Now Reading
รีวิว ไอศกรีมสเวนเซ่นส์ (Swensen’s) รสชาติใหม่ ทุเรียน & มะพร้าว “อร่อยจนซ่อนไม่อยู่”

รีวิว ไอศกรีมสเวนเซ่นส์ (Swensen’s) รสชาติใหม่ ทุเรียน & มะพร้าว “อร่อยจนซ่อนไม่อยู่”

กลับมาอีกครั้งกับฤดูกาลของราชาผลไม้แห่งเมืองไทย สีเหลืองนวล กลิ่นหอมอบอวลมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เต็มสิบไม่หัก! ซึ่งก็คือ ‘ทุเรียน’ นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี ‘มะพร้าว’ รสชาติหวานมันกลมกล่อม ที่จะพากันไปสร้างสีสันให้แก่ไอศกรีมเมนูใหม่ล่าสุดของสเวนเซ่นส์ ในครั้งนี้สาวกของผลไม้ทั้งสองชนิดนี้พลาดไม่ได้ เพราะสเวนเซ่นส์เค้าใช้ทั้งทุเรียนและมะพร้าวเป็นวัตถุดิบหลัก ออกมาถึง 8 เมนูด้วยกัน! กับคอนเซปต์สุดเก๋ว่า “อร่อยจนซ่อนไม่อยู่” ดูลึกลับและน่าค้นหาจริงๆ ~ แต่ว่าจะมีอะไรซ่อนอยู่ในนั้น มาหาคำตอบไปพร้อมกับพี่อะเครุได้เลย!

ประวัติย่อของสเวนเซ่นส์ในไทย

ก่อนที่เราจะร่วมกันหาคำตอบไปกับปริศนาลับ “อร่อยจนซ่อนไม่อยู่” พี่อะเครุขอย้อนเล่าถึงประวัติย่อของสเวนเซ่นส์ในไทยกันก่อนค่ะ สเวนเซ่นส์ คือ ร้านไอศกรีมบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ขวัญใจของใครหลายๆ คน ที่รักและชื่นชอบเมนูของหวานสุดเย็นฉ่ำ จะทานคนเดียวแบบเดี่ยวๆ แบบครอบครัว หรือมาเป็นแก๊งเพื่อนซี้ เพื่อนร่วมงานก็อร่อยได้ไม่มีเบื่อ ด้วยไอศกรีมหน้าตาโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ส่งตรงมาไกลจากประเทศสหรัฐอเมริกา และเข้ามาถึงเมืองไทยของเราในปีค.ศ.1986 นั่นเองค่ะ และในปัจจุบันร้านไอศกรีมสเวนเซ่นส์ก็มีมากกว่า 280 สาขา! ซึ่งอยู่ตามห้างสรรพสินค้า และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำต่างๆ

วันนี้พี่อะเครุเลยถือโอกาสแวะกันไปทานเมนูใหม่แกะกล่อง ไอศกรีมทุเรียน & มะพร้าว ณ สเวนเซ่นส์สาขาแรกของไทย ที่ห้างเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น G นั่นเองค่ะ ขอบอกว่าสไตล์ร้านน่ารักปุ๊กปิ๊กฉบับสาวหวานมากกกก ก.ไก่ ล้านตัว เพราะเค้าตกแต่งด้วยสีชมพู-ขาว ทานไอศกรีมอร่อยๆ แถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปอีกด้วยนะ! เอาล่ะมาถึงตรงนี้แล้ว พี่อะเครุขอไม่พูดพร่ำทำเพลง ตามไปค้นหาความลับจากเมนูใหม่ของสเวนเซ่นส์กันได้เลย~

