แจก 12 สูตร DIY มาสก์หน้าโยเกิร์ต ผิวสวยง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน – AkeruFeed
nmgrng
Home / BEAUTY / แจก 12 สูตร DIY มาสก์หน้าโยเกิร์ต ผิวสวยง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

แจก 12 สูตร DIY มาสก์หน้าโยเกิร์ต ผิวสวยง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

บางคนอาจจะอยากมาสก์หน้าแต่ไม่กล้าซื้อมาสก์มาใช้เพราะกลัวแพ้ หรือคิดว่าแพงเกินไป หากอยากมาสก์หน้าง่ายๆ แบบไม่กลัวแพ้ในราคาประหยัด แค่เดินไปร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านก็มาสก์หน้าให้สวยใสได้แล้วค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมีมาสก์สูตรโยเกิร์ตที่สามารถทำได้ง่ายๆ แถมผิวหน้ายังนุ่มเด้งใสขึ้นอีกด้วยมาฝากกัน หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการมาสก์หน้าด้วยส่วนผสมใกล้ตัวมาบ้าง อย่างเช่น มาสก์น้ำผึ้ง มาสก์ไข่ขาว หรือดินสอพองที่สาวๆ ใช้เวลาเล่นสงกรานต์ก็เอามามาสก์หน้าได้เช่นกันค่ะ ถ้าใครสนใจอยากมาสก์หน้าง่ายๆ ที่บ้านล่ะก็ ตามไปดูสูตรมาสก์หน้าโยเกิร์ตดีๆ ช่วยให้ผิวสวยกันเลย

สารอาหารในโยเกิร์ต

ขั้นแรกเรามารู้จักกันก่อนว่าในโยเกิร์ตมีสารอาหารอะไรบ้าง ที่ช่วยให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ ผิวดูนุ่มสวย เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมาแน่นอนว่าโยเกิร์ตดีต่อผิวเรา โดยโยเกิร์ตมี 4 สารอาหารสำคัญที่ช่วยดูแลผิวของเรา ได้แก่

 • สังกะสี

ในโยเกิร์ต 100 กรัมจะมีสังกะสีประมาณ 1 มิลลิกรัม โดยสังกะสีมีส่วนช่วยในการต้านการอักเสบของผิวและช่วยสมานผิว รวมถึงช่วยสร้างเซลล์ผิวและช่วยควบคุมความมัน ใครที่มีปัญหาผิวมัน ผิวมีสิวลองมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตดูนะคะ

 • แคลเซียม

น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าในโยเกิร์ตมีแคลเซียม แต่ที่จริงในผิวหนังกำพร้าของเราก็มีแคลเซียมเช่นเดียวกัน ถ้าเรามาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตก็จะช่วยเสริมแคลเซียมให้กับผิว ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ดูสดชื่น และยังป้องกันไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำอีกด้วยล่ะ

 • วิตามิน B

ในโยเกิร์ตมีวิตามินบีหลายชนิด ทั้งวิตามิน B2 , B5 แล้วก็ B12 โดยวิตามินบี 2 จะช่วยให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีขึ้น ทำให้ผิวชุ่มชื้น ปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำร้ายด้วยอนุมูลอิสระ และยังช่วยฟื้นฟูผิวด้วยค่ะ

 • กรดแลคติค

กรดแลคติคก็เป็นอีกหนึ่งสารอาหารหลักที่อยู่ในโยเกิร์ต อาจจะได้ยินชื่อกรดนี้ในสกินแคร์หลายๆ ตัว เพราะกรดชนิดนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย และต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เห็นแบบนี้จะไม่ลองมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตได้ยังไงเนอะ

ประโยชน์ของมาสก์โยเกิร์ต

ในโยเกิร์ตมีสารอาหารเยอะแบบนี้ สาวๆ หลายคนน่าจะอยากลองมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตบ้างแล้วใช่ไหมคะ ถ้าใครอยากรู้ว่ามาสก์หน้าโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงหน้ายังไงบ้าง ต้องตามมาอ่านเลย บอกเลยว่าช่วยได้ทั้งทำให้ผิวของเราอ่อนเยาว์จนถึงช่วยรักษาผิวไหม้แดดด้วยนะ

 • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

ถ้าใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำเหมือนโดนของ หรือผิวดูเหนื่อยล้า ให้ลองมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตดูค่ะ เพราะกรดแลคติคในโยเกิร์ตจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและคลายความเหนื่อยล้าของผิว

 • ผิวดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น

กรดแลคติคในโยเกิร์ตจะช่วยยับยั้งสารผลิตเอนไซม์ที่เรียกว่า ไทโรซิเนส เอนไซม์นี้มีหน้าที่ในการผลิตเมลานิน ที่ทำให้ผิวของเราดูคล้ำขึ้นนั่นเอง เมื่อกรดแลติคไปยับยั้งเอนไซม์ตัวนี้จึงช่วยให้ผิวดูสดใสขึ้น

 • ผลัดเซลล์ผิว

โยเกิร์ตช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามธรรมชาติ โดยกรดแลคติคจะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ช่วยกำจัดเซลล์ผิวได้อย่างเหมาะสม และยังกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ด้วยล่ะ

 • ลดเลือนจุดด่างดำ

มาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตจะช่วยทำลายแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว โดยสังกะสีที่มีในโยเกิร์ตจะช่วยลดการอักเสบของผิวและควบคุมปริมาณน้ำมันที่ถูกผลิตออกมาในผิว

 • ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์

โยเกิร์ตมีสารต้านอนุมูอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย เพราะมีกรดแลคติคที่จะช่วยให้ผิวของเราดูไม่แก่ก่อนวัย ดังนั้นสาวๆ ที่มีปัญหาริ้วรอยควรลองมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตดูนะ

 • บรรเทาอาการผิวไหม้

สังกะสีในโยเกิร์ต จะช่วยบรรเทาความรู้สึกแสบร้อนและคันที่ผิวจากการถูกแดดเผา ยิ่งถ้าผิวหน้าของเราถูกแดดเผาไหม้ สังกะสีในโยเกิร์ตจะช่วยลดรอยแดงและการอักเสบ แถมยังช่วยควบคุมความมัน รวมถึงลดการผลิตเมลานินที่เกิดจากรังสี UVB อีกด้วย

ส่วนผสมที่ควรใช้ร่วมกับโยเกิร์ต

มาสก์โยเกิร์ตอย่างเดียวอาจจะยังไม่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้เท่าที่สาวๆ ต้องการ วันนี้พี่อะเครุเลยลองยกตัวอย่างส่วนผสมที่เมื่อเอามารวมกับโยเกิร์ตแล้ว จะช่วยให้ผิวของเราดูสวยมีออร่าและเพิ่มคุณประโยชน์ให้ผิวเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

 • แครอทขูด

ถ้าใครมีปัญหาผิวแห้งแล้วอยากให้ผิวดูสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น ให้ลองใส่แครอทขูดลงในโยเกิร์ต ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเรากลับมาดูสุขภาพดีและนุ่มขึ้น

 • น้ำมะนาว

สำหรับคนผิวมันหรือผิวหมองคล้ำ น้ำมะนาวและโยเกิร์ตจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนไม่ให้เกิดการอุดตันและช่วยผลัดเซลล์ผิว นอกจากนี้น้ำมันนาวจะช่วยปรับให้ผิวดูสว่างขึ้นด้วยค่ะ แต่อย่าใส่เยอะเกินไปเพราะน้ำมะนาวอาจจะกัดผิวและเกิดการระคายเคืองได้

 • น้ำผึ้ง

หากอยากมีผิวนุ่มนิ่มต้องผสมกับน้ำผึ้ง เพราะจะช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง ช่วยลดการเกิดริ้วรอยและยังช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของสิวอีกด้วย

โดยสาวๆ ต้องระวังนะคะ สำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย หากมาสก์แล้วรู้สึกแสบร้อนผิวล่ะก็ให้ล้างหน้าทันที และหากแพ้ผลิตภัณฑ์จากนมก็ไม่ควรใช้มาสก์โยเกิร์ตด้วยเช่นกัน

รวมสูตรมาสก์โยเกิร์ตที่เหมาะกับเรา

สนใจลองมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตกันแล้วใช่ไหมล่ะสาวๆ บอกเลยว่าวันนี้พี่อะเครุเอามาฝากหลายสูตรเลย เหมาะกับสาวๆ ทุกคนแน่นอนไม่ว่าจะอยากมีผิวชุ่มชื้นหรือกระจ่างใสขึ้น มีทุกสูตรเลยค่ะ ลองเลือกสูตรที่เหมาะกับตัวเองดูนะคะ

