3 วิธีทาลิปสร้าง ‘ปากกระจับ’ ดูจิ้มลิ้มน่าจุ๊บ – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 3 วิธีทาลิปสร้าง ‘ปากกระจับ’ ดูจิ้มลิ้มน่าจุ๊บ

3 วิธีทาลิปสร้าง ‘ปากกระจับ’ ดูจิ้มลิ้มน่าจุ๊บ

เหตุผลหนึ่งของการเลือกลิปสติกหลากสีมาใช้ของหลายๆ คนคงเพราะอยากมีริมฝีปากเป็นกระจับ อวบอิ่มได้รูป เผยรอยยิ้มแสนหวานเหมือนดาราไอดอล แต่กับบางคนทายังไงปากก็ไม่เป็นกระจับดูจิ้มลิ้มเอาซะเลย ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ให้คนที่อยากมีรูปปากสวยเป็นกระจับด้วยเทคนิคการทาลิปสติก 2 ระดับสี เพื่อสร้างปากกระจับที่ดูอวบอิ่มน่าจุ๊บ! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูเคล็ดลับการเติมสีสันให้เรียวปากสวยได้รูปกันเลยค่ะ

1. วาดปากกระจับรูปตัว M

มาเริ่มที่วิธีแรก เป็นการวาดเส้นริมฝีปากรูปตัว M เสกรอยยิ้มหวานๆ พิมพ์ใจ ซึ่งริมฝีปากแบบนี้เป็นเทรนด์นิยมอย่างมาก เปลี่ยนสาวริมฝีปากบางและหนาให้ได้รูปสวยเป็นกระจับ เคล็ดลับก็แค่ใช้ลิปสติก 2 โทนสีที่ชอบ เลือกลิปโทนสีคล้ายกันแต่เป็นสีเข้มและอ่อน พอเตรียมอุปกรณ์พร้อมก็ลุยกันเลยค่ะ

วิธีทาลิปสร้างริมฝีปากกระจับรูปตัว M

  1. กลบสีริมฝีปากเดิมด้วยรองพื้นหรือแป้ง แล้วทาทับด้วยลิปบาล์มเพื่อให้ปากชุ่มชื้น จากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบปากวาดกรอบริมฝีปากด้านนอกส่วนบนให้เป็นเส้นทแยงมุมแหลม เพื่อสร้างเส้นปากกระจับเป็นรูปตัว M และวาดให้เส้นโค้งทั้งสองข้างของริมฝีปากบนเว้าเล็กน้อย เพื่อทำให้มุมปากดูเซ็กซี่
  2. ใช้ลิปสติกสีอ่อนกว่าทาทั่วทั้งปาก โดยระวังอย่าให้เลอะเลยเส้นขอบปาก เพราะอาจทำให้รูปปากผิดรูปได้
  3. ใช้ลิปสติกโทนสีเข้มทาที่ตามเส้นปะ ของริมฝีปากบนทั้งซ้ายและขวา ดังรูป รวมถึงทาที่ริมฝีปากล่างตรงจุดกึ่งกลาง ค่อยๆ เกลี่ยเพื่อสร้างมิติให้ปากดูเป็นกระจับ
  4. ใช้สำลีก้านแตะคอนซีลเลอร์เพื่อเก็บรายละเอียดตามขอบปาก เพื่อสร้างรูปปากที่ชัดเจน

เพียงเท่านี้ก็ได้ปากกระจับรูปตัว M เผยรอยยิ้มหวานๆ สวยมีเสน่ห์

 

2. ปากกระจับแบบปากล่างเผยอนิดๆ

หากใครที่อยากเน้นให้ริมฝีปากล่างดูเผยอเป็นกระจับแบบเซ็กซี่ ต้องตามมาดูวิธีนี้เลย เตรียมลิปสติกสีที่ชอบโทนเดียวกัน 2 ระดับ เข้มและอ่อนอีกเช่นเคย ไปดูวิธีกันค่ะ

วิธีทาลิปสร้างปากกระจับ ริมฝีปากล่างดูเผยอ

  1. กลบสีริมฝีปากเดิมด้วยรองพื้นหรือแป้ง แล้วทาลิปบาล์ม จากนั้นทำตามขั้นตอนก่อนหน้าทั้งหมด (การสร้างริมฝีปากกระจับรูปตัว M)
  2. เริ่มสร้างมิติให้กับริมฝีปาก โดยการใช้คอนซีลเลอร์หรือไฮไลท์ประกายมุก ทาแตะที่มุมตัดเส้นทแยงจุดกึ่งกลางของริมฝีปากบนและล่าง
  3. ใช้ไฮไลท์สร้างแสงและเงาที่ผิวบริเวณเหนือขอบปากบน ให้ปากดูได้รูปเห็นกระจับปากชัดเจน
  4. หากริมฝากล่างยังดูไม่ค่อยมันวาวมากเท่าไหร่ ให้ทาลิปกลอสใสๆ ทับ เพื่อเพิ่มความกลอสซี่ แต่อย่าทาเยอะเกินไปเพราะอาจกลบความโดดเด่นของริมฝีปากได้

3. ริมฝีปากหนาอวบอิ่มแบบเซ็กซี่

สำหรับคนที่ริมฝีปากหนา อยากมีปากกระจับ แต่กลัวว่าทำแล้วจะยิ่งทำให้ปากดูหนากว่าเดิมดูไม่เหมาะ อย่าได้กังวลไปค่ะ เพราะเคล็ดลับของการสร้างปากกระจับคือ การสร้างมุมยอดให้กับริมฝีปากบน ทั้งซ้าย ขวา และมุมปาก เพียงทาลิปที่ชอบแค่เฉดสีเดียวก็มีริมฝีปากเป็นกระจับหนาๆ ดูอวบอิ่มเซ็กซี่ แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมได้

เป็นยังไงบ้างเอ่ย สำหรับทริคในการทาลิปสร้างปากกระจับ ใครที่อยากมีริมฝีปากสวยๆ ได้รูป ลองนำวิธีนี้ไปใช้กับการแต่งหน้าดูนะคะ

ที่มา: beauty321bafbouftwimgtrendwomenfrisureneinfache ,i.pinimg

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทาลิปสติก ทาลิป ทาลิปยังไงให้สวย ปากกระจับ ลิปสติก
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

อะเครุคัดให้! 20 เซ็ตของขวัญที่ควรซื้อ ประจำปี 2019

Happy Holiday ค …

Previous เปิดลิสต์ 12 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’ แบบสาวเกาหลี ในราคาเบาๆ ประจำปี 2019
Next อัปเดต! 4 สนีกเกอร์ออกใหม่เดือนพฤษภาคม สวยระดับท็อป!
Don`t copy text!