ยินดีต้อนรับสู่เทศกาล
ไอศกรีม ทุเรียน & มะพร้าว

ทุเรียน ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาผลไม้แห่งเมืองไทย ที่มีกลิ่นหอมแบบเฉพาะตัว จะทานแบบเดี่ยวๆ หรือจะทานควบคู่ไปกับเมนูขนมหวาน สาวกทุเรียนตัวจริง ก็อร่อยฟินทั้งนั้น! ถึงเวลาที่ทุเรียนเลิฟเวอร์ต้องตาลุกวาว เพราะไอศกรีมทุเรียนหมอนทองได้กลับมาอีกครั้ง! สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับหรือเคยทานคงรู้อยู่แล้วใช่ไหมคะว่า เดิมทีไอศกรีมทุเรียนก็มีในเมนูร้านสเวนเซ่นส์อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าครั้งนี้เค้ากลับมาพร้อมกับคู่หูมะพร้าว ที่เมื่อนำมามิกซ์ & แมทช์ เข้ากับท็อปปิ้งใหม่ ก็จะได้รสชาติใหม่ที่อาจไม่เคยลิ้มลองที่ไหนมาเลย~

มะพร้าว ผลไม้เมืองไทยรสชาติหวานมัน ที่เมื่อนำไปรังสรรเป็นเมนูอะไรก็อร่อยเริ่ด! อย่างอาหารไทยคาวหวานรสชาติเด็ดหลายเมนูก็มักมีส่วนผสมของน้ำกะทิที่คั้นสดๆ จากมะพร้าว และหนึ่งในนั้นก็คือเมนูไอศกรีมรสชาติใหม่ของสเวนเซ่นส์ ซึ่งใช้ทั้งมะพร้าวกะทิและมะพร้าวน้ำหอมเป็นส่วนผสมหลัก จนกลายมาเป็นไอศกรีมมะพร้าวลูกโตๆ สีขาวนวลเนียน~ ที่เมื่อทานคู่กับท็อปปิ้งตัวใหม่ นอกจากจะได้ความสดชื่นและรสสัมผัสอันหลากหลายแล้ว รสชาติของเค้าก็อร่อยหวานมันลงตัวสุดๆ!

แนะนำท็อปปิ้งใหม่สเวนเซ่นส์

นอกจากคอนเซปต์สุดเก๋แล้ว สเวนเซ่นส์เค้ายังขนความอร่อยที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งของหวานแบบไทยๆ เพิ่มความอลังการงานสร้างให้แก่ “เมนูไอศกรีม & มะพร้าว” ยิ่งขึ้นไปอีก! ซึ่งท็อปปิ้งที่ว่านี้ก็มีหลากหลายรสสัมผัส ไล่ตั้งแต่ความหนึบหนับจากข้าวเหนียวใบเตยสีเขียวอ่อนห๊อมหอมและข้าวเหนียวดำ ความหวานมันจากลอดช่องน้ำกะทิและซอสทุเรียนสุดเข้มข้น ความกรุบกรอบจากทับทิมกรอบ ที่มาในรูปแบบสีชมพูสุดน่ารัก! อีกทั้งยังมีท็อปปิ้งตัวใหม่แกะกล่องอย่างกลีบลำดวนและกระฉีกอัญชันกรุบๆ ที่มาช่วยเติมเต็มรสชาติและรสสัมผัสของไอศกรีมทั้งสองให้ดูเรียบหรูและเพิ่มความอร่อยลงตัวสุดแสนจะบรรยาย~ ไปดูราคาของท็อปปิ้งกันได้เลย

 • ข้าวเหนียวใบเตยหอม (Pandan Sticky Rice) ราคา 50 บาท
 • ข้าวเหนียวดำ (Black Sticky Rice) 50 บาท
 • กลีบลำดวน (Kleeb Lum Duen) 15 บาท
 • กระฉีกอัญชัน (Krachick Anchan) 15 บาท
 • ซอสทุเรียน (Durian Sauce) ราคา 15 บาท
 • ทับทิมกรอบ (Tub Tim Grop) 15 บาท
 • ลอดช่องน้ำกะทิ (Lod Chong) ราคา 15 บาท

แนะนำ 8 เมนูใหม่ Swensen’s
ไอศกรีม ‘ทุเรียน & มะพร้าว’

