Now Reading
12 เซรั่มบำรุงผิวหน้าไฮยาลูรอน เพิ่มความชุ่มชื้น ปลุกผิวให้อิ่มน้ำ นุ่มฟู

12 เซรั่มบำรุงผิวหน้าไฮยาลูรอน เพิ่มความชุ่มชื้น ปลุกผิวให้อิ่มน้ำ นุ่มฟู

Hyaluron serum

น้องตีนกาถามหา รอยย่นเริ่มโผล่ ผิวแห้งกระด้างไม่นุ่มฟูเหมือนแต่ก่อน ปัญหาหนักใจของคนวัยทำงาน วัย 25-30 อัพ เลยใช่ไหมคะ แล้วจะมีวิธีไหนช่วยฟื้นคืนชีพน้องผิวของเราได้ไหมน้า…แนะนำว่าลองหาเซรั่มบำรุงผิวหน้าดีๆ สักตัว ที่เหมาะกับสภาพผิวเรา มาช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น ยิ่งถ้ามีส่วนผสมของไฮยาลูรอนแล้วด้วยยิ่งดีสุดๆ เต็มสิบไม่หักเลยค่ะ!

ไฮยาลูรอน คืออะไร

ไฮยาลูรอน หรือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid, HA) เป็นกรดชนิดหนึ่ง ที่ไม่ได้มีสมบัติแบบกรดทั่วๆ ไปตามชื่อของมัน แต่เป็นโมเลกุลที่มีเอนไซม์ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็น Glycosaminoglycan ที่มีคุณสมบัติดูดซับและกักเก็บน้ำได้มากกว่าน้ำหนักของตัวมันเองถึง 1,000 เท่า จึงเป็นเหตูผลที่ทำให้เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ดูแลให้ผิวให้ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ และนุ่มชุ่มชื้น จากการยับยั้งการขาดน้ำในชั้นผิว และเพิ่มน้ำให้กับชั้นผิว และเมื่อผิวเรามีน้ำเพียงพอ ก็จะทำให้ไม่แห้งกร้าน ริ้วรอยตื้นขึ้น ได้หน้าวัยเยาว์กลับมาสมใจ แต่จริงๆ แล้วในผิวเราก็มี HA ตามธรรมชาติอยู่แล้วนะ แค่มันจะลดลงเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นเราจึงต้องเติมมันกลับเข้าไป เพื่อชดเชยกับที่เสียไปนั่นเอง

ใครควรใช้เซรั่มที่มีไฮยาลูรอน

หลายคนอาจเข้าใจผิดไปว่าไฮยาลูรอนเนี่ย มีหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นเพราะงั้นก็ใช้ได้เฉพาะคนผิวแห้งน่ะสิ แต่เปล่าเลยค่ะ เราต้องแยกกันระหว่างน้ำและน้ำมันน้า อย่างที่รู้ๆ กันว่าน้ำกับน้ำมันไม่มีวันเข้ากันได้ เพราะฉะนั้นเวลาผิวเราขาดน้ำจากการระเหยของน้ำในชั้นผิว ไม่ได้หมายความว่าน้ำมันจะระเหยตามไปด้วยค่ะ เพราะแบบนี้ผิวแห้งที่เป็นกันทั่วไป คือผิวที่ขาดน้ำมัน ดังนั้น “ผิวที่ขาดน้ำ” จะเกิดได้ทั้งผิวแห้งและผิวมันค่ะ แล้วผิวมันเยิ้มแบบเราๆ จะรู้ได้อย่างไรว่าตอนนี้ผิวขาดน้ำ? สังเกตง่ายๆ เลยคือเรารู้สึกหน้าตึงๆ แม้ว่าหน้าจะมันเยิ้ม แบบทอดไข่เจียวได้นั่นแหละ

