ถอดรหัสภาษากาย จับมือแบบไหนหมายถึงรักแท้ – AkeruFeed
pk2593
Home / LOVE / ถอดรหัสภาษากาย จับมือแบบไหนหมายถึงรักแท้

ถอดรหัสภาษากาย จับมือแบบไหนหมายถึงรักแท้

บางครั้งการกระทำก็พูดดังและชัดเจนกว่าคำพูดอีกนะคะ นอกจากดวงตาแล้ว ก็มีภาษากายนี่แหละที่ช่วยแสดงความหมายที่ซ่อนอยู่ในใจของคนเรา วันนี้พี่อะเครุชวนสาว ๆ มาวิเคราะห์ความนัยของแฟนหนุ่มที่แสดงออกผ่านการจับมือกัน มาดูกันค่ะว่าความสัมพันธ์ของเราสองคนตอนนี้มันโอเคอยู่หรือเปล่า

กุมมือไว้

abetterhappierstsebastian

ไม่ว่าเธอหรือเขาที่เป็นคนกุมมืออีกฝ่ายอย่างเต็มมือ แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของพวกเธอเต็มไปด้วยความรักและการดูแลซึ่งกันและกัน มั่นใจได้เลยว่าสัมพันธ์ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องรักสนุกชั่วครู่ชั่วคราว ที่สำคัญ การกุมมือลักษณะนี้ยังช่วยเผยตัวตนของคนคนนั้นด้วยว่าเป็นคนที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว แน่วแน่ พร้อมจะลงมือเริ่มทำสิ่งที่คิดว่าใช่ทันที

ประสานมือ

tumblr

การประสานมือแก่กันและกันสื่อถึงอารมณ์ความเสน่หา หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ประสานมือตอบอีกฝ่ายเท่าไหร่นัก ก็เตรียมโบกมือลาได้เลย เพราะหมายความว่าฝ่ายนั้นไม่ได้ต้องการสานสัมพันธ์อะไรให้ลึกซึ้ง แต่หากเธอและเขาต่างประสานมือกันอย่างแนบแน่น ก็แสดงให้เห็นถึงการโหยหากันและกันอย่างลึกซึ้ง

เกี่ยวนิ้วเบา ๆ

habitualbliss

หากเดินเกี่ยวก้อยกันเบา ๆ ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับเธอและเขา นั่นหมายความว่าต่างคนต่างหวงแหนอิสระของตัวเองอยู่ ไม่ใช่ไม่ใส่ใจ แต่เพียงพวกเธอรู้จักเคารพและให้พื้นที่ส่วนตัวแก่อีกฝ่าย รวมทั้งรักษาระยะห่างของความสัมพันธ์ให้อยู่ในขอบเขตที่พอดีก็เท่านั้น แต่สำหรับบางคู่ ก็อาจบอกได้ว่ารักครั้งนี้มันช่างง่อนแง่นเสียเหลือเกิน

กอดประคอง

popdaily

ถ้าแค่จับมือยังไม่เพียงพอสำหรับเดินเคียงข้างกัน จนต้องถึงขั้นกอดประคองอีกฝ่ายแล้วนั้น ก็สะท้อนให้ถึงความสัมพันธ์อันแสนจริงจัง เพราะท่าทางลักษณะนี้คือการประกาศความเป็นเจ้าของให้คนอื่นรู้ รวมทั้งยังช่วยให้รู้สึกมั่นใจว่าความสัมพันธ์ของเธอและเขามันชัดเจนว่าเป็นแบบไหน

เกี่ยวแขน

ueom

ยิ่งใกล้ยิ่งอุ่นใจ เพราะแค่จับมือคงไม่ทำให้รู้สึกมั่นใจได้เท่ากับการเกี่ยวแขน ที่ทำให้ได้ใกล้ชิดกันทั้งทางกายและความรู้สึก ไม่ว่าเธอหรือเขาที่เป็นฝ่ายเกี่ยวแขนกัน นั่นหมายความว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกกังวลและไม่มั่นใจว่ารักครั้งนี้จะมั่นคงหรือไม่ การเกาะเกี่ยวแขนจึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการพึ่งพา ที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจได้ว่าอีกฝ่ายจะไม่ทิ้งกัน

จูงมือ

kenh14

หากใครคนใดคนหนึ่งมักเป็นฝ่ายเดินจูงมืออีกฝ่าย รู้ไว้เลยว่าความสัมพันธ์ของเธอและเขา จังหวะไม่ตรงกันแล้ว ฝ่ายหนึ่งอยากเร่งพัฒนาความสัมพันธ์ให้คืบหน้าเร็ว ๆ ในขณะที่อีกฝ่ายต้องการให้ความรักค่อยเป็นค่อยไป อยากเรียนรู้กันเรื่อย ๆ มากกว่า

ไม่ชอบจับมือ

brit

หากสังเกตว่าตั้งแต่คบกันมา เธอและเขาไม่ค่อยเดินจับมือกันเท่าไหร่ ก็ถึงเวลาต้องคุยกันจริงจังแล้วค่ะว่าจะรักหรือจะลากัน เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่จริงจัง ใส่ใจ หรือต้องการสานต่อความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่สักเท่าไหร่ หรือหากมีเหตุผลที่นอกเหนือไปจากนี้ ก็ถามตรง ๆ ดีกว่า จะได้ไม่ค้างคาใจกันค่ะ

4meee

ภาษากายอาจช่วยสื่อความหมายความรู้สึกบางอย่างที่อยู่ภายในใจได้ แต่ความสัมพันธ์ของคนสองคนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และบางครั้งก็ซับซ้อน ยากที่จะเข้าใจ ทางที่ดีควรสื่อสารหรือแสดงความรู้สึก ความในใจที่มีให้กันออกไปตรง ๆ ดีกว่านะคะ จะได้ไม่ต้องมาคิดไปเองให้มากมาย เพราะเรื่องความรักไม่มีทฤษฎีไหนที่มาตัดสินได้อย่างตายตัวค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การจับมือ ความรัก ความสัมพันธ์ ชีวิตคู่ ภาษากาย
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

20 เทคนิคถ่ายรูปคู่กับแฟน ดูน่ารักแบบธรรมชาติ!

คนอวดแฟน 2019 ท …

Previous เริ่มต้นวันทำงาน!! 4 สเต็ปที่ควรทำตอนเช้าเพื่อปลุกความสดใส..ในทุกๆวัน
Next 6 ท่าสวีทชวนแฟนมาออกกำลังกาย ลดน้ำหนักได้ถึง 10 กิโล!!
Don`t copy text!