Now Reading
รีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูผิวให้อ่อนกว่าวัยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

รีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูผิวให้อ่อนกว่าวัยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

เอาใจคนวัย 30+ ด้วยการรีวิวเซรั่มลดริ้วรอย SMOOTH-E Gold 24K Hydro Boost Anti-Ageing Serum เซรั่มทองคำบริสุทธิ์ที่กำลังเป็นกระแสในหมู่คนจีนและนักท่องเที่ยว จุดเด่นของเซรั่มตัวนี้คือมีเนื้อทองคำ 24K จากทองบริสุทธิ์ 99.99% เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดริ้วรอยและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น สงสัยกันล่ะสิว่าทำไมต้องเป็นทองคำบริสุทธิ์ 99.99% แล้วมันดีต่อผิวของเราอย่างไร ตามไปดูรีวิวนี้กันค่ะ

ช่วงนี้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของทองคำกำลังมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นมาสก์หน้าทองคำ เซรั่มหรือครีมผสมทองคำ เพราะทองคำมีประโยชน์ต่อผิวมากมาย โดยเฉพาะสำหรับคนวัย 30+ ผู้เป็นกังวลเรื่องริ้วรอยและความอ่อนเยาว์ของผิว เซรั่มที่หยิบมารีวิวนี้กำลังฮิตในหมู่ชาวต่างชาติเลย เพิ่งวางขายเมื่อไม่นานมานี้แต่ใครๆ ก็ต้องซื้อกลับไป เราเลยอยากหยิบมารีวิวเผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังสนใจ

เซรั่มทองคำบริสุทธิ์ 99.99%

ก่อนไปดูรีวิวขอพูดถึงเซรั่มคร่าวๆ ก่อน ตัวนี้เป็นเซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่ผสานเนื้อทองคำ 24K จากทองบริสุทธิ์ 99.99% ชื่อเต็มๆ ของเค้าคือ SMOOTH-E Gold 24K Hydro Boost Anti-Ageing Serum ซึ่งมีคุณสมบัติเยอะมาก ทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวแข็งแรง ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียจากรังสียูวีให้ชุ่มชื้น และยังมี Glyceryl glucoside โปรตีนจากธรรมชาติที่ช่วยรักษาอาการเเพ้และอักเสบของผิวหนังอีกด้วย

ส่วนผสมหลักของ SMOOTH-E Gold 24K

  • เนื้อทองคำแท้บริสุทธิ์ 99.99%
  • Argan oil บริสุทธิ์ 100% จากประเทศโมร็อคโคที่อุดมไปด้วยวิตามิน A, C และ E
  • Hyaluronic Acid สามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 1,000 เท่า ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ทำให้ผิวดูเต่งตึง
  • Ascorbyl Tetra Isopalmitate วิตามินซีนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ดัดแปลงโครงสร้างให้ซึมผ่านโครงสร้างผิวที่เป็นไขมันได้

ทำไมต้อง ‘ทองคำบริสุทธิ์ 99.99%’

พอทราบส่วนประกอบของเซรั่มแล้ว หลายๆ คนคงสงสัยว่าแล้วทำไมต้องเป็นเนื้อทองคำ 24K จากทองบริสุทธิ์ และมันดีต่อผิวยังไง.. “ทองคำ” เป็นธาตุที่มีเสถียรภาพ และบริสุทธิ์ถึง 99.99% ซึ่งเป็นอณูขนาดเล็กมากๆ จนสามารถซึมสู่ผิวชั้นลึกสุดและแก้ไขปัญหาผิวถึงภายในได้ ทองคำจะช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น ทำให้ริ้วรอยเล็กๆ ดูตื้นขึ้น ผิวดูอ่อนกว่าวัย ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แม้ผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวง่าย นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังพบว่า ทองคำมีส่วนทำให้เซลล์ผิวหนังทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้เกิดการฟื้นฟูและขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกไป ซึ่งเมื่อได้ผลัดเซลล์ผิวใหม่ ผิวจึงดูอ่อนเยาว์ลงนั่นเอง

ทองคำกับการแพทย์

ทางการแพทย์นำทองคำมาใช้ประโยชน์มากมาย ทั้งต่อผิวพรรณและใช้รักษาโรค ตัวอย่างเช่น มีการนำแร่ทองคำมาทำให้อยู่ในรูปของเกลือ (Gold salts) แล้วพบว่า ทองคำมีฤทธิ์ต้านอาการอับเสบและบวมของโรครูมาตอยด์ (Rheumatoid arthritis) ได้ จึงคาดว่าทองคำสามารถต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น ทำให้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและอาการบวมได้

และจากการศึกษาทางการแพทย์ที่ว่า “ทองคำช่วยต้านอนุมูลอิสระ” นี้ นำไปสู่การนำทองคำมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ความงามระดับพรีเมี่ยมมากมาย เพื่อช่วยชะลอวัยและทำให้ผิวอ่อนเยาว์ลง แต่อย่างไรก็ตามมีเพียงทองคำบริสุทธิ์เท่านั้นที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ การระคายเคือง ผลข้างเคียง หรืออันตรายต่อผิวของเรา เพราะทองคำบริสุทธิ์ไม่ทำปฏิกิริยาเคมีกับเซลล์ร่างกายนั่นเอง ดังนั้นก่อนจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทองคำอย่าลืมดูด้วยล่ะว่าเป็นทองคำบริสุทธิ์หรือไม่