เซรั่มบำรุงผิวหน้า สูตรผสมไฮยาลูรอน

1. L’Oreal Paris REVITALIFT HYALURONIC ACID SERUM

เซรั่มบำรุงผิวหน้าจากลอรีอัล ปารีส แบรนด์ดัง ที่ใครๆ ก็รู้จัก ไม่ว่าจะสกินแคร์หรือเครื่องสำอาง โดยเซรั่มตัวนี้เน้นเรื่องเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวแห้งกร้านของเรา เด้งอิ่มฟู ด้วยไฮยาลูรอนิค แอซิด 1.5% สุดเข้มข้น พร้อมคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำได้มากถึง 1000 เท่าเลยค่ะทุกคน! ด้วยไฮยาลูรอน 2 ชนิด คือ MICRO กับอนุภาคขนาดเล็กซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วให้ผิวเด้งฟูทันทีหลังทา และ MACRO ไฮยาลูรอนอนุภาคขนาดใหญ่ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ปกป้องผิว ให้ผิวแลดูเรียบเนียน ไม่มีพาราเบน น้ำหอม และสีสังเคราะห์ ช่วยให้ผิวเราเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลยค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์L’Oreal Paris REVITALIFT HYALURONIC ACID SERUM
คุณสมบัติ● ไฮยาลูรอนิค แอซิด 1.5% สุดเข้มข้น
● ไฮยาลูรอน 2 อนุภาค ทำให้ซึมไว้ และกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี
● ไม่มีพาราเบน น้ำหอม และสีสังเคราะห์
ราคา / ปริมาณ999 บาท (30 ml)
พิกัดShopee, Konvy, Watson, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

a*****a: ใช้ดีจริงๆ ค่ะ รูขมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลย หน้ากระจ่างใส ใช้เป็นขวดที่ 3 แล้ว และจะใช้ไปเรื่อยๆ แนะนำให้เพื่อนๆ ใช้ก็ว่าดีกันทุกคน ชอบมากค่ะ

shopee

2. Eucerin Hyaluron Filler First Serum Moisture Booster

ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ตัวนี้เป็นเซรั่มตัวแรกควรลงก่อนสกินแคร์อื่นๆ เลยค่า ก็ตามชื่อเขาเลยเป็น First serum เพื่อเตรียมผิวก่อนที่จะลงครีมบำรุง กันแดด หรือเครื่องสำอางนั่นเอง ช่วยให้ผิวมีวอลลุ่ม อิ่มน้ำ จากสารสกัดไฮยาลูรอนิค แอซิดเข้มข้น ที่มีมากกว่าปกติถึง 3 เท่า ช่วยลดริ้วรอยได้ดี กักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ผิวดูสุขภาพดี อิ่มฟูสุดๆ ไปเลย มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้เวลาลงบนหน้าแล้วฟินมากค่ะ ใช้เป็นประจำเช้า เย็น แล้วถ้าใช้ร่วมกับครีมบำรุงสูตรไฮยาตัวอื่นๆ ของแบรนด์ ก็จะยิ่งทำให้ผิวนุ่มเด้งดูกระจ่างใสยิ่งกว่าเดิมค่า แถมมีเทคโนโลยีช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวอย่าง Jelly Lock Technology ด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Eucerin Hyaluron Filler First Serum Moisture Booster
คุณสมบัติ● First serum เตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงอย่างอื่น
● มีไฮยาลูรอนมากว่าเดิม 3 เท่า
● Jelly Lock Technology เก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
ราคา / ปริมาณ1,350 บาท (30 ml)
พิกัดEucerine, Shopee, Konvy, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Minimayy Blog: เนื้อเซรั่มเป็นเจลลี่สีใส เกลี่ยง่าย ซึมไว ผิวเรียบลื่น เด้งฟูทันทีเลย รูขุมขนเล็กลง มีกลิ่นหอมสดชื่นดีค่ะ

