Now Reading
รีวิว 9 ของดีต้องโดนจากวัตสัน ‘สำหรับผิวแพ้ง่าย’ กู้ผิวหน้าหลังเจอฝุ่น

รีวิว 9 ของดีต้องโดนจากวัตสัน ‘สำหรับผิวแพ้ง่าย’ กู้ผิวหน้าหลังเจอฝุ่น

พบกับรีวิวจัดเต็มกันอีกแล้ว คราวนี้เราจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย สำหรับกู้ผิวโทรมๆ หลังเจออภิมหาฝุ่น ซึ่งหาซื้อได้ที่วัตสัน (Watsons) กันค่ะ มีทั้งครีมบํารุงผิวหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย สบู่ล้างหน้า เจลแต้มสิว มาสก์หน้าที่คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ และอื่นๆ รวม 9 ผลิตภัณฑ์จุกๆ กันไปเลย แต่ยังหมด! เรายังนำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับผิวแพ้ง่ายมาฝากกันอีกด้วย เช่น ลักษณะของผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างไร วิธีการดูแลผิวให้เหมาะสม วิธีทดสอบครีมว่าแพ้ไหม ไม่รอช้าค่ะ ไปดูกันเลยว่าคนผิวบอบบางแพ้ง่ายควรใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดีที่ราคาไม่แพง แถมหาซื้อง่ายมากกก เพราะวัตสันมีหลายสาขาทั่วไทยมากเวอร์ ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหนตำบลอะไรก็ไปตำตามได้จ้า

ลักษณะของผิวแพ้ง่าย

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้นเราต้องแยกให้ออกด้วยว่าเกิดจากอาการแพ้หรือระคายเคือง เรามาดูลักษณะของอาการเหล่านี้กันค่ะ

ผิวหนังอักเสบ คัน หรือแดงเกิดจากความผิดปกติเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องสำอาง โดยส่วนใหญ่มักจะมีอาการระคายเคืองผิว 80 – 90 % และผิวแพ้ง่ายเพียง 10 – 20 % เท่านั้น
(ที่มา: skinhospital)

อาการแพ้ (Allergy)

ลักษณะของอาการแพ้ ได้แก่ ผิวหนังบวมแดง อักเสบ หรือแสบร้อน ส่วนมากจะมีอาการค่อนข้างรุนแรงและเกิดขึ้นได้กับทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งเราจำเป็นต้องลองใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ก่อนเพราะไม่มีใครสามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าเมื่อใช้แล้วจะมีอาการแพ้หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รองพื้น ลิปสติก หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบบฝุ่นทั้งหลายก็ต้องทดสอบก่อนใช้ เพื่อกันไม่ให้เกิดอาการแพ้ และหากเกิดอาการแพ้ก็ควรหยุดใช้ทันที อย่าทนใช้ต่อเพราะเสียดายเงินนะคะ

การระคายเคือง (Irritation)

การระคายเคืองจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อผิวไปสัมผัสกับสาร เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซัลเฟต และสภาวะที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ได้แก่ สถานที่ที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป อาการระคายเคืองก็เช่น ผิวรู้สึกแสบ คัน มีอาการแดง ผิวแห้งลอก ซึ่งต่างจากอาการแพ้ตรงที่เราเดาได้ล่วงหน้าว่าอาจจะมีอาการระคายเคืองเกิดขึ้น โดยสังเกตจากส่วนผสมบนฉลากของผลิตภัณฑ์
อาการระคายเคืองนี้เมื่อล้างเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ออกจะมีอาการดีขึ้น เกิดขึ้นได้กับบางส่วนของร่างกาย เช่น บางผลิตภัณฑ์ใช้กับหน้าแล้วเคือง แต่พอใช้กับผิวกายอาจจะใช้ได้ดี

วิธีดูแลผิวหน้าแพ้ง่ายหรือระคายเคือง

สำหรับคนที่รู้ตัวว่าผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้น้อยที่สุด แต่เลือกชนิดที่ให้ประสิทธิภาพสูงและอ่อนโยนต่อผิว ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ สี และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ก็จะดีมาก รวมถึงควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหน้าแล้วว่าอ่อนโยนและปลอดภัย ส่วนของการทำความสะอาดผิวก็สำคัญมาก ยิ่งช่วงที่ฝุ่นเยอะๆ ยิ่งห้ามละเลยเด็ดขาด ทั้งโฟมหรือเจลล้างหน้าก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH เป็นกลางเหมาะกับผิวโดยไม่ทำให้ผิวเสียสมดุล ซึ่งก็คือ pH 5.5 หรือ 6.5 และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมันมากจนเกินไป

