เปิด 10 เมนูลับ Cafe Amazon ดื่มอร่อยราคาไม่เกินหลักร้อย

กาแฟ คาเฟ่ อเมซอน เชื่อว่าหลายๆ คนต้องรู้จักกันแน่นอนค่ะ กาแฟดีๆ ราคาไม่แพง ถ้าขับรถเข้าปั๊ม ปตท. เจอกันแทบทุกสาขาเลย แถมตอนนี้เค้ามีเฟรนไชน์ทั้งในห้างและ Stand Alone กระจายทั่วประเทศและในหลายประเทศแถบเอเชียด้วยนะ บอกเลยว่าไม่เบา อร่อยกลมกล่อม แถมยังราคาถูกใจกระเป๋าอีกด้วย เมนูของอเมซอนมีหลากหลายมากค่ะ ทั้งเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น หรือจะเป็นสินค้า OTOP ก็มีเช่นกัน วันนี้พี่อะเครุไปเฟ้นหาเมนูลับ เมนูไม่ลับแต่อร่อยสุดๆ มาฝากคอเครื่องดื่มกัน บอกเลยว่ามีแบงค์ร้อยก็ดื่มของอร่อยได้ ต้องลองไปทานกันดูนะ

รู้จักร้าน Cafe Amazon

ก่อนจะไปรู้จักเมนูของร้านคาเฟ่อเมซอน เรามาเริ่มจากประวัติของร้านกาแฟ Cafe Amazon กันก่อนค่ะ ร้านนี้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 2545 จากวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่เล็งเห็นถึงโอกาสในการเพิ่มศักยภาพทางการตลาดของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เลยมีการวางแผนที่จะสร้างรายได้ให้กับสถานีบริการน้ำมัน หรือปั๊มน้ำมัน ปตท.เพิ่มขึ้น  แล้วก็ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของคนเดินทางและผู้บริโภค ปกติเราแวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊ม แล้วก็จะซื้อเครื่องดิ่มแก้ง่วง เพื่อเริ่มเช้าวันใหม่ หรือการเดินทางไกลนั่นเอง

โดยเลือกเป็นชื่อ อเมซอน เพราะประเทศบราซิลเป็นต้นตำรับกาแฟและที่บราซิลนี้มีป่า Amazon สุดยอดป่าดงดิบธรรมชาติของโลก ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ มีทั้งพืชพรรณแมกไม้ สายน้ำ สัตว์ป่านานาชนิด และยังเป็นแหล่งผลิตอากาศอันบริสุทธิ์ จึงได้นำแนวความคิดนี้มาเพื่อสร้างสรรค์เป็นร้านกาแฟที่มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายด้วยร่มไม้และน้ำล้อมรอบ เราเลยมักจะเห็นร้านคาเฟ่ อเมซอน ทั้งในห้างและในปั๊มน้ำมัน ตกแต่งเป็นแนวธรรมชาติ ใช้สวนหย่อมและน้ำพุเพื่อสร้างบรรยากาศ ร่มรื่น เย็นสบาย ความรู้สึกผ่อนคลาย หรือจะเป็นลายไม้และหญ้า สีสันของร้านมักจะเป็นโทนน้ำตาลและเขียว ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Cafe Amazon และตัวสัญลักษณ์ของร้านก็เป็นโลโก้นกแก้วในป่าเขียวด้วย  รวมถึงเพิ่มเอกลักษณ์รสชาติเครื่องดื่มกาแฟที่เข้มข้น ตามสโลแกน “Taste of Nature”

ปัจจุบันคาเฟ่ อเมซอนเติบโตขึ้นมาก จากกาแฟในปั๊มปตท. กลายมาเป็นกาแฟที่มีสาขาทั่วประเทศ โดยในประเทศไทยปัจจุบัน มีกว่า 2,405 สาขา และยังมีสาขาในต่างประเทศ 6 ประเทศ อีก 200 สาขา ได้แก่กัมพูชา พม่า ลาว ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และโอมาน ถือว่าเป็นแบรนด์ร้านกาแฟสดที่มีจำนวนสาขามากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยล่ะ และเค้ายังใส่ใจความชอบของคนไทยจากคำพูดที่ว่า ‘คนไทยย่อมเข้าใจความชอบของคนไทยด้วยกันดีที่สุด’ ทำให้คาเฟ่อเมซอนเป็นที่ยอมรับอย่างทั่วถึง