youtube

3. Garnier Sakura White Hyaluron Booster Serum

เซรั่มขวดชมพูในอันโด่งดังของการ์นิเย่ ที่มีสารสกัดจากซากุระและพลังไฮยาลูรอนเข้มข้น 30 เท่า ช่วยบูสต์ผิวเพิ่มความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก ให้ผิวกระจ่างใสอมชมพูแบบสาวเกาหลี และเรียบเนียนขึ้นด้วยน้า โดยแบรนด์เคลมว่าจะช่วยได้ภายใน 7 วันแรกเลยค่ะ แถมตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่มีน้ำหอมนะคะ เลยทำให้เวลาทาจะได้กลิ่นหอมซากุระที่เป็นเอกลักษณ์ของการ์นิเย่นั่นเองค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Garnier Sakura White Hyaluron Booster Serum
คุณสมบัติ● สารสกัดจากซากุระให้ผิวกระจ่างใส
● ไฮยาลูรอนเข้มข้น 30 เท่า
● ไม่มีแอลกอฮอล์
ราคา / ปริมาณ399 บาท (30 ml)
พิกัดShopee, Lazada, Konvy, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Miss P: ตัวเซรั่มเข้มข้นมาก เนื้อเจลใสสีอมชมพูนิดๆ เกลี่ยแล้วลื่นๆ ผิวนิดนึงทำให้เกลี่ยได้ทั่วหน้า ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ หอมกลิ่นซากุระชัด เก็บความชุ่มชื่นในผิวได้ดีตั้งแต่เช้ายันเย็น

youtube

4. OTG Hya Vit C Serum

OTG อาจจะไม่คุ้น แต่ “โอสถสภา” คุ้นหูแน่นอนค่ะ! เซรั่มบำรุงหน้าสูตรไฮยาตัวนี้เนี่ย เป็นสูตรที่มีไฮยาลูรอนพรีเมียมจากประเทศเกาหลีที่เข้มข้นมากๆ และไม่ได้มีแค่ 1 แต่มาถึง 8 ชนิดกันเลย!! ช่วยให้ผิวเราฉ่ำวาว กระจ่างใสขั้นสุด ถึงเนื้อเซรั่มจะเข้มข้นมาก แต่ซึบลงผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะ เติมน้ำให้กับผิวเราได้ดีมากเลยค่ะ แถมไม่มีสี ซิลิโคน และน้ำหอม ขวดเล็กกระทัดรัดแต่ใช้งานได้ง่ายมากค่ะ อ้อ แล้วก็สามารถเอาไปผสมกับสกินแคร์อื่นๆ หรือเครื่องสำอางได้ด้วยน้า จะได้ประหยัดเวลา และขั้นตอนในการเตรียมผิวค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์OTG Hya Vit C Serum
คุณสมบัติ● ไฮยาลูรอนพรีเมียมสุดเข้มข้น 8 ชนิด จากแดนกิมจิ
● ใช้งานง่ายขวดเล็กกระทัดรัด
● ผสมในสกินแคร์หรือเครื่องสำอางได้เลย
ราคา / ปริมาณ199 บาท (12 ml)
พิกัดShopee, Lazada, Konvy, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Farary Fairys: มีสกินแคร์ดีๆ มาแนะนำค่า ตัวนี้เป็นเซรั่มไฮยา ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าเราให้ผิวฉ่ำโกลว์ดูสดใส แถมไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะเนื้อเซรั่มซึมเข้าผิวดีมากๆ ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเลย สามารถผสมกับกันแดดและสกินแคร์ตัวโปรดของเราได้เลย มาผิวฉ่ำแบบสาวเกาหลีกันเถอะทุกคน