หากมีอาการแพ้อย่างรุนแรงควรรีบไปพบแพทย์โดยทันที และแนะนำว่าควรเป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนังเพื่อรับการรักษาอย่างตรงจุด

รีวิว 9 ของดีต้องโดน จากวัตสัน
‘สำหรับผิวแพ้ง่าย’

1. Acne-Aid Gentle Cleanser

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยนที่หลายๆ น่าจะเคยใช้กัน สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้เลย Acne-Aid Gentle Cleanser จะช่วยลดความมันบนผิวหน้า แต่ไม่ล้างเอาไขผิวและสารบำรุงตามธรรมชาติออกจากผิว ซึ่งจะช่วยรักษาสมดุลของผิวหน้าและคงความชุ่มชื้นเอาไว้ มาดูรีวิวของสบู่ล้างหน้าตัวนี้กันเลยค่ะ

รีวิว Acne-Aid Gentle Cleanser

เนื้อผลิตภัณฑ์

สบู่เป็นสีขาวขุ่นข้นๆ มีความเหลว

ความรู้สึกหลังใช้

มีกลิ่นจางๆ ส่วนตัวชอบกลิ่นนี้นะ รู้สึกถึงความอ่อนโยนดี ล้างแล้วมีฟองนิดๆ ไม่ได้เยอะแบบโฟมล้างหน้า แต่ก็ไม่ได้ไม่มีฟองจนรู้สึกไม่สะอาด หลังล้างผิวไม่แห้งตึง รู้สึกว่าหน้าสะอาดดีมาก ตัวนี้อยากแนะนำคนเป็นสิวด้วยค่ะ ใช้ได้สบาย หรือถ้าหน้ามันมากๆ ลองสูตรสีแดงแทนก็ได้

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: 3.5/5
 • อ่อนโยน: 5/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 3/5
คุณสมบัติ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน
จุดเด่น ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ ลดความมันแต่ไม่ล้างเอาไขผิวและสารบำรุงตามธรรมชาติออกจากผิว
ราคา 197 บาท (100 ml)
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า

2. Immulab Biolacto

มาสก์โยเกิร์ตเสริมเกราะคุ้มกันผิว ตัวนี้เพิ่งเห็นวางในวัตสันเมื่อไม่นานมานี้เอง เป็นมาสก์เกาหลีสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ปรับสภาพผิวให้สมดุล ทำให้ผิวไม่แพ้ง่ายต่อมลภาวะต่างๆ  ปรับใบหน้ากระจ่างใส ผิวนุ่มชุ่มชื้น ผิวสุขภาพดีจากภายในด้วย PROBIOTIC COMPLEX* สูตรเฉพาะของแบรนด์กว่า 10 ชนิด ซึ่งตอนนี้ที่ต่างประเทศกำลังฮิตสกินแคร์จากจุลินทรีย์มากๆ เพราะช่วยให้ผิวสวยและแข็งแรงขึ้นด้วย ไปดูรีวิวมาสก์หน้าตัวนี้กันเลยค่า

*Probiotics คือ จุลินทรีย์ชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อผิวหนัง ซึ่งมีอยู่ตามธรรมชาติ

รีวิว Immulab Biolacto

เนื้อผลิตภัณฑ์

เซรั่มมากส์เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น ไม่เหนียว ดูซึมง่ายดี

ความรู้สึกหลังใช้

ตัวเซรั่มมีกลิ่นคล้ายยาบางๆ ไม่ฉุน ส่วนตัวชอบนะ ชอบกว่าแบบที่มีกลิ่นน้ำหอมแรงๆ คนผิวแพ้ง่ายแพ้น้ำหอมก็ใช้ได้ เรามาสก์ก่อนนอนค่ะ วันไหนไปข้างนอกหรืออยู่กลางแจ้งนานๆ กลับมาจะมาสก์ไว้เลย พอตื่นนอนมาแล้วรู้สึกว่าผิวเนียนๆ นุ่มๆ ส่วนที่เป็นผดก็หายไปด้วย ลองมาสก์สักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็เริ่มรู้สึกละว่าผิวดูแข็งแรงขึ้น แบบถึงไปเจอฝุ่นสิวก็ไม่ขึ้นง่ายเหมือนตอนไม่ได้ใช้อะ ติดใจเลย ว่าจะลองใช้อีก 3 สูตรของเค้าด้วย

