Now Reading
9 ความหมายของการจับมือแบบคนรัก พร้อมเทคนิคการดูแลมือให้นุ่มนิ่ม!

9 ความหมายของการจับมือแบบคนรัก พร้อมเทคนิคการดูแลมือให้นุ่มนิ่ม!

บ่อยครั้งที่การจับมือทำให้ต่างฝ่ายต่างเขินกันโดยไม่รู้ตัว โดยการจับมือนั้นมีหลายลักษณะและหลายความหมาย สาวๆอาจจะพอนึกออกอยู่บ้างใช่ไหมล่ะคะ จริงๆแล้วการจับมือไม่ใช่การเผยความรู้สึกหรือเพื่อให้รู้สึกปลอดภัยเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความหมายลึกซึ้งซ่อนอยู่ในนั้นด้วย จะแปลว่าอะไรบ้างนั้นต้องไปดูกันด่วนๆ >,<

1. จับทั้งมือโดยที่มือของอีกฝ่ายอยู่ด้านบน

ถ้าแฟนชอบจับคุณทั้งมือแบบนี้แน่นๆ และมือของเขาอยู่ด้านบนเสมอ นั่นหมายถึงเขาพร้อมจะรักคุณ พร้อมที่จะดูแลปกป้อง รู้สึกสบายใจผ่อนคลายไร้กังวลสุดๆเมื่ออยู่กับคุณ หากแฟนชอบแบบนี้สบายใจได้เลยค่ะ เพราะเขาพร้อมที่จะสานสัมพันธ์อย่างจริงจังกับคุณแน่นอน

cybconsultoria

 

2. จับมือแบบเกี่ยวนิ้ว

การเดินเกี่ยวก้อยหรือเดินจูงมือกันโดยจับนิ้วใดนิ้วหนึ่งไว้ นั่นหมายถึงความรักน่ารัก กุ๊กกิ๊กสไตล์เด็กมัธยมวัยใส สื่อถึงสถานะและความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาว่าเป็นความรักที่สนุกสนานโรแมนติกมากๆ

huffingtonpost

 

3. จับตรงฝ่ามือ

ว่ากันว่าหากเขาจับมือของคุณตรงฝ่ามือแล้วล่ะก็ หมายถึงคุณคือผู้หญิงของเค้านั่นเอง! แหมมม โรแมนติกเหมือนดูหนังเกาหลีเลยใช่มั้ยล่ะคะ >,< ลักษณะนี้เป็นการจับมือแบบสุภาพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน น่ารักไม่เบาเลยจริงๆ

shazam

 

4. จับมือแบบคว้าปลายนิ้ว

แฟนหนุ่มของคุณเป็นคนอ่อนโยนน่าดูเลยล่ะหากเขาชอบจับมือแบบคว้าปลายนิ้วไว้! นั่นแปลว่าเขาชอบพอกับคุณมากพอที่จะสานความรู้สึกต่อ แต่เป็นการรักแบบอิสระ ทำให้คุณไม่อึดอัดใจแน่นอน ถึงจะอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆแต่ก็มีเยื่อใยให้เสมอนะจ๊ะ เลิฟไปอีกกกก

pinterest

 

5. จับมือแบบไขว้แขน

น่ารักมาก! การจับมือแบบไขว้แขนกัน แสดงให้เห็นว่าเขาหรือเธออยากใช้ชีวิตและอยู่ใกล้ชิดคุณมากๆ และการแสดงความรักในรูปแบบนี้ แปลว่าเขาอยากจะจริงจังกับคุณ ได้โปรดรับรู้ไว้เลยเจ้าค่ะ!

lwinpyin

 

6. จับแบบสอดมือประสานกันแนบแน่น

การจับมือแบบนี้คุณอาจจะเคยเจอและเคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งสื่อถึงความจริงใจที่เขามีให้คุณ อยากรักษาและทะนุถนอมคุณ ความรู้สึกต่างๆที่เขามีให้คุณมันช่างเยี่ยมยอดจริงๆ

viderin

 

7. จับแบบสอดมือประสานกันหลวมๆ

ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาอยู่ในสถานะของการเชื่อใจกันและกันมากๆ โดยการจับมือแบบนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกว่าเอ๊ะ..เขาไม่อยากจับมือเราหรือเปล่า? ไม่ใช่จ้า เขาแค่เชื่อใจและมั่นคงต่อคุณมากๆ จนไม่อยากบงการหรือบังคับให้คุณอึดอัดใจแม้แต่น้อย เพราะเขารักที่คุณเป็นคุณยังไงล่ะ ^^

pinterest

 

8. โอบไหล่และจับมือไปพร้อมๆกัน

แค่โอบไหล่ก็ว่าโรแมนติกมากๆแล้ว แต่นี่เขาทั้งโอบและจับมือไปพร้อมๆกัน แสดงให้เห็นว่าเขาต้องการและอยากปกป้องคุณทั้งชีวิต  หากคุณรู้สึกชอบในสิ่งที่เขาทำกับคุณ แปลว่าคุณก็พร้อมที่จะให้เขาก้าวเข้ามาในชีวิตเพื่อดูแลคุณแล้ว!

pinimg

 

9. จับมือกันไว้หลวมๆ

ถึงเขาจะจับมือคุณหลวมๆเบาๆก็ไม่ได้หมายความว่าเขารู้สึกกับคุณน้อยลงหรอกนะคะ เพียงแต่เขาอาจจะเครียดหรือมีเรื่องกังวลใจ เพราะฉะนั้นเลิกน้อยใจแล้วให้กำลังใจเขามากๆดีกว่าเนอะ ^^

wallhere

 

5 เทคนิคเด็ดถนอมมือให้นุ่มน่าจับ!

  1. ใช้เบบี้ออยล์และน้ำตาลทรายผสมกัน ขัดเบาๆที่ฝ่ามือ 3 นาที แล้วล้างออก
  2. มาสก์มือด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติเป็นประจำ ครั้งละ 20 นาที  ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง
  3. ใช้น้ำมันมะกอก+นมผงเด็ก+เนื้อมะกรูด อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ ปั่นละเอียดและนำมาพอกไว้ที่ฝ่ามือนาน 10 นาที
  4. ใช้นมสดครึ่งถ้วย+ น้ำตาลทรายและน้ำผึ้งอย่างละ 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันและนำมือลงไปแช่ไว้ 7 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด
  5. ใช้น้ำตาลทรายแดงครึ่งถ้วย+โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย+เปลือกมะนาวหั่นฝอยครึ่งถ้วย คนให้เข้ากันและขัดที่มือเบาๆ

หืมมม การจับมือแต่ละอย่างนี่ความหมายแตกต่างกันออกไปเลยนะคะ ถ้าใครยังคงงอนที่แฟนจับหลวมบ้างอะไรบ้าง ตอนนี้ก็คงจะรู้แล้วว่าเขาคิดอะไรอยู่เนอะ เพราะฉะนั้นรีบไปบำรุงมือให้นุ่มนิ่มน่าจับกันดีกว่า >,<

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top