Facebook

5. COSME The Sun Society Taiyo No Aloe Hyaluronic Acid

เซรั่มไฮยาสูตรเข้มข้นตัวดังจากญี่ปุ่น ที่ช่วยกักเก็บและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เหมาะสำหรับใครที่มีผิวแห้ง แต่คนผิวมันที่ขาดน้ำก็ใช้ได้น้า ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนหน้า และไม่ได้ใช้ได้แค่ผิวหน้านะคะ ใช้ได้ทั้งตัวเลย ไม่ว่าจะใบหน้า ผิวกาย ริมฝีปาก หรือแม้แต่เส้นผม ให้ผิวเรียบเนียน ริมฝีปากอวบอิ่ม ผมเงาสลวย ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง สุดๆ ไปเลย แต่ด้วยความที่เป็นสูตรเข้มข้น เลยต้องเจือจางก่อนใช้นะคะ ด้วยการผสมกับผลิตภัณฑ์อื่นก่อนใช้อย่างพวก โลชั่น ครีมบำรุง ลิปมัน หรือครีมนวดผมค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์COSME The Sun Society Taiyo No Aloe Hyaluronic Acid
คุณสมบัติ● ไฮยาลูรอนเข้มข้น แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น
● ผสมเพื่อเจือจางก่อนใช้
● ใช้ได้ทั้งหน้า ตัว ปาก และผม
ราคา / ปริมาณ299 บาท (10 ml)
พิกัดKonvy, Matsumoto

สมาชิกหมายเลข 5118637: แบรนด์นี้ที่ผลิตไฮยาลูรอน ส่งให้กับสกินแคร์ดังๆ หลายตัวเลยค่ะ เลยทำออกมาเป็นหัวเชื้อไฮยาที่เข้มข้นสูงมาเอง เนื้อเซรั่มเป็นเนื้อใสๆ มีความหนืดนิดนึง ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น หยดเดียวทาได้เยอะ ให้ความชุ่มชื้นดี

pantip

6. SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum

เซรั่มไฮยา จากเอะสึ โอ เอะสึ กับไฮยาลูรอนเข้มข้นบริสุทธิ์ กับพลัง 3 โมเลกุล คือ Hyaluron ทำหน้าที่เคลือบและปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ Super Hyaluron ตัวช่วยให้ผิวเรียบเนียน และ Nano Hyaluron ไฮยาขนาดจิ๋ว ซึมลึกสู่ผิวเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยได้ทันหลังใช้ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำมัน และน้ำหอม ไม่ทำให้ระคายเคือง อ่อนโยนกับทุกสภาพผิวแน่นอนค่ะทุกคน และไม่ทิ้งคราบมันเยิ้มบนใบหน้าด้วยน้า มั่นใจได้เลย จะใช้เดี่ยวๆ เป็นตัวบำรุงเพื่อเตรียมผิวก่อนลงอย่างอื่น หรือจะผสมกับครีมไปแล้วลงพร้อมกันก็ได้จ้า ส่วนถ้าใครแต่งหน้าจะผสมในรองพื้นเพิ่มความฉ่ำโกลว์ให้ผิวเรียบเนียน ลงรองพื้นได้ง่ายก็ได้น้า

ชื่อผลิตภัณฑ์SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum
คุณสมบัติ● พลังไฮยาลูรอน 3 โมเลกุล บำรุงล้ำลึก 3 เท่า
● ไม่มีแอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำมัน และน้ำหอม
● ผสมรองพื้นได้ ให้ลุคฉ่ำโกลว์
ราคา / ปริมาณ199 บาท (10 ml)
พิกัดLazada, Konvy, Watson, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 5118637: มี Hydrolyzed Hyaluronic acid  ไฮยาขนาด Nano ซึมลงสู่ผิวได้ดี เนื้อเซรั่มเหลวใสแต่มีความหยุ่นๆ ไม่มีสี และไม่มีกลิ่นเลย ทาได้ทุกส่วนที่ต้องการจะเติมความชุ่มชื้น ขวดจิ๋วมาก แต่ก็ใช้นิดเดียวก็เกลี่ยได้เยอะนะ เข้มข้น แต่ไม่เหนียว ชุ่มชื้น เบาสบายผิวดีค่ะ