 • สีเขียว BIOT.TREE มาสก์ทีทรีสำหรับผิวเป็นสิว
 • สีส้ม BIOMEGA-3 มาสก์คอลลาเจนแซลมอน ลดเลือนริ้วรอย
 • สีฟ้า BIOCERA มาสก์เซราไมด์ หน้าชุ่มชื้น

สูตรมาสก์เค้าครอบคลุมดีนะ สำหรับผิวมัน ผิวแห้ง แพ้ง่าย หรือมีริ้วรอยก็เลือกใช้ตามปัญหาผิวได้เลยจ้า

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: 4.5/5
 • อ่อนโยน: 5/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 5/5
คุณสมบัติ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ปรับสภาพผิวให้สมดุล ทำให้ผิวไม่แพ้ง่าย
จุดเด่น มาส์กโยเกิร์ตที่อุดมด้วย Probiotics หลากชนิด เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ราคา 89 บาท (มีโปรโมชั่น 1 แถม 1 ถึง 24 เม.ย. 62)
ซื้อได้ที่ Watsons

3. Burnova Gel Plus

ครีมบํารุงผิวหน้าเนื้อเจลว่านห่างจระเข้ พร้อมด้วยสารสกัดใบบัวบกและแตงกวา บอกว่าเลยว่าตัวนี้ถือเป็นเจลว่านหางที่ต้องมีติดบ้าน เพราะราคาไม่แพง มีส่วนช่วยลดจุดด่างดำและริ้วรอย ลดการอักเสบ บรรเทาผิวไหม้หรือผิวที่เจอแดดและมลภาวะมา เหมาะกับผิวแห้งผิวขาดน้ำ ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี คนผิวมันก็สามารถใช้ได้เพราะไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ สำหรับคนผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกลัวแพ้เพราะไม่มีน้ำหอม แต่งสี กลิ่น และแอลกอฮอล์

รีวิว Burnova Gel Plus Plankton Extract

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อเจลใสๆ ไม่มีสี

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อเจลให้ความรู้สึกบางเบา ซึมเข้าผิวเร็ว ทาแล้วไม่ทิ้งความมันไว้เลย มีกลิ่นจางๆ แต่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมนะ แล้วก็ไม่ฉุนด้วย ตัวนี้คนผิวมันหรือเป็นสิวก็ใช้ได้ค่ะ เพิ่มความชุ่มชื้นได้โอเคเลย ไม่ทำให้หน้ามันหรือก่อสิวด้วย ส่วนตัวจะชอบใช้ช่วงที่เป็นสิวเยอะๆ รู้สึกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ไปรบกวนสิว แต่ช่วยทำให้หน้าไม่แห้งลอกได้ดี

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: 3.5/5
 • อ่อนโยน: 4.5/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 3.5/5
คุณสมบัติ ช่วยลดจุดด่างดำและริ้วรอย ลดการอักเสบ บรรเทาผิวไหม้แดด
จุดเด่น เจลบำรุงเนื้อว่านห่างจระเข้ พร้อมด้วยสารสกัดใบบัวบกและแตงกวา ไม่มีน้ำหอม แต่งสี กลิ่น และแอลกอฮอล์
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า

4. Rojukiss Perfect Poreless Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขนและดูดซับความมันส่วนเกินด้วย 5 สารสกัดจากธรรมชาติ รวมถึงเทคโนโลยี Deep pore action ช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวและแก้ปัญหาอย่างตรงจุด เคลมว่าช่วยให้ผิวดูยืดหยุ่นเรียบเนียน แต่งหน้าติดทนขึ้นด้วยนะ ไปดูรีวิวกันดีกว่า..