ปัจจัยที่ทำให้กาแฟของอเมซอนเข้าถึงคนได้คือ “ราคา” ที่ไม่สูงเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพ ทำให้คนทุกระดับสามารถเข้าถึงกาแฟสดคุณภาพดีได้ ( ที่มา : Taokaemai )

วิธีสั่งเครื่องดื่ม คาเฟ อเมซอน

วิธีสั่งกาแฟของอเมซอนคาเฟ่ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ทางร้านจะมีเมนูติดไว้ในร้านอยู่แล้ว เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ บางสาขาก็มีภาษาจีนด้วยนะ และจะแยกเป็นหมวดไว้ค่ะ ทั้งเมนูกาแฟ เมนูชา กาแฟพรีเมี่ยม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ นม/ช็อกโกแลต น้ำผลไม้และสมูทตี้ ราคาจะอยู่ที่ตั้งแต่ 35 – 85 บาทเท่านั้น หรือถ้าอยากสอบถามเมนูแนะนำก็ถามพนักงานได้เลย เค้ายินดีแนะนำตามรสชาติที่เราชอบ จะชอบหวาน ชอบขม ราคาเบาๆ มีหมดเลยนะคะ บางสาขามีน้ำส้มเขียวหวานผสมเกล็ดส้มด้วย อร่อยแบบทางเลือกของสายสุขภาพเลยจ้า และถ้าใครอยากสั่งเมนูของอเมซอน พี่อะเครุมีวิธีสั่งมาฝากกันด้วย

เลือกเมนูเครื่องดื่ม

ขั้นแรกเลือกเมนูที่อยากทานก่อน ที่นีมีเครื่องดื่มทั้งกาแฟ ชา นม ใครเป็นคอกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาด ทั้งอร่อยแล้วก็ราคาไม่แพง ไม่ว่าจะเป็นเอสเปรสโซ่ แบล็คคอฟฟี่ หลายคนอาจจะสงสัยว่า Americano ต่างกับแบล็คคอฟฟี่อย่างไร พี่อะเครุได้สอบถามทางอเมซอนและทางร้านแจ้งว่า “ทั้งคู่เป็นกาแฟดำไม่ใส่นมเหมือนกัน แต่อเมริกาโน่เป็นเมนูพรีเมียม ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ซึ่งเป็นกาแฟคนละตัวกับแบล็คคอฟฟี่”

หรือถ้าสาวๆ ที่ไม่ใช่คอกาแฟเขาก็มีชานม ชาเขียว ช็อกโกแลตเหมือนกันค่ะ ส่วนถ้าใครกังวลเรื่องน้ำหนัก เครื่องดื่มสายสุขภาพก็มีนะ ไม่ใช่แค่น้ำผลไม้ แต่มีทั้งไลท์คอฟฟี่ฮันนี่ หรือมัทฉะลาเต้ แบบแฟตน้อยๆ ไม่ใส่นม น้ำตาล ดื่มแล้วไม่รู้สึกผิด และใครเป็นสายสมูทตี้ทางอเมซอนก็มีเป็นเมนูน้ำลิ้นจี่ น้ำสตรอวเบอร์รี่ น้ำกีวี่ หรือสายโยเกิร์ตก็มีเป็นสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่และมิกซ์เบอร์รี่ให้เลือกด้วย บอกเลยว่ารสชาติผลไม้เต็มๆ คำ แถมมีเมนูตามฤดูกาลด้วย ถ้าพลาดบางเมนูเสียดายสุดๆ เพราะอาจจะมีแค่รอบเดียว ต้องลองติดตามดูค่ะ บอกเลยว่าน่าจะเลือกยากกันบ้างแหละ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยคัดเมนูลับ และเมนูไม่ลับแต่อยากแนะนำ เพราะรสชาติอร่อยสุดๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยลองมาฝากกันด้วย

