Now Reading
8 บิวตี้ไอเทมตัวโปรดของนางแบบเกาหลีชื่อดัง ‘Lim Bora’ ผิวสวยเป๊ะโกงอายุ!

8 บิวตี้ไอเทมตัวโปรดของนางแบบเกาหลีชื่อดัง ‘Lim Bora’ ผิวสวยเป๊ะโกงอายุ!

ทางเราไปตามดูรายการของเกาหลีทาง Youtube แชนแนล Tcast มา เลยไปรู้จักสาว Lim Bora หรือที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอในฐานะนางแบบเกาหลี ซึ่งในรายการเธอได้แนะนำสกินแคร์ที่ตัวเองใช้แล้วชอบ และไอเทมต่างๆ ที่น่าลองสุดๆ พี่อะเครุเลยคัดตัวเด็ดที่สาว ลิม โบรา ใช้มาฝากกัน จะมีตัวไหนน่าสนใจน่าซื้อตามบ้างนะ…

#1 เครื่องนวดผิวแบรนด์ VANAV

vanav

เพื่องานผิวที่ดีลิม โบราจึงเลือกใช้เครื่องนวดหน้าเป็นประจำทุกวัน ซึ่งเครื่องนวดหน้าที่ว่าเป็นของแบรนด์ VANAV จากเกาหลี โดยตัวนี้สามารถนวดได้ทั้งกับใบหน้า ริ้วรอยที่ลำคอ ปรับรูปหน้าให้เรียว ช่วยกระตุ้นให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ซึ่งมี 2 โหมดด้วยกัน

  • โหมด + ช่วยผสมครีมบำรุงผิวที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น
  • โหมด – ช่วยผสมครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ทำให้หน้ากระจ่างใส

วิธีใช้: ทาครีมที่ใช้เป็นประจำให้ทั่วหน้า และตามด้วยใช้เครื่องนี้นวด จะทำให้ครีมซึมสู่ผิวเร็วและรีแลกซ์ผิวหน้าไปในตัว
ราคา: เครื่องละประมาณ 65,700 วอนหรือ 2,000 กว่าบาท พิกัดเกาหลีเลยจ้า

https://www.youtube.com/watch?v=RG0393vdwDU&t=308s

#2 โทนเนอร์ FRESH Rose Deep Hydration Facial Toner

หลังจากนวดหน้าเสร็จเรียบร้อย ลิม โบรา ก็ปรนนิบัติผิวต่อด้วยโทนเนอร์ของแบรนด์ Fresh สูตรนี้ดีตรงที่สามารถหาซื้อที่ไทยได้ด้วย เป็นโทนเนอร์สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยให้ความชุ่มชื้น และกระชับรูขุมขน
ราคา: 1,790 บาท / พิกัด: Sephora

#3 เซรั่ม Coreana Ample : N Peptide Shot

amazon.co.uk

เซรั่มตัวนี้ประกอบไปด้วยอนุพันธ์เล็กๆ ราคาไม่แรงมาก แถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดี ตัวนี้เน้นให้ความอิ่มฟูแก่ผิว ให้ผิวไม่หยาบกร้าน ราคาประมาณ 9,900 วอน หรือประมาณ 200 กว่าบาท สามารถสั่งพรีออเดอร์ได้ทั่วไปแล้ว เพราะกำลังมาแรงเลย

#4 ครีมทาผิว Tamburins Dance Enhance Facial Cream

amazon

หลังจากลงเซรั่มและโทนเนอร์ต่างๆ เสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือลงครีมบำรุง ซึ่งลิม โบราก็แนะนำเป็น Tamburins Dance Enhance Facial Cream ที่มีส่วนผสมหลักคือ กรดไฮยาลูโรนิก เบทาอีน และกลีเซอรีน เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเต็มที่ ให้หน้าฟูเด้งอิ่มน้ำ
ราคา: ประมาณ 2,000 กว่าบาท / พิกัด: Amazon


#5 ครีมกันแดด Anessa Aqua Booster

ต่อกันที่ครีมกันแดดไอเทมที่จำเป็นและเหมาะกับคนผิวแห้ง เนื่องจากลิม โบราเลือกใช้สูตร อควา บูสเตอร์ SPF 50+ PA++++ ของแบรนด์ดังที่ใครๆ ก็คุ้นหูอย่าง Anessa เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้น ทั้งยังอ่อนโยนกับผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

https://www.youtube.com/watch?v=brrMmtJgzis

เอาล่ะ! โหมดสกินแคร์จบไปแล้ว เรามาเริ่มที่โหมดเครื่องสำอางกันบ้างดีกว่า ซึ่งไอเทมเด็ดๆ ที่ลิม โบราเลือกใช้มีด้วยกัน 3 ตัว ดังนี้

#6 ลิปสติก 3CE LIP COLOR

See Also

stylenanda

ลิปสติกเนื้อแมตต์โทนสีแบบสาวเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นสีส้มหรือชมพู 3CE LIP COLOR ถือเป็นรุ่นบุกเบิกของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ติดทนให้สีชัดเจน
ราคา: 600-700 บาท / พิกัด: 3CE

#7 รองพื้น Dior Forever Undercover 24H Wear Full Coverage Water Based Foundation

รองพื้นสูตรน้ำ เนื้อบางเบา แต่ให้การปกปิดอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้ผิวดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ เน้นงานผิวขั้นสุด เป็นรองพื้นที่ทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ไม่แมตต์เกินไปสไตล์สาวเกาหลี
ราคา: 1,700 กว่าบาท /  พิกัด: เคาน์เตอร์ Dior

#8 ทินต์ Peripera Ink Velvet

ลิปทินต์ Peripera ผู้หญิงเกาหลีเค้านิยมกันจริงๆ เพราะเป็นทินต์เนื้อกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย ให้สีชัด ที่สำคัญมีแต่เฉดสีตุ่นๆ นัวๆ สาวๆ เป็นต้องเลิฟ ทินต์ตัวนี้คือเห็นเด่นสุดบนโต๊ะเครื่องแป้งเลยแหละ
ราคา: 390 บาท / พิกัด: Eveandboy

 

ไอเทมส่วนมากจะเน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทั้งนี้ทั้งนั้นสาวๆ ที่อยากใช้ตาม “ลิม โบรา” ก็ควรเช็คสภาพผิวของตัวเองกันก่อนด้วยน้า นอกจากสภาพผิวแล้วอากาศก็เป็นส่วนสำคัญ ไม่ใช่ว่าใช้ตามแล้วจะสวยเหมือนสาวเกาหลีเลย แต่ต้องเลือกที่เหมาะกับตนเองด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top