Now Reading
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว ลองแล้วขาดไม่ได้!

รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว ลองแล้วขาดไม่ได้!

สวัสดีค่ะสาวๆ กลับมาพบกับพี่อะเครุรีวิวกันอีกแล้ว คราวนี้เอาใจคนเลิฟสกินแคร์และผู้หญิงวัยทำงานที่กำลังมองหาสกินแคร์คุณภาพดีคุ้มราคา เพราะเราจะมาแนะนำเฟิร์สเซรั่มผิวแน่นที่สาวเอเชียควรมีติดบ้าน Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate ซึ่งเป็นสูตรใหม่ล่าสุดตอนนี้เลย ไม่หยิบมารีวิวไม่ได้จริงๆ เฟิร์สเซรั่มนี้จะเด็ดยังไง แล้วทำไมถึงจำเป็นต้องมีติดบ้าน? ต้องไปติดตามรีวิวกันจ้า แต่ขอบอกก่อนว่ารีวิวนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีผู้รีวิวต่างสัญชาติถึง 2 คนด้วยกัน ซึ่งก็คือสาวญี่ปุ่นและสาวไทยเรา! ทั้ง 2 คนนี้มีสภาพผิวที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง เรามาพิสูจน์กันซิว่าด้วยสภาพผิวที่ต่างกันของสาวเอเชียจะสามารถใช้ Shiseido Ultimune แล้วได้ผลลัพธ์เหมือนหรือต่างกันอย่างไร.. ไปชมรีวิวกันเลยค่ะ

เฟิร์สเซรั่ม Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate ดียังไง

Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate เป็นเฟิร์สเซรั่มที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงและเสริมการปกป้องผิวจากมลภาวะ แถมยังช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในสเต็ปต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี ImuGeneration ของ Shiseido ที่คิดค้นมากว่า 25 ปี โดยผสานเอา 3 ส่วนผสมจากสารสกัดที่อุดมไปด้วยคุณค่ามารวมไว้ด้วยกัน ได้แก่

  • สารสกัดจากเห็ด Reishi เห็ดที่มีชื่อในด้านการเสริมภูมิต้านทาน และสารสกัดจาก Iris ซึ่งเป็นสมุนไพรโบราณที่ถือเป็นยาสารพัดโรคในการปกป้องและรักษาสุขภาพ
  • ส่วนผสมเชิงซ้อน Ultimune Complex ได้แก่ B-Glucan ช่วยเสริมการทำงานของปราการผิว, Aqua-In-Pool ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนาน และ Bulgarian Rose Water คืนความรู้สึกกระชับยืดหยุ่น
  • ส่วนผสมจากสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ 4  ชนิด อาทิ PERILLA และ THYME ช่วยลดการระคายเคือง, GINKO และ Lotus Germ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี

Shiseido Ultimune เหมาะกับใครบ้าง

เฟิร์สเซรั่มชิขวดแดงเหมาะกับทุกคน ทุกสภาพผิวหน้า เพื่อช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะรอบตัวที่เป็นปัจจัยทำให้ผิวเสีย ทั้งผิวหน้าดูโทรม หมองคล้ำ และมีริ้วรอย ซึ่ง Shiseido Ultimune จะช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราให้รู้สึกแน่นกระชับ เรียบเนียนขึ้น เพื่อให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น

เฟิร์สเซรั่มคืออะไร

First Serum หรือ Pre-Serum คือสกินแคร์ที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของการดูแลผิวในขั้นตอนต่อไป โดยทาบำรุงก่อนมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชิ้นอื่น หรือก็คือช่วยทำให้ครีมบำรุงที่เราลงตามหลังมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

เนื้อผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ Shiseido Ultimune

ต่อไปมาพูดถึงเนื้อครีมและแพ็กเกจจิ้งของเฟิร์สเซรั่มชิ้นนี้กันค่ะ ใครเคยใช้เซรั่มชิขวดแดงรุ่นก่อนจะเห็นได้ว่าขวดเปลี่ยนไปเล็กน้อย ขวดมีความมนๆ จับถนัดมือ ขนาดไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป เป็นขวดปั๊มโทนสีแดงซิกเนเจอร์ของชิเซโด้

ส่วนเนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่น มีความเบาสบายผิว พอทาลงบนผิวจะรู้สึกบางเบาเหมือนน้ำและซึมเร็วมาก มีกลิ่นอ่อนๆ เป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายดีนะ นวดแป๊บๆ ก็ซึมเข้าบำรุงผิว ไม่เหนอะหนะเลยล่ะค่ะ