เลือกช็อตกาแฟที่ชอบ

ขั้นต่อมา ถ้าสาวๆ เลือกกาแฟหรืออยากเติมช็อตกาแฟใส่เครื่องดื่มที่เราเลือก ก็มีให้เลือกใส่เพิ่มได้ มีทั้งแบบ Original กับ Selected ความต่างกันก็คือ Selected จะเป็นอาราบิก้า 100% โดยจะคัดเลือกเมล็ดอาราบิก้าที่มีรูปทรงรี มีร่องกลางเมล็ดยาวจนจรดปลายทั้ง 2 ด้านเป็นรูปตัว S กลิ่นกาแฟจะหอมนุ่มนวล และมีความเปรี้ยวแบบผลไม้นิดๆ โดยนำเข้ามาจากสวนกาแฟ  บ้านปางขอน จ.เชียงราย เพื่อช่วยเพิ่มรายได้ให้กับชุมชนและส่งเสริมให้ผลิตกาแฟที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน

โครงการ จัดหาเมล็ดกาแฟจากชุมชน” (Community Coffee Sourcing) นำร่องจับมือกับ วิสาหกิจชุมชนกาแฟปางขอน” และ วิสาหกิจชุมชนกาแฟอาข่าปางขอน” จ.เชียงราย สร้างรายได้โดยรับซื้อกาแฟอราบิก้าจากชุมชน (ที่มา : Brandbuffet)

ส่วนแบบธรรมดา หรือ Original จะใช้กาแฟแบบ Blend ที่ผสมกาแฟอาราบิก้ากับโรบัสต้าเข้าด้วยกัน ตามสัดส่วนของอเมซอนค่ะ ราคาช็อตกาแฟ Original อยู่ที่ช็อตละ 10 บาท

เลือกขนาดของแก้ว

ขนาดของแก้วที่อเมซอนมีไม่เยอะมากค่ะ แต่ก็ถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานที่หลายๆ คนชอบกัน ที่นี่มีเครื่องดื่ม 3 ประเภท ได้แก่ แบบร้อน แบบเย็น และแบบปั่น บางเมนูก็มีทั้ง 3 แบบ บางเมนูอาจจะมีแค่เย็น ร้อน หรือปั่นเท่านั้น

  • ถ้าสั่งเครื่องดื่มแบบร้อน จะเป็นถ้วยกระดาษขนาด 4 oz. 8 oz.หรือ 12oz.
  • ถ้าสั่งเครื่องดื่มแบบเย็น จะเป็นแก้วพลาสติกขนาด 16 oz. หรือ 22 oz.
  • ถ้าสั่งเครื่องดื่มแบบปั่น จะเป็นแก้วพลาสติกขนาด 16 oz. หรือ 22 oz. เหมือนแบบเย็นเลยค่ะ

* แก้ว 4 oz. มีเฉพาะเครื่องดื่มเอสเปรสโซ่แบบปกติ / Selected Cup และเครื่องดื่มชาร้อน

เลือกความหวาน

ความหวานของเครื่องดื่มสามารถบอกพนักงานได้เลยนะคะ ถ้าเราไม่ได้บอกทางพนักงานจะชงเป็นแบบหวานธรรมดา ซึ่งพี่อะเครุว่าก็กำลังพอดีแล้วค่ะ เครื่องดื่มทั่วไปถือว่าหวานกลมกล่อมดีค่ะ ส่วนตัวสมูทตี้อาจจะหวานไปนิดหน่อย หากลองสั่งหวานน้อยน่าจะถูกปากกัน เพราะฉะนั้นใครอยากเฮลตี้ หรือไม่ชอบทานหวานให้สั่งเป็นหวานน้อย  ส่วนใครชอบหวานชื่นใจ จัดเพิ่มหวานไปเลยค่ะ หรือสาวๆ จะเพิ่มเป็นน้ำเชื่อมก็ได้นะคะ คาเฟ่อเมซอนเค้ามีน้ำผึ้งสำหรับคนที่อยากได้ความหวานจากธรรมชาติ และน้ำเชื่อมไวท์ช็อกโกแลต ช็อตละ 15 บาทด้วย