รีวิว Rojukiss Perfect Poreless Serum

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อเจลน้ำๆ แต่มีความหนืดเล็กน้อย ไม่ถึงกับไหลเป็นน้ำ

ความรู้สึกหลังใช้

ส่วนตัวรู้สึกแปลกๆ กับกลิ่นค่ะ คือไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมแต่ก็ฉุนแบบจางๆ แต่รวมๆ คือไม่แย่นะ เราใช้แค่ 2-3 หยด ทาเฉพาะบริเวณที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง เช่น หน้าแก้ม จมูก เกลี่ยแล้วแห้งไว แป๊บๆ ก็ซึมเลย ไม่เหนอะผิวด้วย ใช้แล้วหน้าดูเนียนๆ ดี ส่วนเรื่องคุมมัน ถ้าหน้ามันมากๆ ก็ยังมันอยู่นะ ระหว่างวันต้องซับมันบ้างนิดหน่อย แต่เรื่องรูขุมขนยังไม่ค่อยเห็นผลค่ะ ด้วยความที่เราหน้ามัน รูขุมขนเลยกว้างมากด้วย น่าจะต้องลองใช้ไปอีกสักระยะเลยแหละถึงจะเห็นผลเรื่องรูขุมขน ตัวนี้จะไม่ค่อยช่วยเรื่องความชุ่มชื้น แนะนำให้ใช้เฉพาะที่และตามด้วยครีมบำรุง

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: 2/5
 • อ่อนโยน: 3.5/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 3.5/5
คุณสมบัติ เซรั่มกระชับรูขุมขนและดูดซับความมันส่วนเกิน
จุดเด่น สารสกัดจากธรรมชาติและเทคโนโลยี Deep pore action ช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิว
ราคา 199 บาท (5 ml)
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า

5. CeraVe Moisturizing Cream

คนผิวแห้งต้องลองตัวนี้ ครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายสำหรับคนผิวแห้งถึงแห้งมาก ผิวมีอาการแดง หรือเมื่อรู้สึกไม่สบายผิว ซึ่งเกิดจากจำนวนเซราไมด์ลดลงมากกว่าปกติ ทำให้ผิวอ่อนแอ และ CeraVe ตัวนี้จะช่วยเติมเซราไมด์และความชุ่มชื้นให้แก่ผิวนั่นเอง ตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non Comedogenic) ผิวบอบบางสามารถใช้ได้

รีวิว CeraVe Moisturizing Cream

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อครีมสีขาวข้นนุ่มๆ แต่ไม่ถึงกับหนืด ไม่มีกลิ่นน้ำหอม

ความรู้สึกหลังใช้

รู้สึกว่าเนื้อครีมเข้มข้นดีแต่ก็ยังเกลี่ยง่ายอยู่ ทาแล้วรู้สึกเย็นๆ สบายผิว แต่เหนอะผิวเล็กน้อยสำหรับคนผิวมัน ต้องรอสักพักให้ครีมซึม แนะนำว่าให้ใช้ในห้องแอร์และใช้แค่ตอนก่อนนะ เพราะครีมค่อนข้างเข้มข้นอาจทำให้หน้ามันได้ คนผิวแห้งน่าจะถูกใจตัวนี้กัน เพราะใช้แล้วผิวชุ่มชื้นขึ้น เราชอบเอามาทาตัวมากกว่าเพราะผิวตัวแห้งมากๆ ทาแล้วดีขึ้นเยอะเลย พวกรอยเกาหรือแพ้แดงๆ ก็ดีขึ้นค่ะ

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: 5/5
 • อ่อนโยน: 4.5/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 4.5/5
คุณสมบัติ  ครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายสำหรับคนผิวแห้งถึงแห้งมาก
จุดเด่น เติมเซราไมด์และความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ไม่มีน้ำหอมและไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
ราคา 195 บาท (50 กรัม)
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า

6. Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel

แน่นอนว่าพอเจอฝุ่นเยอะๆ บางคนก็เป็นสิวได้ง่าย ยาแต้มสิวจึงสำคัญ และนี่คือเจลแต้มสิวที่ช่วยลดสาเหตุและการอักเสบของสิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำมันทีทรีบริสุทธิ์ ตัวนี้ไม่มีพาราเบนด้วยนะ

รีวิว Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อเจลใส ไม่มีสี มีกลิ่นยาๆ สมุนไพร น่าจะเป็นกลิ่นของน้ำมันทีทรีบริสุทธิ์

