Now Reading
รีวิว “ครีมเขียวคาโมมายล์” จากอีฟ โรเช่ ผิวใส ไร้รอยแดง ผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟ!

รีวิว “ครีมเขียวคาโมมายล์” จากอีฟ โรเช่ ผิวใส ไร้รอยแดง ผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟ!

ผิวแพ้ง่าย ตามมาด้วยรอยแดง ไหนจะผิวลอก เผลอๆ กลายเป็นผื่นคัน หนึ่งในปัญหาแก้ยากของสาวๆ ที่ใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางฝุ่นและมลภาวะต่างๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เราจึงหยิบผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ช่วยในด้านนี้โดยเฉพาะ นั่นคือ ครีมเขียวคาโมมายล์ หรือ Yves Rocher Sensitive Camomille The Corrective Green Cream ที่มีส่วนผสมหลักจากพืชธรรมชาติอย่าง ‘ไวด์คาโมมายล์’ และอื่นๆ ไม่มีสารจำพวกพาราเบน น้ำหอม ซิลิโคน ฯลฯ ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ทุกชนิด และไวด์คาโมมายล์ตัวนี้เองยังมีคุณสมบัติเฉพาะอย่างการช่วยลดรอยแดง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวแพ้ง่าย ทำให้สาวๆ กลับมามีผิวที่ดูสุขภาพดีในระยะยาว แต่จุดเด่นของไวด์คาโมมายล์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตามไปดูรีวิวกันได้เลยค่ะ

‘ไวด์คาโมมายล์’ ดีต่อผิวอย่างไร?

ไวด์คาโมมายล์ คือ ดอกไม้ชนิดหนึ่งในตระกูลดาวเรือง ดาวกระจาย กลีบสีขาวเกสรสีเหลือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบผ่อนคลาย เป็นที่รู้จักกันดีในวงการแพทย์ผิวหนังว่า มีคุณสมบัติเด่นด้านการปลอบประโลมผิวอักเสบและระคายเคือง ซึ่งมีสาเหตุมาจากอาการแพ้ และด้วยประโยชน์อื่นๆ อันหลากหลาย เช่น ช่วยปรับสภาพเซลล์ผิว เพิ่มความแข็งแรง ช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้น อีกทั้งยังมีหน้าที่ถนอมผิว รักษาสิว และริ้วรอยให้จางลงได้ ไวด์คาโมมายล์จึงนิยมใช้เป็นส่วนผสมหลักของสกินแคร์บำรุงผิวพรรณและเครื่องสำอางชนิดต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘ครีมเขียวคาโมมายล์’ ที่เราหยิบมารีวิวกันวันนี้ค่ะ

แนะนำ! ครีมเขียวคาโมมายล์

ก่อนที่เราจะไปดูรีวิวแบบจัดเต็ม ขอพูดถึงครีมเขียวคาโมมายล์แบบคร่าวๆ ก่อนค่ะ ตัวนี้เป็นเดย์ครีม (Day Cream) ใช้ลงก่อนแต่งหน้า เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิว มีสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ 100% ชื่อเต็มๆ คือ Yves Rocher Sensitive Camomille The Corrective Green Cream เรียกตามลักษณะของเนื้อครีมสีเขียวอ่อนแบบฟลอรัล เน้นเรื่องการดูแลฟื้นบำรุงผิวแพ้ง่าย แก้ปัญหารอยแดงบนผิวหน้า อีกทั้งยังเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่น ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอขึ้นด้วยนะคะ เห็นผลอย่างรวดเร็วภายใน 3 วันเท่านั้น แต่เสริมเกราะความแข็งแรงให้ผิวเราไปยาวๆ เลย และ 8 ใน 10 ของผู้ใช้จริงยืนยันว่า รอยแดงลดลงและผิวแข็งแรงขึ้น 

ส่วนผสมหลักของครีมเขียวคาโมมายล์

 • ไวด์คาโมมายล์ (Wild Chamomile) ช่วยลดอาการระคายเคือง
 • Sigesbeckia ทำหน้าที่ปลอบประโลมผิวจากอาการแพ้
 • สาหร่ายสีแดง Algae (Palmaria Palmata) ลดเลือนรอยแดง
 • เชียบัตเตอร์ (Shea Butter) ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มดูสุขภาพดี
 • กลีเซอรีนจากพืชธรรมชาติ (Botanical Glycerine) เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