pantip

7. Institut Esthederm Intensive Hyaluronic Serum

เซรั่มไฮยาที่บำรุงผิวให้ลึกถึงชั้นเซลล์ จากแบรนด์สกินแคร์เก่าแก่ของฝรั่งเศส พร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีโมเลกุลไฮยาลูรอนิค 3 รูปแบบ คือ ไฮยาลูรอนิคโมเลกุลขนาดใหญ่ มีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้น ไฮยาลูรอนิคโมเลกุลขนาดกลาง กระตุ้นการสร้างไฮยาลูรอนตามธรรมชาติของผิว และไฮยาลูรอนิคในแคปซูลขนาดเล็ก สามารถซึมลึกลงไปในชั้นผิว แถมน้ำที่อยู่ในตัวเซรั่ม ยังเป็น Cellular Water patent ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำที่อยู่ในผิวเรามากที่สุด ทำให้ผิวขาดน้ำเด้งฟูได้อย่างล้ำลึก และฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาทำงานตามปกติ อีกทั้งมีสาร Anti-oxidants ที่ช่วยเติมพลังงานให้ผิว ให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดี

ชื่อผลิตภัณฑ์Institut Esthederm Intensive Hyaluronic Serum
คุณสมบัติ● ไฮยา 3 รูปแบบ บำรุงล้ำลึก
● Cellular Water patent ให้ผิวเด้งฟูยันชั้นเซลล์
● มีแอนตี้ออกซิแดนส์ เติมพลังให้ผิวแข็งแรง
ราคา / ปริมาณ2,800 บาท (30 ml)
พิกัดShopee, Lazada, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

เมียหมอขอรีวิว: เนื้อเซรั่มเข้นข้น และแน่นมาก แต่ไม่เหนอะหนะนะ สามารถใช้แทนเบสก่อนการแต่งหน้าได้เลย เนื้อก็คล้ายไพรเมอร์อยู่เหมือนกัน ลองใช้มา 2 อาทิตย์รู้สึกได้เลยว่าหน้าชุ่มชื้นมาก

youtube

8. La Roche-Posay Hyalu B5

โมเลกุลไฮยาลูรอน 2 ขนาด ขนาดใหญ่เน้นกักเก็บน้ำในผิวให้ผิวเปล่งปลั่ง มีขนาดเล็กซึมเร็ว ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง มาพร้อมกับวิตามิน บี5 ช่วยปกป้องผิว ให้ผิวไม่โรยรา ดูมีชีวิตชีวา และ Madecassoside ฟื้นบำรุงผิว และผลัดเซลล์ผิวใหม่ บวกกับน้ำแร่ตัวเด็ดจาก La Roche-Posay ที่ช่วยลดการระคายเคือง ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน เหมาะกับผิวบอบบางและระคายเคืองง่ายมากๆ เลยค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์La Roche-Posay Hyalu B5
คุณสมบัติ● วิตามิน บี5 ช่วยให้ผิวมีชีวิตชีวา
● บำรุงและสร้างเซลล์ผิวใหม่ด้วย Madecassoside
● น้ำแร่ลดการระคายเคือง ตัวเด่นดังของ La Roche-Posay
ราคา / ปริมาณ1,500 บาท (30 ml)
พิกัดShopee, Konvy, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

kaowkaow: ชอบเนื้อสัมผัสมาก เป็นเซรั่มใสๆ มีความหนืดเล็กน้อย เกลี่ยลงไปบนผิวแล้วแตกตัวเหลวๆ เกลี่ยง่าย หลังเกลี่ยเสร็จจะรู้สึกหนึบๆ นิดหน่อย ตามสไตล์ไฮยาลูรอนเลย แต่ซึมค่อนข้างไว ถ้าซึมแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะเลย แล้วที่สำคัญ กลิ่นหอมมาก ถูกจริตมาก ใช้แล้วฟินสุดๆ หลังใช้ไปหมดเกือบ 2 ขวด รู้สึกได้เลยว่าหน้ามีความนุ่มขึ้น เนียนขึ้น แถมผิวดูฟูแน่นขึ้นมากๆ ริ้วรอยเล็กๆก็ดูจางไปจริงๆ ค่ะ ริ้วรอยร่องแก้มก็หายไปเฉย