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อเจลบางเบาดีค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบเพราะไม่มีสีเลย แต่ติดนิดนึงที่กลิ่น สำหรับเรารู้สึกว่าฉุนไปหน่อย แต่ช่วยให้สิวยุบเร็วดี ถ้าแต้มจุดเล็กๆ กลิ่นจะไม่แรงเท่าไหร่ แล้วก็จะรู้สึกเย็นนิดๆ ที่ผิวด้วย

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: N/A
 • อ่อนโยน: 4/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 3.5/5
คุณสมบัติ เจลแต้มสิวที่ช่วยลดสาเหตุและการอักเสบของสิว
จุดเด่น มีส่วนผสมของน้ำมันทีทรีบริสุทธิ์ และไม่มีพาราเบน
ราคา 159 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า

7. Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++

See Also
how to reduce black marks on legs

ถัดมาคือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกๆ วัน นอกจากป้องกันฝุ่นแล้วก็ต้องป้องกันแดดและมลภาวะต่างๆ ด้วย ตัวนี้เป็นครีมกันแดดแบบไม่มีเคมี 100% ซึ่งจะไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิวหน้าเลย เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆ สามารถทาใต้ตาได้ด้วย มีสีขาวและสีเบจให้เลือก

รีวิว Smooth E Physical White Babyface UV Expert สีเบจ

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อครีมสีเนื้อข้นๆ คล้ายรองพื้น แต่ไม่มีความหนืด ไม่มีกลิ่น

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อครีมสีเนื้อๆ ทำให้ทาแล้วกลืนไปกับผิวเลย ไม่เหนอะไม่เหนียวหน้า แอบรู้สึกว่าผิวดูสว่างขึ้นนิดนึงด้วยนะ คนหน้ามันใช้ได้ค่ะ เพราะไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่ม แล้วก็ไม่แห้งไป ระหว่างวันก็ไม่ต้องทาเพิ่มเลย กันแดดอยู่ทั้งวัน แถมไม่มีเคมีด้วย คนผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลย

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: 4/5
 • อ่อนโยน: 5/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 4/5
คุณสมบัติ ครีมกันแดดแบบไม่มีเคมี 100%
จุดเด่น เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ทาใต้ตาได้ ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิว
ราคา 325 บาท (15 กรัม)
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้า

8. Dr. Somchai ACNE Double Micellar Cleansing Water

คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายบอบบาง เป็นสิวง่าย สามารถใช้กับบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้ด้วย ช่วยเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดได้อย่างอ่อนโยน และมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิวและทำให้จุดด่างดำจางลง ไม่มีน้ำหอม พาราเบน น้ำมัน และแอลกอฮอล์

รีวิว Dr. Somchai ACNE Double Micellar Cleansing Water

เนื้อผลิตภัณฑ์

คลีนซิ่งเหลวใสๆ มีกลิ่นหอมจางๆ ไม่ถึงกับเหมือนน้ำหอม แต่เป็นกลิ่นที่รู้สึกสบายจมูก

ความรู้สึกหลังใช้

ตัวนี้เช็ดเมคอัพออกได้ดีเลย ส่วนตัวใช้ทุกวันถึงจะไม่แต่งหน้าก็ตาม เพราะวันๆ นึงเจอฝุ่นเยอะมาก ไหนจะนั่งรถเมล์ นั่งวินอีก ยังไงก็ต้องใช้คลีนซิ่งอะ ที่ชอบคือเช็ดแล้วหน้าไม่เหนอะหรือเหนียว ราคาเบาๆ แล้วก็ไม่แพ้ด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มค่าเลยแหละ

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: 3/5
 • อ่อนโยน: 4/5
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: 3.5/5
คุณสมบัติ  คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายบอบบางเป็นสิวง่าย
จุดเด่น ใช้กับบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากได้ พร้อมลดรอยสิวและทำให้จุดด่างดำจางลง
ราคา 189 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า

9. หน้ากากกันฝุ่นละออง 3M Nexcare Earloop Mask

และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับช่วงมีฝุ่นและมลภาวะเยอะๆ ได้แก่ มาสก์ปิดปากหรือหน้ากากกันฝุ่นละออง 3M Nexcare รุ่นนี้ทำจากวัสดุเส้นใยสังเคราะห์ โพลีโพรพีลีน 3 ชั้น กันละอองน้ำ กรองฝุ่น และเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 95%

