อย่าได้กังวลไปค่ะ เพราะเคล็ดลับของการสร้างปากกระจับคือ การสร้างมุมยอดให้กับริมฝีปากบน ทั้งซ้าย ขวา และมุมปาก เพียงทาลิปที่ชอบแค่เฉดสีเดียวก็มีริมฝีปากเป็นกระจับหนาๆ ดูอวบอิ่มเซ็กซี่ แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมได้

เป็นยังไงบ้างเอ่ย สำหรับทริคในการทาลิปสร้างปากกระจับ ใครที่อยากมีริมฝีปากสวยๆ ได้รูป ลองนำวิธีนี้ไปใช้กับการแต่งหน้าดูนะคะ

ที่มา: beauty321bafbouftwimgtrendwomenfrisureneinfache ,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top