Now Reading
10 ความหมายของการจับมือกับคนรัก จับแบบไหนคือความสัมพันธ์ที่ดีนะ?!

10 ความหมายของการจับมือกับคนรัก จับแบบไหนคือความสัมพันธ์ที่ดีนะ?!

เป็นแฟนกันก็ต้องมีมุมมุ้งมิ้งเดินจับมือกันบ้างอะไรบ้าง แต่การจับมือมีหลายรูปแบบนะคะคุณ.. ทั้งจับแบบเต็มมือ จับแบบสอดประสานนิ้วด้วยกัน โอ้ยอีกเพียบ! และการจับมือแต่ละรูปแบบก็สามารถบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาได้อีกด้วย เอาเป็นว่าต้องรู้ไว้เลยว่าตอนนี้ความรักของคุณอยู่ขั้นไหนกันแน่

1. จับมือแบบเกี่ยวนิ้วกันไว้

ลักษณะการเดินเกี่ยวนิ้วก้อยแกว่งไปแกว่งมา เห็นได้บ่อยๆในซีรีส์เกาหลีญี่ปุ่น การเกี่ยวก้อยแบบนี้หมายถึงความรักกุ๊กกิ๊กของเด็กมัธยมวัยใส แปลว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขากำลังเริ่มต้นได้ดี เป็นความรักที่โรแมนติกมากๆเลยล่ะ

pinimg

2. จับทั้งมือโดยที่มือของอีกฝ่ายอยู่ด้านบนมือเรา

หลายๆคนเคยผ่านเหตุการณ์นี้แน่นอน แฟนคุณจับมือคุณแบบแนบแน่นและมือของเขามักจะอยู่ด้านบนของมือคุณ การจับแบบนี้แปลว่าเขาพร้อมจะรักดูแลปกป้อง เขาจริงจังและจริงใจกับคุณมากด้วยนะ เพราะงั้นเขาก็เลยรู้สึกสบายใจเวลาได้อยู่กับคุณ ถ้าเจอแฟนแบบนี้ต้องรักษาเอาไว้ดีๆเลย

pinimg

3. จับมือแบบคว้าปลายนิ้ว

จับมือแบบคว่ำปลายนิ้วเป็นสัญญาณที่บอกได้เลยว่าแฟนคุณเป็นคนโรแมนติกและอ่อนโยน ถ้าเขาชอบที่จะจับมือคุณแบบคว้าไว้แค่ปลายนิ้ว หมายความว่าเขาชอบคุณมากๆ มากพอที่จะสานต่อความรู้สึกและพัฒนาไปแบบจริงจัง แต่เขาจะไม่ทำให้คุณอึดอัดรำคาญใจแน่นอน ประมาณว่าอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ รักนะแต่ไม่แสดงออก

refinery29

4. จับมือตรงฝ่ามือ

ฟีลหนังเกาหลีไปอีก! ถ้าแฟนของเราจับมือเราตรงช่วงฝ่ามือล่ะก็.. แปลว่าคุณนั่นแหละคือผู้หญิงของเขาแบบเต็มตัว! แต่เขาให้เกียรติและเป็นการจับมือแบบสุภาพๆนั่นเอง

pinimg

5. จับมือแบบสอดมือประสานกันแนบแน่น

ส่วนตัวแล้วคิดว่าการจับมือแบบนี้ดีนะคะ ไม่ค่อยหลุดไปไหนง่ายๆ! อีกนัยของความหมายของการจับมือลักษณะนี้คือเขาจริงใจต่อคุณ รักและอยากทะนุถนอมคุณเอาไว้ให้ดี เป็นความรู้สึกที่มีต่อความรักอย่างเต็มเปี่ยมเลย

liveboldandbloom

6. จับมือแบบไขว้แขน

ชอบการจับมือแบบนี้สุดๆ เพราะมันหมายถึงว่าเขาอยากใช้ชีวิตอยู่ใกล้คุณตลอดเวลา จริงจังจริงใจ อยากพลีกายให้คุณ อารมณ์ประมาณนี้แหละค่ะ ถือว่าเป็นการแสดงความรักที่แสดงออกอย่างชัดเจนเพื่อให้คุณได้รับรู้

punjabigirl

7. โอบไหล่และจับมือไปพร้อมๆกัน

ถึงอากาศบ้านเราจะร้อนระอุขนาดไหนแต่การแสดงความรักก็ต้องมาก่อนสินะ ซึ่งถ้าแฟนคุณทั้งจับมือและโอบไหล่คุณในเวลาเดียวกันอย่างกับหนังเกาหลี แปลว่าเขาอยากปกป้องคุณไปตลอดชีวิต และอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณเพื่อจะก้าวเดินไปพร้อมๆกัน โอ้โหโรแมนติกเกินไป๊!

 

See Also

8. จับมือแบบสอดมือประสานกันหลวมๆ

การจับมือแบบนี้อาจทำให้คุณรู้สึกว่า เอ๊ะ.. เขาไม่อยากจับเราปะเนี่ย แต่จริงๆแล้วการจับมือแบบนี้หมายความว่าเขามีความเชื่อใจในตัวคุณสูงมากๆ มากพอที่จะไม่เข้าไปบังคับหรือทำให้คุณอึดอัดรำคาญใจ ดังนั้นหากคบกับคนแบบนี้คุณสบายใจได้เลยค่ะ เขาจะเป็นผู้ฟังและคนให้คำปรึกษาที่ดีแน่นอน

pinimg

9. จับมือกันไว้หลวมๆ

จับแบบนี้แตกต่างจากข้อด้านบนนะคะ เพราะจับมือแบบนี้คือการจับทั้งมือไม่ใช่การสอดประสานนิ้วเข้าด้วยกัน ซึ่งการจับแบบนี้หมายถึง เขาก็ยังรักคุณเท่าเดิมเหมือนเดิมนั่นแหละจ้า แต่อาจจะมีเรื่องให้ต้องกังวลคิดมากสักหน่อย เอาเป็นว่าอย่าไปคาดคั้นอะไร เปลี่ยนมาให้กำลังใจสู้ๆไปด้วยกันจะเวิร์คกว่าเยอะเลย

weheartit

10. จับแค่ที่ข้อมือ

ลักษณะการจับแบบนี้พบได้ในพระเอกร้ายๆและนางเอกแสนซื่อ ไม่เข้าใจว่าจะจับข้อมือทำไม แต่การจับแบบนี้หมายถึงเขารักคุณนั่นแหละค่ะ แต่เขาก็อยากจะเป็นผู้นำให้คุณด้วย เพราะเขาแค่อยากให้คุณได้รับแต่สิ่งดีๆนั่นเอง

altervista

พอได้รู้ถึงความหมายของการจับมือแต่ละแบบแล้ว.. ทีนี้อยากกลับไปดูคนรักใกล้ๆตัวเลยค่ะว่าชอบจับมือของเราแบบไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมดูแลมือตัวเองให้นุ่มนิ่มน่าจับด้วยนะจ๊ะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top