รีวิว 3M Nexcare Earloop Mask

ความรู้สึกตอนใส่

ตอนใส่ให้หันสีเข้มออกด้านนอกนะคะ รุ่นนี้ใส่สบายดี สายไม่รั้งหูสำหรับผู้หญิง ถ้าผู้ชายนี่ไม่แน่ใจ ใส่แล้วหายใจสะดวกปกติดี ช่วงนี้ติดใส่แมสก์ทุกวัน ถึงจะไม่มี PM2.5 ก็ต้องกันเชื้อโรคต่างๆ เวลาขึ้นรถไฟฟ้ารถเมล์อะเนอะ เราว่าอันนี้โอเคเลย ราคาไม่สูง ได้มาตรฐาน มีขายหลายที่ด้วย แนะนำว่าให้พกติดตัวบ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่เป็นหวัดง่าย อยู่ในห้องแอร์นานๆ แล้วเป็นหวัดภูมิแพ้ เวิร์คมากๆ

คะแนน

 • ให้ความชุ่มชื้น: N/A
 • อ่อนโยน: N/A
 • ฟื้นฟูผิวได้ดี: N/A
คุณสมบัติ หน้ากากกันฝุ่นละออง ละอองน้ำ กรองฝุ่น และเชื้อแบคทีเรีย
จุดเด่น ทำจากวัสดุเส้นใยสังเคราะห์ โพลีโพรพีลีน 3 ชั้น หายใจสะดวก
ราคา 22 บาท (2 ชิ้น)
ซื้อได้ที่  Watsons, Boots, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า

สรุปผลการรีวิว

Products ชุ่มชื้น อ่อนโยน ฟื้นฟูผิวได้ดี
Acne-Aid Gentle Cleanser 3.5 5 3
Immulab Biolacto 4.5 5 5
Burnova Gel Plus   3.5 4.5 3.5
Rojukiss Perfect Poreless Serum 2 3.5 3.5
CeraVe Moisturizing Cream 5 4.5 4.5
Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel   N/A 4 3.5
Smooth E Physical White Babyface UV Expert   4 5 4
Dr. Somchai ACNE Double Micellar   3 4 3.5
3M Nexcare Earloop Mask   N/A N/A N/A

หยิบมารีวิวแบบครบเซ็ตกันไปเลย ช่วงที่มีฝุ่นมลภาวะเยอะๆ เรายิ่งต้องดูแลผิวเป็นพิเศษนะคะ อย่าคิดว่าฝุ่นจะทำหน้าเราแย่ไม่ได้ ลองสังเกตดูดีๆ สิ ช่วงที่มีฝุ่นหนัก หน้าจะหมอง รูขุมขนกว้าง และหน้ามันเป็นสิวมากกว่าปกติ ดังนั้นสาวๆ ห้ามละเลยเด็ดขาด สำหรับคนที่ขี้เกียจหรือไม่มีเวลาแค่มาสก์หน้าก่อนนอนก็ยังดีค่ะ เป็นการปลอบประโลมผิวหลังจากเหนื่อยมาทั้งวันแบบเร่งด่วน และยังช่วยเสริมให้ผิวหน้าแข็งแรง พร้อมลุยในวันต่อไปด้วย!

วิธีทดสอบครีม ว่าแพ้หรือไม่

 1. ทาครีมที่หลังใบหูเล็กน้อย ประมาณเวลา 3 วัน
 2. ทดสอบทาครีมที่บริเวณข้อพับทุกวัน ทั้งเช้าและเย็น 10 วัน

หากลองแล้วไม่มีอาการแพ้ ระคายเคือง หรือแพ้ครีมจนหน้าแดง ก็แสดงว่าครีมตัวนั้นๆ ค่อนข้างปลอดภัยและสามารถใช้ได้ต่อแบบไร้กังวลนั่นเองค่ะ

 

สาวๆ ผิวแพ้ง่ายน่าจะหายห่วงไปเยอะเลยเนอะพอได้อ่านบทความนี้ ช่วงมีฝุ่นมลภาวะเยอะๆ แบบนี้อย่าลืมใส่ใจดูแลผิวกันด้วยล่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ผิวแพ้ง่ายทั้งหลาย หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนนะคะ ใครสนใจตัวไหนก็ไปซื้อที่วัตสันโล้ด แต่ละตัวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ราคาไม่แรงมาก ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยเลยล่ะค่ะ

 

ที่มา: phuketinternationalhospital, skinhospital, derminet, th.yanhee
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top