คำแนะนำในการใช้

 • สำหรับผิวมันและผิวผสม
  ใช้ครีมเขียวคาโมมายล์ตอนเช้า (Day Cream) และใช้ไลท์ครีมก่อนนอน (Night Cream) จะช่วยเรื่องลดรอยแดง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ผิวนั้นแข็งแรงขึ้นในระยะยาว
 • สำหรับผิวแห้ง
  ใช้ครีมเขียวคาโมมายล์ตอนเช้า (Day Cream) และใช้บาล์มก่อนนอน (Night Cream) จะช่วยปลอบประโลมผิวอ่อนแอและบอบบางได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิวด้วย

รีวิว Yves Rocher Sensitive Camomille
The Corrective Green Cream

เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

เนื้อครีมเป็นสีเขียวอ่อนๆ เกลี่ยง่ายมาก เมื่อทาลงบนผิวหน้าแล้วรู้สึกเบาบางไม่หนักหน้าเลย ส่วนเรื่องกลิ่นเป็นแนวสมุนไพรหน่อยๆ ผสานกับไวด์คาโมมายล์จางๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้ด้วยค่ะ

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์เป็นหลอดเล็กๆ สีเขียวอ่อนแบบมินิมอล ขนาดกะทัดรัดจับพอดีมือ ใช้งานง่ายแค่ออกแรงบีบเล็กน้อย เนื้อครีมก็ออกมาแล้วค่ะ อีกทั้งยังพกพาสะดวก สาวๆ ที่ชอบใช้กระเป๋าใบเล็ก ก็พกพาไปไหนมาไหนได้แบบสบายๆ

วัดค่าความชุ่มชื้น

ในครั้งแรกสังเกตว่าเครื่องวัดความชุ่มชื้นเป็นจอแดงหน้าบึ้ง เปอร์เซ็นต์น้อย แสดงว่าผิวของเรามีความชุ่มชื้นน้อย แต่หลังจากทดสอบทาครีมเขียวคาโมมายล์ลงบนผิว จากหน้าจอแดงก็เปลี่ยนมาเป็นสีเขียวและเปอร์เซ็นต์ความชุ่มชื้นก็เพิ่มขึ้นจากตอนแรก ค่าความชุ่มชื้น = 22%, น้ำมัน = 34% หลังทาค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น = 45%, น้ำมันลดลง = 30% เลยค่ะ

วัดค่า pH ของเนื้อครีม

ต่อมาเป็นการวัดค่า pH หรือ ค่าที่บอกความเป็นกรด-เบส ของเนื้อครีมนั่นเองค่ะ ซึ่งในการทดสอบได้ค่า pH = 5 โดยปกติแล้ว pH 5.5 เป็นค่าที่เหมาะแก่ผิวหน้าเรามากที่สุด แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่โอเคเลย เป็นมิตรต่อผิวของเราอยู่ค่ะ

ผลลัพธ์ก่อนใช้-หลังใช้ครีมเขียวคาโมมายล์

See Also

ก่อนใช้จะเห็นว่าผิวมีรอยแดงและบางจุดสีผิวดูสีไม่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้ม คาง และจมูก เห็นชัดมาก แต่หลังใช้เพียง 3 วัน รอยแดงดูจางลงกว่าเดิม ปลื้มมากโดยเฉพาะทาเป็นเบสก่อนแต่งหน้า ผิวดูไบรท์สว่างขึ้น อาการระคายเคืองจากอาการแพ้ก็เริ่มลดลงด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้

บอกเลยว่าเลิฟมาก! เพราะเราจัดอยู่ในกลุ่มสาวผิวแพ้ง่าย ที่โดนอะไรนิดหน่อยก็เกิดผื่นแพ้หรือรอยแดงเป็นหย่อมๆ หลังจากลองใช้มาเพียง 3 วัน รอยแดงที่ว่าก็ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด สีผิวดูสม่ำเสมอ แต่งหน้าง่ายขึ้นมาก แถมผิวขาดน้ำของเราก็ดูชุ่มชื้นขึ้นด้วย และยังชอบตรงที่ตัวนี้เหมือนเป็นโทนอัปที่ใช้ทาก่อนลงรองพื้น ช่วยให้ผิวหน้าเราดูสว่างกระจ่างใสขึ้นไปในตัวด้วย คุ้มค่าตรงที่บำรุงก็ได้แต่งหน้าก็ดีไปอีก เก็บเข้ากรุของดีซื้อต่อแน่นอน

สรุปคะแนนผลิตภัณฑ์ ‘Yves Rocher Sensitive Camomille
The Corrective Green Cream’

ถ้าใครสนใจ หาซื้อได้ที่ช็อป Yves Rocher ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ Lazada, Shopee และ Line หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Yves Rocher (Thailand)  แอบกระซิบว่าในเซ็ต Sensitive Camomille ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายตัว ที่เมื่อใช้ควบคู่กับอีฟ โรเช่ ครีมเขียวคาโมมายล์ แล้วจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top