pantip

9. RATCHA HYA BOOSTER SERUM

หรือที่คุ้นหูอย่าง “ไฮยาน้องฉัตร” ช่างแต่งหน้าคนเก่งที่รู้จักผิวเป็นอย่างดี จนทำสกินแคร์และเครื่องสำอางเอง โดยที่เน้นฟื้นฟูผิว และมีสารต่างๆที่ดีต่อผิวออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยไฮยาเซรั่มตัวนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้น คืนความสมดุลให้ผิว ให้ผิวกลับมาเป็นปกติ ดูฟูเด้ง เรียบเนียน และยืดหยุ่น โดยเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวชั้น Stratum corneum หรือชั้นเคราตินที่ต้องมีน้ำมากกว่า 10% ของส่วนประกอบ เพื่อให้ส่วนอื่นๆ บนผิวทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงควรรักษาและกักเก็บน้ำในชั้นผิวให้มาก เพื่อให้การทำงานของเอนไซม์เป็นไปอย่างปกติ ทำให้คงสภาพของผิวหนังให้ดูสวยงาม ไม่หย่อนคล้อย ด้วย Oligo hyaluronic acid ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงซึมผ่านผิวได้ง่ายชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก ที่ให้ความชุ่มชื่นได้มากกว่าไฮยาปกติถึง 2 เท่า พร้อมทั้ง Amitose, GOA, Witch hazel, วิตามินบี 3 ทำให้ผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขนให้เล็กลง และลดการละคายเคืองค่ะ

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์RATCHA HYA BOOSTER SERUM
คุณสมบัติ● Oligo hyaluronic acid ให้ความชุ่มชื้นมากกว่า 2 เท่า
● Amitose GOA, Witch hazel, วิตามิน บี3 ให้ผิวกระจ่างใส
ราคา / ปริมาณ550 บาท (15 ml)
พิกัดEVEANDBOY

hikaru-hikari: เนื้อเซรั่มซึมซาบเร็ว พอทาบนผิวแล้วจะมีความหนึบๆ แบบผิวมีความชุ่มชื้นเคลือบไว้ และนุ่มยืดหยุ่น แต่ไม่เหนอะหนะ ใช้เซรั่มหลังจากทาโทนเนอร์ เช้าและก่อนนอนทุกวัน ตอนทาให้ตบๆ กระตุ้นผิวหน้าเบาๆ จะทำให้เลือดไหลเวียนดี และเซรั่มซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ หลังใช้มา 5-6 วัน เห็นได้ชัดว่าผิวชุ่มชื่นขึ้นมาก เพราะปกติเป็นคนหน้าแห้งค่ะ ลงเป็นเบสก่อนลงเมคอัพ ทำให้รองพื้นเกลี่ยไปง่าย ไม่เป็นคราบ และรู้สึกเครื่องสำอางติดทนขึ้นด้วยค่ะ