1. Durian with Condiments
ทุเรียนไม่ซ่อนเครื่อง : ราคา 159 บาท


เปิดมาที่ตัวแรกกับชื่อเมนูที่ชวนสงสัยว่าทำไมทุเรียนถึงไม่ซ่อนเครื่องกันนะ…และทางเราก็ได้รู้คำตอบทันทีที่พนักงานยกมาเสิร์ฟเลยค่ะ เหตุผลที่ทุเรียนไม่ซ่อนเครื่อง เป็นเพราะเจ้าไอศกรีมทุเรียนหมอนทองลูกใหญ่ 2 ลูก ถูกวางคู่กับกลีบลำดวนสีชมพูแสนคิวท์ ราดซอสเน้นๆ โปะด้วยดอกอัญชัน ได้เผยเครื่องทั้ง 4 มาหมดแล้วนั่นเองค่ะ! ได้แก่ ซอสทุเรียนสุดเข้มข้น ท็อปปิ้งน้องใหม่กระฉีกอัญชัน และข้าวเหนียวดำ อัลมอนด์ ที่ถึงจะอยู่มานาน แต่ก็พาเคี้ยวสนุกหนึบหนับ อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

ส่วนประกอบเมนูทุเรียนไม่ซ่อนเครื่อง:

 1. ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง 2 สกู๊ป
 2. ไวท์ครีมซอส
 3. ซอสทุเรียน
 4. ครีมมะพร้าว
 5. ท็อปปิ้งด้วยกลีบลำดวน  กระฉีกอัญชัน ข้าวเหนียวดำ และอัลมอนด์

2. Coconut with Condiments
มะพร้าวไม่ซ่อนเครื่อง : ราคา 159 บาท


ทานเมนูแรกจบ ก็มาต่อที่ มะพร้าวไม่ซ่อนเครื่อง กันค่ะ ว่าแต่ชื่อเสียงเรียงนามของเจ้าตัวนี้ดูคุ้นๆ กันใช่ไหมล่ะคะ…เมนูนี้คล้ายแฝดคนละฝากับเมนูแรกเลย เพียงแต่ว่ารสชาติได้เปลี่ยนไปเป็นไอศกรีมกะทิสีขาวนวลแสนน่าทะนุถนอม เสิร์ฟพร้อมกลีบลำดวนสีเขียวปุ๊กปิ๊ก เติมความอร่อยกรุบกรอบอย่างฉุดไม่อยู่อย่างเผือกเบรกแตก หอมกรุ่นไปด้วยข้าวเหนียวใบเตย ครีมมะพร้าว ตกแต่งท็อปปิ้งแบบไทยๆ คือ ทับทิมกรอบ ลูกชิด และขนุน ที่เติมทั้งสีสันและรสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร!

ส่วนประกอบเมนูมะพร้าวไม่ซ่อนเครื่อง:

 1. ไอศกรีมกะทิ 2 สกู๊ป
 2. ข้าวเหนียวใบเตยหอม
 3. ไวท์ครีมซอส
 4. ครีมมะพร้าว
 5. ท็อปปิ้งด้วย เผือกเบรกแตก กลีบลำดวน ทับทิมกรอบ ลูกชิด และขนุน

3. Durian Fantasy
ทุเรียนซ่อนเมฆ : ราคา 299 บาท

เมื่อเมนูนี้ถูกยกมาเสิร์ฟทุกคนต้องร้องว้าว! แน่ๆ เพราะความอลังการงานสร้างของการตกแต่งเมนู ทั้งน่ารับประทานและเหมือนกำลังตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของกลุ่มหมอกควัน ซึ่งเวลาจางหายไปแล้ว จะเผยให้เห็นไอศกรีมทุเรียนหมอนทองลูกโต ที่มาถึง 4 สกู๊ปด้วยกัน ตกแต่งสวยงามด้วยท็อปปิ้งมากมาย เซ็ตนี้แนะนำว่าชวนเพื่อนที่ชอบทุเรียนมานั่งทานด้วยกัน รับรองทั้งได้ความสนุกและชวนหวนรำลึกถึงวันวานเป็นแน่! เพราะปริมาณที่เยอะทำให้ทานกันแบบเพลินๆ จนยกเรื่องในอดีตมาเล่าสู่กันฟัง แสนอบอุ่นหัวใจจริงๆ