โยเกิร์ตน้ำผึ้ง

น้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น เหมาะกับสาวๆ ผิวแห้งและยังช่วยลดเลือนความหมองคล้ำของผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
 2.  น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาให้เข้ากัน
 2. ทาทั่วผิวหน้า
 3. ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที
 4. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตผสมผงโกโก้

โกโก้จะช่วยให้ผิวดูไม่หมองคล้ำและดูไม่เหนื่อยล้า ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง แล้วก็ฟื้้นฟูผิวของเราด้วยแหละ สาวๆ คนไหนอยากให้ผิวดูเปล่งปลั่งลองดูค่ะ

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ
 2. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตกับผงโกโก้ให้เข้ากัน
 2. ทาทั่วผิวหน้า
 3. ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
 4. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตผสมข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตจะช่วยลดการอักเสบของผิว และช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิว โดยตัวข้าวโอ๊ตเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ยิ่งผสมกับโยเกิร์ตก็จะช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. ข้าวโอ๊ตสุก 1/3 ถ้วย

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตธรรมชาติกับข้าวโอ๊ตสุก
 2. ทาลงบนผิว ให้เนื้อมาสก์ค่อนข้างหนานิดนึง
 3. ทิ้งไว้ 10 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตผสมมะเขือเทศ

ใครอยากมีผิวกระจ่างใสอมชมพูให้ลองนำโยเกิร์ตผสมกับมะเขือเทศ นอกจากทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสอมชมพูแล้ว ยังทำให้หน้านุ่มขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
 2. มะเขือเทศ 1 ลูก

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตธรรมชาติและมะเขือเทศให้เข้ากัน โดยมะเขือเทศจะปั่นหรือบดละเอียดก็ได้
 2. ทาลงบนใบหน้า
 3. ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตผสมกล้วยหอม

กล้วยหอมจะช่วยลดรอยเหี่ยวย่นบริเวณใบหน้าให้ดูจางลง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กล้วยหอมมีวิตามินมากมาย ทั้งวิตามิน A, B ,E และโพแทสเซียมที่ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นและให้ความชุ่มชื้น คนที่มีปัญหาผิวเหี่ยวหรืออยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวต้องลองผสมกล้วยหอมดูนะคะ

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. กล้วยหอม 1/2 ลูก

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตกับกล้วยหอมให้เข้ากัน โดยบดกล้วยให้ละเอียด
 2. ทาลงที่ใบหน้า
 3. พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น และตามด้วยน้ำเย็น

โยเกิร์ตแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลจะช่วยให้ผิวของเราดูชุ่มชื้นมากขึ้น ผิวหน้าดูสวยแบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งและผิวมีรอยเหี่ยว ถ้าสาวๆ คนไหนผิวบอบบางอาจจะต้องเลี่ยงเพราะแอปเปิ้ลมีกรด ซึ่งอาจทำให้ระคายเคืองได้

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. แอปเปิ้ล 1/2 ลูก

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับแอปเปิ้ลบดละเอียดให้เข้ากัน
 2. ทาลงบนผิวหน้า
 3. พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 โยเกิร์ตเกลือ

เกลือจะช่วยในการขัดผิว ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าสะอาดขึ้น และเมื่อเรานวดด้วยเกลือ การไหลเวียนโลหิตจะดีขึ้น ส่งผลให้ผิวสว่างขึ้นและลดความหมองคล้ำของผิวนั่นเอง

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
 2. เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับเกลือให้เข้ากัน
 2. ทาให้ทั่วใบหน้า
 3. นวดเบาๆ เพื่อขัดเซลล์ผิว
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกมีกรดโอเลอิคที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น โดยตามปกติกรดโอเลอิคมีอยู่ในผิวของเราอยู่แล้ว ถ้าผิวหนังขาดกรดชนิดนี้ไปจะทำให้ผิวแห้งกว่าปกติ สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนผิวมันเพราะเนื้อค่อนข้างเหนียวและอาจทำให้เกิดสิวได้

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติให้เข้ากับน้ำมมันมะกอก
 2. ทาให้ทั่วใบหน้า
 3. พอกทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตกับแตงกวา

สาวๆ ที่ผิวแห้งต้องชอบสูตรนี้แน่นอน เพราะแตงกวาจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และแตงกวายังช่วยลดอุณภูมิผิวให้เย็นลง ทำให้รู้สึกดีหลังจากที่โดนแสงแดดเผาไหม้ ทั้งนี้แตงกวายังทำให้ผิวนุ่มขึ้นและช่วยลดความมันบนผิวอีกด้วย