เลือกท็อปปิ้ง

ถ้าเครื่องดื่มปกติยังไม่สะใจ สามารถเพิ่มช็อตความเข้มข้นหรือท็อปปิ้งเพื่อรังสรรค์เมนูที่ชอบ หรืออาจจะเจอเมนูอร่อยๆ ใหม่ๆ ด้วยน้า สายคอกาแฟต้องลองเพิ่มช็อตดูค่ะ หรืออาจจะเพิ่มช็อตในเมนูเครื่องดื่มอื่นดูก็ได้ เพิ่มช็อตกาแฟ Original 10 บาท ส่วนเพิ่มช็อตกาแฟ Selected อยู่ที่ 15 บาท ช็อตนี้เป็นอาราบิก้า 100% ที่ให้ความกลมกล่อม หอมหวานและเปรี้ยวเล็กๆ

ส่วนสายหวาน หากอยากลองเติมน้ำเชื่อมหรือความหวานต้องลองน้ำเชื่อมไวท์ช็อกโกแลต หอมกลิ่นไวท์ช็อกโกแลตเตะจมูกสุดๆ ราคา 15 บาทค่ะ หรืออยากหวานแบบธรรมชาติก็เพิ่มเป็น น้ำผึ้ง 15 บาทเช่นกัน หรือจะเพิ่มซอสคาราเมล หรือน้ำเชื่อมคาราเมลก็อยู่ที่ 15 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีท็อปปิ้งสนุกๆ แบบอื่นให้ลองเพิ่มด้วยนะคะ ถ้าอยากลองเติมดูที่อเมซอนมีท็อปปิ้ง 3 อย่างค่ะ

  • เจลลี่น้ำผึ้ง 10 บาท เคี้ยวสนุกรสไม่หวานมาก เพิ่มเทกเจอร์ให้เครื่องดื่ม
  • เจลลี่กาแฟ 15 บาท อันนี้อร่อยค่ะ ไม่ขมเกินไป ใครที่ชอบทานเมนูกาแฟปั่นหรือกาแฟเย็นจะเข้ากันสุดๆ
  • ถั่วแดง 15 บาท อันนี้ถ้าเติมในชาเขียวปั่นบอกเลยว่าลงตัวมากๆ

นอกจากนี้ยังมี Cafe Amazon for earth ถ้าเอาแก้วมาเองจะลด 5 บาทด้วยล่ะ ถ้านำแก้ว Tumbler พลาสติก หรือ Tumbler สเตนเลสที่มีขนาดเพียงพอกับเครื่องดื่ม 22 ออนซ์ มาใช้ซื้อเครื่องดื่มเย็นหรือปั่นเท่านั้น  *เครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มบรรจุขวด น้ำดื่ม เบเกอรี่ และสินค้าพรีเมี่ยม ไม่ร่วมรายการนะคะ* ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 – 31 ธันวาคม 2562 ณ ร้าน Cafe Amazon ทุกสาขาทั่วประเทศเลย

10 เมนูสุดอร่อยจากคาเฟ่อเมซอน

หลังจากรู้จักวิธีการสั่งเมนูเครื่องดื่มจากอเมซอนให้ถูกใจเราไปแล้ว วันนี้พี่อะเครุได้เฟ้นหา 10 เมนูเครื่องดื่มที่มีทั้งเมนูลับและเมนูไม่ลับ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าราคาไม่ถึงร้อยแต่ความอร่อยเกินร้อยจริงๆ มีทั้งสำหรับสายกาแฟ สายหวานๆ สายฟรุตตี้ และสายสุขภาพเราก็มีมาฝากกัน ถ้ายังคิดเมนูอเมซอนครั้งหน้าไม่ออกลองดูเมนูเหล่านี้เลย