ส่วนประกอบเมนูทุเรียนซ่อนเมฆ:

 1. ไอศกรีมหมอนทอง 4 สกู๊ป
 2. ครีมมะพร้าว
 3. ไวท์ครีมซอส
 4. ท็อปปิ้งด้วยกลีบลำดวน กระฉีกอัญชัน และข้าวเหนียวดำ

4. Coconut Fantasy
มะพร้าวซ่อนหมอก : ราคา 299 บาท

อีกหนึ่งเมนูที่มากับหมอกควันสุดโรแมนติกและน่าค้นหา อิ่มครบเครื่องด้วยไอศกรีมกะทิและไอศกรีมกะทิรวมมิตร ที่เสิร์ฟมาถึง 4 สกู๊ป! ท็อปปิ้งแบบไทยๆ เช่น กลีบลำดวน ทับทิมกรอบ ลูกชิด และขนุน ทานคู่กับข้าวเหนียวใบเตยหอม เผือกเบรกแตก สร้างเป็นรสสัมผัสทั้งกรุบกรอบจากเผือกและเหนียวนุ่มจากข้าวเหนียว เคี้ยวกันเพลินๆ อร่อยได้แบบครอบครัวและเพื่อนฝูง

ส่วนประกอบเมนูมะพร้าวซ่อนหมอก:

 1. ไอศกรีมกะทิ 2 สกู๊ป
 2. ไอศกรีมกะทิรวมมิตร 2 สกู๊ป
 3. ไวท์ครีมซอส
 4. ลอดช่องน้ำกะทิ
 5. ท็อปปิ้งด้วยข้าวเหนียวใบเตยหอม เผือกเบรกแตก กลีบลำดวน ทับทิมกรอบ ลูกชิด และขนุน

5. Durian Bingsu
ทุเรียนซ่อนเกล็ด : ราคา 129 บาท

บิงซูหนึ่งในขนมหวานขวัญใจของทุกวัย แต่ครั้งนี้มาด้วยรสชาติแปลกใหม่ไฉไลกว่าเดิม! ถ้วยนี้มีส่วนผสมระหว่างบิงซูมะพร้าวน้ำหอมกับไอศกรีมทุเรียนหมอนทองลูกโตๆ นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมความอร่อยด้วยท็อปปิ้ง อาทิ ซอสทุเรียน กระฉีกอัญชัน ข้าวเหนียวดำ เสริมทัพรสสัมผัสกรุบกรอบของโคนมิกซ์ที่ฐานล่างสุด บอกได้เลยว่าตักคำเดียวก็รู้สึกได้ถึงรสชาติที่หลากหลาย

ส่วนประกอบเมนูทุเรียนซ่อนเกล็ด:

 1. บิงซูมะพร้าวน้ำหอม
 2. ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง
 3. ซอสทุเรียน
 4. ท็อปปิ้งด้วยกระฉีกอัญชัน ข้าวเหนียวดำ
 5. ส่วนฐานเป็นโคนมิกซ์กรุบกรอบ

6. Coconut Bingsu
มะพร้าวซ่อนเกล็ด : ราคา 129 บาท

See Also

บิงซูมะพร้าวน้ำหอมที่เปลี่ยนรสชาติมาทานคู่กับไอศกรีมกะทิรวมมิตรแสนกลมกล่อม ราดด้วยน้ำลอดช่อง ตกแต่งด้วยท็อปปิ้งอย่างลูกชิด ขนุน และลอดช่องเส้นนุ่มหนึบ ให้ฟีลลิ่งเหมือนกำลังทานขนมหวานไทยสูตรคุณแม่! ทานคนเดียวหรือทานเป็นคู่ก็อร่อยจุใจไม่แพ้กัน

