Now Reading
รีวิว “อีฟ โรเช่ ซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์” ฟื้นผิวโทรม หน้าใสทันใจ

รีวิว “อีฟ โรเช่ ซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์” ฟื้นผิวโทรม หน้าใสทันใจ

สมัยนี้อะไรๆ ก็ดูเร่งรีบไปหมด จนเราอาจไม่มีเวลาดูแลตัวเอง โดยเฉพาะผิวหน้า รู้ตัวอีกทีก็เกิดปัญหาผิวโทรม ผิวหมองคล้ำไม่สดใส ดูไม่อ่อนวัยเหมือนเดิม แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ถึงจะแก้ไขช้าแต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้ผิวเสียเรื้อรัง จนแก้ยากกว่าเดิม วันนี้ขอเอาใจคนที่ไม่มีเวลา โดยเฉพาะสาวๆ วัยทำงานที่อาจนอนดึก พักผ่อนน้อย จนผิวโทรม กับ อีฟ โรเช่ แอนตี้ เอจ โกลบอล ซุปเปอร์ เซรั่ม (Yves Rocher Anti-Age Global Super Serum) หรือที่หลายคนเรียกว่า “ซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์” เซรั่มฟื้นฟูผิวแข็งแรง ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ! ที่ใช้สารสกัดของพืชในธรรมชาติ ‘บัดเนคต้าร์’ ช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ กู้ผิวโทรมให้กลับมาสวยเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ ใน 3 วัน! บอกเลยว่าสาววัยทำงานอย่างเราควรมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งเลย! รีวิวทดสอบเป็นอย่างไร ตามไปดูกัน

ทำความรู้จักกับ ‘บัดเนคต้าร์’
ตัวช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ กู้ผิวโทรม

‘บัดเนคต้าร์’ (Bud Nectar) คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อการฟื้นฟูผิว วันนี้พี่อะเครุชวนมาไขข้อข้องใจกันค่ะ บัดเนคต้าร์ คือ น้ำหวานของยอดอ่อนจากดอกไวท์ ไลแลค (Nectar of Botanical Bud) ซึ่งพบว่าพืชชนิดนี้เจริญเติบโตได้ดีในสภาพอากาศที่ย่ำแย่ที่สุดเลยนะ โดยตัวบัดเนคต้าร์จะช่วยให้ต้นของดอกไวท์ไลแลคนั้นสามารถแตกหน่อได้อย่างไม่สิ้นสุด คล้ายการฟื้นฟูตัวเองอยู่เรื่อยๆ นั่นเอง ซึ่งทางอีฟ โรเช่ (Yves Rocher) แบรนด์เครื่องสำอางอันดับ 1 จากฝรั่งเศส เค้าก็ได้มีการทดลอง ค้นคว้า และพัฒนา จนนำคุณสมบัติที่มหัศจรรย์จากธรรมชาตินี้ มาใช้ใน ซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์ (Super Serum Bud Nectar) ที่ช่วยในการกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวที่ดูโทรม แก่กว่าวัย ให้กลับมาแข็งแรงและอิ่มฟู เสมือนย้อนวัยสู่ช่วงผิวเต่งตึงยังไงยังงั้น นอกจากนี้ดอกไวท์ ไลแลค ยังมีความหมายที่ดีอีกด้วยนะ เพราะเป็น “สัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และความเยาว์วัย” นั่นเอง

รีวิว Yves Rocher Super Serum Bud Nectar

เข้าใจเลยว่าเมื่อเวลาผ่านไป สภาพผิวของเราก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ยิ่งช่วงวัยทำงาน การมีสกินแคร์ดีๆ ที่เหมาะสมต่อปัญหาสภาพผิว จะช่วยกู้ผิวโทรมเสียให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรงขึ้นได้ ซึ่งซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์ (Super Serum Bud Nectar) จากอีฟ โรเช่ ที่เราหยิบมารีวิววันนี้ ดูจากคุณสมบัติถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียวค่ะ เพราะอย่างที่รู้กันว่าเค้าสกัดมาจากพืชธรรมชาติ ‘บัดเนคต้าร์’ ที่ช่วยฟื้นฟูและสร้างเซลล์ใหม่อย่างรวดเร็วและไม่สิ้นสุด พอนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเซรั่ม จึงช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่แบบไม่สิ้นสุดเช่นกันค่ะ เห็นแบบนี้แล้วชาวคนนอนน้อย วัยทำงาน ไม่ค่อยมีเวลาบำรุงผิว ต้องร้องว้าวแน่! เพราะตัวเซรั่มเค้าฟื้นฟูผิวสวยผิวใสทันใจมาก เพียงชั่วข้ามคืนในระยะเวลา 3 วันเท่านั้น จากผิวเสียเสื่อมสภาพ ก็เกิดเป็นเซลล์ผิวใหม่ ซึมลึก ซึมไว ด้วยนวัตกรรมเซรั่ม 2 ชั้นสุดล้ำ ซึ่ง 81% ของผู้ใช้จริง พิสูจน์แล้วว่า ผิวดูอิ่มฟูและแน่นมากขึ้นจากชั้นลึก