Coffee Marble Selected Blend With Coffee Jelly

เมนูแรกที่นำมาฝากนี้ ใครเป็นคอกาแฟที่ไม่ขมเกินไปต้องลองตัวนี้เลยค่ะ กาแฟช็อต Selected อาราบิก้า 100% มีกลิ่นหอมละมุน รสชาติไม่ขมปร่าเพราะผสมกับนมสดทำให้รสชาติหอมกลมกล่อม หวานเล็กๆ แต่งหน้าด้วยเยลลี่กาแฟ ทำให้มีเทกเจอร์เวลาดื่ม ดื่มง่ายตื่นทั้งวัน ราคาเบาๆ ที่ 75 บาท

Fresh Milk Tea Light Honey Jelly

เมนูนี้เป็นชาเย็นสไตล์อเมซอน สูตรสำหรับใครที่อยากดื่มน้ำหวานแต่ไม่อยากอ้วน แก้วนี้เหมาะเลยค่ะ ผสมนมเล็กน้อยทำให้ได้รสสัมผัสนุ่มๆ คลีนๆ ท็อปด้วยเจลลี่น้ำผึ้ง รสชาติไม่หวานมาก ได้เคี้ยวเพลินๆ ค่ะ ราคาอยู่ที่ 55 บาท

Fresh Milk White Choc Frappe

ใครชอบนมปั่นต้องเมนูนี้เลย นมปั่นเพิ่มช็อตไวท์ช็อกโกแลต แค่นมสดปั่นอย่างเดียวก็สดชื่น หวานมันได้กลิ่นนมสดแท้ๆ ยิ่งเพิ่มไวท์ช็อกโกแลตเข้าไปกลิ่นยิ่งหอมเลยค่ะ ดื่มแล้วรสชาติไวท์ช็อกอบอวลในปากมากๆ นมสดปั่นละมุนบวกกับกลิ่นนี้คือดี อร่อยมากดื่มง่าย สั่งหวานปกติแต่ไม่หวานเกินไป คนทานหวานน้อยคือโอเคเลย ราคาอยู่ที่ 65 บาทค่ะ

See Also

Matcha Honey with  Red Bean

สายชาเชียวแต่ไม่อยากอ้วนต้องลองแก้วนี้ เพราะอเมซอนใช้ชาเขียวชงผสมกับน้ำผึ้ง บอกเลยว่าหวานธรรมชาติ ไม่หวานเกินไป ไลท์ๆ ไม่ใส่นม มีท็อปถั่วแดงกวนเพิ่มความหวานเล็กน้อย รสชาติแบบญี่ปุ่น ส่วนถ้าใครชอบชาเขียวแบบไม่ไลท์ ลองเป็นตัวชาเขียวปั่นก็อร่อยสุดๆ เลย แก้วนี้ราคา 70 บาทจ้า

Amazon Fortune Cookie

เมนูพิเศษสำหรับรับปี 2019 เข้ากับเพลงดังเมื่อปีที่ผ่านมากับเมนู ฟอร์จูนคุกกี้ ใครอยากทานกาแฟอร่อยๆ หวานนิดๆ พอตื่นต้องลองค่ะ เป็นกาแฟปั่นผสมกับไซรัปกลิ่นคุกกี้ ราดด้วยคาราเมล แถมยังมีคุกกี้ครัมเบิลทั้งผสมในเครื่องดื่มและเป็นท็อปปิ้งด้วย ดื่มอร่อย เคี้ยวคุกกี้กรอบๆ กรุบๆ ใครที่ไม่ใช่สายกาแฟขมๆ ลองเลย ราคา 75 บาท