ส่วนประกอบเมนูมะพร้าวซ่อนเกล็ด:

 1. บิงซูมะพร้าวน้ำหอม
 2. ไอศกรีมกะทิรวมมิตร
 3. ซอสน้ำลอดช่อง
 4. ท็อปปิ้งด้วยขนุน ส่วนฐานเป็นลูกชิดและลอดช่อง

7. Durian Delight
ทุเรียนซ่อนรูป : ราคา 99 บาท

เมนูที่แฝงไปด้วยความน่าค้นหา ในราคาสบายกระเป๋า อิ่มได้เดี่ยวๆ ไม่ง้อใคร! เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมทุเรียนหมอนทองสีเหลืองนวล ท็อปปิ้งด้วยกลีบลำดวน ข้าวเหนียวดำละมุนลิ้น และกระฉีกอัญชันเคี้ยวกรุบๆ ราดซอสทุเรียนข้นและไวท์ครีมซอส มีกลิ่นหอมชวนหลงใหลของครีมมะพร้าวสีขาวเนียน ถ้วยกระทัดรัดสำหรับคนที่ชอบแบบอิ่มเดี่ยวๆ แนะนำเลยค่ะ

ส่วนประกอบเมนูทุเรียนซ่อนรูป:

 1. ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง 2 สกู๊ป
 2. ซอสทุเรียน
 3. ครีมมะพร้าว
 4. ไวท์ครีมซอส
 5. ท็อปปิ้งด้วยกลีบลำดวน กระฉีกอัญชัน และข้าวเหนียวดำ
 6. ส่วนฐานเป็นโคนมิกซ์กรุบกรอบ

8. Coconut Delight
มะพร้าวซ่อนลาย : ราคา 99 บาท

และแล้วก็ถึงเมนูสุดท้าย ‘มะพร้าวซ่อนลาย’ ที่มาพร้อมกับความอร่อยครบเครื่องสุดคุ้มค่า ของไอศกรีมกะทิ 2 ลูกโตๆ ตกแต่งด้วยท็อปปิ้งเครื่องแน่นๆ อย่างกลีบลำดวน ขนุน และข้าวเหนียวใบเตย เสริมความกรุบกรอบจากเผือกเบรกแตกและโคนมิกซ์ ราดซอสมะพร้าวเข้มข้น ที่ถึงแม้จะซ่อนลาย แต่ก็ซ่อนความอร่อยจากเราไม่ได้แน่นอนค่ะ

ส่วนประกอบเมนูมะพร้าวซ่อนลาย:

 1. ไอศกรีมกะทิ 2 สกู๊ป
 2. ซอสมะพร้าว
 3. ครีมมะพร้าว
 4. ไวท์ครีมซอส
 5. ท็อปปิ้งด้วยกลีบลำดวน ขนุน เผือกเบรกแตก และข้าวเหนียวใบเตย
 6. ส่วนฐานเป็นโคนมิกซ์กรุบกรอบ

ถ้าใครไปเดินห้างชิลๆ แล้วอยากหาของหวานทานเล่นดับร้อนแล้วล่ะก็ แวะไปทานไอศกรีมรสชาติใหม่ ทุเรียน & มะพร้าว ที่สเวนเซ่นส์กันได้เลยนะคะ รับรองว่าจะสัมผัสได้ถึง “ความอร่อยจนซ่อนไม่อยู่” อย่างแน่นอน! ลองตักชิมไอศกรีมรสชาติทุเรียนหรือกะทิควบคู่กับท็อปปิ้งสักสามสี่คำ อร่อยฟินนนน~ เพียงเท่านี้รสชาติสุดลึกลับและน่าค้นหาที่ว่า…ก็อยู่ไม่ไกลเราแล้วค่ะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SWbeautyinthebeast01

#SwensensDurianCoconut
#อร่อยจนซ่อนไม่อยู่ #swensens

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top