นวัตกรรมเซรั่ม 2 ชั้น

  • ชั้นเซรั่มบัดเนคต้าร์ บัดเนคต้าร์ เข้มข้น กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้เพิ่มคอลลาเจนและอิลาสติน ฟื้นบำรุงผิวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง
  • ชั้นออยล์บูสเตอร์ ชั้นออยล์ออร์แกนิคโมเลกุลเล็กมีโครงสร้างคล้ายน้ำมันในผิว ไม่ก่อให้เกิดความมันและอุดตัน ช่วยให้เซรั่มซึมสู่ผิวชั้นลึกได้ง่ายขึ้น ยังช่วยปรับสมดุลความมัน ทำให้ผิวชุ่มชื้นแต่มันน้อยลง จากน้ำมันในธรรมชาติ คือ Jojoba Oil, Grape Seed Oil และ Squalane

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

เนื้อเซรั่มเมื่อนำมาเขย่าแล้วจะมีลักษณะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ คล้ายสีของน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมผ่อนคลายแบบออร์แกนิค ตัวเนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ตัวนี้เค้าใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยนะ แม้คนผิวมันก็ไม่ทำให้หน้ามันหนักหน้ายิ่งกว่าเดิม เพราะด้วยคุณสมบัติเป็นออยล์โมเลกุลเล็ก ค่อนข้างซึมไวดีค่ะ

บรรจุภัณฑ์

ตัวขวดบรรจุภัณฑ์เป็นสีใสตัดกับน้ำเงิน ดูพรีเมียมสุดๆ มาพร้อมกับหัวดรอปเปอร์ที่จุ่มลงไปนิดเดียว ก็บีบเนื้อเซรั่มขึ้นมาได้แล้ว แถมตัวขวดของเค้ายังรีไซเคิลได้ 100% ส่วนกล่องก็ทำมาจากกระดาษรีไซเคิล แต่แข็งแรงทนทาน ออกแบบมาในลวดลายสไตล์ธรรมชาติ รักษ์โลก ส่วนตัวแล้วชอบดีไซน์มากๆ เลยค่ะ

แนะนำวิธีใช้เซรั่ม

ก่อนจะไปใช้ซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์ และรีวิวทดสอบกัน เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อ สำหรับคนผิวมันแนะนำว่าใช้ 3 หยด ส่วนคนผิวแห้งใช้ 5 หยด ก็เพียงพอแล้วค่ะ เพื่อประสิทธิภาพการบำรุงผิวที่ดีขึ้น ลองทำตามขั้นตอนง่ายๆ กันได้เลย

  1. เขย่าขวดให้เนื้อเซรั่มกับออยล์รวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน สังเกตดูว่าเซรั่มไม่แยกเป็น 2 ชั้น ก็ใช้ได้แล้ว
  2. หยดเนื้อเซรั่ม 3-5 หยดลงบนฝ่ามือ (ปริมาณแนะนำตามสภาพผิวของแต่ละคน) จากนั้นค่อยๆ วอร์มเนื้อเซรั่ม ระหว่างนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเซรั่มช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายขึ้น
  3. ใช้มือและปลายนิ้ว ค่อยๆ กดลงบนใบหน้าเพื่อให้เนื้อเซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิว ทำมุมคล้ายรูปดาว 5 แฉก

รีวิวทดสอบ

มาถึงช่วงรีวิวทดสอบ โดยเราจะเริ่มกันจาก การวัดค่าความชุ่มชื้นบนผิว, วัดค่ากรด-เบส หรือ ค่า pH ของเนื้อเซรั่ม, ทดสอบผลลัพธ์ก่อน-หลังใช้เซรั่มหลังผ่านไป 3 วัน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกัน

  • วัดค่าความชุ่มชื้น

ก่อนใช้ค่าความชุ่มชื้นเปอร์เซ็นต์น้อยระดับนี้ถือว่าค่อนข้างน้อยเลยทีเดียว ก่อนใช้ ค่าความชุ่มชื้น = 13%, น้ำมัน = 44% หลังใช้จะเห็นว่าค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นจนเป็นจอสีเขียว หน้ายิ้ม ค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น = 48%, น้ำมันลดลง = 32% ถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

See Also

  • วัดค่า pH ของเนื้อเซรั่ม

ต่อกันที่วัดความเป็นกรด-ด่างของเนื้อเซรั่ม ผลลัพธ์ที่ได้ = 6 คือมีความเป็นกรดอ่อนๆ (ใกล้เคียงกับค่า pH Balance = 7 และใกล้เคียงกับค่า pH บนผิวปกติของเรา = 5.5) ดังนั้นใครที่กังวลว่าผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายจะใช้ได้ไหม หายห่วงไปได้เลยนะ

  • ก่อน-หลังใช้เซรั่ม 3 วัน

และนี่ก็คือสิ่งที่ทุกคนรอคอย คือ การทดสอบเนื้อเซรั่มลงบนผิวจริงๆ ซึ่งเราได้ใช้เวลาทดสอบ 3 วันด้วยกันค่ะ ในวันแรกซึ่งคือช่วงก่อนใช้สังเกตเลยว่าผิวบริเวณแก้มค่อนข้างแห้ง มีรอยแดง เป็นสะเก็ดเล็กๆ สิวผดขึ้นประปราย รูขุมขนกว้าง ผิวดูคล้ำเสียอย่างเห็นได้ชัด แต่พอลองใช้ไป 3 วันคือผิวหน้ามีความอิ่มฟู เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น บริเวณรอยแตกแห้งและรอยแดงจากสิวและผิวที่เสียดูจางลงมาก ใช้แค่ 3 วันยังรู้สึกชอบผิวตัวเองเลยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้

ส่วนตัวแล้วเรามีสภาพผิวผสม ค่อนไปทางแห้ง มีความมันเล็กน้อย หลังจากได้ลองใช้ ซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์ มาเพียง 3 วัน บอกเลยว่าประทับใจค่ะ อย่างแรกคือปลื้มเนื้อเซรั่มของเค้ามาก เป็นออยล์+เซรั่มกลิ่นออร์แกนิคธรรมชาติ ตอนทาแล้วนวดหน้าไปด้วยให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากจริงๆ ยิ่งวันไหนที่เหนื่อยๆ จากการทำงาน แล้วมาทำสกินแคร์รูทีนนวดหน้าเบาๆ ด้วยเซรั่มก่อนนอน (ตามขั้นตอนของเค้าที่แนะนำ) นี่ลดความเครียดไปได้เยอะ นอกจากนี้ด้วยความที่เราเป็นสาววัยทำงาน ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาบำรุงผิวจริงจัง จนสังเกตอีกทีคือผิวเสียเยอะมาก มีรอยแดง รอยแห้ง สิวผดขึ้น บางครั้งคันหน้ายุบยิบ ผิวโทรมไม่ไหว ตัวนี้ถือว่าเอาอยู่เรื่องปัญหาผิวโทรมจริงๆ ชอบที่ความรวดเร็ว ใช้สะดวก แถมยังช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ผิวอิ่มฟู ดูเรียบเนียนขึ้น แค่ 3 วันยังดีต่อใจขนาดนี้ มีซื้อซ้ำซื้อต่อรัวๆ ยิ่งตอนมีโปรแบบนี้ขอตุนด่วนๆ!

สรุปรีวิวและให้คะแนน

สาวๆ วัยทำงาน ชาวนอนน้อยอย่างเรา เตรียมพร้อมกู้ผิวโทรม รับหน้าใส และสร้างผิวใหม่แบบเร่งด่วน! ได้แล้ววันนี้ กับ “อีฟ โรเช่ ซุปเปอร์เซรั่มบัดเนคต้าร์” (Yves Rocher Super Serum Bud Nectar) ปริมาณ 30 ml. ราคา 2,699 บาท ช่วงเปิดตัวลดแรงมาก ราคา 1,599 บาท เท่านั้น (14 พ.ค. 64 – 30 มิ.ย. 64) ซื้อตุนด่วนๆ ใครสนใจพุ่งตัวไปที่: Yves Rocher ทุกสาขา หรือจะช้อปแบบออนไลน์ได้ที่ Lazada, Shopee, Konvy และ LINE: @YvesRocherTH

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top