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. แตงกวา 1/2 ลูก

วิธีทำ

 1. ผสมแตงกวาด้วยการบดหรือปั่นลดเอียด ให้เข้ากับเนื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติ
 2. ทาให้ทั่วใบหน้า โดยเลี่ยงช่วงรอบดวงตา
 3. พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น

โยเกิร์ตมะนาวน้ำผึ้ง

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวหรือรอยดำ รอยแดงจากสิวค่ะ แต่ว่าสูตรนี้อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะมะนาวอาจจะกัดผิวได้ ถึงจะเป็นผิวธรรมดาก็ควรทาทิ้งไว้แค่แป๊บเดียวเท่านั้น ส่วนน้ำผึ้งก็จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเรานั่นเอง

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 3. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำผึ้ง และมะนาวให้เข้ากัน
 2. ทาลงบนผิวหน้า
 3. นวดส่วนผสมของมาสก์และทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี

 

สตรอว์เบอร์รี่มีวิตามิน C และกรดซาลิไซลิกที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย ป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. สตรอว์เบอร์รี 2 – 3 ลูก (ขึ้นอยู่กับขนาด)

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตให้เข้ากับสตรอว์เบอร์รี่ โดยตัวมาสก์จะไม่เหนียวมากเหมือนมาสก์โคลนนะคะ แต่จะรู้สึกว่าเปียกๆ หน่อย
 2. ทาลงบนผิวหน้า
 3. ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ให้มาสก์หน้าแห้ง โดยสีจะดูชมพูขึ้น
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

โยเกิร์ตผสมเบกกิ้งโซดา

สาวๆ อาจจะเคยได้ยินสูตรนี้ เบกกิ้งโซดาจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์ผิว และถ้าสครับบริเวณจมูกจะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนอีกด้วย ทำให้ผิวนุ่มและสะอาด ยิ่งผสมกับโยเกิร์ตด้วยก็จะยิ่งทำให้ผิวของเราเด้งและนุ่มมากขึ้น

ส่วนผสม

 1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. ผสมโยเกิร์ตและเบกกิ้งโซดาให้เข้ากัน
 2. ทาลงบนผิวหน้า
 3. พอกบนผิวทิ้งไว้ 1 นาที แล้วค่อยๆ ขัดเบาๆ ประมาณ 30 วินาที – 1 นาที
 4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ควรมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตกี่ครั้งถึงจะดี

บางคนอาจจะยังสงสัยว่า แล้วมาสก์หน้าแบบนี้ต้องมาสก์บ่อยแค่ไหนถึงจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุด หรือมาสก์ความถี่เหมือนกับมาสก์แบบแผ่นได้เลยไหม ซึ่งความถี่ของการมาสก์จะขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิวค่ะ

 • ผิวมัน สามารถมาสก์โยเกิร์ตถี่ๆ ได้เลยค่ะ หรือมาสก์ทุกวันเลยก็จะยิ่งเห็นผลดี
 • ผิวแห้ง ควรใช้มาสก์โยเกิร์ต 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น

 

ถ้าอยากมาสก์หน้าแบบง่ายๆ แค่เดินไปปากซอยหรือร้านสะดวกซื้อก็สามารถมาสก์ได้แล้วก็ลองมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตดูนะคะ ทั้งได้ผิวนุ่มนิ่มกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยลดสิวอีกด้วย อาจจะลองผสมตามสูตรที่พี่อะเครุเอามาฝากดูค่ะ แต่ถ้าเกิดอาการแพ้ คัน หรือแสบแดงล่ะก็ให้รีบออกเลยนะสาวๆ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

มาสก์หน้า รีวิวมาสก์
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About nmgrng

Beauty Product Analyzer/Writer เป็นคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับครื่องสำอางถูกและดี ราคา คอยอัพเดทเทรนด์เครื่องสำอางใหม่ๆ ชอบลองของใหม่ๆ เลยอยากแนะนำให้คนอื่น จึงเริ่มเขียนรีวิวแนะนำเครื่องสำอางที่ดีและคุ้มค่ามากว่า 7 ปีแล้ว ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับทริคที่ช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพดี และชื่นชอบนักร้องและวงการเพลง K-pop กว่า 10 ปี
Previous ประโยชน์ของ “น้ำมะพร้าว vs กะทิ” ต่างกันยังไง!!?
Next เซลฟี่สวยสวยเป๊ะ กับ ‘Clarins Spring 2019 Make-Up Collection’
Don`t copy text!