Double C Chocolate Coffee Frappe

ช็อกโกแลตปั่นเมนูโปรดของชาวอเมซอน บอกเลยว่าแค่ช็อกโกแลตปั่นอย่างเดียวก็อร่อยแล้วค่ะ แก้วนี้หวานมัน หอมช็อกโกแลตสุดๆ แถมยังเข้มข้นมากๆ ด้วยนะ เพิ่มช็อตกาแฟเข้าไปแล้วลงตัว ใครอยากตื่นเต็มตาแต่ไม่กล้าดื่มกาแฟเพียวๆ ตัวนี้เหมาะเลยค่ะ หวานปนขมเบาๆ จะเติมช็อตกาแฟแบบ Original หรือ Selected ก็ได้ตามชอบ ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 65 บาท แต่ถ้าเป็นช็อต Selected จะเป็น 70 บาทค่ะ

Mix berry Honey Jelly frappe

สายหวานๆ ต้องน้ำมิกซ์เบอร์รี่ปั่นเลยค่ะ เค้าผสมทั้งบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่เข้าด้วยกัน ได้รสชาติของผลไม้ชัดเจน รสเข้มข้นมากๆ รสหวานนำแล้วปนเปรี้ยวเล็กๆ อร่อยสดชื่น ดื่มตอนบ่ายตื่นแน่นอน แต่พี่อะเครุว่าออกจะหวานไปนิด ถ้าสั่งหวานน้อยนี่ เวรี่กู๊ด! สั่งเยลลี่น้ำผึ้งเพิ่มความสนุกเข้าไปด้วย เคี้ยวสนุก ในราคา 65 บาท

New Year Sunrise

ใครอยากตื่นเต็มตาแต่ไม่ใช่คอกาแฟ ต้องลองเมนูนี้ค่ะ พิเศษสุดๆ เพราะทางร้านใช้น้ำส้มอเมซอน ผสมกับโซดาและไซรัปทับทิม สดชื่นเปรี้ยวๆ พร้อมความซ่าของโซดา ความเปรี้ยวนำแล้วปนด้วยรสหวาน สดชื่นสุดๆ ยกให้เป็นเมนูที่ถูกใจที่สุดไปเลยจ้า ราคาอยู่ที่ 60 บาทเท่านั้น

Dark Chocolate Light

ส่วนสาวๆ ที่ชอบช็อกโกแลตแต่ไม่อยากจะแฟตเราก็มีเมนูมาแนะนำกัน ตัวนี้เป็นดาร์กช็อกโกแลตเย็น รสชาติขมหน่อยๆ หอมช็อกโกแลต ผสมกับนมสดให้ความนุ่มละมุน แต่ไม่หวานเลยค่ะ คนทานหวานคอนเฟิร์ม แถมรสชาติยังเข้มข้นด้วย เหมาะกับคนที่ชอบช็อกโกแลตขมและเป็นสายสุขภาพจ้า ราคาอยู่ที่ 55 บาท

Premium Cappucino

ตบท้ายด้วยเมนูสุดพรีเมี่ยมจากอเมซอน คาปูชิโน่ร้อน แต่ต่างจากคาปูชิโน่ร้อนปกติตรงใส่เป็นช็อตกาแฟอาราบิก้าเข้มข้นผสมกับนมสดร้อน และราดด้วยโฟมนมด้านบน รสชาติเข้มข้นสุดๆ เหมาะกับเป็นกาแฟยามเช้าของคนที่ต้องการตื่นทั้งวันค่ะ ถ้าสั่งแบบเย็นหรือแบบปั่นจะมีผงช็อกโกแลตโรยด้านบนด้วย ราคา 45 บาท

เป็นไงคะ 10 เมนูจากอเมซอนที่บอกเลยว่าเป็นเมนูอร่อยสุดๆ ที่นำมาฝากกัน อเมซอนยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ที่น่าลองอีกเยอะเลยค่ะ ตัวท็อปปิ้งอาจจะไม่เยอะมาก แต่ถ้าเป็นเมนูตามฤดูกาลจะมีท็อปปิ้งใหม่ๆ มาเสมอเลย ใครอยากลองเครื่องดื่มอร่อยๆ ราคาไม่เกิน 100 ต้องลองน้า เดี๋ยวนี้มีสาขาในห้างเยอะมากเลย หรือใครมีเมนูไหนที่อยากให้พี่อะเครุลองก็บอกกันได้นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top