8 ไอเดียกิจกรรมทำเพื่อแม่ สร้างความสุขอบอุ่น คุณแม่ปลื้มใจ – AkeruFeed
CoolJii
Home / TREND & LIFE / 8 ไอเดียกิจกรรมทำเพื่อแม่ สร้างความสุขอบอุ่น คุณแม่ปลื้มใจ

8 ไอเดียกิจกรรมทำเพื่อแม่ สร้างความสุขอบอุ่น คุณแม่ปลื้มใจ

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแม่แล้ว หลายคนคงกำลังเตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์คุณแม่อยู่ใช่ไหมเอ่ย.. แต่หากใครยังไม่มีไอเดียแสดงความรักแบบพิเศษที่มีต่อแม่ ลองมาสร้างความประทับใจด้วยไอเดียการทำกิจกรรมในวันพิเศษร่วมกับคุณแม่สุดที่รักด้วย 8 กิจกรรมที่จะทำให้คุณแม่ต้องดีใจจนยิ้มแก้มปริกันเถอะค่ะ

etsy

1.พาคุณแม่ออกไปทานข้าวนอก บ้านบรรยากาศดีดี

โอกาสพิเศษแบบนี้ลองเซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วยการจองร้านอาหารบรรยากาศดีๆ พาคุณแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศทานข้าวข้างนอกบ้านกันดีกว่า อาจจะเลือกเมนูอาหารที่คุณแม่ชื่นชอบจัดเตรียมไว้ เพียงเท่านี้คุณแม่ก็อิ่มใจเป็นปลื้มแบบสุดสุดแล้วล่ะค่ะ

2.พาคุณแม่เข้าวัดทำบุญ

ถ้าอยากจิตใจสงบ รักธรรมะ วันหยุดวันแม่ก็ลองพาคุณแม่เข้าวัดทำบุญ หรืออาจจะทำบุญด้วยการเลี้ยงอาหารเด็ก ปล่อยนก ปล่อยปลา ไปปฏิบัติธรรมให้จิตใจผ่องใส เป็นคู่แม่ลูกสายบุญแบบนี้ก็ดูดี มีความสุขขึ้นเป็นกอง

3.หาคอร์สนวดสปาหรือแต่งหน้าสวยๆคู่คุณแม่

หากคุณแม่ของสาวๆเป็นคนรักสวยรักงาม งั้นลองมาเอาใจท่านด้วยการแอบพาไปเข้าคอร์สนวดหน้า นวดตัวให้ท่านได้ผ่อนคลาย หรือทำสปาขัดผิวก็เป็นไอเดียที่ดี หรือลองแต่งหน้าลุคสวยๆแบบอินเทรนด์ฉีกอายุให้คุณแม่ดูสวยใสเหมือนเป็นพี่สาวฝาแฝดก็ดี๊ดี คุณแม่ต้องอินมากเวอร์

4.ใส่เสื้อคู่พาแม่เที่ยว

จับคุณแม่ใส่เสื้อคู่กลายเป็นคู่หูดูโอ้ หรือจะใส่กันยกทีมทั้งบ้าน แล้วออกไปเที่ยวธรรมชาติแบบเก๋ๆ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ลองทำดูคุณแม่ชอบแน่

5.พาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพ

อยากให้แม่แข็งแรงสุขภาพดีก็ขอพาไปเช็คตรวจสุขภาพกันหน่อย ซื้อคอร์สตรวจสุขภาพประจำปีไว้ แล้าพาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพให้ห่างไกลโรคก็เป็นการแสดงความรักที่ดี คุณแม่คงปลื้มใจแบบสุดสุด

6.เตรียมแพคเกจฮันนีมูนให้คุณแม่ไปสวีทกับคุณพ่อ

ทำงานหนักมาเยอะก็อยากให้พ่อและแม่หาเวลาพักผ่อนบ้าง งั้นลองหาโปรแกรมเที่ยวให้ท่านทั้งสองดู อาจจะเป็นทะเล ต่างจังหวัด ต่างประเทศ จัดเตรียมตั๋วเดินทาง โรงแรม โปรแกรมเที่ยวเซอร์ไพรส์คุณแม่ให้ไปสวีทกับคุณพ่อสองคนย้อนวันวาน ถือเป็นไอเดียที่น่ารัก คุณพ่อและคุณแม่น่าจะชอบกัน แถมได้กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวไปในตัวด้วย

7.พาไปเปิดบัญชีเงินออมสะสมทรัพย์

แอบเซอรไพรส์ด้วยการเก็บเงินก้อนไว้ให้แม่ แล้วพาไปเปิดบัญชีสะสมทรัพย์ที่ธนาคาร ก็เป็นสิ่งที่ดีที่ควรค่า คุณแม่คงรู้สึกเป็นปลื้มกับความตั้งใจที่ดีของของลูกรักคนนี้เป็นอย่างมาก

8.นำพวงมาลัยกราบไหว้แม่ ล้างเท้าเป็นศิริมงคล

วันดีดีที่พิเศษแบบนี้หาพวงมาลัยสวยๆสักพวง ทำเองหรือไปซื้อมาก็ได้ค่ะ นำมากราบไหว้คุณแม่ หรืออาจจะนำน้ำแช่ดอกมะลิมาล้างเท้าให้คุณแม่เพื่อความเป็นศิริมงคล เพียงเท่านี้คุณแม่ก็ปลื้มใจในตัวคุณมากๆแล้ว

หากคิดไม่ตกว่าจะให้ของขวัญอะไรคุณแม่ดี.. ลองทำกิจกรรมเหล่านี้ร่วมกับคุณแม่ดูนะคะ ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลย และถ้าอยากให้คุณแม่ประทับใจไปตลอดก็เพียงแค่เป็นลูกที่ดีของแม่และพ่อ แค่นี้ก็คงเพียงพอต่อใจของบุพการีแล้วล่ะค่ะ

ที่มา: jodhonda,allindiaroundup,spaweek,sportscorptravel,cloudfront,raosukunfung,weloveshopping

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

life กิจกรรมวันแม่ วันแม่ วันแม่แห่งชาติ เทรนด์วันแม่
ปักหมุด! 10 ชาไข่มุกร้านเด็ดย่านสยามสแควร์ ตามไปตำให้ครบ! ทรงผมปิดแก้มสไตล์เกาหลี พลางหน้ากลมให้ดูเรียวเล็ก  นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

Check Also

สวยแบบเจ้าหญิง!! แหวนแต่งงาน “Disney Princess Wedding Ring” สวยหรูเลอค่า

มาเติมเต็มความฝ …

About CoolJii

Previous 9 ความหมายของการจับมือแบบคนรัก พร้อมเทคนิคการดูแลมือให้นุ่มนิ่ม!
Next 5 วิธีเสก ‘อะโวคาโด’ เป็นเมนูน่าทานแบบง่ายๆ
Don`t copy text!