8 บิวตี้ไอเทมตัวโปรดของนางแบบเกาหลีชื่อดัง ‘Lim Bora’ ผิวสวยเป๊ะโกงอายุ! – AkeruFeed
pigskywalker
Home / BEAUTY / 8 บิวตี้ไอเทมตัวโปรดของนางแบบเกาหลีชื่อดัง ‘Lim Bora’ ผิวสวยเป๊ะโกงอายุ!

8 บิวตี้ไอเทมตัวโปรดของนางแบบเกาหลีชื่อดัง ‘Lim Bora’ ผิวสวยเป๊ะโกงอายุ!

ทางเราไปตามดูรายการของเกาหลีทาง Youtube แชนแนล Tcast มา เลยไปรู้จักสาว Lim Bora หรือที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอในฐานะนางแบบเกาหลี ซึ่งในรายการเธอได้แนะนำสกินแคร์ที่ตัวเองใช้แล้วชอบ และไอเทมต่างๆ ที่น่าลองสุดๆ พี่อะเครุเลยคัดตัวเด็ดที่สาว ลิม โบรา ใช้มาฝากกัน จะมีตัวไหนน่าสนใจน่าซื้อตามบ้างนะ…

#1 เครื่องนวดผิวแบรนด์ VANAV

vanav

เพื่องานผิวที่ดีลิม โบราจึงเลือกใช้เครื่องนวดหน้าเป็นประจำทุกวัน ซึ่งเครื่องนวดหน้าที่ว่าเป็นของแบรนด์ VANAV จากเกาหลี โดยตัวนี้สามารถนวดได้ทั้งกับใบหน้า ริ้วรอยที่ลำคอ ปรับรูปหน้าให้เรียว ช่วยกระตุ้นให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ซึ่งมี 2 โหมดด้วยกัน

  • โหมด + ช่วยผสมครีมบำรุงผิวที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น
  • โหมด – ช่วยผสมครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ทำให้หน้ากระจ่างใส

วิธีใช้: ทาครีมที่ใช้เป็นประจำให้ทั่วหน้า และตามด้วยใช้เครื่องนี้นวด จะทำให้ครีมซึมสู่ผิวเร็วและรีแลกซ์ผิวหน้าไปในตัว
ราคา: เครื่องละประมาณ 65,700 วอนหรือ 2,000 กว่าบาท พิกัดเกาหลีเลยจ้า

#2 โทนเนอร์ FRESH Rose Deep Hydration Facial Toner

หลังจากนวดหน้าเสร็จเรียบร้อย ลิม โบรา ก็ปรนนิบัติผิวต่อด้วยโทนเนอร์ของแบรนด์ Fresh สูตรนี้ดีตรงที่สามารถหาซื้อที่ไทยได้ด้วย เป็นโทนเนอร์สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยให้ความชุ่มชื้น และกระชับรูขุมขน
ราคา: 1,790 บาท / พิกัด: Sephora

#3 เซรั่ม Coreana Ample : N Peptide Shot

amazon.co.uk

เซรั่มตัวนี้ประกอบไปด้วยอนุพันธ์เล็กๆ ราคาไม่แรงมาก แถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดี ตัวนี้เน้นให้ความอิ่มฟูแก่ผิว ให้ผิวไม่หยาบกร้าน ราคาประมาณ 9,900 วอน หรือประมาณ 200 กว่าบาท สามารถสั่งพรีออเดอร์ได้ทั่วไปแล้ว เพราะกำลังมาแรงเลย

#4 ครีมทาผิว Tamburins Dance Enhance Facial Cream

amazon

หลังจากลงเซรั่มและโทนเนอร์ต่างๆ เสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือลงครีมบำรุง ซึ่งลิม โบราก็แนะนำเป็น Tamburins Dance Enhance Facial Cream ที่มีส่วนผสมหลักคือ กรดไฮยาลูโรนิก เบทาอีน และกลีเซอรีน เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเต็มที่ ให้หน้าฟูเด้งอิ่มน้ำ
ราคา: ประมาณ 2,000 กว่าบาท / พิกัด: Amazon


#5 ครีมกันแดด Anessa Aqua Booster

ต่อกันที่ครีมกันแดดไอเทมที่จำเป็นและเหมาะกับคนผิวแห้ง เนื่องจากลิม โบราเลือกใช้สูตร อควา บูสเตอร์ SPF 50+ PA++++ ของแบรนด์ดังที่ใครๆ ก็คุ้นหูอย่าง Anessa เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้น ทั้งยังอ่อนโยนกับผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

เอาล่ะ! โหมดสกินแคร์จบไปแล้ว เรามาเริ่มที่โหมดเครื่องสำอางกันบ้างดีกว่า ซึ่งไอเทมเด็ดๆ ที่ลิม โบราเลือกใช้มีด้วยกัน 3 ตัว ดังนี้

#6 ลิปสติก 3CE LIP COLOR

stylenanda

ลิปสติกเนื้อแมตต์โทนสีแบบสาวเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นสีส้มหรือชมพู 3CE LIP COLOR ถือเป็นรุ่นบุกเบิกของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ติดทนให้สีชัดเจน
ราคา: 600-700 บาท / พิกัด: 3CE

#7 รองพื้น Dior Forever Undercover 24H Wear Full Coverage Water Based Foundation

รองพื้นสูตรน้ำ เนื้อบางเบา แต่ให้การปกปิดอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้ผิวดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ เน้นงานผิวขั้นสุด เป็นรองพื้นที่ทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ไม่แมตต์เกินไปสไตล์สาวเกาหลี
ราคา: 1,700 กว่าบาท /  พิกัด: เคาน์เตอร์ Dior

#8 ทินต์ Peripera Ink Velvet

ลิปทินต์ Peripera ผู้หญิงเกาหลีเค้านิยมกันจริงๆ เพราะเป็นทินต์เนื้อกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย ให้สีชัด ที่สำคัญมีแต่เฉดสีตุ่นๆ นัวๆ สาวๆ เป็นต้องเลิฟ ทินต์ตัวนี้คือเห็นเด่นสุดบนโต๊ะเครื่องแป้งเลยแหละ
ราคา: 390 บาท / พิกัด: Eveandboy

 

ไอเทมส่วนมากจะเน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทั้งนี้ทั้งนั้นสาวๆ ที่อยากใช้ตาม “ลิม โบรา” ก็ควรเช็คสภาพผิวของตัวเองกันก่อนด้วยน้า นอกจากสภาพผิวแล้วอากาศก็เป็นส่วนสำคัญ ไม่ใช่ว่าใช้ตามแล้วจะสวยเหมือนสาวเกาหลีเลย แต่ต้องเลือกที่เหมาะกับตนเองด้วยนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณ รีวิวสกินแคร์ สกินแคร์เกาหลี เครื่องสำอางเกาหลี
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ปัญหาผมร่วงและรังแคหายขาดได้ ด้วย Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ใครมีปัญหาผมร่ว …

Previous 6 แบรนด์เครื่องเขียนไลฟ์สไตล์สุดฮิป เหมาะให้เป็นของขวัญปีใหม่
Next แบกเป้ตะลุย! 10 ประเทศน่าไปเที่ยว ถูกใจชาว Backpacker
Don`t copy text!