pantip

10. Vichy Mineral 89 Hyaluronic Serum

พรีเซรั่มสุดเข้มข้น ถึงมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนแค่ 1 ขนาด แต่เสริมกำลังปกป้องผิวด้วยสารอื่นๆ อย่างน้ำแร่ Vichy จากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศสเข้มข้นสูงถึง 89% ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุกว่า 15 ชนิด อันเป็นตัวเด่นดังของทางแบรนด์เลยค่ะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดริ้วรอย ให้ผิวอิ่มฟู กระชับ ยืดหยุ่นได้ดี แถมดีต่อผิวมากๆ ไม่ทำให้ระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สารกันเสีย พาราเบน และซิลิโคน คลีนๆ ไปเลยจ้า ธรรมชาติสุด! และยังมีคุณสมบัติในการปรับสมดุลค่า pH ของผิวหน้า ให้ผิวเราแข็งแรง ดูสุขภาพดี และกระตุ้นเกราะป้องกันผิวหน้าที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด มลภาวะ และความเครียด ให้หน้าเราใสกิ๊ก เหมือนได้ย้อนวัยค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Vichy Mineral 89 Hyaluronic Serum
คุณสมบัติ● ไฮยาลูรอนแค่ 1 ขนาดช่วยเก็บความชุ่มชื้นธรรมชาติจากผิวเราเอง
● น้ำแร่จากภูเขาไฟฝรั่งเศส ที่มีแร่ธาตุกว่า 15 ชนิด
● ไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สารกันเสีย พาราเบน และซิลิโคน
ราคา / ปริมาณ1,300 บาท (50 ml)
พิกัดShopee, Lazada, Konvy, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ingck: เพิ่มความชุ่มชื่นได้ดี ไม่ทิ้งคราบ ไม่รู้สึกเหนียว มีน้ำแร่จากภูเขาไฟในฝรั่งเศส ทำให้มีแร่ธาตุนานาชนิดที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงครับ ส่วนผสมไม่มากนักไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ผิวแพ้ง่ายน่าจะใช้ได้ครับ

youtube

11. CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum

เซรั่มไฮยาที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและบำรุงไปพร้อมกัน ที่พัฒนาขึ้นโดยแพทย์ผิวหนัง เพื่อฟื้นฟูผิวที่ขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน ถูกทำร้ายจากมลภาวะ และความเครียดต่างๆ นานา จนทำให้เกิดการระคายเคือง! ด้วยนวัตกรรมเติมเซราไมด์และไฮยาลูรอนิค แอซิด ทั้งหมด 3 ชนิด ที่สกัดได้มาจากพืชล้วนๆ และวิตามิน บี5 ที่ให้ผิวเปล่งปลั่ง บำรุงผิวที่แห้งให้นุ่มเรียบเนียน พร้อมกับเทคโนโลยี MVE เทคโนโลยีเฉพาะของเซราวี เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่คงยาวนานยิ่งขึ้นและช่วยนำเซราไมด์เข้าอยู่ผิวได้ยาวนาน เซรั่มเป็นเนื้อเจลครีมบางเบา ซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนอะหนะ สูตรอ่อนโยนมากๆ เพราะไม่มีน้ำหอม พาราเบน เป็น Non-Comedogenic และ Hypoallergenic

ชื่อผลิตภัณฑ์CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum
คุณสมบัติ● มีเซราไมด์ ให้ความชุ่มชื่นร่วมกับไฮยาลูรอน
● เทคโนโลยี MVE ช่วยกักเก็บไฮยาลูรอนและเซราไมด์ได้นานขึ้น
● เป็น Non-Comedogenic และ Hypoallergenic
ราคา / ปริมาณ650 บาท (30 ml)
พิกัดShopee, Lazada, Watson, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Netty Beauty life: เป็นเซรั่มเนื้อออกเป็นเจลครีมเข้มข้น ทาแล้วให้ผิวชุ่มฉ่ำมากๆ ไม่เหนอะหนะเลย และไม่ทิ้งความหนึบผิวทาทับกันได้เลย หากต้องการฟื้นฟูผิวสุดๆ จะทาก่อน Cerave face lotion ก็ได้เช่นกัน สามารถใช้ได้เช้าเย็นเลยนะคะ และในวันสบายๆ หรืออากาศร้อนมาก ใช้ขวดนี้ตัวเดียวแทนเป็น Moisturizer เนื้อเบาได้เลยค่า Packaging เป็นขวดปั้ม airless ใช้ง่าย พกพาง่าย น้ำหนักเบาค่ะ

facebook

12. Coreana Lab Ample N Hyaluron Shot Ampoule

สกินแคร์ฮิตจากแบรนด์โคเรียนา แลป กับสูตรไฮยาลูรอนในรูปแบบช็อต! ด้วยเทคโนโลยีไมโคร MICRO DERMA-SHOT ผสมผสานเข้ากับสารสกัดจากไฮยาลูรอนิค แอซิด เติมเต็มน้ำให้แก่ผิว เซราไมด์ เป็นเกราะป้องกันน้ำระเหยออกจากผิว และ Xylitol complex ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว และให้ผิวดูสุขภาพดี เรียบเนียน อย่างเป็นธรรมชาติ