รีวิว SMOOTH-E Gold 24K Hydro Boost
Anti-Ageing Serum

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

เนื้อเซรั่มใส มีเนื้อทองคำเล็กๆ หลังจากเกลี่ยไปสักพักทองคำก็จะซึมหายไปเลย ตอนทาจะรู้สึกว่าผิวฉ่ำๆ เหมือนมีน้ำเคลือบผิวไว้ แต่บางเบาสบายผิวมาก แป๊บเดียวก็ซึมเข้าผิวหมดแล้ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ ส่วนกลิ่นเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน ผ่อนคลายดีนะ

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์เป็นขวดใส หัว dropper มีสีทองวาวๆ เข้ากับทองคำในเนื้อเซรั่ม ดูสวยงามพรีเมี่ยมสุดๆ ส่วนหัว dropper ทำมาดีเลย ควบคุมปริมาณเซรั่มได้ดี ใช้ประมาณ 3-4 หยดก็ทั่วหน้าแล้ว

ก่อน-หลังใช้เซรั่มทองคำ

หลังทาผิวดูฉ่ำขึ้น เนื้อเซรั่มซึมเร็วมากๆ สบายผิวสุด ไม่เหนอะหรือมันเยิ้มเลยค่ะ สำหรับเรื่องริ้วรอยจะค่อยๆ ดีขึ้นนะ ส่วนตัวเป็นคนผิวแห้ง มีริ้วรอยบางๆ ที่ใต้ตาและร่องแก้ม หลังใช้ประมาณ 3 สัปดาห์ก็เริ่มรู้สึกว่ารอยดูจางลง ยังไม่ถึงกับหายไปเลยแต่ว่ารู้สึกชอบผิวตัวเองมากขึ้น สีผิวดูสม่ำเสมอ ตอนแต่งหน้าก็ไม่เห็นร่องแก้มเป็นรอยชัดเท่าไหร่แล้วด้วย

See Also

ลองวัดความชุ่มชื้นของผิวก่อนและหลังทาเซรั่ม ก่อนทาค่าความชุ่มชื้น = 26%, น้ำมัน = 40% (ผิวแห้งมาก อันนี้ยังไม่ลงสกินแคร์อะไรเลยนะ) หลังทาค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น = 82%, น้ำมันลดลง = 26% แหนะ ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้นทันทีหลังทาเลยค่ะ

วัดค่า pH ของเนื้อเซรั่ม

ต่อมาวัดค่า pH หรือค่าความเป็นกรด-เบสของเซรั่มด้วยกระดาษลิตมัส ได้ค่า = 6.0 โดยปกติแล้วค่า pH ที่เป็นกลางของผิวคนเราคือ 5.5 ค่ะ ซึ่งผลที่ได้ก็ถือว่าเป็นค่ากลางๆ อยู่นะ ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองแต่อย่างใด

ความรู้สึกผู้รีวิว

หลังจากลองมา 1 เดือน รู้สึกชอบผิวตัวเองกว่าแต่ก่อนมาก มันอิ่มๆ ฟูๆ ดูอิ่มน้ำ ริ้วรอยเล็กๆ ก็ดูจางลง ถึงไม่ได้หายสนิทแต่ก็ปลื้มมากกกกก ชอบฟีลลิ่งตอนทาด้วยเพราะไม่เหนียวหน้าแต่กลับชุ่มชื้นมาก คนผิวแห้งก็เอาอยู่นะ แต่คิดว่าผิวมันก็ใช้ได้เพราะเนื้อไม่หนักเลย ฟีลแบบน้ำๆ แป๊บเดียวซึมเข้าผิว กะว่าจะใช้ต่อยาวๆ ราคาไม่แรงด้วย พอเทียบกับส่วนผสมทองคำก็คือคุ้มมากๆ

สมูทอี โกลด์ 24K ราคา 985 บาท (30 กรัม)
ซื้อได้ที่ Eveandboy, Beautrium, ร้านขายยา P&F, ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ
และ Lazada: https://bit.ly/2FojtFT

ใครที่กำลังหาซื้อสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอยก็ลองเก็บ SMOOTH-E Gold 24K ไว้เป็นตัวเลือกนะ ถือว่าคุ้มค่าและเห็นผลจริงๆ และไม่เพียงแต่คนวัย 30+ เท่านั้นที่ควรดูแลเรื่องริ้วรอย สาวๆ วัย 20 ก็ควรเริ่มดูแลตัวเองกันได้แล้ว อย่าละเลยกันนะคะ ไม่อย่างนั้นถ้ามีริ้วรอยลึกชัดๆ ล่ะก็..รักษายากแน่นอน ดูแลตั้งแต่เนิ่นเพื่อผิวสวยไร้ริ้วรอยกันดีกว่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top