สภาพผิวของผู้รีวิว (สาวญี่ปุ่นและไทย)

ก่อนจะเริ่มรีวิวเราต้องมาเช็กสภาพผิวของผู้รีวิวกันก่อนเนอะ อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าผู้รีวิวเป็นสาวญี่ปุ่นและไทย ถึงจะเป็นสาวเอเชียเหมือนกัน แต่สภาพผิวหน้าย่อมแตกต่างกันแน่นอน ซึ่งสภาพผิวหน้าก็มีผลต่อการใช้สกินแคร์ด้วย

สาวญี่ปุ่น

สาวไทย

รีวิวใช้เฟิร์สเซรั่ม Shiseido Ultimune 1 สัปดาห์

ทดลองใช้ 1 สัปดาห์เพื่อให้เห็นความแตกต่างและรู้สึกถึงผลลัพธ์หลังใช้จริงๆ แต่ก่อนจะไปชมผลลัพธ์ต้องมาดูวิธีการทาเซรั่มที่ถูกต้องกันก่อน เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนะคะ เริ่มด้วยการปั๊มเซรั่มลงบนฝ่ามือ (ประมาณ 2 ปั๊ม), แต้มเซรั่ม 5 จุด (แก้ม หน้าผาก จมูก และคาง) แล้วใช้ปลายนิ้วนวดวนทั่วใบหน้าเบาๆ ควรนวดขึ้นเพื่อยกกระชับผิวด้วยนะ

 

สาวญี่ปุ่น

ความรู้สึกหลังใช้:  

“มารีผิวแห้งมากเลยมีริ้วรอยอยู่บ้างค่ะ ยิ่งตรงใต้ตาจะเห็นได้ชัด ช่วงที่ไม่ทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์เยอะๆ จะเห็นริ้วรอยค่อนข้างชัดและผิวระคายเคืองง่าย เวลาไปเที่ยวที่อากาศหนาวและแห้งมากๆ ก็แพ้ง่ายด้วย  แต่พอลองใช้ Shiseido Ultimune แล้วรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้น  พอลองไปเรื่อยๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าผิวไม่แพ้ง่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว มันแข็งแรงขึ้นนะ ดูชุ่มชื้นขึ้น รอยใต้ตาก็จางลงด้วย และอย่างที่เห็นว่าผิวที่ตัวค่อนข้างแทนเพราะเพิ่งไปเที่ยวทะเลมา พอใช้ไปประมาณอาทิตย์กว่าๆ แล้วรู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้น ดูใสขึ้น วันที่อยากบำรุงเยอะๆ หน่อยก็จะใช้คู่กับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้เป็นประจำ พอใช้คู่กันแล้วรู้สึกว่าผิวดีขึ้นกว่าตอนใช้ตัวเดียวอีก เหมือนเค้าไปช่วยเสริมให้ครีมอีกตัวทำงานได้ดีขึ้นน่ะค่ะ ตอนนี้ใช้ทุกวันเช้าเย็นเลย ทำให้ไม่ต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์หลายๆ ตัวด้วย เพราะแค่เฟิร์สเซรั่มก็ช่วยได้เยอะแล้ว ..資生堂大好き! (I like Shiseido so much (^. ^ ) b)”

สาวไทย

ความรู้สึกหลังใช้: 

“เบลล์ผิวมันและรูขุมขนกว้างอย่างที่เห็นสภาพผิวตอนแรกเลยค่ะ และมีริ้วรอยร่องแก้มนิดหน่อย ซึ่งถ้าช่วงไหนที่บำรุงผิวไม่พอหน้าก็จะยิ่งมันและขาดน้ำเข้าไปใหญ่ หลังลองใช้ชิขวดแดงรู้สึกว่าผิวอิ่มน้ำ เหมือนเติมน้ำให้ผิวเพียงพอแม้จะใช้แค่ Shiseido Ultimune ตัวเดียว ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดๆ คือรู้สึกว่าผิวแข็งแรง แน่นๆ ฟูๆ ขึ้น ไม่ขาดน้ำ หลังใช้ครบ 1 สัปดาห์ ร่องแก้มเริ่มดูตื้นขึ้น ผิวไบร์ทไม่โทรม เวลาออกแดดแรงๆ ผิวก็ไม่ค่อยแพ้หรือเคือง (แต่ก็ต้องทาครีมกันแดดด้วยนะ) และพอใช้ก่อนลงครีมบำรุงแล้วเวิร์คมาก ลองเทียบแบบทาแค่ครีมบำรุงกับทาเฟิร์สเซรั่ม+ครีมบำรุงแล้ว ผลคือทาคู่กันรู้สึกว่าผิวแน่นนุ่มกว่าอีก ทั้งๆ ที่ใช้ครีมบำรุงตัวเดิม ปกติไม่ได้คิดว่าเฟิร์สเซรั่มจำเป็นเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ขาดไม่ได้แล้ว ติดใช้ทุกวันเลยค่ะ”