ชื่อผลิตภัณฑ์Coreana Lab Ample N Hyaluron Shot Ampoule
คุณสมบัติ● เซรั่มไฮยาแบบช็อต ด้วยเทคนิค MICRO DERMA-SHOT
● Xylitol complex กักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวยืดหยุ่น
● เซราไมด์ เป็นเกราะกันน้ำในผิวระเหยออก
ราคา / ปริมาณ390 บาท (30 ml)
พิกัดAmple N, Konvy, ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 5118637: ตัวนี้ฮิตมาก เราเคยลองใช้ตั้งแต่ตัวเปปไทน์ ที่มีเส้นขาวๆ หมี่กรอบ นั่นแหละๆ แต่ตัวนี้เป็นไฮยาลูรอน เน้นความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำเด้งจ้า เซรั่มเป็นเนื้อเหลวๆ สีออกขาวขุ่นนิดนึง เกลี่ยง่าย ลื่นๆ บางๆ ส่วนตัวเรา เราว่า ชุ่มชื้นดี เนื้อเซรั่มไม่เหนียว สบายผิวดีราคาไม่แพงมาก สามารถใช้ได้เยอะแบบไม่เกรงใจ

pantip

วิธีชะลออายุผิว ไม่ให้แก่ก่อนวัย

วัยหนุ่มสาวผิวยังเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล เด้ง กระชับ ถ้าไม่อยากบำรุงเยอะเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ก็จงรักษาน้ำในชั้นผิวเอาไว้ ประหนึ่งไข่ในหินเลยนะคะ พี่อะเครุเลยอยากแนะนำวิธีชะลออายุผิวให้กับทุกคน ก่อนที่มันจะสายเกินไป!

  1. หลบแดดให้ไว: แสงอาทิตย์เนี่ยแหละค่ะ ตัวร้ายสำคัญในการทำลายเซลล์ผิว ไม่ใช่แค่ดำ แต่น้ำในชั้นผิวก็หายวับเพราะเจ้านี่ ร้ายกาจ! ดังนั้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบ่อยๆ ด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกไปข้างนอกจะดีกว่านะ
  2. ทาครีมบำรุงอย่าได้ขาด: โบกเข้าไปค่ะโบกเข้าไป บำรุงตั้งแต่ผิวยังดี ดีกว่าต้องมานั่งฟื้นฟู คืนชีพให้ผิวพังน้า โดยเฉพาะครีมกันแดด มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นอย่าให้ขาดเลย
  3. รักความสะอาดเข้าไว้: หมั่นล้างหน้าเป็นประจำ ใครแต่งหน้าก็ต้องล้างให้สะอาดหมดจด จะได้ไม่มีสิวมาทำให้เกิดรอยดำ รอยแดง จนต้องรักษาทีหลัง
  4. นอนหลับให้เพียงพอ: พักผ่อนเต็มอิ่ม ไม่ใช่แค่ชาร์จพลังให้ร่างกาย แต่ชาร์จพลังให้กับผิวเราด้วยค่ะ เพราะสุขภาพดี ผิวก็ดีตามอ่ะเนอะ
  5. น้ำช่วยได้: ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้แทบทุกอย่าง ตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ! เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยทำให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ด้วยนะเออ

รีวิว 12 เซรั่มไฮยาลูรอนอัดแน่นพร้อมเสิร์ฟมาให้ทุกคนขนาดนี้แล้ว รีบคว้ากระเป๋าออกไปตามหาเซรั่มที่อยู่ในดวงใจกันได้เลย หรือไม่ก็หยิบมือถือมากดสั่งกันได้น้า เรามาปลุกผิวสวย เด้งฟู ไปพร้อมๆ กันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top