สรุปผลลัพธ์หลังใช้เฟิร์สเซรั่ม Shiseido Ultimune

See Also

และนี่ก็คือบทพิสูจน์ที่ว่า Shiseido Ultimune เหมาะกับผิวทุกประเภทเลย โดยเฉพาะผิวของสาวเอเชียอย่างเราๆ ผลลัพธ์ก็ดีงามสมคำเคลม และสำหรับผู้หญิงวัย 25 ขึ้นไปก็ควรบำรุงใต้ตาควบคู่ไปด้วยนะคะ เพราะริ้วรอยเริ่มถามหาแล้ว ถ้าละเลยผิวรอบดวงตาตีนกามาแน่นอน ซึ่งถ้าใครสนใจอยากลองใช้เฟิร์สเซรั่ม Shiseido Ultimune อยู่แล้ว ก็แนะนำให้ลองเฟิร์สอายเซรั่ม Shiseido Ultimune Power Infusing Eye Concentrate สูตรใหม่คู่กันไปด้วยเลย เพื่อผลลัพธ์เริ่ดๆ แบบคูณสองยังไงล่ะ

แนะนำเฟิร์สอายเซรั่ม Shiseido Ultimune
Power Infusing Eye Concentrate

เฟิร์สอายเซรั่มชิ้นนี้เป็นสูตรล่าสุดของชิเซโด้ สำหรับใช้ทาเดี่ยวๆ หรือลงเป็นสเต็ปแรกก่อนลงอายครีม จะช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาของเรา เพราะในแต่ละวันผิวบริเวณนี้เกิดการเสียดสีเยอะ ไม่ว่าจะขยี้ตา การใส่คอนแทคเลนส์ หรือใช้สำลีเช็ดทำความสะอางเครื่องสำอาง รอบดวงตาจึงต้องการการฟื้นบำรุง และถ้าใครมีปัญหาใต้ตาคล้ำมีริ้วรอยก็จะรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่มันจะหายไป ดังนั้นแนะนำให้ใช้อายครีมคู่กับเฟิร์สอายเซรั่มเลยค่ะ เพื่อช่วยเสริมการทำงานของอายครีมนั้นๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สรุปคะแนน Shiseido Ultimune

ชื่อผลิตภัณฑ์ ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวแพ้ง่ายน้อยลง ผิวกระจ่างใสขึ้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
เฟิร์สเซรั่มผิวหน้า Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate  5/5  5/5  4.5/5  4/5
เฟิร์สอายเซรั่ม Shiseido Ultimune
Power Infusing Eye Concentrate
 5/5  5/5  4/5  5/5

 

ไม่เพียงแค่สาวไทยเท่านั้น แต่เรียกว่าได้เฟิร์สเซรั่ม Shiseido Ultimune เหมาะกับผิวของสาวเอเชียสุดๆ ไม่ว่าจะญี่ปุ่นหรือไทยต่างก็ไว้วางใจ และเมื่อได้ลองใช้แล้วถึงกับบอกว่าขาดเฟิร์สเซรั่มชิ้นนี้ไม่ได้อีกเลย ต้องมีติดบ้าน! มันดีจริงๆ นะเนี่ย หากใครสนใจสามารถไปซื้อที่เคาน์เตอร์ Shiseido ทุกสาขาเลยนะคะ

  • เฟิร์สเซรั่มผิวหน้า Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate ราคา 1,300 บาท (15 ml) / 2,600 บาท (30 ml) / 3,900 บาท (50 ml) และ 5,300 บาท (75ml)
  • เฟิร์สอายเซรั่ม Shiseido Ultimune Power Infusing Eye Concentrate ราคา 2,800 บาท (15 ml)

จัดแพ็คคู่ไปเลยจ้า คุ้มค่าการลงทุนแน่นอนคอนเฟิร์ม!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top